Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách bật máy tính xách tay (laptop) hoặc máy tính để bàn của Mac. Tùy vào model máy, thường thì bạn sẽ nhấn vào nút nguồn/Touch ID ở góc trên bên phải bàn phím để khởi động macOS, hoặc nhấn vào nút nguồn ở đâu đó trên máy tính.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

MacBook Pro và MacBook Air

 1. 1
  Sạc máy tính xách tay Mac. Nếu như pin yếu, bạn cần cắm laptop vào nguồn điện ngay. Một số notebook của Mac sẽ tự động mở lên sau khi được cắm điện.[1]
 2. 2
  Mở nắp laptop. Hầu hết máy tính xách tay Mac đời mới đều tự động bật sau khi bạn mở nắp. Nếu sau khi bạn mở nắp mà laptop vẫn không bật, hãy tiến hành bước tiếp theo.
 3. 3
  Tìm nút nguồn . Vị trí của nút này thường khác nhau tùy theo model.
  • Nếu bàn phím Mac có hàng phím chức năng vật lý (F1-F12) nằm dọc phía trên cùng, phím nguồn sẽ nằm ngoài bìa bên phải. Phím này có biểu tượng "Power" với hình tròn và đoạn thẳng nằm dọc chính giữa.
  • Nếu bạn sử dụng MacBook với thanh cảm ứng Touch Bar hoặc cảm biến vân tay Touch ID (chẳng hạn như một số model MacBook Pro và MacBook Air 2018 trở về sau), nút nguồn sẽ là phím cảm ứng màu đen trơn ở góc trên bên phải bàn phím.
 4. 4
  Nhấn nút nguồn. Có thể bạn cần nhấn giữ nút nguồn trong vài giây. Sau khi màn hình hoạt động, bạn có thể thả tay khỏi nút nguồn. Thông thường, máy tính sẽ phát ra tiếng chuông báo hiệu mở nguồn thành công.
  • Tùy vào model mà bạn có thể bật laptop bằng cách nhấn vào phím bất kỳ trên bàn phím.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

iMac và iMac Pro

 1. 1
  Cắm điện iMac. iMac phải được kết nối với ổ cắm chuyên dụng để bật máy.
 2. 2
 3. 3
  Nhấn nút nguồn. Có thể bạn cần nhấn giữ nút nguồn trong vài giây. Sau đó, tiếng chuông sẽ vang lên báo hiệu máy tính đã mở.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Máy tính để bàn Mac Pro

 1. 1
  Cắm điện Mac Pro. Máy Mac cần được kết nối với ổ điện chuyên dụng để bật.
 2. 2
  Tìm nút nguồn . Đây là nút tròn với biểu tượng "Power" (hình tròn mở, bên trong có đường thẳng dọc). Nếu bạn sử dụng Mac Pro 2019, nút nguồn sẽ nằm phía trên thùng máy. Trên những model Mac Pro cũ, bạn có thể tìm thấy nút nguồn ở phía sau thùng máy.
 3. 3
  Nhấn nút nguồn. Máy Mac sẽ bật lên hoặc khởi động từ chế độ ngủ Sleep. Tiếng chuông sẽ vang lên báo hiệu máy tính đã được bật.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Mac Mini

 1. 1
  Cắm điện máy Mac Mini. Máy Mac phải được cắm vào ổ điện chuyên dụng để bật.
 2. 2
  Tìm nút nguồn . Nút tròn này có biểu tượng "Power" (hình tròn mở với đường thẳng dọc bên trong) . Bạn sẽ tìm thấy nút này ở bên trái, đằng sau Mac Mini.
 3. 3
  Nhấn nút nguồn. Máy Mac sẽ mở hoặc khởi động từ chế độ Sleep. Tiếng chuông sẽ vang lên báo hiệu máy tính đã được bật thành công.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu máy Mac không bật, hãy kiểm tra kết nối nguồn. Nếu máy tính đã được cắm điện đúng cách, thử nhấn giữ nút nguồn trong 10 giây, sau đó thả ra rồi nhấn lại lần nữa.
 • Nếu Mac bị đứng hay không phản hồi, có thể bạn cần tiến hành khởi động lại máy tính theo cách thủ công hoặc cài lại máy Mac.
 • Nếu bạn đang dùng máy tính để bàn và màn hình không hiển thị gì sau khi máy đã được bật, hãy kiểm tra kết nối từ phía sau màn hình đến thùng máy xem cáp đã được cắm đúng chưa.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra địa chỉ IP trên LinuxKiểm tra địa chỉ IP trên Linux
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Đăng nhập WeChat trên PC hoặc MacĐăng nhập WeChat trên PC hoặc Mac
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Sử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPadSử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPad
Lưu hình ảnh vào MacBookLưu hình ảnh vào MacBook
Xem lịch sử trình duyệt trên máy MacXem lịch sử trình duyệt trên máy Mac
Đảo chiều cuộn chuột trên máy MacĐảo chiều cuộn chuột trên máy Mac
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Tạm thời tháo phím khỏi MacbookTạm thời tháo phím khỏi Macbook
Thay đổi Passcode iPhone hoặc iPod TouchThay đổi Passcode iPhone hoặc iPod Touch
Kết nối ổ cứng gắn ngoài với Macbook ProKết nối ổ cứng gắn ngoài với Macbook Pro
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Chiara Corsaro
Cùng viết bởi:
Chuyên gia máy tính
Bài viết này đã được cùng viết bởi Chiara Corsaro. Chiara Corsaro là Tổng giám đốc và Kỹ thuật viên Mac & iOS được Apple chứng nhận làm việc cho macVolks, một Nhà Cung cấp Dịch vụ Ủy quyền của Apple tại Khu vực Vịnh San Francisco. macVolks được thành lập năm 1990, được Hội đồng Cải tiến Thương nghiệp (BBB) chứng nhận hạng A+ và là thành viên của Mạng lưới Tư vấn viên Apple (ACN). Bài viết này đã được xem 18.051 lần.
Trang này đã được đọc 18.051 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo