Cách để Mở shop online trên Instagram

Trong bài viết này:Bắt đầu mở cửa hàng trực tuyếnPhát triển việc kinh doanhTham khảo

Instagram là nơi tuyệt vời để chia sẻ những khoảnh khắc cá nhân, bên cạnh đó bạn còn có thể dùng ứng dụng như công cụ bán hàng. Nếu bạn hy vọng tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Instagram, bài viết này sẽ giúp bạn bắt đầu quá trình kiếm tiền đầy thú vị.

Phần 1
Bắt đầu mở cửa hàng trực tuyến

 1. 1
  Quyết định sản phẩm mà bạn cung cấp. Bạn cần nghĩ về những hàng hóa sẽ thu hút người dùng Instagram và nghiên cứu thị trường. Hãy nhớ rằng sản phẩm của bạn phải nổi bật, chẳng hạn như thứ gì đó tươi mới hoặc khác biệt.
  • Đa số hàng hóa được bán trên Instagram đều thuộc danh mục làm đẹp và thời trang. Những mặt hàng này thường có tỉ lệ thành công cao, miễn là bạn cung cấp sản phẩm độc đáo.
 2. 2
  Tìm cảm hứng. Tìm cửa hàng trực tuyến thành công trên Instagram, xem cách mà họ vận hành cũng như yếu tố giúp họ kinh doanh tốt. Đừng sao chép phong cách hay áp dụng y hệt ý tưởng của họ, bạn chỉ nên lấy đó làm ví dụ truyền cảm hứng cho mình.
 3. 3
  Đăng ký cửa hàng trên Instagram. Bạn cần chọn tên người dùng độc đáo và ấn tượng, nhưng không quá dài dòng hay khó nhớ. Tốt hơn là chọn tên dễ viết và hạn chế sử dụng quá nhiều số, như vậy thì khách hàng tiềm năng mới dễ dàng tìm thấy bạn.
 4. 4
  Đặt logo của cửa hàng làm ảnh đại diện. Hãy thêm logo của cửa hàng vào tài khoản Instagram mới và đặt làm ảnh đại diện.
  • Nếu bạn chưa có logo và không thể tự tạo, hãy liên hệ với nhà thiết kế đồ họa nào đó. Một chuyên gia đủ hiểu biết và sáng tạo sẽ thiết kế cho bạn một logo thật chuyên nghiệp và ấn tượng. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm tạo logo miễn phí trên mạng.
 5. 5
  Chỉnh sửa hồ sơ. Hãy soạn một mô tả ngắn gọn, lịch sự và chuyên nghiệp về cửa hàng, trong đó bao gồm thông tin về dịch vụ/sản phẩm mà bạn cung cấp rồi đăng lên hồ sơ. Đừng quên bao gồm thông tin liên hệ của bạn!
 6. 6
  Đăng hàng hóa và thông tin liên quan. Bạn cần đăng hình sản phẩm rõ nét lên cùng lúc (riêng từng tấm) để người mua tiềm năng có thể nhận xét trên ảnh sản phẩm cụ thể. Bên cạnh đó không thể thiếu thông tin quan trọng như phương thức thanh toán và các đối tác giao hàng. Vậy là cửa hàng Instagram trực tuyến của bạn đã được mở và có thể bắt đầu hoạt động!

Kết nối Instagram với inSelly

Bạn có thể liên kết Instagram với trang web inSelly.

 1. 1
  Đăng nhập tài khoản Instagram của bạn.
 2. 2
  Thêm thẻ (hashtag) vào ảnh sản phẩm cần bán trên Instagram. Bạn chỉ cần hashtag #inselly. Những ảnh có hashtag này sẽ tự động hiển thị trên tài khoản inSelly của bạn và tạo nên cửa hàng trực tuyến cá nhân.
 3. 3
  Điền vào biểu mẫu "Personal Information" (Thông tin cá nhân). Bạn cần thêm địa chỉ PayPal để nhận các khoản thanh toán trực tiếp từ người mua.
 4. 4
  Thêm giá tiền và phí vận chuyển cho từng sản phẩm.
 5. 5
  Chèn liên kết đến cửa hàng inSelly làm website trên tài khoản Instagram. Khi bạn đăng bài bán hàng mới, hãy thêm nhận xét "To buy click the link in bio" (Nhấp vào liên kết trong tiểu sử để mua) để người theo dõi Instagram chỉ cần nhấp vào là có thể mua hàng.
 6. 6
  Chia sẻ liên kết đến cửa hàng inSelly với bạn bè và người theo dõi trên tất cả mạng xã hội. Như vậy thì mọi người sẽ có thể mua hàng của bạn.

Phần 2
Phát triển việc kinh doanh

 1. 1
  Tăng số người theo dõi. Mỗi người theo dõi là một khách hàng tiềm năng. Bạn nên xem thêm trên mạng về những cách để có được càng nhiều người theo dõi càng tốt. Nếu là người mới bắt đầu, bạn có thể thử:
  • Liên kết tài khoản Instagram với Facebook, Twitter, Tumblr, vân vân. Sử dụng tất cả tài khoản mạng xã hội mà bạn có để quảng bá cửa hàng.
  • Theo dõi tài khoản ngẫu nhiên khác, đặc biệt là những người mà bạn nghĩ có thể trở thành khách hàng tiềm năng.
  • Tỏ ra thân thiện và phản hồi mọi thắc mắc.
 2. 2
  Duy trì thư viện ảnh hấp dẫn. Bạn cần đảm bảo hình ảnh luôn ở chất lượng cao nhất.
 3. 3
  Thêm hashtag. Những người bán hàng online thường sử dụng các hashtag, chẳng hạn như #forsale hoặc #sale. Ngoài ra, hashtag còn được sử dụng nhằm mô tả loại hàng hóa. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng những hashtag như #beauty, #makeup, #lipstick, vân vân đối với sản phẩm son môi. Việc thêm hashtag cũng sẽ giúp ảnh có nhiều lượt “like” hơn.
 4. 4
  Hoạt động tích cực. Ban không nên bỏ bê cửa hàng. Hãy cập nhật ảnh mỗi ngày và đừng ngại đăng đi đăng lại sản phẩm.
 5. 5
  Thuyết phục người khác quảng bá sản phẩm của bạn. Bạn có thể gửi tặng sản phẩm cho blogger hoặc người nổi tiếng trong cộng đồng để đổi lấy bài đăng quảng cáo trên bảng tin của họ. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều người mua hơn.
  • Cách tốt nhất để tiếp cận những người này là để lại nhận xét cùng thông tin liên hệ bên dưới ảnh Instagram của họ. Hãy ngỏ lời rằng liệu bạn có thể gửi sản phẩm cho họ hay không.
  • Bạn sẽ thành công hơn với phương pháp này nếu tìm được những người nổi tiếng thường đăng quà tặng từ các shop trên Instagram.
 6. 6
  Xin phản hồi từ khách hàng. Bạn có thể hỏi xin một cách lịch sự phản hồi bằng hình ảnh từ người mua sau khi họ nhận được sản phẩm. Hãy đăng tải mọi phản hồi và nuôi dưỡng ấn tượng tích cực về cửa hàng của bạn.

Lời khuyên

 • Khi bạn có nhiều người theo dõi và khách hàng hơn, đừng bao giờ bỏ lỡ việc tương tác với họ trên Instagram. Hãy thích và nhận xét ảnh của mọi người để cửa hàng của bạn luôn được chú ý.
 • Phấn đấu mang đến dịch vụ chuyên nghiệp và lịch sự. Cho dù bạn đang kinh doanh trên Instagram thì cũng không nằm ngoài những tiêu chuẩn về ứng xử chuyên nghiệp. Hãy phục vụ khách hàng một cách tử tế, lịch sự và không tỏ ra khó chịu khi bị họ hối thúc.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 12 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Kinh doanh

Ngôn ngữ khác:

English: Establish an Online Shop through Instagram, Italiano: Creare un Negozio Online tramite Instagram, Русский: создать интернет—магазин в Instagram, Español: crear una tienda en línea en Instagram, Deutsch: Einrichtung eines Online Shops über Instagram, Português: Estabelecer uma Loja Online Através do Instagram, Français: créer une boutique en ligne sur Instagram, Bahasa Indonesia: Membuat Toko Daring lewat Instagram, العربية: إنشاء متجر على تطبيق الإنستاجرام, Nederlands: Een webwinkel opzetten op Instagram

Trang này đã được đọc 230 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?