Cách để Mở file SWF

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Trên WindowsTrên Mac

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để mở tập tin SWF trên máy tính. Tập tin SWF thường là video được mã hóa trên website bằng việc sử dụng Flash, nhưng vẫn có một số tập tin SWF là trò chơi điện tử. Vì chưa có trình duyệt hoặc máy tính nào có tích hợp sẵn chương trình xem SWF, nên bạn cần tải chương trình hỗ trợ xem tập tin SWF.

1
Trên Windows

 1. 1
  Mở trang SWF File Player bằng cách truy cập http://www.swffileplayer.com/. Chương trình này cho phép bạn xem video SWF và chơi một số trò chơi SWF.
 2. 2
  Nhấp vào nút Download Now (Tải ngay) màu xanh lá ở bên trái trang. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang tải về.
 3. 3
  Chờ quá trình tải tập tin hoàn tất. Quá trình tải tập tin sẽ bắt đầu sau vài giây và hoàn tất trong tích tắc.
  • Bạn có thể nhấp vào đường dẫn Click here (Nhấp vào đây) để tải tập tin nếu quá trình tải về không tự động bắt đầu.
 4. 4
  Cài đặt SWF File Player. Nhấp đúp vào biểu tượng cài đặt SWF File Player trong thư mục tải về của máy tính, rồi thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Chương trình SWF File Player sẽ mở sau khi bạn hoàn tất bước này.
  • Nếu SWF File Player không tự khởi động, bạn sẽ nhấp đúp vào biểu tượng File Player để mở.
 5. 5
  Nhấp vào File (Tệp) ở phía trên góc trái cửa sổ SWF File Player để mở danh sách lựa chọn.
 6. 6
  Nhấp vào Open… (Mở) ở phía trên danh sách lựa chọn File để mở cửa sổ File Explorer.
 7. 7
  Chọn thư mục lưu tập tin. Nhấp vào thư mục chứa tập tin SWF. Bạn sẽ dễ dàng tìm được thư mục cần dùng ở bên trái cửa sổ File Explorer.
 8. 8
  Chọn tập tin SWF bằng cách nhấp vào tập tin mà bạn muốn mở.
 9. 9
  Nhấp vào Open (Mở) ở bên dưới góc phải cửa sổ File Explorer.
 10. 10
  Nhấp vào Play (Phát) ở cuối cửa sổ ngay bên dưới danh sách thuộc tính của SWF. Đây là thao tác phát tập tin SWF; nếu đó là trò chơi điện tử, bạn có thể chơi như thể nó được mã hóa trên trang web.

2
Trên Mac

 1. 1
  Mở trang tải Elmedia Player bằng cách truy cập http://download.cnet.com/Elmedia-Player/3000-13632_4-75985205.html. Ứng dụng Elmedia Player cho phép bạn phát nhiều loại video khác nhau, bao gồm tập tin SWF.
 2. 2
  Nhấp vào nút Download Now (Tải về ngay) màu xanh lá ở đầu trang để bắt đầu tải Elmedia Player về máy tính.
  • Nếu quá trình tải về không tự động bắt đầu, hãy nhấp vào đường dẫn restart the download (khởi động tải về) để tải chương trình.
 3. 3
  Cài đặt chương trình. Nhấp đúp vào tập tin Elmedia Player DMG, rồi thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Có lẽ bạn phải xác minh việc tải về trước khi có thể cài đặt Elmedia Player.
 4. 4
  Mở Elmedia Player. Nhấp vào Spotlight và nhập elmedia player, rồi nhấp vào kết quả tìm kiếm đầu tiên.
 5. 5
  Nhấp vào File (Tệp) ở phía trên góc trái màn hình để mở danh sách lựa chọn.
 6. 6
  Nhấp vào lựa chọn Open… (Mở) ở gần phía trên trình đơn File để mở cửa sổ Finder.
 7. 7
  Chọn tập tin SWF. Nhấp vào thư mục chứa tập tin SWF ở bên trái cửa sổ Finder, rồi nhấp vào tập tin SWF.
 8. 8
  Nhấp vào Open (Mở) ở bên dưới góc phải cửa sổ. Thao tác này sẽ mở tập tin SWF bằng Elmedia Player; video có định dạng SWF sẽ tự động phát tại đây.
  • Nếu tập tin SWF cần dùng không phải là video, bạn không thể mở nó trên máy Mac.

Lời khuyên

 • Nếu máy tính của bạn có cài đặt Explorer 11, bạn có thể mở tập tin SWF bằng cách kéo tập tin vào cửa sổ Internet Explorer. Internet Explorer là trình duyệt duy nhất vẫn phát tập tin SWF theo cách này.
 • Elmedia Player phiên bản web được sử dụng miễn phí, nhưng phiên bản trên Mac App Store có giá $9,99 (khoảng 230.000 đồng).

Cảnh báo

 • Nền tảng di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng thường không hỗ trợ Flash, điều đó có nghĩa là các thiết bị này không có khả năng phát tập tin SWF như máy tính.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Open SWF Files, Español: abrir archivos SWF, Italiano: Aprire File SWF, Português: Abrir Arquivos SWF, Français: ouvrir des fichiers SWF, 中文: 打开SWF文件, Deutsch: SWF Dateien öffnen, Русский: открыть SWF файл, Bahasa Indonesia: Membuka Berkas SWF, Nederlands: Een SWF openen, العربية: تشغيل ملفات الفلاش, हिन्दी: SWF फाइलों को खोलें, ไทย: เปิดไฟล์ SWF, 日本語: SWFファイルを開く, 한국어: SWF 파일 여는 법, Türkçe: SWF Dosyaları Nasıl Açılır

Trang này đã được đọc 17.728 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?