Các nhà cung cấp dịch vụ di động tại Mỹ có nghĩa vụ mở khóa điện thoại miễn phí nếu tài khoản của bạn ở trạng thái chấp hành tốt và hoàn thành đủ nghĩa vụ hợp đồng cần thiết. Để mở khóa điện thoại, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để họ cung cấp mã duy nhất dùng cho quá trình mở khóa thiết bị.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Mở khóa điện thoại

 1. 1
  Quay số *#06# trên điện thoại mà bạn muốn mở khóa. Mã IMEI duy nhất của điện thoại sẽ hiện ra.
 2. 2
  Ghi lại mã IMEI này. Nhà cung cấp dịch vụ di động sẽ hỏi mã IMEI để mở khóa điện thoại của bạn.
 3. 3
  Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động và nói rằng bạn muốn mở khóa điện thoại. Nhà mạng sẽ kiểm tra để xác nhận liệu tài khoản của bạn có đủ điều kiện được mở khóa điện thoại miễn phí hay chưa. Có khả năng bạn sẽ không được mở khóa điện thoại nếu còn nợ cước hoặc chưa hoàn thành nghĩa vụ trong hợp đồng.
 4. 4
  Cung cấp cho nhà mạng thông tin cần thiết để xử lý yêu cầu mở khóa. Bạn cần cung cấp mã IMEI duy nhất của điện thoại, tên và thông tin liên hệ. Nhà cung cấp mạng di động sẽ làm việc trực tiếp với nhà sản xuất điện thoại để lấy mã mở khóa cho bạn. Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng điện thoại Samsung Galaxy S4 với mạng T-Mobile, T-Mobile sẽ tự liên hệ với Samsung để lấy mã mở khóa.
 5. 5
  Chờ nhà mạng cung cấp mã mở khóa của điện thoại. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thường gửi mã mở khóa qua email, trong khi đó, một số nhà mạng trong khu vực sẽ yêu cầu bạn ghé cửa hàng bán lẻ của họ.
 6. 6
  Tiến hành theo hướng dẫn được cung cấp bởi nhà mạng để mở khóa điện thoại. Trong hầu hết trường hợp, nhà cung cấp dịch vụ di động sẽ hướng dẫn bạn lắp thẻ SIM từ nhà mạng khác rồi nhập mã mở khóa khi được yêu cầu. Sau khi điện thoại được mở khóa, bạn có thể sử dụng thẻ SIM từ nhà mạng tương thích khác.[1]
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Khắc phục sự cố

 1. 1
  Hỏi nhà cung cấp dịch vụ di động xem bạn cần làm gì để đưa tài khoản về trạng thái tốt nếu họ từ chối mở khóa điện thoại. Các nhà cung cấp dịch vụ di động bắt buộc phải mở khóa điện thoại miễn phí cho khách hàng nếu tài khoản của họ chấp hành tốt và hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ trong hợp đồng.
 2. 2
  Liên hệ FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang) nếu bạn gặp khó khăn khi yêu cầu mở khóa điện thoại miễn phí với nhà mạng hiện tại. FCC chịu trách nhiệm thực thi các chính sách liên quan đến vấn đề mở khóa điện thoại, vì thế họ sẽ xử lý trường hợp của bạn đến nơi đến chốn nếu cần thiết.
 3. 3
  Nếu mã mở khóa không hoạt động, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động để kiểm tra xem mã IMEI trong hồ sơ có trùng khớp với mã IMEI của điện thoại hay không. Trường hợp này có thể xảy ra nếu nhà mạng cung cấp sai mã IMEI cho nhà sản xuất điện thoại.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Yêu cầu nhà mạng mở khóa điện thoại ngay nếu bạn phục vụ trong quân đội và đang được triển khai ở nước ngoài. Theo luật, nhà cung cấp dịch vụ di động buộc phải mở khóa cho thiết bị của bạn sau khi xác minh thông tin.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Gọi cho người đã chặn số điện thoại của bạnGọi cho người đã chặn số điện thoại của bạn
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Tìm lại Điện thoại Di động Bị mấtTìm lại Điện thoại Di động Bị mất
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Chia sẻ kết nối Internet của điện thoại cho laptopChia sẻ kết nối Internet của điện thoại cho laptop
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.327 lần.
Trang này đã được đọc 1.327 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo