Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi mua điện thoại từ nhà mạng, máy thường bị khóa chỉ sử dụng được dịch vụ của nhà mạng đó. Nếu muốn dùng dịch vụ của nhà mạng khác, bạn cần mở khóa máy. Như vậy, bạn có thể sử dụng SIM từ nhà mạng khác.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Bẻ khóa thông qua nhà mạng

 1. 1
  Liên hệ với tổng đài dịch vụ khách hàng của nhà mạng. Nếu đáp ứng được yêu cầu của nhà mạng, bạn có thể mở khóa điện thoại miễn phí.
 2. 2
  Hỏi về mở khóa máy. Các yêu cầu để mở khóa máy của mỗi nhà mạng lại khác nhau, thông thường bạn cần phải cam kết sử dụng dịch vụ của họ trong một khoảng thời gian (thường là 3-6 tháng), và bạn đã thanh toán toàn bộ tiền mua điện thoại.
  • Bạn có thể bị tính phí chấm dứt sớm nếu chưa thanh toán bộ tiền mua điện thoại.
 3. 3
  Đợi nhận mã. Bạn sẽ được cung cấp mã mở khóa qua điện thoại hoặc qua thư điện tử.
 4. 4
  Lắp SIM mới vào điện thoại. Bạn cần mua SIM của nhà mạng mới thì mới nhận được yêu cầu nhập mã.
  • Vị trí khe cắm SIM trên mỗi máy lại khác nhau, thông thường khe cắm SIM nằm phía sau pin hoặc khay SIM ở cạnh bên điện thoại. Bạn có thể phải dùng đến kẹp giấy để kéo khay SIM ra.
 5. 5
  Nhập mã mở khóa. Khi bật nguồn điện thoại sau khi lắp SIM mới, bạn được yêu cầu nhập mã mở khóa. Đảm bảo nhập đúng mã vì nếu bạn nhập sai quá nhiều lần thì điện thoại có thể bị khóa.
  • Đảm bảo rằng bạn đang ở trong vùng phủ sóng dịch vụ của nhà mạng mới khi mở khóa thiết bị.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Mở khóa qua dịch vụ trả phí Unlocking

 1. 1
  Viết lại số IMEI của điện thoại. Đây là số nhận dạng điện thoại và được sử dụng để mở khóa máy.
  • Trên đa số các dòng điện thoại, bạn có thể kiểm tra số IMEI bằng cách bấm *#06#.
  • Nhiều điện thoại in số IMEI ở mặt lưng hoặc dưới pin máy.
  • Bạn có thể tìm số IMEI trên hộp máy.
 2. 2
  Tìm dịch vụ. Có nhiều công ty trực tuyến bán mã mở khóa cho điện thoại của bạn với một khoản phí nhất định. Các dịch vụ khác nhau cung cấp mã mở khóa cho các thiết bị khác nhau.
  • Bạn nên tránh các dịch vụ giúp mở khóa điện thoại sau khi hoàn thành khảo sát hay yêu cầu gì đó. Các trang này thường lừa đảo để thu thập thông tin cá nhân của bạn.
 3. 3
  Nghiên cứu và chọn dịch vụ. Trước khi trả phí cho công ty mở khóa điện thoại, hãy nghiên cứu kỹ càng về công ty đó. Tìm đọc đánh giá của người dùng, tham khảo ý kiến trên các diễn đàn di động. Luôn thận trọng để tránh bị lừa đảo, nhất là khi bạn trả tiền để tránh các chính sách của nhà mạng.
 4. 4
  Trả tiền dịch vụ. Đôi khi, bạn phải đợi vài giờ tới vài ngày mới nhận mã mở khóa. Vì công ty này phải làm việc với bên nhà mạng cung cấp mã cho bạn.
  • Đừng quên chọn toàn bộ thông tin chính xác về thiết bị để nhận được mã mở khóa tương thích với điện thoại của bạn.
 5. 5
  Lắp SIM. Để nhập mã mở khóa, bạn cần lắp SIM của nhà mạng mới vào máy. Khe cắm SIM trên mỗi dòng máy lại nằm ở vị trí khác nhau. Thông thường, bạn có thể tìm khe cắm SIM bên dưới pin hoặc khay SIM ở cạnh bên của máy.
  • Bạn có thể phải dùng tới kẹp giấy để kéo khay SIM ra.
 6. 6
  Nhập mã. Sau khi lắp SIM mới, khởi động điện thoại. Bạn được yêu cầu nhập mã mở khóa. Nhập mã vừa nhận và kiểm tra xem đã có kết nối chưa.
  • Phải mất khoảng 1-2 phút điện thoại mới kết nối được với dịch vụ mới. Đảm bảo rằng bạn đang ở trong vùng phủ sóng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Mở khóa Samsung Galaxy 3 và Note 2

 1. 1
  Đảm bảo đã cập nhật thiết bị. Điện thoại phải chạy Android 4.1.1 trở lên mới áp dụng được phương pháp này. Bạn có thể kiểm tra phiên bản Android của thiết bị bằng cách mở Settings (Cài đặt), sau đó kéo xuống dưới và chọn mục About Device (Thông tin Thiết bị). Bạn kiểm tra phiên bản ở dưới tiêu đề Android Version (Phiên bản Android).
  • Cập nhật điện thoại, mở Settings và kéo xuống mục About Device. Trong trình đơn tiếp theo, chọn System Updates (Cập nhật Hệ thống) và chọn Check for Updates (Kiểm tra Cập nhật). Điện thoại của bạn sẽ tìm kiếm các bản cập nhật khả dụng, nếu tìm được máy sẽ tiến hành tải và cài đặt.
 2. 2
  Mở màn hình quay số. Bạn cần nhập mã để mở trình đơn Dịch vụ. Sau khi mở màn hình quay số, nhập mã sau: *#197328640#
 3. 3
  Chọn [1] UMTS. Sau khi nhập mã, điện thoại sẽ tự động mở trình đơn ServiceMode (Chế độ Dịch vụ). Tại bước này, bạn chọn[1] UMTS.
  • Nhấn vào trình đơn lựa chọn trên màn hình và chọn. Nếu nhấn sai tùy chọn, nhấn nút Menu (Trình đơn) trên điện thoại và chọn Back (Quay lại).
 4. 4
  Mở trình đơn Debug (Gỡ lỗi). Trong trình đơn UTMS, chọn [1] DEBUG SCREEN. Trong trình đơn Debug, chọn [8] PHONE CONTROL. Trong trình đơn Phone Control (Kiểm soát Điện thoại), chọn [6] NETWORK LOCK (Khóa Mạng).
 5. 5
  Chọn [3] Perso SHA256 Off. Sau khi chọn tùy chọn này, bạn đợi khoảng 30 giây. Nhấn nút Menu và chọn Back. Chọn [4] NW Lock NV Data INITIALLIZ.
 6. 6
  Đợi và khởi động lại máy. Sau khi chọn [4] NW Lock NV Data INITIALLIZ, đợi khoảng 1 phút và khởi động lại điện thoại. Bạn không nhận được thông báo xác nhận quá trình đã thành công. Bạn có thể kiểm tra điện thoại bằng cách lắp SIM của nhà mạng mới vào máy. Nếu được yêu cầu nhập mã mở khóa tức là quá trình đã thành công.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Mở khóa Samsung Galaxy S4

 1. 1
  Đảm bảo rằng điện thoại của bạn phù hợp với phương pháp này. Cách này áp dụng với Galaxy S4 của nhà mạng T-Mobile và AT&T, chỉ thực hiện được trên điện thoại mới xuất nguyên, nếu đã chạy ROM thì không được.
  • Phương pháp này không áp dụng được với điện thoại CDMA như máy của nhà mạng Sprint và Verizon.
 2. 2
  Mở màn hình quay số. Bạn cần nhập mã để mở trình đơn Service. Sau khi mở màn hình quay số, nhập mã: *#27663368378#
 3. 3
  Chọn [1] UMTS. Sau khi nhập mã, điện thoại tự động mở trình đơn ServiceMode. Tại bước này, bạn chọn [1] UMTS.
  • Nhấn vào lựa chọn trình đơn để chọn. Nếu chọn không đúng tùy chọn, nhấn nút Menu trên điện thoại và Back.
  • Trình đơn Service Mode là trình đơn chẩn đoán điện thoại, hoạt động vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ nên thay đổi những thiết lập được chỉ định trong bài viết này. Nếu thay đổi các thiết lập khác thì có thể khiến máy không hoạt động được.
 4. 4
  Mở trình đơn Debug. Trong trình đơn UTMS, chọn [1] DEBUG SCREEN. Trong trình đơn Debug, chọn [6] PHONE CONTROL. Trong trình đơn Phone Control, chọn [6] NETWORK LOCK.
 5. 5
  Chọn [3] Perso SHA256 Off. Khi chọn tùy chọn này, màn hình sẽ hiển thị:
  SHA256_ENABLED_FLAG[1]
  SHA256_OFF => SHA256_ON
 6. 6
  Chọn dòng đầu tiên. Chọn SHA256_ENABLED_FLAG[1]. Điện thoại sẽ hiển thị:
  MENU NOT EXIST
  PRESS BACK KEY
  Để tiếp tục, nhấn nút Menu trên điện thoại và chọn Back.
 7. 7
  Đảm bảo thay đổi thiết lập chính xác. Khi sao lưu, thông báo ở Bước 4 sẽ xuất hiện:
  SHA256_ENABLED_FLAG[0]
  SHA256_OFF => Not Change
 8. 8
  Quay lại trình đơn UMTS. Nhấn nút menu và chọn Back trong trình đơn Chính UMTS. Chọn [6] COMMON và chọn [6] NV REBUILD. Màn hình sẽ hiển thị thông báo:
  Golden-Backup exist
  You can Restore Cal/NV
 9. 9
  Khôi phục sao lưu. Trong trình đơn NV REBUILD, chọn [4] Restore Back-up. Điện thoại sẽ tự động khởi động lại. Điện thoại sẽ được mở khóa ở bước này. Bạn có thể lắp SIM của nhà mạng khác để sử dụng dịch vụ mới.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Mở khóa điện thoại Nokia đời cũ Nokia (DCT3 & DCT4)

 1. 1
  Tìm số IMEI. Bạn có thể quay số *#06# để xem số IMEI. Bạn có thể tìm số IMEI in trên khay cắm pin sau khi tháo pin ra. Số IMEI có 15 chữ số.
 2. 2
  Truy cập trang web mở khóa miễn phí. Điện thoại Nokia là một trong số ít những điện thoại có thể mở khóa bằng mã tạo trực tuyến. Có nhiều trang web cung cấp mã mở khóa miễn phí. Bạn cần biết.
 3. 3
  Nhập thông tin điện thoại. Nhập số IMEI, dòng điện thoại, dịch vụ quốc gia, nhà mạng. Trang web này sẽ tạo mã mở khóa được chỉ định cho điện thoại của bạn.
  • Bạn có thể kiểm tra dòng điện thoại bằng cách quay số *#0000#
 4. 4
  Nhập mã mở khóa. Để nhập mã mở khóa vừa tạo, bạn lắp SIM của nhà mạng khác vào máy. Điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập mã.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Mở khóa điện thoại có thể vi phạm các điều khoản trong hợp đồng của nhà cung cấp điện thoại di động. Trong trường hợp đó, bạn có thể phải đối mặt với các hình phạt vì vi phạm hợp đồng và bị cắt dịch vụ. Hãy tìm hiểu trước khi thực hiện mở khóa điện thoại.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Chia sẻ album ảnh trên iPhoneChia sẻ và chấp nhận album ảnh được chia sẻ trên iPhone
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Quét mã QRQuét mã QR
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.454 lần.
Trang này đã được đọc 4.454 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo