Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu vừa mới tải về tập tin hình ảnh của trò chơi hay chương trình cũ từ nhiều năm về trước, bạn có thể thắc mắc làm sao để mở tập tin trên máy tính. BIN là loại tập tin cũ có chứa tất cả thông tin của đĩa CD hoặc DVD gốc. Bạn không thể trực tiếp mở tập tin BIN; Để kích hoạt nó, bạn cần phải hoặc ghi vào đĩa trắng hoặc mount vào ổ đĩa ảo. Bạn cũng có thể chuyển đổi tập tin BIN thành ISO để sử dụng nhiều chương trình ghi hoặc mount đĩa tương thích hơn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Ghi Tập tin BIN

 1. 1
  Tìm tập tin. Nếu muốn ghi tập tin BIN vào đĩa CD hay DVD, bạn cần tập tin CUE đi kèm. Nếu có tập tin BIN nhưng không tìm thấy tập tin CUE, bạn có thể tạo ra tập tin với định dạng đó.
 2. 2
  Tạo tập tin CUE (nếu không có sẵn). Mở Notepad và nhập vào dòng lệnh sau:

  FILE "filename.bin" BINARY
  TRACK 01 MODE1/2352
  INDEX 01 00:00:00

  • Thay đổi filename.bin thành tên tập tin BIN cần ghi. Giữ lại dấu ngoặc kép.
  • Lưu tập tin vào cùng thư mục với tập tin BIN. Tập tin CUE nên được đặt tên giống hệt tập tin BIN, trừ phần mở rộng .CUE. Nhấp vào File (Tệp) → Save As (Lưu dưới dạng). Nhấp vào trình đơn thả xuống "Save as type" (Lưu thành định dạng) và chọn "All Files" (Tất cả tập tin). Tạo phần mở rộng cho tập tin là .CUE.
 3. 3
  Mở chương trình ghi đĩa. Vì BIN là định dạng cũ nên chỉ có chương trình phiên bản trước đây mới có thể hỗ trợ đầy đủ, đặc biệt là đối với các tập tin BIN có nhiều track. Các chương trình phổ biến bao gồm CDRWIN, Alcohol 120%, và Nero.
 4. 4
  Tải tập tin hình ảnh. Tùy thuộc vào chương trình, bạn cần tải tập tin CUE hoặc nó có thể yêu cầu tập tin BIN. Một khi tập tin hình ảnh được tải, bạn sẽ thấy phần trình bày thông tin cho thấy tập tin hình ảnh sẽ chiếm dung lượng bao nhiêu trên đĩa.
 5. 5
  Bắt đầu ghi đĩa. Sau khi đã xác minh rằng hình ảnh được tải chính xác, bạn lắp đĩa trống và bắt đầu ghi. Thời gian ghi đĩa phụ thuộc vào kích thước hình ảnh, tốc độ ghi, và hiệu suất máy tính.
 6. 6
  Kiểm tra đĩa. Sau khi quá trình ghi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra đĩa bằng cách lắp vào thiết bị phát. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được tải chính xác, và bài hát sắp xếp theo đúng trật tự.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Mount Hình ảnh

 1. 1
  Cài đặt phần mềm tạo ổ đĩa ảo. Ổ đĩa ảo sẽ sao chép ổ đĩa quang học vật lý trong máy tính, và cho phép bạn "mount" tập tin hình ảnh vào đó. Điều này khiến máy tính nghĩ rằng đĩa đã được lắp vào, và hình ảnh được tải giống như khi chạy đĩa.
  • Hiện nay có nhiều phần mềm tạo ổ đĩa ảo. WinCDEmu là một trong những phần mềm miễn phí phổ biến nhất. Nhưng bạn nên cẩn thận khi cài đặt nó vì chương trình thường hay cài thêm thanh công cụ trình duyệt và phần mềm khác mà bạn không có nhu cầu sử dụng.
  • Việc mount hình ảnh chỉ khả dụng nếu hình ảnh được thiết kế để chạy trên máy tính. Ví dụ, nếu bạn mount hình ảnh của trò chơi điện tử console đời cũ thì không thể chạy dữ liệu được, bởi vì đĩa gốc chỉ hoạt động trên giao diện console.
  • Windows 8 và OS X thường tích hợp sẵn phần mềm ổ đĩa ảo, nhưng bước đầu tiên tập tin BIN cần được chuyển đổi thành ISO.
 2. 2
  Mount hình ảnh. Các chương trình như WinCDEmu sẽ đặt biểu tượng trong khay hệ thống. Nhấp chuột phải vào biểu tượng này, di chuột qua một trong các ổ đĩa ảo, và sau đó chọn Mount Image (Lắp Hình ảnh).
  • Duyệt tập tin CUE trên ổ cứng. Bạn cần ghi nhớ rằng hai tập tin BIN và CUE cần phải ở cùng thư mục. Sau khi tìm thấy tập tin CUE, bạn tải tập tin để mount hình ảnh.
 3. 3
  Mở đĩa. Sau khi mount hình ảnh, máy tính của bạn sẽ hoạt động như thể đĩa thật được lắp vào. Điều này có nghĩa Autoplay có thể tự kích hoạt, hoặc bạn có thể chọn thao tác sử dụng đĩa. Các tin nhắn nhận được phụ thuộc vào nội dung của đĩa cũng như thiết lập hệ thống.
  • Sử dụng tập tin hình ảnh giống đĩa CD hay DVD mà bạn lắp vào máy tính.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Chuyển đổi tập tin BIN sang định dạng ISO

 1. 1
  Tải về chương trình chuyển đổi. Bạn cần chương trình chuyển đổi để thay đổi tập tin BIN sang ISO. Một khi chuyển đổi thành tập tin ISO, bạn có thể lắp hoặc ghi tập tin bằng nhiều chương trình hơn.
  • Một trong những chương trình chuyển đổi miễn phí phổ biến nhất là MagicISO.
 2. 2
  Mở công cụng chuyển đổi. Khởi động MagicISO và nhấp vào trình đơn Tools (Công cụ). Chọn "BIN to ISO" (BIN sang ISO).
 3. 3
  Duyệt tập tin BIN.
 4. 4
  Chọn tên cho tập tin ISO mới.
 5. 5
  Chuyển đổi tập tin. Nhấp vào Convert (Chuyển đổi) để chuyển tập tin BIN sang định dạng ISO. Quá trình này có thể mất vài phút.
 6. 6
  Lắp tập tin ISO. Sau khi tập tin được chuyển đổi, bạn có thể lắp vào ổ đĩa ảo. Nếu đang dùng hệ điều hành Windows 8 hay OS X, bạn nhấp chuột phải vào tập tin ISO và chọn "Mount".
 7. 7
  Ghi tập tin ISO. Bạn có thể ghi tập tin ISO vào đĩa bằng chương trình ghi đĩa.
 8. 8
  Khai thác tập tin ISO. Bạn có thể sử dụng chương trình MagicISO để mở nội dung của tập tin ISO, cho phép bạn sao chép tập tin cụ thể bên trong kho lưu trữ.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Chèn chữ trong Adobe Premiere
Trải nghiệm Bumble Premium miễn phíTrải nghiệm Bumble Premium miễn phí
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Chèn ảnh trong InDesignChèn ảnh trong InDesign
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 16 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 26.922 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 26.922 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo