Mặc dù không phổ biến như Word hay PowerPoint, nhưng Microsoft Publisher rất hữu ích. Tuy vậy, Publisher không có phiên bản dành cho iOS. Thay vào đó, bạn chỉ cần chuyển đổi tập tin PUB sang định dạng PDF bằng chương trình trực tuyến hoặc ứng dụng chuyển đổi, sau đó mở như tập tin PDF thông thường. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn cách chuyển đổi tập tin PUB sang PDF để bạn có thể mở trên iPhone hoặc iPad.

Các bước

 1. 1
  Truy cập website chuyển đổi từ tập tin PUB sang PDF trên iPhone hoặc iPad. Cách nhanh nhất để mở tập tin PUB trên điện thoại hoặc máy tính bảng là chuyển đổi sang định dạng PDF bằng chương trình trực tuyến. Có nhiều chương trình chuyển đổi an toàn và miễn phí cho bạn chọn, tất cả đều cho ra kết quả tương tự. Sau đây là một vài lựa chọn phổ biến:
 2. 2
  Tải tập tin PUB lên chương trình chuyển đổi trực tuyến. Các bước thực hiện sẽ khác nhau đôi chút tùy vào chương trình cụ thể. Thông thường, bạn có thể kéo tập tin PUB thả và vùng với nội dung "Drag & drop files" (Kéo & thả tập tin) hoặc tương tự trên trang web, sau đó nhấn vào nút Add Files (Thêm tập tin) hay Choose file (Chọn tập tin) để chọn tập tin có phần mở rộng .pub.
 3. 3
  Nhấp vào Convert (Chuyển đổi). Tập tin PUB sẽ được tải lên chương trình chuyển đổi trực tuyến và trở thành tập tin PDF để bạn tải xuống.
 4. 4
  Tải tập tin PDF xuống. Nếu quá trình tải xuống không tự động bắt đầu, có thể bạn cần nhấn vào nút Download (Tải xuống) để lưu tập tin về iPhone hoặc iPad.
  • Nếu như không thích sử dụng chương trình chuyển đổi trực tuyến, bạn có thể tìm và tải các ứng dụng di động. Một số ứng dụng như vậy quảng cáo là miễn phí, nhưng thực ra sẽ tính một khoản phí để thực hiện dịch vụ chuyển đổi tức thì. Bạn có thể nhập từ khóa "convert Publisher to PDF" hay "chuyển đổi Publisher sang PDF" vào App Store để lựa chọn và tải xuống.
  • Sau khi tập tin được chuyển đổi sang định dạng PDF, bạn có thể mở trong các ứng dụng như Books dành cho iPhone hoặc iPad.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Đăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPadĐăng xuất Messenger trên iPhone hoặc iPad
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Cập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhoneCập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhone
Đặt lời nhắc trên iPhoneĐặt lời nhắc trên iPhone
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Darlene Antonelli, MA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Darlene Antonelli, MA. Darlene Antonelli là tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Darlene có kinh nghiệm giảng dạy tại đại học, viết bài liên quan đến công nghệ và trực tiếp làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Cô có bằng thạc sĩ về viết văn của Đại học Rowan năm 2012 và đã viết luận văn về cộng đồng trực tuyến và các tính cách được chọn lựa trong cộng đồng đó.
Trang này đã được đọc 155 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo