Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Microsoft Word 2013, phiên bản mới nhất của phần mềm soạn thảo văn bản Word, là phiên bản đầu tiên cho phép bạn mở và chỉnh sửa tệp PDF ngay trong Word. Nếu bạn sử dụng Microsoft Word 2013, quy trình khá đơn giản. Nếu không có, bạn sẽ cần dùng thêm phần mềm để chuyển đổi.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng Word 2013

 1. 1
  Mở Microsoft Word. Nhấn phím Windows (ở bên trái phím Alt), nhập từ khóa "word", sau đó nhấn Enter (Nhập).
 2. 2
  Nhấp chuột vào tài liệu trống. Khi lần đầu mở Word, bạn sẽ được cung cấp nhiều tùy chọn mẫu và định dạng đặc biệt. Tuy nhiên, với mục đích của hướng dẫn này, hãy chọn "blank document" (tài liệu trống).
 3. 3
  Nhấp chuột vào "File" (Tệp tin). Nhấp vào thẻ File ở góc trên bên trái cửa sổ. Menu thả xuống sẽ xuất hiện ở bên trái cửa sổ với một số tùy chọn khác nhau.
 4. 4
  Nhấp chuột vào "Open" (Mở). Tìm và nhấp vào tùy chọn Open. Đó sẽ là một trong những tùy chọn đầu tiên được liệt kê cho bạn. Một menu khác sẽ mở ra, bao gồm các nguồn mà bạn có thể mở tài liệu.
 5. 5
  Nhấp vào đúng nguồn. Nếu tệp PDF nằm trong máy tính, hãy nhấp vào Computer. Nếu chúng được đặt trong ổ USB hoặc ổ cứng ngoài khác, hãy nhấp chuột vào ổ cứng đó.
 6. 6
  Chọn tệp PDF. Tìm và mở đúng tệp PDF từ vị trí của chúng trong máy tính.
 7. 7
  Nhấp "OK" trong hộp thoại. Sau khi mở tệp PDF, bạn sẽ được thông báo là quá trình sẽ mất một lúc để hoàn thành. Tùy thuộc vào dung lượng tệp PDF và số lượng đồ họa trong tệp, quá trình này sẽ diễn ra lâu hơn.
  • Hãy lưu ý là nếu tệp chứa nhiều đồ họa, có khả năng Word không định dạng đúng tài liệu. Bạn vẫn mở được tệp tin nhưng kết quả có thể sẽ không giống y hệt.
 8. 8
  Cho phép chỉnh sửa. Nếu bạn tải tệp tin từ trang web xuống, bạn có thể thấy tệp không cho phép chỉnh sửa. Đây là biện pháp an ninh mạng mà Word sử dụng để ngăn máy tính bị nhiễm vi rút.
  • Nếu bạn tin tưởng vào nguồn tải tệp, hãy nhấp vào thẻ File ở góc trên bên trái cửa số, sau đó, nhấp vào "Enable Editing" (Cho phép chỉnh sửa) ở trong hộp thoại màu vàng.
 9. 9
  Chỉnh sửa tài liệu. Bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa tài liệu như vẫn làm đối với các tài liệu Word khác.
 10. 10
  Di chuyển trên tài liệu. Dùng mũi tên ở bên trái và bên phải cửa sổ di chuyển qua các trang, hoặc cuộn trang giống như bình thường.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng các phiên bản Word cũ hơn

 1. 1
  Tải phần mềm đọc Adobe Acrobat. Trên mạng có những dịch vụ trực tuyến để chuyển đổi tệp tin cho bạn nhưng bạn khó biết được độ an toàn của những trang web đó. Ngoài việc là một công cụ chuyển đổi hữu ích, Adobe Acrobat cũng cung cấp cả các tính năng đánh dấu tài liệu. Bạn sẽ mất nhiều tiền để có được Adobe Acrobat Reader, nhưng bạn có thể khắc phục điều này bằng cách tải xuống bản dùng thử 30 ngày từ liên kết: https://www.acrobat.com/en_us/free-trial-download.html?promoid=KQZBU#. Hãy làm theo các bước hướng dẫn để cài đặt chương trình.
  • Bạn cần điền một số thông tin như tên, thư điện tử (e-mail), và ngày sinh. Nhớ bỏ đánh dấu vào tùy chọn nhận e-mail về thông tin và sản phẩm mới của Adobe. Những thư này có thể khiến bạn cảm thấy phiền toái.
  • Nếu bạn không muốn đăng ký tài khoản mới, hoặc bạn đã sử dụng hết 30 ngày dùng thử, có những dịch vụ trực tuyến chuyển đổi tài liệu miễn phí cho bạn. Hãy vào đường dẫn https://www.pdftoword.com/ hoặc http://www.pdfonline.com/pdf-to-word-converter/ và làm theo hướng dẫn trên trang web. Lưu ý là có thể không an toàn khi dùng các chương trình trực tuyến này.
 2. 2
  Mở Acrobat Reader. Quá trình này có thể hơi khác tùy vào bạn là người dùng hệ điều hành Mac hay máy tính cá nhân.
  • Đối với người dùng máy tính cá nhân: Nhấn phím Windows, nhập từ khóa "Acrobat Reader," rồi nhấn Enter.
  • Với người dùng hệ điều hành Mac: Mở Finder (Tìm kiếm) từ bảng điều khiển, nhập từ khóa "Acrobat Reader" trong hộp tìm kiếm, sau đó mở chương trình.
 3. 3
  Tải lên một tài liệu. Để chuyển đổi tài liệu PDF, trước tiên bạn cần mở tài liệu PDF trong Acrobat Reader. Tìm và nhấp vào mục "Máy tính" dưới tiêu đề "Lưu trữ" ở phía bên trái cửa sổ. Sau đó, nhấp vào nút "Browse" (Duyệt) màu xanh lam và mở tệp PDF.
 4. 4
  Chuyển đổi tài liệu. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua hai phương pháp khác nhau. Cả hai cách đều sẽ tạo ra một văn bản Word từ tài liệu PDF.
  • Cách 1: Nhấp vào File ở góc trên bên trái cửa sổ. Sau đó, nhấp vào "Save as Other" (Lưu ở dạng khác) từ menu thả xuống. Cuối cùng, nhấp vào "Word or Excel Online" (Word hoặc Excel trực tuyến) từ hai tùy chọn.
   • Trên trang web vừa được mở ra, hãy chọn "Convert to" (Chuyển đổi thành) và "Document Language" (Ngôn ngữ của tài liệu). Bảo đảm bạn chuyển sang phiên bản Word phù hợp và ngôn ngữ bạn mong muốn. Sau đó, nhấp vào nút màu xanh lam "Export to Word" (Xuất ra Word).
  • Cách 2: Nhấp vào nút "Export PDF" (Xuất tệp PDF) ở bên phải cửa sổ, chọn phiên bản Word bạn muốn, và nhấp vào nút "Convert" (Chuyển đổi) màu xanh lam.
 5. 5
  Mở tài liệu Word mới. Tìm và mở tài liệu word mới được tạo từ bất cứ nơi nào mà bạn quyết định sẽ lưu tệp.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy chắc chắn là bạn chuyển đổi sang định dạng Word phù hợp với máy tính của mình. Những tệp Word phiên bản cũ hơn (trước 2007) thường có định dạng DOC, trong khi những tệp của phiên bản mới hơn có định dạng DOCX.

Bài viết wikiHow có liên quan

Copy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắtCopy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắt
Bỏ ẩn dòng trên Excel
Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Tạo thiệp mời trên Microsoft WordTạo thiệp mời trên Microsoft Word
Căn giữa văn bản trên Microsoft WordCăn giữa văn bản trên Microsoft Word
Tạo ký hiệu x gạch ngang trên trong WordTạo ký hiệu x gạch ngang trên trong Word
Tạo cây gia phả trên ExcelTạo cây gia phả trên Excel
Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc MacNhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac
Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007
Chuyển đổi Notepad sang ExcelChuyển đổi Notepad sang Excel
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Giảm dung lượng tập tin ExelGiảm dung lượng tập tin Exel
Khoanh tròn số trong Microsoft WordKhoanh tròn số trong Microsoft Word
Xóa trang trắng trong Word
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 9 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 18.204 lần.
Chuyên mục: Office
Trang này đã được đọc 18.204 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo