Bạn có thể ngăn chặn việc sử dụng trái phép gói cước của nhà mạng thông qua việc bảo vệ thẻ SIM bằng mã PIN. Nhưng nếu bạn quên mất mã PIN và nhập sai ba lần, thẻ SIM sẽ tự động kích hoạt khóa bảo mật bổ sung yêu cầu người dùng nhập 8 chữ số mã PUK (Personal Unlocking Key: mã mở khóa cá nhân) để mở. Trừ khi bạn nhập đúng mã PUK (hoặc gọi dịch vụ khẩn cấp), nếu không bạn sẽ không thể sử dụng gói cước di động của mình. May mắn là chúng ta có thể lấy mã PUK từ nhà cung cấp thẻ SIM. Trường hợp nhà mạng từ chối cung cấp, bạn sẽ phải thay mới hoàn toàn thẻ SIM này.

Question 1 của 3:
Mã PIN của thẻ SIM là gì?

 1. Mã PIN giúp bảo vệ thẻ SIM khỏi việc sử dụng trái phép dịch vụ di động. Nếu bạn đã thiết lập tính năng này, điện thoại sẽ yêu cầu nhập mã PIN mỗi khi bạn khởi động lại thiết bị, lấy thẻ SIM ra hoặc lắp lại thẻ SIM.[1] Nếu như bạn chưa từng thay đổi, hầu hết mã PIN của các thẻ SIM sẽ là 0123 hoặc 1234 theo mặc định.[2] Tuy nhiên, đừng nên thử đoán mã PIN của thẻ SIM nếu bạn không biết, vì nếu nhập sai 3 lần thì bạn chỉ còn cách mở khóa thẻ SIM bằng cách sử dụng mã PUK từ nhà mạng.
  • Mã PIN của thẻ SIM khác với mã PIN mà bạn sử dụng để mở khóa màn hình, bên cạnh đó thì hầu hết điện thoại đều không được đặt mã PIN của SIM theo mặc định.
  • Nếu như điện thoại báo tin nhắn với nội dung "Thẻ SIM đã khóa" hay tương tự, lúc này bạn cần nhập mã PIN của thẻ SIM để thực hiện tác vụ trên điện thoại.
  Quảng cáo

Question 2 của 3:
Tôi cần làm gì khi thẻ SIM bị khóa?

 1. Điều duy nhất bạn có thể làm khi thẻ SIM bị khóa là nhập mã PUK. Đừng cố đoán mã PUK vì nếu bạn nhập sai quá nhiều lần, thẻ SIM sẽ bị khóa vĩnh viễn và khi đó bạn chỉ còn cách thay mới hoàn toàn thẻ SIM.
  • May mắn là nhà mạng di động sẽ cung cấp mã PUK để bạn có thể thiết lập lại SIM. Bạn chỉ cần chứng minh nhân dạng qua điện thoại hoặc tại điểm giao dịch trực tiếp.
  • Nếu bạn không chắc mình đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng nào, hãy lấy thẻ SIM ra để kiểm tra tên nhà cung cấp.
  • Một số nhà cung cấp cho phép bạn xem mã PUK khi đăng nhập tài khoản trực tuyến. Hãy tìm tùy chọn như "SIM" hoặc "thẻ SIM" trên giao diện tài khoản trực tuyến, sau đó xem thử có hạng mục nào tên là "PUK" hay tương tự không.[3]

Question 3 của 3:
Tôi cần làm gì nếu như không lấy được mã PUK hoặc mã không hoạt động?

 1. Bạn có thể yêu cầu nhà mạng cấp lại thẻ SIM. Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra và bạn mất hoàn toàn quyền truy cập thẻ SIM, nhà mạng di động có thể hỗ trợ cấp lại thẻ SIM mới (miễn là bạn còn giữ thẻ SIM bị khóa). Những dữ liệu như danh bạ hay tin nhắn mà bạn lưu trên thẻ SIM cũ sẽ bị mất hoàn toàn. Tuy nhiên, ngày nay người dùng ít khi lưu trữ dữ liệu trên thẻ SIM vì đã có bộ nhớ trong của thiết bị, thẻ nhớ và các dịch vụ đám mây.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Gửi tin nhắn ẩn danhGửi tin nhắn ẩn danh
Tắt chế độ lái xeTắt chế độ lái xe
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Quét mã QRQuét mã QR
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Chia sẻ album ảnh trên iPhoneChia sẻ và chấp nhận album ảnh được chia sẻ trên iPhone
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.286 lần.
Trang này đã được đọc 1.286 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo