Cách để Mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Bằng iTunesBằng iCloudBằng Recovery ModeTham khảo

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa khi iPhone bị vô hiệu hóa và thông báo "iPhone is Disabled" hiện ra. Điều này xảy ra khi bạn nhập sai mật mã điện thoại nhiều lần. Mặc dù iPhone thường tự gỡ khóa sau khoảng 1-60 phút, nhưng nếu bạn nhập sai mật mã quá nhiều lần thì điện thoại có thể bị vô hiệu hóa vô hạn. Bạn có thể xóa và khôi phục lại iPhone bằng iTunes và iCloud, hoặc sử dụng chế độ phục hồi Recovery Mode trên iTunes để loại bỏ khóa này.

1
Bằng iTunes

  1. 1
    Kết nối iPhone vào máy tính. Cắm đầu cáp sạc đi kèm vào iPhone, sau đó cắm đầu USB vào cổng trên máy tính.
    • Nếu sử dụng máy Mac, có thể bạn cần mua bộ chuyển đổi USB 3.0 to Thunderbolt để kết nối.
  2. 2
    Mở iTunes. Ứng dụng có biểu tượng nốt nhạc nhiều màu trên nền trắng.
  3. 3
    Nhấp vào biểu tượng iPhone ở phía trên bên trái cửa sổ iTunes.
  4. 4
    Nhấp vào Restore iPhone… (Khôi phục iPhone). Tùy chọn này ở phía trên bên phải trang.
    • Nếu tính năng Find My iPhone (Tìm iPhone) đang bật, bạn sẽ được yêu cầu tắt trước khi tiếp tục. Bạn không thể tắt Find My iPhone khi điện thoại đang bị vô hiệu hóa, vì thế hãy sử dụng iCloud để xóa iPhone.
  5. 5
    Nhấp vào Restore (Khôi phục) khi tùy chọn hiện ra. iPhone sẽ bắt đầu khôi phục về cài đặt nhà máy.
    • Có thể bạn cần nhập mật khẩu trước khi tiếp tục.
  6. 6
    Chờ quá trình khôi phục hoàn tất. Quá trình này chỉ mất vài phút, nhưng có thể lâu hơn nếu iPhone cần được cập nhật. Sau khi khôi phục, lớp bảo vệ "vô hiệu hóa" của iPhone sẽ được gỡ, đồng thời cũng không còn mật mã.[1]
  7. 7
    Khôi phục bản sao lưu nếu cần thiết. Nếu có bản sao lưu của iPhone trước đó trên iTunes hoặc iCloud, bạn có thể khôi phục lại cài đặt, hình ảnh, ứng dụng, vân vân.
    • Nếu iPhone có khóa kích hoạt, bạn cần nhập địa chỉ email và mật khẩu Apple ID để khôi phục bản sao lưu trên iTunes.
    • Nếu không có sẵn bản sao lưu, hãy thiết lập iPhone như lúc mới mua.

2
Bằng iCloud

  1. 1
    Bạn cần chắc chắn rằng tính năng Find My iPhone đã được bật. Nếu bạn đã tắt Find My iPhone vào lúc nào đó và chưa bật lại thì sẽ không thể áp dụng phương pháp này. Khi đó bạn cần sử dụng iTunes hoặc Recovery Mode.[2]
  2. 2
    Mở trang iCloud. Truy cập https://www.icloud.com/ bằng trình duyệt web, sau đó đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu Apple ID khi được nhắc. Bảng điều khiển iCloud sẽ hiện ra.
  3. 3
    Nhấp vào Find iPhone (Tìm iPhone). Biểu tượng ra-đa màu xanh lá này nằm cuối bảng điều khiển. iCloud sẽ bắt đầu thử tìm iPhone.
    • Có thể bạn cần nhập lại mật khẩu Apple ID trước khi tiếp tục.
  4. 4
    Nhấp vào All Devices (Tất cả thiết bị). Thẻ màu xanh lá này nằm đầu cửa sổ. Một trình đơn sẽ thả xuống.
  5. 5
    Chọn iPhone. Nhấp vào tên iPhone của bạn nằm trong trình đơn thả xuống. Trang của iPhone sẽ mở ra bên phải cửa sổ.
    • Nếu tên iPhone không hiện ra tại đây nghĩa là tính năng Find My iPhone chưa được kích hoạt trên điện thoại.
  6. 6
    Nhấp vào tùy chọn Erase iPhone (Xóa iPhone) ở góc dưới bên phải trang của iPhone.
  7. 7
    Nhấp vào Erase (Xóa) khi tác vụ hiện ra. Trường dữ liệu mật khẩu sẽ hiện lên.
  8. 8
    Nhập mật khẩu Apple ID. Nhập mật khẩu Apple ID của iPhone mà bạn đang xóa vào trường dữ liệu vừa hiện lên.
  9. 9
    Nhấp vào Next (Tiếp theo) ở góc trên bên phải trang của iPhone hiện đang nằm phía trên bên phải cửa sổ.
  10. 10
    Nhấp vào Done (Xong). Nút màu xanh lá này ở phía trên bên phải trang của iPhone. Điện thoại sẽ bắt đầu xóa.
  11. 11
    Chờ iPhone xóa xong. Quá trình xóa thường chỉ mất khoảng vài phút. Bạn có thể tiếp tục sau khi bạn thấy nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau của từ "Xin chào" nhấp nháy trên màn hình iPhone.
  12. 12
    Khôi phục bản sao lưu nếu cần thiết. Nếu có bản sao lưu của iPhone trước đó trên iTunes hoặc iCloud, bạn có thể khôi phục lại cài đặt, hình ảnh, ứng dụng, vân vân.
    • Nếu iPhone có khóa kích hoạt, bạn cần nhập địa chỉ email và mật khẩu Apple ID để khôi phục bản sao lưu trên iTunes.
    • Nếu không có sẵn bản sao lưu, hãy thiết lập iPhone như lúc mới mua.

3
Bằng Recovery Mode

  1. 1
    Bạn cần biết khi nào thì sử dụng Recovery Mode. Recovery Mode cho phép thiết lập lại iPhone bằng iTunes trên máy tính mà bạn chưa bao giờ kết nối iPhone. Nếu không thể sử dụng iTunes để khôi phục iPhone và tài khoản iCloud chưa kích hoạt tính năng Find My iPhone, bạn cần sử dụng Recovery Mode.
  2. 2
    Đóng iTunes nếu ứng dụng đang mở. Đây là yếu tố quan trọng để kích hoạt Recovery Mode, vì nếu iTunes đang mở mà bạn đặt iPhone về Recovery Mode thì sẽ gây ra lỗi.
  3. 3
    Kết nối iPhone vào máy tính. Cắm đầu cáp sạc đi kèm vào iPhone, sau đó cắm đầu USB vào cổng trên máy tính.
    • Nếu sử dụng máy Mac, có thể bạn cần mua bộ chuyển đổi USB 3.0 to Thunderbolt để kết nối.
    • Nếu iTunes đang mở, hãy đóng ứng dụng lại trước khi tiếp tục.
  4. 4
    Đặt iPhone về chế độ Recovery Mode. Với iPhone 8 trở về sau, bạn cần nhấn nhanh nút tăng âm lượng, làm tương tự với nút giảm âm lượng và nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thông báo "Connect to iTunes" (Kết nối với iTunes) hình cáp nguồn với biểu tượng iTunes hiện lên trên màn hình iPhone.[3]
    • Trên iPhone 7, bạn nhấn giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn cho đến khi thông báo "Connect to iTunes" hiện lên.
    • Trên iPhone 6S trở về trước, nhấn giữ nút nguồn và phím Home cho đến khi bạn thấy thông báo "Connect to iTunes".
  5. 5
    Mở iTunes. Ứng dụng có biểu tượng nốt nhạc nhiều màu trên nền trắng. iTunes sẽ mở ra trang Recovery Mode.
  6. 6
    Nhấp vào tùy chọn Restore iPhone… ở đầu cửa sổ.
  7. 7
    Nhấp vào Restore khi tác vụ hiện ra. iPhone sẽ bắt đầu khôi phục về cài đặt nhà máy.
    • Có thể bạn cần nhập mật khẩu Apple ID vào đây.
  8. 8
    Chờ quá trình khôi phục hoàn tất. Quá trình này chỉ mất vài phút, nhưng có thể lâu hơn nếu iPhone cần được cập nhật. .
  9. 9
    Khôi phục bản sao lưu nếu cần thiết. Nếu có sẵn bản sao lưu của iPhone trước đó trên máy tính khác hoặc iCloud, bạn có thể khôi phục lại thông tin.
    • Nếu iPhone có khóa kích hoạt, bạn cần nhập địa chỉ email và mật khẩu Apple ID để khôi phục bản sao lưu trên iTunes.
    • Nếu không có sẵn bản sao lưu, hãy thiết lập iPhone như lúc mới mua

Lời khuyên

  • Tốt nhất bạn vẫn nên chờ khóa "vô hiệu hóa" của iPhone hết hạn thay vì xóa và khôi phục điện thoại.
  • Nếu cần gọi khẩn cấp khi iPhone bị vô hiệu hóa, bạn có thể nhấn vào nút Emergency (Khẩn cấp) nằm cuối màn hình và quay số bằng tay.

Cảnh báo

  • Nếu iPhone bị vô hiệu hóa và không có bản sao lưu nào trên iTunes hoặc iCloud, toàn bộ dữ liệu cá nhân sẽ bị mất sau khi bạn khôi phục điện thoại.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Unlock a Disabled iPhone, Español: desbloquear un iPhone desactivado, Deutsch: Ein deaktiviertes iPhone entsperren, Português: Desbloquear um iPhone Inativo, Bahasa Indonesia: Membuka Kunci iPhone Nonaktif, العربية: فتح قفل آيفون معطل, Русский: разблокировать отключенный iPhone, Italiano: Sbloccare un iPhone Disabilitato, 中文: 解锁已停用的iPhone

Trang này đã được đọc 67 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?