Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giải nén một tập tin (file) ZIP trên thiết bị Android bằng cách sử dụng ứng dụng WinZip.

Các bước

 1. 1
  Mở cửa hàng Play Store. Ứng dụng này có biểu tượng là một hình tam giác nhiều màu trên nền trắng ở màn hình trang chủ. Nếu không thấy, bạn hãy tìm trong khay ứng dụng.
 2. 2
  Tìm kiếm ứng dụng winzip. Bạn sẽ gõ tên ứng dụng vào hộp tìm kiếm phía trên màn hình, sau đó nhấn phím Enter hoặc nút tìm kiếm trên bàn phím. Một danh sách kết quả tìm kiếm phù hợp sẽ hiển thị.
 3. 3
  Chọn WinZip – Zip UnZip Tool. Biểu tượng của ứng dụng này là một tủ đựng tài liệu màu vàng kẹp giữa một chiếc kẹp màu xám. Trang chủ của ứng dụng WinZip trên Play Store sẽ xuất hiện.
 4. 4
  Nhấp nút INSTALL (Cài đặt). Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn cho phép WinZip truy cập vào các tệp trên thiết bị.
 5. 5
  Nhấp ACCEPT (Cho phép). Lúc này ứng dụng WinZip sẽ được cài đặt vào thiết bị của bạn. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, nút “INSTALL” (Cài đặt) sẽ chuyển thành nút “OPEN” (Mở).
 6. 6
  Mở ứng dụng Winzip. Nếu bạn vẫn đang ở giao diện của Play Store, hãy nhấp vào nút OPEN (Mở), nếu không, hãy tìm biểu tượng của ứng dụng WinZip ở màn hình trang chủ hoặc trong khay ứng dụng.
 7. 7
  Vuốt sang trái để xem qua phần mô tả ứng dụng. Khi xem đến trang cuối cùng, bạn sẽ thấy nút “Start”.
 8. 8
  Nhấp vào nút Start. Lúc này bạn sẽ thấy một danh sách các mục lưu trữ trên thiết bị. Mỗi thiết bị khác nhau sẽ có các mục lưu trữ khác nhau, tuy nhiên thường thì bạn sẽ thấy một mục của thẻ SD (SD card) và một mục của bộ nhớ trong.
 9. 9
  Chọn tập tin ZIP. Bạn sẽ phải mở nhiều thư mục cho đến khi tìm thấy tập tin mình cần. Khi bạn nhấp vào, nội dung của tập tin sẽ hiển thị trên màn hình.
 10. 10
  Nhấp để mở tập tin. Nếu không muốn giải nén tập tin trên thiết bị, giờ đây bạn có thể nhấp trực tiếp để mở một tập tin bất kỳ. Miễn sao các tập tin thuộc định dạng mà Android hỗ trợ, bạn sẽ có thể xem chúng mà không gặp khó khăn gì.[1]
  • Nếu các tập tin được mã hóa, bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu để có thể xem được chúng.
 11. 11
  Chọn tập tin để giải nén (unzip). Để chọn tất cả các tập tin ZIP một cách nhanh chóng, bạn có thể chạm vào hình vuông ở góc trên bên phải của danh sách các tập tin. Thao tác này sẽ đánh dấu chọn tất cả các tập tin trong danh sách.
 12. 12
  Chạm nút unzip (giải nén). Nút này là biểu tượng đầu tiên (sau tên của tập tin ZIP) ở phía trên màn hình.
 13. 13
  Làm theo lệnh hiển thị để giải nén tập tin. Bạn sẽ cần chọn một thư mục trên thiết bị để lưu trữ tập tin này. Ngay sau khi tập tin được giải nén, bạn có thể truy cập chúng một cách dễ dàng thông qua ứng dụng quản lý tập tin (file manager) trên Android hoặc một ứng dụng khác được hỗ trợ.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Tăng âm lượng microphone trên AndroidTăng âm lượng microphone trên Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Điều chỉnh độ phân giải màn hình trên AndroidĐiều chỉnh độ phân giải màn hình trên Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 4.294 lần.
Trang này đã được đọc 4.294 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo