Cách để Mở khóa Tập tin PDF Bảo mật

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Bắt đầuAdobe Acrobat (Như người sở hữu)Google DrivePDFUnlockFoxit Reader và CutePDFMicrosoft XPS ViewerGhost Script và Ghost ViewPDF XChange ViewerGoogle ChromeSysTools PDFthepdf.comChụp Ảnh màn hìnhTham khảo

Một tập tin PDF bảo mật thực thi luật bản quyền với các tính năng ngăn chặn người dùng khác tái sản xuất hoặc phân phối. Người chủ sở hữu hay người tạo ra tập tin PDF sử dụng mật khẩu bảo vệ để hạn chế hành động từ người dùng khác như truy cập, in ấn, sao chép văn bản và chỉnh sửa tài liệu. Nếu bạn cần chỉnh sửa hay sao chép văn bản từ tập tin PDF nhưng không có quyền truy cập từ người sở hữu, hãy làm theo hướng dẫn sau để mở khóa tập tin PDF.

1
Bắt đầu

 1. 1
  Mở tập tin PDF. Nếu cần mật khẩu để mở tập tin, bạn sẽ phải tải phần mềm phá mã hóa. Phương pháp này làm nặng CPU, ngay cả một mật khẩu đơn giản cũng mất tới vài ngày để bẻ khóa, và khiến cho máy tính không thể làm gì khác trong thời gian chạy phần mềm. Đối với mật mã hóa cao thì phần mềm này khó có cơ hội bẻ khóa được.
 2. 2
  Kiểm tra bảo mật. Nếu không cần mật khẩu vẫn có thể mở được tập tin PDF, bạn có thể kiểm tra xem tập tin có được bảo mật không bằng cách tìm biểu tượng ổ khóa. Biểu tượng này sẽ xuất hiện ở phía trên bên phải màn hình nếu tài liệu được bảo mật. Nhấp chuột vào biểu tượng để xem các hạn chế.
  • Thử sao chép. Những tài liệu bị hạn chế thường được bảo vệ khỏi việc sao chép. Nếu bạn không thể đánh dấu hay sao chép một đoạn văn bản, nghĩa là tài liệu này đã bị hạn chế.
  • Thử lưu. Bạn không thể lưu những tài liệu bị hạn chế dưới dạng tập tin văn bản. Để có thể chuyển đổi định dạng, bạn cần phải mở khóa trước.

2
Adobe Acrobat (Như người sở hữu)

 1. 1
  Mở tập tin PDF được bảo mật. Bạn có thể sử dụng phần mềm Adobe Acrobat. Tuy nhiên, bạn phải là người tạo ra tập tin này hoặc phải có mật khẩu để thực hiện phương pháp này.
 2. 2
  Nhấp chuột vào nút Bảo mật (Secure). Nút này nằm trên thanh Nhiệm vụ (Tasks). Bạn có thể dễ dàng xác định nút này nhờ biểu tượng ổ khóa.
  • Chọn mục Loại bỏ Bảo mật (Remove Security) nếu bạn muốn hoàn thành việc vô hiệu hóa bảo mật của tập tin PDF. Nếu trước đó bạn đã cài đặt Mật khẩu Truy cập để bảo mật tập tin này, bạn sẽ phải nhập mật khẩu để hoàn tất quá trình.
 3. 3
  Thay đổi thiết lập mã hóa. Nếu bạn muốn điều chỉnh thiết lập mã hóa ngược với việc vô hiệu hóa bảo mật tập tin, nhấp chuột vào liên kết "Chi tiết Quyền truy cập" dưới nút Bảo mật (Secure).

3
Google Drive

 1. 1
  Mở Google Drive. Bạn cần một tài khoản Google miễn phí để truy cập vào Drive. Trước tiên, bạn cần điều chỉnh thiết lập để các tập tin được chuyển đổi chính xác. Ở góc phía trên bên phải, nhấp chuột vào biểu tượng bánh xe để mở menu Cài đặt (Settings). Trong mục “Cài đặt Tải lên” (Upload settings) chọn “Chuyển đổi văn bản từ tài liệu PDF được tải lên và tập tin ảnh” (Convert text from uploaded PDF and image files).
 2. 2
  Tải tập tin PDF. Ở khung bên trái, nhấp chuột vào nút màu đỏ có biểu tượng mũi tên hướng lên, nằm cạnh nút Tạo (Create). Chọn “Tập tin…” (Files...) trong danh sách menu và điều hướng tới vị trí tập tin PDF bạn muốn mở khóa. Drive sẽ tải và chuyển đổi tài liệu, tạo một tài liệu thử trong thư mục Drive.

4
PDFUnlock

 1. 1
  Truy cập trang web. Dùng trình duyệt để truy cập địa chỉ www.pdfunlock.com. Trang web này sẽ mở khóa miễn phí tập tin PDF có dung lượng nhỏ hơn 5MB. Phương pháp này chỉ sử dụng được với tập tin PDF hạn chế bởi người sở hữu.
 2. 2
  Tải tập tin. Kéo tập tin vào bảng hoặc lựa chọn tập tin từ trong thư mục. Nếu bạn chọn “Máy tính của tôi” (My Computer) bạn có thể điều hướng tới vị trí của tập tin trên hệ thống. Nếu bạn chọn “Dropbox” hoặc “Google Drive”, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản tương ứng để chọn tập tin cần chuyển đổi.
 3. 3
  Tải tập tin đã được chuyển đổi. Sau khi bạn tải tập tin lên, PDFUnlock sẽ gửi cho bạn tập tin đã được chuyển đổi. Hãy tải về thư mục mà bạn muốn trên máy tính. Bạn có thể phân biệt tập tin bằng từ “đã mở khóa” (unlocked) trong tên tập tin.
 4. 4
  Kiểm tra quyền truy cập. Mở tập tin vừa được chuyển đổi. Trong mục Tập tin (File), chọn Thuộc tính (Properties). Trong tab Bảo mật (Security), mục Phương pháp Bảo mật (Security Method) sẽ hiện dòng chữ Không Bảo mật (No Security).
  • Việc Ghép, Ký kết Tài liệu và Tạo Trang Mẫu vẫn được liệt kê là Không Được phép (Not Allowed). Bởi vì Adobe Reader không thể thực hiện những hành động này, và họ muốn bạn trả phí cho phiên bản Pro.

5
Foxit Reader và CutePDF

 1. 1
  Tải phiên bản mới nhất của Foxit Reader và CutePDF Writer. Cả hai phần mềm này đều miễn phí. Foxit Reader cho phép bạn mở tập tin PDF và kết nối với máy in. Cute PDF Writer là một máy in PDF nên có thể bỏ qua những hạn chế bảo mật.
 2. 2
  Sử dụng Foxit Reader để mở tập tin PDF bảo mật. Chọn Tập tin (File), sau đó In (Print) để mở danh sách máy in. Chọn CutePDF Writer trong danh sách.
 3. 3
  Mở tập tin mới. Bạn có thể kiểm tra thiết lập bảo mật bằng cách nhấp chuột vào Tập tin (File), Thuộc tính (Properties). Thiết lập bảo mật được liệt kê chi tiết trong tab Bảo mật (Security).

6
Microsoft XPS Viewer

 1. 1
  Mở tập tin PDF bằng chương trình Adobe Reader. Chọn Tập tin (File), sau đó chọn In (Print). Trong danh sách máy in đã kết nối, chọn Microsoft XPS Document Writer. Thao tác này sẽ chuyển đổi tập tin PDF thành XPS. Khi chuẩn bị in, bạn sẽ được yêu cầu lưu tập tin lại.
 2. 2
  Mở tập tin XPS với phần mềm XPS Viewer. Chương trình này được cài đặt sẵn trong Windows. Trên menu Công cụ (Tools), chọn In (Print). Chọn PDF Printer trong danh sách. Bạn cần có Adobe Acrobat hoặc một phần mềm chỉnh sửa PDF khác như CutePDF.
 3. 3
  Lưu tập tin. Sau khi được yêu cầu đặt tên, tài liệu sẽ được chuyển đổi thành định dạng PDF. Tập tin mới được chuyển đổi đã được gỡ bảo mật.

7
Ghost Script và Ghost View

 1. 1
  Tải về và cài đặt, tùy thuộc vào hệ điều hành mà tải các phần mềm Ghostscript, Ghostview và GSview từ trang http://pages.cs.wisc.edu/~ghost/ hoặc mirrors.
 2. 2
  Thay đổi phần mở rộng của tập tin từ .pdf sang .ps (tập tin sau script).
 3. 3
  Mở tập tin .ps và chọn tập tin (file) -> chuyển đổi (convert) -> thiết bị (device) (chọn pdfwrite), độ phân giải (chọn 600dpi) và chọn OK, lưu tập tin trong thư mục với phần mở rộng là .pdf.
 4. 4
  Thay đổi phần mở rộng từ .ps thành .pdf nếu thấy cần. Bước này không bắt buộc.

8
PDF XChange Viewer

Phương pháp này chỉ hữu dụng khi bạn biết mật khẩu.

 1. 1
  Truy cập Tập tin (File) -> Thuộc tính Tài liệu (Document Properties) -> Bảo mật (Security).
 2. 2
  Thay đổi Mật khẩu Bảo vệ (Password Security) thành "Không Bảo mật" (No Security).
 3. 3
  Lưu tập tin. Hoàn thành.

9
Google Chrome

 1. 1
  Mở Chrome. Nhấn ctrl+O, điều hướng tới vị trí tập tin pdf và mở bằng trình duyệt Chrome.
 2. 2
  Nhấp chuột phải. Chọn In (Print).
 3. 3
  Chọn "Lưu dưới dạng PDF" (Save as PDF). Lưu tập tin ở vị trí mong muốn, chẳng hạn như màn hình nền.
 4. 4
  Mở tập tin vừa được tạo bằng bất cứ phần mềm đọc PDF nào. Tập tin sẽ được mở mà không cần mật khẩu.

10
SysTools PDF

 1. 1
  Tải phần mềm PDF Unlocker.[1] Đây là bản mẫu dùng thử, bạn cần trả phí nếu muốn tiếp tục sử dụng phần mềm này.
 2. 2
  Truy cập tập tin PDF bị hạn chế.
 3. 3
  Chọn tập tin PDF sau đó nhấp chuột vào nút “Mở” (Open).
 4. 4
  Chọn đích đến.
 5. 5
  Sau đó nhấp chuột vào nút Mở khóa (Unlock). Với vai trò là người dùng, bạn có thể mở khóa thành công toàn bộ tập tin PDF.

11
thepdf.com

 1. 1
  Mở trình duyệt web và truy cập địa chỉ http://www.thepdf.com/unlock-pdf.html.
 2. 2
  Nhấp chuột vào nút "Chọn" (Select) và chọn tập tin PDF từ máy tính.
 3. 3
  Nhấp chuột vào nút "Mở khóa" (Unlock), sau đó trang web sẽ tải tập tin lên và bắt đầu giải mã.
 4. 4
  Sau khi hoàn thành, nhấp chuột vào nút "Tải về" (Download) để tải tập tin đã được mở khóa.

12
Chụp Ảnh màn hình

Phương pháp này sẽ không cho phép bạn chỉnh sửa nội dung của tài liệu, nhưng cho phép bạn tạo ra một định dạng cho phép điền ký tự, nhận dạng ký tự, thêm ký tự, làm nổi bật, hoặc soạn thảo, v.v.

 1. 1
  Mở tập PDF bạn muốn mở khóa.
 2. 2
  Chụp ảnh màn hình của tài liệu PDF. (Có thể sử dụng "Snipping Tool" trong Windows để chụp)
 3. 3
  Lưu ảnh chụp.
 4. 4
  Kích chuột phải vào ảnh chụp đã lưu, chọn "Convert to Adobe PDF" (Chuyển đổi sang Adobe PDF).
 5. 5
  Khi ảnh được mở dưới định dạng PDF, sử dụng Adobe để nhận dạng ảnh.
  • Bạn có thể sử dụng chức năng của Adobe's Tool để nhận dạng ký tự, tạo định dạng để điền ký tự, v.v.

Lời khuyên

 • Nếu bạn cố gắng thay đổi tập tin PDF mà bạn tự tạo, vì bạn mất mật khẩu hay do quá thiếu may mắn. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm khôi phục mật khẩu —với một mức giá. Bạn có thể tìm phần mềm giúp khôi phục mật khẩu bằng cách nhập từ khóa “Khôi phục mật khẩu PDF” vào công cụ tìm kiếm.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Phần mềm

Ngôn ngữ khác:

English: Unlock a Secure PDF File, Italiano: Togliere la Protezione a un Documento PDF Protetto, Español: desbloquear un PDF protegido, Deutsch: Entsichern einer geschützten PDF Datei, Português: Desproteger um Arquivo PDF Protegido, Русский: снять защиту с PDF файла, Français: déverrouiller un fichier PDF sécurisé, 中文: 解锁加密的PDF文件, Nederlands: De beperkingen van een beveiligd pdf bestand opheffen, Bahasa Indonesia: Membuka Kunci Berkas PDF yang Diproteksi, العربية: كسر شيفرة ملف PDF مؤمَّن, हिन्दी: अन लॉक करें एक सिक्योर पीडीएफ फाइल, Čeština: Jak odemknout zabezpečený PDF soubor, ไทย: ปลดล็อคไฟล์ PDF ที่จำกัดการใช้งาน, 한국어: PDF 파일의 보안을 해제하는 법, 日本語: PDFのパスワードを解除する, Türkçe: Korumalı PDF Dosyası Nasıl Açılır

Trang này đã được đọc 13.177 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?