Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn đi du lịch rất nhiều và muốn sử dụng điện thoại ở quốc gia khác? Hay bạn chán dịch vụ hiện tại và muốn đổi sang nhà mạng mới trước khi hợp đồng hết hạn? Việc bẻ khóa điện thoại Samsung cho phép chúng ta sử dụng SIM của nhà cung cấp khác và kết nối với mạng di động đó. Bạn cần liên hệ với nhà mạng để mở khóa điện thoại, nhưng vẫn có khả năng là hợp đồng chưa đến hạn và họ không hỗ trợ. Trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng dịch vụ của bên thứ ba hoặc mở khóa bằng tay nếu model điện thoại phù hợp. Hãy cùng xem bước 1 bên dưới.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Liên hệ với nhà mạng

 1. 1
  Gọi cho nhà mạng và hỏi về chính sách mở khóa. Hầu hết nhà mạng sẽ đồng ý mở khóa sau khi người dùng đã sử dụng điện thoại một khoảng thời gian nhất định hoặc khi hợp đồng hết hạn. Nếu hợp đồng vẫn còn hiệu lực thì có khả năng họ sẽ yêu cầu bạn trả một khoản phí chấm dứt sớm để mở khóa điện thoại.
  • Họ có thể mở khóa sớm nếu bạn giải thích rằng mình sắp đi công tác nước ngoài và cần sử dụng điện thoại.
 2. 2
  Liên hệ với nhà mạng mà bạn định đổi. Nhiều nhà mạng sẵn lòng mở khóa điện thoại nếu bạn chuyển từ một trong những đối thủ cạnh tranh của họ. Hãy gọi cho nhà mạng mà bạn muốn đổi và thử thương lượng xem nếu bạn sử dụng dịch vụ của họ thì có được hỗ trợ mở khóa điện thoại hay không.
  • Bạn cần chắc rằng nhà cung cấp dịch vụ mới sử dụng cùng loại mạng mà điện thoại hỗ trợ. Ở Mỹ, GSM (AT&T, T-Mobile) và CDMA (Sprint, Verizon) là hai loại mạng chính. Còn tại Việt Nam, tất cả các nhà mạng lớn hiện nay (bao gồm MobiFone, VinaPhone, Viettel, VietnamMobile) đều vận hành mạng GSM.
 3. 3
  Tìm mã cho điện thoại Samsung của bạn. Nếu điện thoại đã ra mắt được một thời gian thì mã mở khóa nói chung thường được cung cấp bởi nhà sản xuất. Hãy tìm model điện thoại trên mạng xem thử có mã hay không. Với những model điện thoại mới hơn thì hầu như bạn sẽ khó mà tìm được mã.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Bằng dịch vụ mở khóa trả phí

 1. 1
  Tìm số IMEI/MEID của điện thoại. Bạn cần cung cấp số định danh độc nhất này khi yêu cầu mã mở khóa. Hãy mở ứng dụng gọi điện và sử dụng bàn phím để quay số *# 06#. Mã gồm 15 số sẽ hiện ra trên màn hình.
  • Ghi lại mã này để bạn có thể dễ dàng nhập lại sau đó.
 2. 2
  Tìm dịch vụ mở khóa uy tín. Có rất nhiều công ty trên mạng tuyên bố rằng họ có thể mở khóa điện thoại với hình thức trả phí. Bởi vì bạn sắp trả tiền để mở khóa điện thoại nên hãy đảm bảo rằng dịch vụ mở khóa được đánh giá tốt và có bảo đảm chắc chắn.
 3. 3
  Yêu cầu mã. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số IMEI/MEID cùng thông tin liên hệ và thanh toán. Số tiền phải trả sẽ tùy thuộc vào model điện thoại và tốc độ truy xuất mã.
  • Có thể mất đến vài ngày để truy ra mã vì những công ty kiểu này thường dựa vào mối quan hệ với nhà mạng.
  • Khi nhập thông tin của điện thoại vào dịch vụ, bạn cần chắc chắn những thông số này chính xác 100% để có thể nhận lại mã hoạt động với thiết bị.
 4. 4
  Lắp thẻ SIM mới. Sau khi nhận được mã mở khóa, bạn tắt nguồn điện thoại và lấy thẻ SIM của nhà mạng cũ ra. Sau đó, lắp SIM của nhà mạng mới vào. Khay SIM thường nằm phía sau viên pin hoặc bên hông thiết bị.
  • Hãy xem thêm hướng dẫn trên mạng về cách tìm và tháo thẻ SIM.
 5. 5
  Mở nguồn điện thoại. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã vào để kết nối điện thoại với mạng di động. Hãy nhập mã mà bạn đã nhận được từ dịch vụ mở khóa.
  • Có thể bạn phải ở trong vùng phủ sóng của mạng mới để yêu cầu nhập mã hiện ra. Quá trình này sẽ khác nhau tùy vào thiết bị.
 6. 6
  Kiểm tra xem điện thoại đã kết nối chưa. Nếu mã vừa nhập là đúng thì điện thoại sẽ kết nối với mạng di động mới. Nếu như chưa kết nối được với mạng mới, bạn cần chắc chắn rằng mình đang ở trong vùng phủ sóng, sau đó liên hệ với nhà mạng để xem liệu điện thoại đã được mở khóa đúng cách hay chưa.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Mở khóa Samsung Galaxy S3 và Note 2 bằng tay

 1. 1
  Bạn cần chắc chắn rằng điện thoại đã được cập nhật. Điện thoại cần chạy hệ điều hành Android 4.1.1 trở lên thì mới áp dụng được cách này. Bạn có thể kiểm tra phiên bản của thiết bị bằng cách mở phần Settings (Cài đặt), cuộn xuống đến cuối và chọn About Device (Về thiết bị). Phiên bản sẽ hiển thị phía dưới tiêu đề Android Version (Phiên bản Android).
  • Để cập nhật điện thoại, bạn mở phần Settings và cuộn xuống đến mục About Device. Trên trình đơn kế tiếp, hãy chọn System Updates (Bản cập nhật hệ thống) và nhấn vào Check for Updates (Kiểm tra bản cập nhật). Điện thoại sẽ tìm những bản cập nhật khả dụng, nếu có thì hệ thống sẽ tự động tải về và cài đặt.
  • Phương pháp này không áp dụng được với thiết bị được cài sẵn ROM tùy chỉnh.
 2. 2
  Mở ứng dụng gọi điện. Bạn cần nhập mã vào trình quay số để mở menu Service (Dịch vụ). Sau khi trình quay số mở ra, hãy nhập mã sau:

  *#197328640#

 3. 3
  Chọn "[1] UMTS". Sau khi mã được nhập, điện thoại sẽ tự động mở ra trình đơn ServiceMode. Tại đây, bạn hãy chọn "[1] UMTS".
  • Nhấn vào tùy chọn trong trình đơn trên màn hình. Nếu lỡ chọn sai, bạn có thể nhấn vào nút Menu trên điện thoại và chọn Back (Trở lại).
 4. 4
  Mở trình đơn Debug (Khắc phục lỗi). Trên trình đơn UTMS, bạn chọn "[1] DEBUG SCREEN" (Màn hình khắc phục lỗi). Ở trình đơn Debug tiếp theo, hãy chọn "[8] PHONE CONTROL" (Điều khiển điện thoại). Sau cùng, bạn chọn [6] NETWORK LOCK từ trong trình đơn Phone Control.
 5. 5
  Chọn "[3] Perso SHA256 Off". Bạn hãy chờ khoảng 30 giây, sau đó nhấn nút Menu và chọn Back. Nhấn tiếp vào "[4] NW Lock NV Data INITIALLIZ".
 6. 6
  Chờ và khởi động lại. Sau khi chọn "[4] NW Lock NV Data INITIALLIZ", bạn hãy chờ khoảng 1 phút rồi khởi động lại điện thoại. Sẽ không có thông báo xác nhận rằng quá trình thành công nên bạn cần kiểm tra bằng cách lắp thẻ SIM mới vào. Nếu điện thoại không yêu cầu nhập mã mở khóa nghĩa là bạn đã thành công.[1]
  • Nếu phương pháp này không hiệu quả trên điện thoại của bạn, hãy liên hệ với nhà mạng về vấn đề mở khóa hoặc trả phí dịch vụ mở khóa để nhận mã.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Mở khóa Samsung Galaxy S4 bằng tay

 1. 1
  Bạn cần chắc chắn rằng điện thoại thích hợp với phương pháp này. Cách này chỉ áp dụng được cho Galaxy S4 của AT&T và T-Mobile ở Mỹ. Bên cạnh đó, thiết bị phải là điện thoại thuần; Android với ROM tùy chỉnh sẽ không tương thích.
  • Phương pháp này hầu như không áp dụng được với điện thoại CDMA như của nhà mạng Sprint và Verizon ở Mỹ.
 2. 2
  Mở ứng dụng gọi điện. Bạn cần nhập mã vào trình quay số để mở trình đơn Service. Sau khi trình quay số mở ra, hãy nhập mã sau:

  *#27663368378#

 3. 3
  Chọn "[1] UMTS". Sau khi bạn nhập mã, điện thoại sẽ tự động mở ra trình đơn ServiceMode. Tại đây, hãy chọn "[1] UMTS".
  • Nhấn vào tùy chọn trình đơn trên màn hình. Nếu bạn chọn sai thì có thể nhấn vào nút Menu trên điện thoại rồi chọn Back.
  • Service Mode là trình đơn chẩn đoán rất mạnh mẽ của điện thoại. Bạn chỉ nên thay đổi những cài đặt cụ thể như trong hướng dẫn này. Bất kỳ thay đổi nào khác đều có thể khiến điện thoại trở nên không hoạt động.
 4. 4
  Mở trình đơn Debug. Trên trình đơn UTMS, hãy chọn "[1] DEBUG SCREEN". Tiếp theo ở màn hình Debug, bạn chọn "[6] PHONE CONTROL". Cuối cùng, bạn nhấn vào "[6] NETWORK LOCK" trên trình đơn Phone Control.
  Quảng cáo

Chọn "[3] Perso SHA256 Off". Sau khi bạn chọn xong, màn hình sẽ hiện ra nội dung này:

SHA256_ENABLED_FLAG[1]SHA256_OFF => SHA256_ON

Nhấn vào dòng đầu tiên. Sau khi bạn nhấn vào tùy chọn "SHA256_ENABLED_FLAG[1]", điện thoại sẽ hiển thị:

MENU NOT EXISTPRESS BACK KEY

 1. 1
  • Để tiếp tục, bạn nhấn vào nút Menu trên điện thoại và chọn Back.

Hãy chắc chắn rằng thiết lập được thay đổi thích hợp. Khi bạn sao lưu, thông báo ở bước 4 sẽ hiển thị là:

SHA256_ENABLED_FLAG[0]SHA256_OFF => Not Change

Trở lại trình đơn UMTS. Nhấn nút Menu và chọn Back bốn lần cho đến khi bạn trở lại với trình đơn chính UMTS. Sau đó, hãy chọn "[6] COMMON" rồi nhấn vào "[6] NV REBUILD". Màn hình sẽ hiển thị thông báo sau:

Golden-Backup existYou can Restore Cal/NV

 1. 1
  Khôi phục bản sao lưu. Chọn "[4] Restore Back-up" (Khôi phục bản sao lưu) trên trình đơn NV REBUILD. Điện thoại sẽ tự khởi động lại. Bây giờ điện thoại đã được mở khóa, bạn có thể lắp thẻ SIM của nhà mạng mới vào. Nếu máy không yêu cầu nhập mã mở khóa nghĩa là quá trình đã thành công. Hãy kiểm tra xem bạn có thể kết nối với mạng di động hay không.[2]
  • Nếu phương pháp này không hiệu quả trên điện thoại của bạn, hãy liên hệ với nhà mạng về vấn đề mở khóa hoặc trả phí dịch vụ mở khóa để nhận mã.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Cài đặt file APK trên AndroidCài đặt file APK trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Xóa biểu tượng trên màn hình chủ AndroidXóa biểu tượng trên màn hình chủ Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 13 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 3.613 lần.
Trang này đã được đọc 3.613 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo