Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tập tin hình ảnh ISO (tập tin có phần mở rộng ".iso") là dạng tập tin hình ảnh đĩa dùng để tái tạo dữ liệu trong đĩa quang, chẳng hạn như CD. Tập tin ISO của đĩa quang chứa đựng thông tin ghi trong đĩa. Do đó tập tin có thể được sử dụng để tạo ra bản sao chính xác của đĩa quang ngay cả khi người dùng không có bản sao thực của đĩa quang. Nói chung, bạn không cần phải mở tập tin ISO và xem nội dung vì chúng có thể được ghi trong đĩa không cần phải thao tác như vậy. Tuy nhiên, nếu biết cách mở tập tin ISO có thể giúp bạn khắc phục vấn đề liên quan đến hình ảnh đĩa hoặc tìm dữ liệu cụ thể trong hình ảnh.

Các bước

 1. 1
  Tải về và cài đặt chương trình lưu trữ. Theo mặc định, hầu hết các hệ điều hành đều không có chức năng xử lý tập tin ISO. Bạn cần cài chương trình lưu trữ (còn được gọi là chương trình nén) để mở hình ảnh ISO. Phần mềm phổ biến nhất đó là WinRAR được cấp phép phần mềm chia sẻ.
 2. 2
  Tìm tập tin ISO trên máy tính. Điều hướng khung duyệt đến thư mục có chứa hình ảnh ISO. Tập tin bây giờ có hình của WinRAR bao gồm 3 cuốn sách chồng lên nhau vì tập tin đã được liên kết với WinRAR.
 3. 3
  Mở tập tin ISO. Kích đôi biểu tượng tập tin để mở. WinRAR sẽ hiển thị nội dung của tập tin ISO trong thư mục mới. Lưu ý rằng việc thay đổi nội dung có thể khiến cho tập tin ISO trở nên vô hiệu nếu ghi vào đĩa CD. Nếu cần mở tập tin nào đó trong hình ảnh, bạn nên tạo bản sao thay vì di chuyển ra ngoài hình ảnh.
 4. 4
  Đóng cửa sổ khi hoàn thành. Sau khi xem nội dung hình ảnh, đóng cửa sổ lại. Bạn không cần phải đóng WinRAR riêng biệt; chương trình chỉ kích hoạt khi được sử dụng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Lưu ý rằng thao tác lắp hình ảnh ISO (ghi vào đĩa quang) yêu cầu phải có phần mềm khác. Sau khi hình ảnh được lắp vào đĩa, bạn có thể xem nội dung dữ liệu nhưng không thể chỉnh sửa được.
 • Hiện nay có nhiều chương trình lưu trữ chuyên về chức năng này, một số được thiết kế đặc biệt để xử lý hình ảnh đĩa. Các bước thực hiện trong từng chương trình thường tương tự nhau; một số yêu cầu bạn điều hướng tập tin ISO bằng "virtual optical drive" (ổ đĩa ảo) để đọc nội dung.

Những thứ bạn cần

 • Máy tính
 • Phần mềm WinRAR
 • Tập tin ISO

Bài viết wikiHow có liên quan

Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)
Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7
Xem kết nối mạng đang hoạt động (Windows)Xem kết nối mạng đang hoạt động (Windows)
Tạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command PromptTạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command Prompt
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Thiết lập 2 màn hình Win 10Thiết lập 2 màn hình Win 10
Tải ứng dụng trên Windows 7Tải ứng dụng trên Windows 7
Thay đổi kích thước thanh taskbar trên WindowsThay đổi kích thước thanh taskbar trên Windows
Xem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tínhXem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tính
Mở thư mục trong CMDMở thư mục trong Command Prompt (CMD)
Cài đặt macOS trên máy tính dành cho WindowsCài đặt macOS trên máy tính dành cho Windows
Thay đổi Thư mục trong Command PromptThay đổi Thư mục trong Command Prompt
Mở Windows ExplorerMở Windows Explorer
Kích hoạt Turbo Boost trên I5Kích hoạt Turbo Boost trên I5
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 11 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.761 lần.
Trang này đã được đọc 2.761 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo