Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn thấy thông báo "Your Account Has Been Temporarily Locked" (Tài khoản của bạn bị khóa tạm thời) khi bạn truy cập Instagram? Cho dù tài khoản của bạn bị khóa tạm thời hay vô hiệu hóa vì vi phạm điều khoản của Instagram, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách khôi phục quyền truy cập tài khoản.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Vì sao tài khoản Instagram bị khóa?

 1. 1
  Sử dụng phần mềm của bên thứ ba cùng với tài khoản Instagram. Nếu bạn dùng ứng dụng tự động thích, theo dõi, bỏ theo dõi hoặc thực hiện các hoạt động khác trên tài khoản của bạn, Instagram sẽ cho rằng các hoạt động từ ứng dụng đó đều là ảo hoặc đáng nghi.
 2. 2
  Quá nhiều lần đăng nhập không thành công. Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần khi đăng nhập, Instagram sẽ nghĩ rằng ai đó muốn lấy cắp tài khoản của bạn.
 3. 3
  Thường xuyên đăng bình luận giống nhau. Thuật toán của Instagram sẽ nghĩ rằng bạn gửi tin rác nếu để lại bình luận giống nhau dưới nhiều bài viết.
 4. 4
  Khi bạn bị lấy cắp thông tin hoặc giả mạo. Nếu hacker có thể lấy mật khẩu của bạn qua việc lừa đảo hoặc hành vi sai trái khác, có lẽ họ đã dùng tài khoản của bạn để gửi tin rác, lừa đảo hoặc thực hiện hành vi vi phạm điều khoản của Instagram.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Khôi phục tài khoản bị khóa tạm thời

 1. 1
  Xóa ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đang dùng với tài khoản Instagram. Ví dụ, nếu bạn đang dùng công cụ tự động thích, theo dõi hoặc bình luận, hãy xóa công cụ đó trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
  • Bên cạnh đó, truy cập https://www.instagram.com/accounts/manage_access bằng trình duyệt web, đăng nhập vào tài khoản Instagram, và xóa mọi ứng dụng hiển thị bên dưới "Active" (Đang hoạt động) để hủy quyền truy cập của chúng.
 2. 2
  Đăng nhập Instagram. Nếu tài khoản của bạn bị khóa tạm thời, bạn sẽ thấy thông báo "Your Account Has Been Temporarily Locked" (Tài khoản của bạn bị khóa tạm thời) khi bạn muốn đăng nhập vào tài khoản.
 3. 3
  Chạm vào nút Continue (Tiếp tục) màu xanh dương. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu xác nhận tài khoản. Địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn liền hiển thị trên màn hình.
 4. 4
  Chạm vào Send Security Code (Gửi mã bảo mật). Bạn sẽ nhận được mã qua email hoặc tin nhắn ngay sau đó.
 5. 5
  Nhập mã xác nhận tài khoản. Sau khi mã được xác nhận, bạn có thể truy cập tài khoản Instagram bình thường.
  • Nếu bạn không nhận được mã ngay lập tức, hãy chờ vài tiếng trước khi thử lại.
  • Nếu không thể truy cập địa chỉ email hoặc số điện thoại, bạn cần thực hiện bước tiếp theo.
 6. 6
  Điều gì sẽ xảy ra khi không thể truy cập địa chỉ email hoặc số điện thoại liên quan đến tài khoản? Bạn không nhận được mã xác nhận, nhưng bạn có thể thực hiện quy trình xác thực danh tính của Instagram.[1] Có thể bạn cần gửi giấy tờ tùy thân và/hoặc video hình ảnh cá nhân - quy trình cụ thể sẽ khác nhau. Thao tác thực hiện như sau:
  • Trên Android:
   • Trở về màn hình đăng nhập và chạm vào Get help logging in (Hỗ trợ đăng nhập).
   • Nhập tên người dùng Instagram và chọn Need more help? (Cần thêm hỗ trợ?)
   • Chọn địa chỉ email hoặc số điện thoại và chạm vào Send security code (Gửi mã bảo mật).
   • Chạm vào I can't access this email or phone number (Tôi không thể truy cập địa chỉ email hoặc số điện thoại này) và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để xác nhận danh tính của bạn.
  • Trên iPhone/iPad:
   • Trở về màn hình đăng nhập và chạm vào Forgot password? (Quên mật khẩu?)
   • Nhập tên người dùng và chạm vào Next (Tiếp tục).
   • Chạm vào Need more help? dưới "Send login link" (Gửi đường dẫn đăng nhập).
   • Chọn địa chỉ email hoặc số điện thoại và chạm vào Send security code (Gửi mã bảo mật).
   • Chạm vào I can't access this email or phone number và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để xác nhận danh tính.
 7. 7
  Chờ email phản hồi từ Instagram. Có thể bạn phải chờ vài ngày đến vài tuần để nhận được phản hồi từ đội ngũ hỗ trợ của Instagram. Hãy kiểm tra hộp thư điện tử thường xuyên, đặc biệt là thư mục Spam hoặc Junk (Thư rác) để đảm bảo thư phản hồi không bị xếp nhầm vào đây.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa

 1. 1
  Truy cập https://help.instagram.com/contact/396169787183059. Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa vì không tuân thủ quy định của Instagram và bạn tin rằng đây là nhầm lẫn, đường dẫn này sẽ giúp bạn gửi khiếu nại.[2]
 2. 2
  Chọn Yes (Có) để cung cấp giấy tờ tùy thân. Đây là thông tin cần thiết để khôi phục tài khoản bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn.
  • Bạn cần cung cấp giấy tờ tùy thân hợp lệ thể hiện rõ tên, ngày sinh và hình ảnh của bạn. Giấy tờ tùy thân phải có màu.[3]
  • Truy cập https://www.facebook.com/help/159096464162185 để xem danh sách các mẫu ID được chấp nhận.
 3. 3
  Điền đơn. Sau khi điền đầy đủ thông tin vào từng trường, bạn sẽ nhấp hoặc chạm vào Chose Files (Chọn tệp) và chọn bản scan hoặc ảnh chụp giấy tờ tùy thân.
  • Trước khi tiếp tục, bạn cần đánh dấu vào ô bên cạnh "I understand I can't get help with my account if I haven't uploaded a valid ID" (Tôi hiểu rằng tôi sẽ không nhận được sự hỗ trợ nếu chưa tải lên giấy tờ tùy thân hợp lệ).
 4. 4
  Nhấp hoặc chạm vào Send (Gửi). Đây là thao tác gửi yêu cầu cho đội ngũ hỗ trợ của Instagram. Họ sẽ xem xét khiếu nại của bạn và gửi quyết định qua email.
  • Bạn sẽ phải chờ vài ngày đến vài tuần để nhận được phản hồi từ đội ngũ hỗ trợ của Instagram. Hãy kiểm tra hộp thư điện tử thường xuyên, đặc biệt là thư mục Spam hoặc Junk (Thư rác) để đảm bảo email không bị xếp nhầm vào đây.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem Instagram riêng tư mà không cần theo dõiXem Instagram riêng tư của người khác mà không cần theo dõi: sự thực và 3 cách thay thế
Đăng nhập Instagram không cần mã xác minh3 cách đơn giản giúp bạn đăng nhập Instagram không cần mã xác minh
Phản hồi tin nhắn trên Instagram với các biểu tượng cảm xúcPhản hồi tin nhắn trên Instagram với các biểu tượng cảm xúc
Biết ai đã chia sẻ bài đăng trên Instagram của bạnBiết ai đã chia sẻ bài đăng trên Instagram của bạn lên Story của họ
Nhận biết người có nhiều tài khoản Instagram9 cách đơn giản giúp bạn nhận biết người có nhiều tài khoản Instagram
Hủy liên kết hai tài khoản InstagramHủy liên kết hai tài khoản Instagram
Dừng theo dõi tự động trên InstagramDừng theo dõi tự động trên Instagram
Tạo ảnh ghép trên InstagramTạo ảnh ghép trên Instagram
Xác định ai sở hữu tài khoản InstagramXác định ai sở hữu tài khoản Instagram
Biết liệu ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Instagram hay chưaBiết liệu ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Instagram hay chưa
Tải nhạc từ InstagramTải nhạc từ Instagram
Xem ảnh đại diện trên InstagramXem ảnh đại diện trên Instagram
Nhận diện tài khoản Instagram ảoNhận diện tài khoản Instagram ảo
Xóa gợi ý tìm kiếm trên InstagramXóa gợi ý tìm kiếm trên Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Instagram
Trang này đã được đọc 578 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo