Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đã đến lúc bạn phải làm đẹp lại cho bộ móng tay rồi, nhưng sao thế này – dù có vặn đủ kiểu mà lọ sơn ưa thích của bạn vẫn không hề nhúc nhích! Đừng lo; trước khi phải viện đến cái cưa hoặc chịu thua và vứt lọ sơn đi, bạn hãy học vài cách đơn giản để mở các lọ sơn móng tay bị dính chặt. Nếu bạn biết cách thì việc này sẽ dễ như ăn kẹo, dù là với các lọ sơn cứng đầu nhất!

Phần 1
Phần 1 của 2:
Xử lý nắp lọ sơn bị kẹt

 1. 1
  Giội qua nước nóng. Đây là bước đầu tiên rất hiệu quả khi bạn đối phó với lọ sơn móng tay bị dính chặt. Không phải lọ nào cũng mở được bằng cách này, nhưng nó dễ dàng và nhanh chóng nên bạn có thể chuyển sang cách khác nếu không có tác dụng. Thực hiện như sau:[1]
  • Mở vòi nước nóng; càng nóng càng tốt.
  • Để nắp lọ sơn dưới vòi nước nóng 30 giây và từ từ xoay lọ. Cố gắng đừng để nước chảy vào phần thân lọ.
  • Dùng khăn lau khô nắp lọ sơn và cố gắng vặn ra. Sức nóng của nước sẽ giúp nắp lọ rộng ra và làm mềm sơn đã khô, giúp bạn mở ra dễ hơn.
 2. 2
  Ngâm nước nóng lâu hơn. Nếu nhúng qua nước nóng vẫn không ăn thua, bạn hãy thử ngâm lâu hơn một chút. Rót nước nóng vào cốc, đặt cốc ở đâu đó vững vàng để tránh tràn đổ và lấy đồng hồ hẹn giờ. Làm theo các bước sau:
  • Đặt ngược lọ sơn sao cho nắp lọ chìm trong nước (nhưng không ngâm phần thân lọ). Nếu cần, bạn có thể dùng hai que kem đặt ngang miệng cốc để giữ thăng bằng lọ sơn.
  • Ngâm như vậy khoảng 5 phút.
  • Lấy lọ sơn ra, dùng khăn lau khô và cố gắng vặn nắp lọ.
 3. 3
  Dùng dây chun để tăng độ bám. Đôi khi, vấn đề không phài là do bạn vặn chưa đủ mạnh, mà là do nắp lọ không có độ bám tốt. Một cách để xử lý việc này là quấn 1-2 sợi dây chun xung quanh nắp. Quấn càng chặt càng tốt. Bạn có thể xoắn dây chun sau mỗi vòng quấn cho chặt hơn. Kết cấu của dây chun sẽ giúp bạn bám chắc và vặn mở dễ dàng hơn.[2]
 4. 4
  Dùng dung dịch tẩy sơn móng tay để làm bong sơn khô.[3] Nếu có một lớp sơn khô dày đóng dưới viền nắp lọ, bạn có thể dùng dung dịch tẩy sơn móng tay hoà tan và làm lỏng nắp lọ. Cách làm như sau:
  • Nhúng tăm bông vào dung dịch tẩy sơn móng tay (hoặc a-xê-tôn nếu bạn có sẵn).
  • Lật ngược lọ sơn. Dùng tăm bông chấm dung dịch tẩy sơn móng tay vào khe hở giữa nắp và lọ.
  • Chờ 1-2 phút để sơn được hoà tan, sau đó thử mở nắp lọ. Lặp lại nếu cần.
 5. 5
  Dùng dụng cụ để mở các lọ dính quá chặt. Nếu vẫn không mở được nắp lọ, có lẽ bạn cần phải tìm dụng cụ để tạo độ bám chắc chắn hơn. Hãy cẩn thận, các dụng cụ kim loại cứng có thể dễ dàng làm vỡ lọ và làm đổ sơn nếu bạn dùng lực quá mạnh. Có nhiều cách để làm việc này. Sau đây là một vài ý tưởng:
  • Dùng kẹp hạt dẻ để giữ nắp lọ và vặn.
  • Siết nắp lọ bằng cờ lê có mức điều chỉnh, sau đó dùng cờ lê như đòn bẩy khi vặn nắp lọ.
  • Cầm lộn ngược lọ sơn và dùng mỏ cặp để giữ lọ sơn. Xoay phần thân lọ, nhưng nhớ ngừng lại ngay khi bạn cảm thấy có thể mở được để tránh bị đổ sơn.
 6. 6
  Dùng dung dịch tẩy sơn móng tay để ngăn ngừa nắp bị dính chặt. Sau khi đã mở được nắp lọ, mẹo sau đây có thể giúp bạn tránh được các vấn đề sau này. Hãy xem các bước sau:[4]
  • Đặt lọ sơn mở trước mặt.
  • Dốc một ít dung dịch tẩy sơn móng tay vào khăn giấy và nhẹ nhàng lau bên ngoài cổ lọ sơn. Cẩn thận kẻo dung dịch rỏ vào lọ.
  • Dùng phần khô của khăn giấy để lau sạch sơn đã hoà tan. Lau cho thật sạch sơn trên cổ lọ.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Những điều cần tránh

 1. 1
  Đừng gõ lọ sơn lên mặt bàn. Đây là mẹo người ta thường làm khi lọ thuỷ tinh bị dính chặt vào nắp kim loại rộng (như lọ đựng thực phẩm), nhưng trong trường hợp này thì đó là ý tưởng tồi. Các lọ sơn móng tay thường có nắp bằng nhựa, do đó nó không thay đổi hình dạng như nắp kim loại khi bạn gõ vào bề mặt cứng. Nếu bạn gõ đủ mạnh để nắp biến dạng thì rất có thể nó sẽ vỡ và làm đổ sơn.
 2. 2
  Đừng cố mở nắp lọ bằng sức mạnh. Một lọ sơn móng tay dính chặt đến mức không sao mở được có thể khiến bạn phát cáu, nhưng dù bạn có nóng vội thì cũng không ích gì. Những biện pháp mạnh, như dùng kìm xé nắp lọ chẳng hạn, sẽ dễ dàng dẫn đến thảm hoạ. Nắp lọ có thể vỡ toác ra và sơn sẽ tràn ra. Dùng tuốc nơ vít để cậy hoặc dùng các dụng cụ sắc để cắt nắp lọ cũng sẽ dẫn đến kết quả tương tự. Nói chung, bất cứ biện pháp nào nhằm mở nắp lọ mà không vặn để mở ra theo cách thông thường đều có nhiều rủi ro.
 3. 3
  Đừng để mở nắp lọ. Khi đã mở được lọ sơn, có lẽ bạn sẽ muốn để lọ mở (hoặc đậy hờ) để lần sau nó không bị dính nữa. Ý tưởng này không hay chút nào. Nắp lọ là vật không thể thiếu để sơn khỏi tiếp xúc với không khí. Nếu bạn để không khí lọt vào lọ, sơn sẽ bị khô và không dùng được nữa. Thay vào đó, bạn hãy ngăn ngừa nắp lọ dính chặt bằng cách lau sạch cổ lọ bằng dung dịch tẩy sơn móng tay và vặn chặt nắp lọ.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thử dùng giẻ hoặc khăn khô để giữ chặt nắp lọ khi vặn nếu dây chun không đủ độ bám.
 • Đừng quên: vặn sang phải là đóng, vặn sang trái là mở. Quy tắc này vẫn đúng kể cả khi bạn cầm ngược lọ sơn, giữ chặt nắp và xoay phần thân lọ.[5]

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tự tết tóc
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Tháo móng gel mà không cần acetone
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Loại bỏ thuốc nhuộm tóc màu xanh dương hoặc xanh lá mà không cần tẩy trắngLoại bỏ thuốc nhuộm tóc màu xanh dương hoặc xanh lá mà không cần tẩy trắng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 22 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.136 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 5.136 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo