Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu quên mật mã khóa màn hình (passcode) của iPhone, bạn có thể xóa dữ liệu điện thoại và mật mã bằng iTune, sau đó khôi phục sao lưu dữ liệu. Mật mã của bạn sẽ được xóa trong quá trình thao tác, cho phép bạn đặt lại mật mã mới. Bạn cũng có thể dùng Siri để xử lý khóa màn hình; tuy nhiên, thực hiện việc này trên iPhone của người khác là phạm pháp. Ngoài ra, lưu ý rằng việc bỏ qua mật mã thông qua Siri chỉ áp dụng được trên hệ điều hành iOS 9 và có thể bị thay đổi; tương tự như với các phương pháp khác cho phép bạn bỏ qua mật mã, đây là lỗi nằm ngoài dự tính; vì vậy, Apple có trách nhiệm khắc phục ngay khi phát hiện sự cố.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Bỏ qua khóa màn hình trên iOS 9.2.1

 1. 1
  Đảm bảo điện thoại của bạn đang chạy phiên bản iOS phù hợp. Thao tác này sẽ không áp dụng được trên iPhone với phiên bản iOS 9.3 và mới hơn; việc hạ cấp phiên bản iOS có thể thực hiện được nếu bạn không ngại bẻ khóa (jailbreak) iPhone, nhưng lưu ý rằng cách này sẽ khiến bạn không được hưởng chính sách bảo hành của Apple.
 2. 2
  Chắc chắn rằng iPhone của bạn đã được khóa. Phương pháp này không vô hiệu hóa mật mã màn hình nên bạn vẫn cần thực hiện bước khôi phục dữ liệu iPhone để xóa mật mã vĩnh viễn.
 3. 3
  Giữ nút “Home” trong 2 giây để bật Siri.
 4. 4
  Hỏi Siri giờ hiện tại. Màn hình sẽ hiển thị biểu tượng đồng hồ theo giờ địa phương.[1]
  • Siri trả lời câu hỏi "What time is it?" (Bây giờ là mấy giờ?) tốt hơn các cách hỏi khác (chẳng hạn như "Would you tell me the time?" (Cho tôi biết giờ được không?), v.v.).
 5. 5
  Chạm vào biểu tượng đồng hồ để mở trình đơn World Clock (Giờ quốc tế).
 6. 6
  Chạm vào dấu "+" ở phía trên góc phải màn hình.
 7. 7
  Gõ vài ký tự vào thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình. Các ký tự này không cần phải có nghĩa - bạn chỉ cần gõ để chọn rồi sao chép.
 8. 8
  Chạm và giữ thanh tìm kiếm, sau đó thả tay để tô chọn chữ.
 9. 9
  Chạm vào chữ một lần nữa, sau đó chọn "Copy" (Sao chép). Thao tác này sẽ sao chép chữ đã chọn để bạn có thể dán ngay sau đó.
 10. 10
  Chạm vào mũi tên bên phải "Copy", rồi chọn "Share" (Chia sẻ) để mở trình đơn với nhiều lựa chọn chia sẻ khác.
 11. 11
  Chạm vào lựa chọn "Message" (Tin nhắn) để mở cửa sổ soạn tin nhắn mới.
 12. 12
  Chạm và giữ trường "To" (Đến) ở phía trên màn hình, rồi chọn "Paste" (Dán).
 13. 13
  Chờ khoảng 2-3 giây, sau đó ấn nút “Home”. Thao tác này sẽ thu nhỏ cửa sổ iMessage, đưa bạn đến thẳng màn hình chính. Như vậy là bạn đã thành công trong việc bỏ qua khóa màn hình trên iOS 9.2.1!
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Xóa và khôi phục dữ liệu bằng iTunes

 1. 1
  Gắn dây sạc iPhone vào điện thoại và máy tính. Đầu USB của dây sạc (đầu to) gắn vào máy tính, còn đầu nhỏ gắn vào cổng sạc của iPhone.
  • Mặc dù bất kỳ dây sạc USB nào dành cho iPhone đều có thể sử dụng được, nhưng bạn nên dùng dây sạc đi kèm với iPhone của mình để có kết quả tốt nhất.
 2. 2
  Mở iTunes trên máy tính nếu nó chưa tự mở. Tùy thuộc vào từng dòng máy tính mà bạn có thể phải xác nhận muốn mở iTunes tự động sau khi kết nối với điện thoại.
 3. 3
  Chờ iPhone đồng bộ với iTunes. Thanh công cụ ở phía trên cửa sổ iTune sẽ hiển thị "Syncing [Your Name]'s iPhone (Step [X] of [Y])" (Đang đồng bộ iPhone của [Tên của bạn] (Bước [X] trên [Y]). Sau khi iPhone hoàn tất việc đồng bộ với iTunes, bạn có thể bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu.
 4. 4
  Nhấp vào "Device" (Thiết bị) để mở thẻ Summary (Thông tin) của iPhone. Đó là biểu tượng iPhone ở bên dưới thẻ "Account" (Tài khoản).[2]
 5. 5
  Nhấp vào "Back Up Now" (Sao lưu ngay) bên dưới phần "Backups" (Sao lưu). Mặc dù bước này không bắt buộc, nhưng đây là cách đảm bảo dữ liệu của bạn được cập nhật khi khôi phục từ thời điểm sao lưu.
  • Nếu đã bật chế độ sao lưu tự động, bạn không cần sao lưu một lần nữa - điện thoại của bạn đã được sao lưu ngay khi kết nối với máy tính. Kiểm tra ngày sao lưu mới nhất ở bên dưới phần "Backups" (Sao lưu) để xác nhận rằng dữ liệu điện thoại đã được sao lưu.
  • Khi sao lưu điện thoại, bạn có thể chọn iCloud để sao lưu dữ liệu vào tài khoản iCloud hoặc "This computer" (Máy tính này), để lưu dữ liệu điện thoại vào máy tính hiện tại.
 6. 6
  Nhấp vào "Restore iPhone" (Khôi phục iPhone) trong phần thông tin iPhone ở đầu trang iTunes.
  • Nếu đã bật "Find My iPhone" (Tìm iPhone của tôi), iTunes sẽ yêu cầu bạn tắt tính năng này trước khi bước khôi phục diễn ra. Bạn thực hiện việc này bằng cách mở ứng dụng Settings (Cài đặt) để mở phần cài đặt, kéo xuống phía dưới và chọn "iCloud", kéo xuống phía dưới một lần nữa và chọn "Find My iPhone", rồi đẩy thanh trượt bên cạnh "Find My iPhone" sang bên phải để tắt tính năng Find My iPhone. Có thể bạn cần nhập mật mã iCloud để hoàn tất bước này.
 7. 7
  Nhấp vào "Restore and Update" (Khôi phục và Cập nhật) để xác nhận quyết định của bạn. Bạn nhớ đọc thông tin trong cửa sổ vừa hiển thị trước khi tiếp tục để biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn sao lưu iPhone.
 8. 8
  Nhấp vào "Next" (Tiếp tục), sau đó chọn "Agree" (Đồng ý) để bắt đầu quá trình khôi phục. Điều đó có nghĩa là bạn đồng ý với điều khoản và điều kiện sử dụng phần mềm của Apple.
 9. 9
  Chờ quá trình khôi phục dữ liệu hoàn tất. Quá trình này có thể mất vài phút vì iTunes xóa và cài đặt lại iOS trên điện thoại của bạn.
 10. 10
  Chọn thời điểm khôi phục trong lựa chọn "Restore from this backup" (Khôi phục từ lần sao lưu này). Nhấp vào thanh công cụ với tên iPhone của bạn để thực hiện việc này. Ngày và địa điểm của lần sao lưu đã chọn sẽ hiển thị bên dưới thanh đó; chọn lần gần nhất để có kết quả tốt nhất.
  • Nhấp vào vòng tròn bên cạnh "Restore from this backup" để hiển thị thông tin nếu đây không phải là lựa chọn mặc định của bạn.
 11. 11
  Nhấp vào "Continue" (Tiếp tục) để bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu. Như vậy, iTune sẽ bắt đầu khôi phục dữ liệu điện thoại; bạn sẽ thấy thông tin "Time remaining" (Thời gian còn lại) ở bên dưới cửa sổ khôi phục dữ liệu vừa hiển thị.
  • Việc khôi phục dữ liệu mất khá nhiều thời gian - thường là khoảng 20-30 phút - tùy theo lượng dữ liệu mà bạn phải khôi phục.
 12. 12
  Vuốt dòng chữ "Slide to unlock" (Trượt để mở khóa) trên màn hình điện thoại. Đây là thao tác mở khóa màn hình; lưu ý rằng bạn sẽ không cần nhập mật mã![3]
  • Bạn có thể đặt mật mã mới trên điện thoại vào bất kỳ lúc nào tại thẻ "Passcode" (Mật mã) trong ứng dụng Settings (Cài đặt).
 13. 13
  Nhập mật khẩu Apple ID khi được yêu cầu để khôi phục dữ liệu trên điện thoại. Lưu ý rằng bạn sẽ cần chờ thêm một khoảng thời gian để các ứng dụng trên điện thoại cập nhật và trở về tình trạng trước khi xóa.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu không nhớ mật khẩu Apple ID, bạn có thể đặt lại từ trang iCloud bằng cách nhấp vào đường dẫn "Forgot your password?" (Quên mật khẩu?) và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
 • Để chống việc bỏ qua mật mã thông qua Siri, bạn có thể đặt mật mã cho việc sử dụng Siri tại thẻ "Passcode" (Mật mã) trong ứng dụng "Settings" (Cài đặt).

Cảnh báo

 • Với phiên bản iOS 9.3.3, bạn không thể sử dụng thao tác bỏ qua mật mã thông qua Siri để truy cập điện thoại.
 • Nếu điện thoại chưa được sao lưu trước khi xóa, bạn không thể khôi phục lại dữ liệu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Quét mã QRQuét mã QR
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Tắt chế độ lái xeTắt chế độ lái xe
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 204.847 lần.
Trang này đã được đọc 204.847 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo