Nếu bạn tải về các tập tin có dung lượng lớn như phim ảnh hoặc các tập tin âm thanh dài thông qua kết nối mạng, bạn có thể thấy các tập tin thường có đuôi .rar. Khi sử dụng định dạng tập tin .rar, các tập tin có thể được nén lại để chuyển và lưu trữ dễ dàng. Trong khi các tập tin không thể mở ở dạng nén, việc tìm hiểu làm thế nào để mở các tập tin RAR sẽ rất dễ dàng bằng vài bước đơn giản.

Phương pháp 1 của 3:
Hiểu biết về Khái niệm Nén tập tin

 1. 1
  Tìm hiểu sự khác biệt giữa các định dạng nén. Có nhiều định dạng tập tin khác nhau có chức năng nén. Nén có nghĩa là khi nhiều tập tin được đóng gói vào cùng một tập tin, hoặc lưu trữ. Phần mềm nén gói gọn các tập tin để việc lưu trữ chiếm dung lượng ít hơn so với các tập tin riêng lẻ. Điều này hỗ trợ việc chuyển số lượng lớn các tập tin dễ dàng hơn.
  • Các định dạng nén phổ biến nhất là .zip và .rar. Windows có hỗ trợ cho các tập tin zip được xây dựng nguyên bản; để giải nén các tập tin .rar, bạn sẽ cần phần mềm đặc biệt.
 2. 2
  Làm quen với định dạng RAR. Một tập tin có đuôi .rar là tập tin nén (thường được gọi là "lưu trữ") có thể chứa 1 hoặc nhiều tập tin. Ví dụ, một tập tin rar có thể chứa hàng trăm hình ảnh nén vào một lưu trữ duy nhất. Để xem các tập tin này, đầu tiên bạn phải trích xuất hoặc "giải nén" kho lưu trữ rar.
  • Lưu trữ RAR có thể được chia thành nhiều phần, hoặc khối lượng, khi kho lưu trữ ban đầu quá lớn. Mỗi một phần có thể được chuyển riêng, và sau đó được tập hợp lại bởi chương trình nén. Lưu trữ RAR với khối lượng lớn thường có phần mở rộng "file.part1.rar", "file.part2.rar", v.v… hoặc "file.rar", "file.r01", "file.r02", v.v…
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Mở Lưu trữ có Đuôi .rar

 1. 1
  Tải về và cài đặt ứng dụng phần mềm nén. Phần mềm nén cho phép bạn trích xuất Lưu trữ RAR thành định dạng ban đầu có thể sử dụng được. Không có hệ điều hành nào được xây dựng để hỗ trợ giải nén các tập tin RAR, vì vậy bạn sẽ cần phải tải về ứng dụng của bên thứ ba.
  • Trong khi có rất nhiều tùy chọn miễn phí giải nén các tập tin từ kho lưu trữ rar, cách duy nhất để tạo ra kho lưu trữ rar là bằng cách mua phần mềm thương mại.
 2. 2
  Giải nén tập tin RAR. Sau khi cài đặt phần mềm nén, bạn có thể trích xuất kho lưu trữ. Để làm điều này, kích đúp vào tập tin .rar hoặc nhấp chuột phải và chọn ứng dụng nén từ menu ngữ cảnh. Chương trình nén sẽ hỏi bạn nơi muốn lưu các tập tin giải nén.
  • Nhiều chương trình nén cho phép bạn nhanh chóng giải nén lưu trữ vào thư mục hiện tại thông qua menu chuột phải.
  • Bạn có thể được yêu cầu cung cấp mật khẩu nếu chủ sở hữu ban đầu cài mật khẩu vào tập tin nén.
 3. 3
  Mở các tập tin trích xuất. Vị trí mặc định để giải nén tập tin .rar là vào thư mục chứa tập tin đó. Thông thường nó sẽ tạo ra một thư mục mới với tên của tập tin rar, trừ khi bạn chọn một thư mục khác khi mở tập tin .rar. Sau khi giải nén, bạn có thể xóa kho lưu trữ rar gốc.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Mở Lưu trữ Chứa nhiều Tập tin .rar

 1. 1
  Mở thư mục với các tập tin RAR. Để mở các tập tin này, bạn phải có tất cả các phần nén. Nếu bạn thiếu dù chỉ 1 phần, phần mềm nén sẽ không thể khôi phục lại tập tin ban đầu.
 2. 2
  Kích đúp vào tập tin đầu tiên trong kho lưu trữ. Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ trích xuất như thể bạn đang giải nén một tập tin duy nhất. Miễn là tất cả các phần đều ở cùng một thư mục, bạn chỉ cần nhấn Extract (Trích xuất) hoặc Unpack (Giải nén) một lần và phần còn lại sẽ tự động xuất hiện.
  • Nếu một trong các tập tin không nằm trong cùng một thư mục, phần mềm sẽ yêu cầu bạn cung cấp vị trí các tập tin bị mất trong quá trình chờ trích xuất.
  • Khi các tập tin được trích xuất, chúng sẽ tự động được ghép lại với nhau thành (các) tập tin hoặc thư mục ban đầu.
 3. 3
  Mở các tập tin trích xuất. Sau khi giải nén, bạn có thể xóa kho lưu trữ .rar gốc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn gặp rắc rối trong việc xử lý các tập tin .rar, thì hãy nén các tập tin bằng định dạng tập tin zip (kho lưu trữ với đuôi .zip) phổ biến hơn nhiều và có hỗ trợ phần mềm đa dạng hơn.

Những thứ bạn cần

 • Phần mềm nén tập tin miễn phí

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Chụp màn hình trên máy tính Dell

Cách để

Hack Gmail

Cách để

Thay đổi màu phông nền trong Photoshop

Cách để

Chỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator

Cách để

Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop

Cách để

Mở khóa layer trong Photoshop

Cách để

Lưu Tập tin

Cách để

Tắt McAfee

Cách để

Lật ảnh trên Adobe Photoshop

Cách để

Cải thiện chất lượng video

Cách để

Căn giữa văn bản trên HTML

Cách để

Tạo ảnh nền trong suốt trên Paint

Cách để

Cắt xén video bằng Adobe Premiere Pro

Cách để

Xoay video trong Adobe Premiere Pro
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.040 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 5.040 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo