Tải về bản PDF Tải về bản PDF

DEB là những phần mở rộng tập tin thường chứa thông tin cài đặt Unix, tương tự như tập tin nén (.zip) dùng để cài đặt hoặc lưu trữ dữ liệu ứng dụng.[1] . Nếu như sử dụng hệ điều hành khác ngoài Linux, bạn có thể sử dụng những chương trình như 7-Zip để mở tập tin .deb và xem nội dung trong đó. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách mở tập tin DEB để xem nội dung lưu trữ bên trong trên PC Windows.

Các bước

 1. 1
  Tải 7-Zip tại https://www.7-zip.org. 7-Zip là công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để xem nội dung bên trong tập tin nén DEB. Nếu như máy tính đã có sẵn 7-Zip, hãy bỏ qua bước này.
  • Nhấp vào để cài đặt tập tin 32-bit X84 hoặc 64-bit x64. Cửa sổ File Explorer sẽ hiện ra cho bạn chọn vị trí tải xuống. Hãy nhấp vào Save (Lưu) sau khi bạn đã sẵn sàng để tải phần mềm.
  • Nhấp vào tập tin .exe sau khi tải xong. Sau đó, nhấp tiếp vào Allow changes (Cho phép thay đổi) khi được hỏi và nhấp vào Install (Cài đặt). Thanh tiến trình sẽ hiện ra trong quá trình cài đặt. Cuối cùng, hãy nhấp vào Close để đóng cửa sổ trình cài đặt.
 2. 2
  Mở 7-Zip File Manager. Phần mềm thường nằm bên dưới tiêu đề "Recently Added" (Vừa mới được thêm) trong menu Start.
 3. 3
  Điều hướng đến tập tin .deb. Phần mềm này hoạt động tương tự như chương trình quản lý tập tin trên máy tính.
 4. 4
  Nhấp vào tập tin. Tập tin lúc này sẽ được tô sáng trong màu xanh dương.
 5. 5
  Nhấp vào nút giải nén. Nút này có biểu tượng dấu trừ màu xanh dương và nằm đầu cửa sổ. Một cửa sổ sẽ bật lên với nhiều tùy chọn, trong đó có vị trí giải nén.
 6. 6
  Nhấp vào Ok. Dữ liệu bên trong tập tin nén .deb sẽ được trích xuất vào vị trí mà bạn đã chỉ định ở bước trước đó.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 521 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo