Tải về bản PDF Tải về bản PDF

iPod sẽ khóa hoàn toàn nếu bị vô hiệu hóa. Cách duy nhất để bạn có thể sử dụng lại là khôi phục iPod bằng iTunes hoặc iCloud. Nếu như có bản sao lưu, bạn sẽ có thể phục hồi dữ liệu của mình, tuy nhiên quá trình này sẽ xóa hết nội dung đang được lưu trên iPod. Ngoài ra, không còn cách nào khác để mở khóa iPod bị vô hiệu hóa.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Bằng iTunes

 1. 1
  Kết nối iPod với máy tính. Nếu iPod bị vô hiệu hóa thì cách duy nhất để mở khóa là xóa hết và cài lại. Nếu như có bản sao lưu thì bạn còn có thể khôi phục, nếu không, bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu. Không có cách nào để mở khóa iPod bị vô hiệu hóa trừ khi bạn nhập đúng mật mã hoặc xóa dữ liệu trên máy.[1]
  • Nếu bạn không có máy tính với iTunes, xem phần tiếp theo để được hướng dẫn cách cài lại iPod trên website iCloud.
 2. 2
  Mở iTunes và chọn iPod. iPod của bạn sẽ hiển thị đầu màn hình.
  • Nếu bạn được yêu cầu nhập mật mã sau khi kết nối iPod vào máy tính, hoặc bạn chưa bao giờ đồng bộ hóa iPod với iTunes trên máy tính trước đây, hãy xem phần sử dụng Recovery Mode bên dưới.
 3. 3
  Nhấp vào "Back Up Now" (Sao lưu ngay bây giờ) để tạo bản sao lưu cho iPod. Việc này sẽ cho phép bạn khôi phục dữ liệu sau khi cài lại iPod.
  • Bạn cần đảm bảo rằng "This Computer" đang được chọn nhằm tạo ra bản sao lưu cục bộ hoàn chỉnh.
 4. 4
  Nhấp vào "Restore iPod" (Khôi phục iPod) để bắt đầu quá trình thiết lập lại. Quá trình này thường mất vài phút để hoàn thành. Sau khi đó, bạn sẽ đi qua quá trình thiết lập ban đầu cho iPod.
 5. 5
  Chọn "Restore from iTunes backup" (Khôi phục từ bản sao lưu iTunes) trong quá trình thiết lập. Bản sao lưu mà bạn đã tạo sẽ được nạp và khôi phục lại toàn bộ dữ liệu cho iPod.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Trên website iCloud

 1. 1
  Sử dụng phương pháp này nếu bạn không có quyền truy cập máy tính. Bạn có thể cài lại iPod thông qua website Find My iPhone (Tìm iPhone của tôi), miễn là iPod đã được đăng ký với Apple ID của bạn và Find My iPod được bật trong trình đơn iCloud. Cách này chỉ hiệu quả nếu iPod đang được kết nối Wi-Fi.
  • Bởi vì quá trình được thực hiện từ xa nên bạn sẽ không thể tạo bản sao lưu mới. Điều này có nghĩa là toàn bộ dữ liệu trên iPod sẽ bị mất, nhưng bạn có thể nạp lại bất kỳ bản sao lưu nào mà bạn đã tạo trước đây.
 2. 2
  Truy cập .icloud.com/find trên máy tính hoặc thiết bị khác. Bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên bất kỳ máy tính hay thiết bị nào, hoặc bằng ứng dụng Find My iPhone trên thiết bị iOS khác.
 3. 3
  Đăng nhập Apple ID của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng mình đăng nhập vào cùng tài khoản Apple ID được liên kết với iPod.
 4. 4
  Nhấp vào nút "All Devices" (Tất cả thiết bị) đầu cửa sổ. Tất cả thiết bị Apple đượckết nối với Apple ID của bạn sẽ hiện ra.
 5. 5
  Chọn iPod từ trong danh sách. Bản đồ sẽ hiển thị vị trí iPod, đồng thời chi tiết của thiết bị cũng hiện ra trong thẻ.
 6. 6
  Nhấp vào nút "Erase" (Xóa) và xác nhận. Tín hiệu sẽ được gửi đến iPod để bắt đầu quá trình thiết lập lại. Quá trình này thường mất một lúc để hoàn thành.
  • Nếu Find My iPhone không thể liên hệ được với iPod, bạn có thể thử phương pháp khác trong bài viết này.
 7. 7
  Cài lại iPod từ đầu. Sau khi quá trình thiết lập lại hoàn tất, bạn sẽ được nhắc cài lại iPod như lúc mới mua. Bạn có thể nạp bản sao lưu đã tạo trước đây (nếu có), nếu không thì thiết bị sẽ trống hoàn toàn và cần được chép nhạc lại.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Sử dụng Recovery Mode

 1. 1
  Áp dụng phương pháp này nếu iTunes hỏi mật mã. Nếu bạn không thể khôi phục iPod bằng cách sử dụng iTunes ở trên do hệ thống yêu cầu mật mã, hoặc iPod chưa bao giờ được kết nối với iTunes trước đây, bạn sẽ cần đưa thiết bị về chế độ phục hồi Recovery Mode. Cách này sẽ cho phép bạn khôi phục iPod mà không cần mật mã.
  • Khi sử dụng Recovery Mode, bạn sẽ không thể tạo bản sao lưu cho iPod trước khi khôi phục. Vì vậy, toàn bộ dữ liệu trên iPod sẽ bị mất.
 2. 2
  Tắt nguồn iPod. Quy trình này cần được bắt đầu khi iPod đang tắt nguồn. Nhấn giữ nút nguồn và vuốt con trượt Power để tắt máy.
 3. 3
  Kết nối iPod với máy tính. Cách duy nhất để kích hoạt Recovery Mode là kết nối iPod với máy tính và sử dụng iTunes. Bạn không nhất thiết phải đồng bộ hóa iPod với máy tính trước đó.
 4. 4
  Mở iTunes. Nếu iTunes chưa được cài đặt , bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại apple.com/itunes/download.
 5. 5
  Nhấn giữ nút nguồn và phím Home. Đừng thả ra cho đến khi bạn thấy biểu tượng Apple. Tiếp tục nhấn giữ các nút cho đến khi biểu tượng iTunes hiện ra trên màn hình iPod.
  • Nếu phím Home của iPod không hoạt động, hãy tải TinyUmbrella về từ firmwareumbrella.com, khởi chạy chương trình rồi nhấp vào "Enter Recovery Mode" (Truy cập chế độ phục hồi).
 6. 6
  Nhấp vào "Restore" ở cửa sổ hiện ra trên iTunes. Quá trình khôi phục iPod sẽ bắt đầu.
  • Nếu quá trình này vẫn không giúp bạn khôi phục được iPod, hãy xem phần tiếp theo.
 7. 7
  Cài lại iPod. Sau khi quá trình phục hồi hoàn tất, bạn sẽ được nhắc thiết lập lại iPod như mới. Nếu như có sẵn bản sao lưu, bạn có thể nạp cho iPod.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Sử dụng DFU Mode

 1. 1
  Áp dụng phương pháp này nếu Recovery Mode không hoạt động. Chế độ DFU (Device Firmware Update: cập nhật phần cứng thiết bị) cũng tương tự như Recovery Mode, thậm chí nhiều người dùng đã báo cáo rằng chế độ này hiệu quả còn Recovery Mode thì không. Cũng như Recovery Mode, bạn sẽ không thể tạo bản sao lưu trước khi iPod được khôi phục.[2]
 2. 2
  Tắt nguồn iPod. iPod cần được tắt nguồn trước để bạn có thể truy cập DFU Mode. Nhấn giữ nút nguồn và vuốt con trượt Power để tắt máy.
 3. 3
  Cắm iPod vào máy tính và mở iTunes. Bạn cần có iTunes để khôi phục máy từ DFU Mode, theo cách này thì iPod không nhất thiết phải được đồng bộ hóa với máy tính này trước đây.
  • Nếu phím Home của iPod không hoạt động, hãy tải TinyUmbrella về từ firmwareumbrella.com. Khởi chạy chương trình rồi nhấp vào "Enter DFU Mode" (Truy cập DFU Mode) để tiếp tục.
 4. 4
  Nhấn giữ nút nguồn trong ba giây. Đếm to từ 1 đến 3 để bạn không nhầm lẫn về thời gian.
 5. 5
  Tiếp tục nhấn giữ nút nguồn và bắt đầu nhấn giữ phím Home. Bắt đầu nhấn giữ phím Home sau khi bạn đã giữ nút nguồn trong 3 giây.
 6. 6
  Nhấn giữ cả hai nút trong 10 giây, sau đó thả nút nguồn ra. Tiếp tục nhấn giữ phím Home sau khi bạn đã thả nút nguồn ra.
 7. 7
  Tiếp tục nhấn giữ phím Home thêm 10 giây nữa. Màn hình iPod vẫn tối nhưng iTunes sẽ báo rằng đã phát hiện được iPod trong chế độ phục hồi. Bây giờ bạn có thể thả phím Home ra.
 8. 8
  Nhấp vào "Restore" để bắt đầu quá trình khôi phục. iPod sẽ bắt đầu được khôi phục, quá trình này sẽ mất một lúc để hoàn thành.
 9. 9
  Thiết lập iPod. Sau khi khôi phục xong, bạn có thể cài lại iPod như mới. Nếu bạn đã có sẵn bản sao lưu thì hãy nạp lại vào iPod, nếu không thì tất cả dữ liệu vốn có sẽ bị mất.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.386 lần.
Trang này đã được đọc 6.386 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo