Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giải nén một tập tin (file) ZIP trên thiết bị Android bằng cách sử dụng ứng dụng WinZip.

Các bước

 1. 1
  Mở cửa hàng Play Store. Ứng dụng này có biểu tượng là một hình tam giác nhiều màu trên nền trắng ở màn hình trang chủ. Nếu không thấy, bạn hãy tìm trong khay ứng dụng.
 2. 2
  Tìm kiếm ứng dụng winzip. Bạn sẽ gõ tên ứng dụng vào hộp tìm kiếm phía trên màn hình, sau đó nhấn phím Enter hoặc nút tìm kiếm trên bàn phím. Một danh sách kết quả tìm kiếm phù hợp sẽ hiển thị.
 3. 3
  Chọn WinZip – Zip UnZip Tool. Biểu tượng của ứng dụng này là một tủ đựng tài liệu màu vàng kẹp giữa một chiếc kẹp màu xám. Trang chủ của ứng dụng WinZip trên Play Store sẽ xuất hiện.
 4. 4
  Nhấp nút INSTALL (Cài đặt). Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn cho phép WinZip truy cập vào các tệp trên thiết bị.
 5. 5
  Nhấp ACCEPT (Cho phép). Lúc này ứng dụng WinZip sẽ được cài đặt vào thiết bị của bạn. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, nút “INSTALL” (Cài đặt) sẽ chuyển thành nút “OPEN” (Mở).
 6. 6
  Mở ứng dụng Winzip. Nếu bạn vẫn đang ở giao diện của Play Store, hãy nhấp vào nút OPEN (Mở), nếu không, hãy tìm biểu tượng của ứng dụng WinZip ở màn hình trang chủ hoặc trong khay ứng dụng.
 7. 7
  Vuốt sang trái để xem qua phần mô tả ứng dụng. Khi xem đến trang cuối cùng, bạn sẽ thấy nút “Start”.
 8. 8
  Nhấp vào nút Start. Lúc này bạn sẽ thấy một danh sách các mục lưu trữ trên thiết bị. Mỗi thiết bị khác nhau sẽ có các mục lưu trữ khác nhau, tuy nhiên thường thì bạn sẽ thấy một mục của thẻ SD (SD card) và một mục của bộ nhớ trong.
 9. 9
  Chọn tập tin ZIP. Bạn sẽ phải mở nhiều thư mục cho đến khi tìm thấy tập tin mình cần. Khi bạn nhấp vào, nội dung của tập tin sẽ hiển thị trên màn hình.
 10. 10
  Nhấp để mở tập tin. Nếu không muốn giải nén tập tin trên thiết bị, giờ đây bạn có thể nhấp trực tiếp để mở một tập tin bất kỳ. Miễn sao các tập tin thuộc định dạng mà Android hỗ trợ, bạn sẽ có thể xem chúng mà không gặp khó khăn gì.[1]
  • Nếu các tập tin được mã hóa, bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu để có thể xem được chúng.
 11. 11
  Chọn tập tin để giải nén (unzip). Để chọn tất cả các tập tin ZIP một cách nhanh chóng, bạn có thể chạm vào hình vuông ở góc trên bên phải của danh sách các tập tin. Thao tác này sẽ đánh dấu chọn tất cả các tập tin trong danh sách.
 12. 12
  Chạm nút unzip (giải nén). Nút này là biểu tượng đầu tiên (sau tên của tập tin ZIP) ở phía trên màn hình.
 13. 13
  Làm theo lệnh hiển thị để giải nén tập tin. Bạn sẽ cần chọn một thư mục trên thiết bị để lưu trữ tập tin này. Ngay sau khi tập tin được giải nén, bạn có thể truy cập chúng một cách dễ dàng thông qua ứng dụng quản lý tập tin (file manager) trên Android hoặc một ứng dụng khác được hỗ trợ.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android

Cách để

Chuyển đổi ngôn ngữ trên Android

Cách để

Quét mã QR trên Android

Cách để

Ẩn ứng dụng trên Android

Cách để

Kết nối tai nghe không dây với điện thoại Android

Cách để

Chuyển Hình ảnh từ Android sang Thẻ nhớ

Cách để

Tìm ứng dụng ẩn trên Android

Cách để

Xóa tài khoản Telegram trên Android

Cách để

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android

Cách để

Gỡ cài đặt bản cập nhật trên Android

Cách để

Thoát khỏi Chế độ Safe Mode

Cách để

Điều chỉnh độ phân giải màn hình trên Android

Cách để

Tăng tối đa âm lượng trên thiết bị Android

Cách để

Đổi nhạc chuông cho Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Trang này đã được đọc 739 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo