Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Sách EPUB là định dạng sách điện tử (e-book) mã nguồn mở cho phép người dùng tải về thiết bị. Tập tin EPUB thường không tương thích với máy đọc sách điện tử (e-reader) độc quyền như Kindle của Amazon. Tập tin EPUB thường có 2 tập nhỏ, tập .zip chứa dữ liệu và tập XML miêu tả dữ liệu trong tập .zip. [1] Bạn có thể mở tập tin EPUB bằng cách chuyển đổi định dạng hoặc tải chương trình đọc sách tương thích.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 10:

EPUBReader trên Firefox

 1. 1
  Tải add-on EPUB Reader trên trình duyệt Firefox. Nếu bạn đọc sách trong khi lướt web thì sử dụng add-on miễn phí này là thích hợp nhất. Truy cập trang addons.mozilla.org và tìm EPUB Reader.
  • Bạn cần phải tắt trình duyệt rồi khởi động lại để có thể truy cập vào add-on.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 10:

MagicScroll eBook Reader trên Chrome

 1. 1
  Trên trình duyệt Google Chrome, vào kho ứng dụng của Chrome và tìm MagicScroll eBook Reader. Sau khi nhận được kết quả tìm kiếm – cài đặt phần mở rộng cho trình duyệt.
 2. 2
  Truy cập trang web chính thức của MagicScroll trong khi sử dụng Chrome để tiến hành thêm tập tin EPUB vào thư viện. Nhấp chuột vào “Add a Book to Your Library” (Thêm Sách vào Thư viện của Bạn) để bắt đầu sử dụng phần mở rộng trên trình duyệt.
 3. 3
  Bạn không chỉ đăng tải tập tin được lưu sẵn trong máy tính mà còn có thể dán một liên kết trực tuyến vào đó. Sau đó quá trình tải tập tin sẽ được tiến hành.
 4. 4
  Ngay khi tải tập tin, cuốn sách sẽ xuất hiện trong thư viện. Có 2 cuốn sách được mặc định thêm vào thư viện cá nhân của bạn, tuy nhiên bạn có thể xóa lúc nào bạn thích.
 5. 5
  Nhấp đúp chuột vào bìa sách để mở tập tin EPUB trên trình duyệt Chrome.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 10:

FBReader trên Windows

 1. 1
  Truy cập trang web chính thức của FBReader và tải chương trình về máy tính.
 2. 2
  Khởi động chương trình để tiến hành làm việc. Nhấp chuột vào biểu tượng thứ 2 bên trái, hình cuốn sách phía dưới màn hình xanh lớn để truy cập vào vị trí chứa tập tin ebook trên máy tính.
 3. 3
  Sau đó, một cửa sổ nhỏ để tùy chỉnh cài đặt sẽ xuất hiện. Áp dụng thay đổi nếu càn thiết rồi ấn nút “Ok”.
 4. 4
  Tập tin EPUB được mở trong FBReader.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 10:

MobiPocket Reader trên Windows

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 10:

Icecream Ebook Reader trên Windows

 1. 1
  Tải và cài đặt Icecream Ebook Reader từ trang web chính thức.
 2. 2
  Khởi động chương trình để tiến hành đọc tập tin sách điện tử. Bạn có thể kéo tập tin cần đọc vào cửa sổ chương trình hoặc nhấn nút “Add book to your library to start reading button” (Thêm sách vào thư viện để bắt đầu đọc). Thao tác này cho phép mở Windows Explorer để bạn truy cập vị trí của tập tin trên máy tính.
 3. 3
  Khi một cuốn sách được thêm vào chương trình, bạn sẽ thấy tựa sách, ngày tháng thêm, và một số thông tin khác. Nhấp đúp chuột vào tựa sách để mở.
 4. 4
  Sau đó, tập tin EPUB được mở trong phần mềm Icecream Ebook Reader.
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 10:

Calibre trên Windows

 1. 1
  Truy cập trang web chính thức của Calibre và tải phần mềm về máy.
 2. 2
  Sau khi khởi động phần mềm, bạn sẽ thấy giao diện chào mừng Calibre Welcome, bạn có thể chọn ngôn ngữ và vị trí thêm sách điện tử trên Calibre.
 3. 3
  Ở bước tiếp theo, bạn sẽ chọn thiết bị sách điện tử. Trong trường hợp bạn không tìm thấy tên thiết bị của mình trong danh sách, hãy chọn “Generic” (Chung).
 4. 4
  Sau khi hoàn tất bước đầu, bạn sẽ được chuyển sang giao diện chính của phần mềm. Nhấp chuột vào nút “Add books” (Thêm sách) để mở Windows Explorer và tìm tập tin EPUB trên máy tính, hoặc kéo-thả tập tin vào cửa sổ của phần mềm.
 5. 5
  Nhấp đúp chuột vào tựa sách để mở trong Calibre.
  Quảng cáo
Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 10:

Aldiko Book Reader trên Android

 1. 1
  Tải Aldiko Book Reader trên Google Play và khởi động ứng dụng trên thiết bị Android.
 2. 2
  Mở ứng dụng và vuốt màn hình từ phải sang trái để xem thanh menu. Chọn “Files” (Tập tin) để xem toàn bộ tập tin sách điện tử được lưu trữ trên thiết bị Android. Bởi vì phần mềm đọc sách điện tử hỗ trợ định dạng EPUB nên chúng sẽ được liệt kê tự động.
 3. 3
  Nhấp chọn tập tin EPUB muốn xem trên Aldiko Book Reader và nhấn “Open” (Mở) để xem ngay lập tức hoặc chọn “Import” (Nhập) để thêm tập tin vào thư viện.
  Quảng cáo
Phương pháp 8
Phương pháp 8 của 10:

Chuyển đổi Tập tin EPUB

 1. 1
  Tải tập tin EPUB. Bạn có thể tìm sách EPUB miễn phí trên trang web projectgutenberg.org và epubbooks.com. Tải tập tin về máy tính có thể đồng bộ với máy đọc sách, nếu bạn muốn đọc sách trên thiết bị đó.
 2. 2
  Lưu tập tin ở vị trí dễ tìm. Bạn có thể tạo thư mục mới để lưu trữ tập tin EPUB, như vậy bạn có thể chuyển đổi nhiều tập tin cùng lúc.
 3. 3
  Truy cập trang web chuyển đổi miễn phí, ví dụ như Zamzar.com hoặc Epubconverter.com. Những trang web này sẽ chuyển đổi từng tập tin.
  • Nếu bạn muốn chuyển đổi hàng loạt tập tin, bạn cần tải phần mềm chuyên dụng về máy tính. Truy cập trang web download.cnet.com và tìm kiếm phần mềm cho sách điện tử. Đọc bình luận và tải phần mềm về máy tính. Cài đặt phần mềm để chuyển đổi nhiều tập tin một lần.
 4. 4
  Xác định mục trang web ở phần chuyển đổi EPUB sang PDF. Bạn có thể thay thế thành chuyển đổi EPUB sang định dạng sách điện tử Amazon, Microsoft hoặc Sony.
 5. 5
  Nhấp chuột vào “Convert File Now” (Chuyển đổi Tập tin Ngay) hoặc sử dụng trình duyệt nếu có thể. Tìm tập tin trên máy tính.
 6. 6
  Nhấp chuột vào “Convert”(Chuyển đổi). Đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Tập tin sách lớn có thể mất từ vài phút đến một giờ, tùy thuộc vào tốc độ đường truyền Internet.
 7. 7
  Tải liên kết PDF về máy tính. Chuyển tập tin từ thư mục Tải về sang thư mục sách điện tử.
 8. 8
  Đồng bộ máy tính với máy đọc sách khi bạn kết nối hai thiết bị.
  Quảng cáo
Phương pháp 9
Phương pháp 9 của 10:

Đọc tập tin EPUB trên Kindle

 1. 1
  Tải Calibre tại địa chỉ calibre-ebook.com về máy tính. Calibrelà một công cụ quản lý sách điện tử, đồng thời là phần mềm đọc sách, thư viện và chuyển đổi tập tin.
  • Đây là giải pháp thích hợp nhất cho người sở hữu nhiều máy đọc sách, vì bạn có thể chuyển đổi tập tin EPUB về nhiều định dạng và lưu trữ trên thư viện.
 2. 2
  Nhấp chuột để mở tập tin. Chọn ngôn ngữ chính và kiểu máy đọc sách.
 3. 3
  Quản lý tập tin. Nhấp chuột vào “Add Books” (Thêm Sách) để thêm tập tin vào thư viện Calibre.
 4. 4
  Chọn tập tin muốn chuyển đổi. Chọn chuyển đổi sang định dạng MOBI để đọc trên Kindle.
 5. 5
  Nhấp chuột vào “Connect/Share” (Kết nối/Chia sẻ) để chia sẻ tập tin với Kindle. Với một số máy đọc sách, bạn cần kết nối trực tiếp với máy tính. [3]
  Quảng cáo
Phương pháp 10
Phương pháp 10 của 10:

Đọc Tập tin EPUB trên thiết bị Apple

 1. 1
  Tải ứng dụng iBook trên App Store. Cài đặt. Lần tiếp theo bạn mở tập tin EPUB, biểu tượng của iBook sẽ xuất hiện. Chỉ cần mở ứng dụng là có thể xem tập tin EPUB. [4]
 2. 2
  Tìm chương trình Stanza trên App Store (hiệu quả trên thiết bị iOS). Bạn có thể tải về máy tính, iPhone hoặc iPad để dễ dàng đọc tập tin EPUB.
  • Trên Mac, nhấp chuột vào tập tin .dmg trong thư mục Tải về để mở và cài đặt ứng dụng. Truy cập và tìm tập tin EPUB để mở trong ứng dụng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.671 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 6.671 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo