Tải về bản PDF Tải về bản PDF

E-mail là một trong những công cụ hỗ trợ giao tiếp rất phổ biến trong thời đại kỹ thuật số. Nhờ có e-mail, mà việc trao đổi giao thiệp giữa con người với nhau trở nên thuận lợi và chuyên nghiệp hơn; tuy nhiên để đọc một email, trước hết bạn phải mở được email đó, cho dù đó là loại email nào. Điều quan trọng nhất là bạn phải có một tài khoản của nhà cung cấp email. Nếu bạn chưa có tài khoản email, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cách tạo email trong các bài viết liên quan.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Mở Email trên Máy tính

 1. 1
  Truy cập vào trang chủ của nhà cung cấp email.
 2. 2
  Đăng nhập vào tài khoản email của bạn.
 3. 3
  Kích vào "Inbox" (Hộp thư đến). Danh sách các email hiện có sẽ hiển thị trên màn hình. Thông thường, tên người gửi và tiêu đề của email sẽ được hiển thị để có thể biết được người gửi và email về vấn đề gì.
 4. 4
  Kích vào một trong số các email. Email có thể được mở ở một góc hoặc cả màn hình. Nếu email được hiển thị trên cả màn hình, bạn có thể kích vào nút "back" (trở về) hoặc dấu mũi tên quay về bên trái để trở lại màn hình trước đó là màn hình hiển thị danh sách các email (còn gọi là "inbox"), như vậy bạn có thể mở các email khác.
  • Bên dưới nút "Inbox" thường sẽ hiển thị các thư mục khác. Bạn có thể kích vào thư mục "Sent Mail" (Thư đã gửi), để mở các email đã được gửi đi. Thư mục "Draft" (Thư nháp) sẽ chứa email đã bắt đầu soạn thảo, nhưng chưa gửi. Tùy theo nhà cung cấp, trong email có thể hiển thị các thư mục khác nhau.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Sử dụng iOS

 1. 1
  Mở mục "Setting" (Cài đặt) và kích vào "Mail, Contacts, Calendars" (Mail, Liên lạc, Lịch).
 2. 2
  Chọn "Add Account" (Thêm tài khoản). Nhiều tùy chọn mail sẽ hiển thị như "iCloud", "Exchange", "Google", "Yahoo", "AOL" và "Outlook". Nếu bạn có tài khoản email thuộc một trong những tùy chọn này, hãy kích vào tài khoản email đó. Nếu không, hãy bấm vào nút "Other" (Khác) và sau đó chọn "Add Account".
 3. 3
  Nhập tên của bạn.Tên của bạn sẽ được hiển thị trên mỗi email được gửi, vì vậy nếu bạn đang dùng tài khoản này với mục đích công việc, thì tốt hơn nên đặt tên cho chuyên nghiệp và phù hợp với mức độ thân quen với người nhận.
 4. 4
  Nhập địa chỉ email của bạn. Nên nhập địa chỉ mà bạn muốn đăng ký trên điện thoại của mình.
 5. 5
  Nhập mật khẩu.Mật khẩu phải khớp với email bạn vừa nhập.
 6. 6
  Nhập mô tả. Với phần mô tả này bạn có thể biết bạn đang truy cập vào email nào. Ví dụ, bạn có thể đặt tên là "work" (công việc) nếu đó là một tài khoản dùng để làm việc hoặc "gmail" nếu đó là tài khoản Gmail cá nhân.
 7. 7
  Nhấn "Next" (Tiếp theo) ở góc trên bên phải của thiết bị iOS. Sau đó, thiết bị sẽ xác minh tài khoản.
 8. 8
  Nhấn vào nút Home (Trang chủ) để trở về trang chính. Chạm vào ứng dụng Mail. Tài khoản mới sẽ được liệt kê theo mô tả bạn đã chọn.
 9. 9
  Chạm vào một tên trong danh sach hiển thị. Như vậy, bạn vừa mở một email. Để quay trở lại danh sách các email, kích vào "<Inbox" ở góc trên bên trái của thiết bị. Mỗi khi kích vào người gửi mới, thì email đó sẽ được mở.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Sử dụng Android để Mở Tài khoản Email Không thuộc Gmail

 1. 1
  Mở ứng dụng email (hoặc Mail) và chọn "Set up a New Account" (Thiết lập tài khoản mới)
 2. 2
  Nhập địa chỉ email mà bạn muốn truy cập và mật khẩu của nó. Nhấn "Next" (Tiếp theo). Điện thoại sẽ xác minh cài đặt email của bạn. Nếu email của bạn thuộc các loại phổ biến như Yahoo hoặc tài khoản Hotmail, thì quá trình xác minh cài đặt email sẽ diễn ra tương đối nhanh.
  • Nếu điện thoại không thể tìm thấy cài đặt tài khoản của bạn, nó sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn nâng cao.Trước tiên, bạn chọn một trong các tài khoản sau IMAP, POP3, hoặc Exchange. Exchange thường được sử dụng cho các tài khoản kinh doanh trong khi IMAP và POP3 thường được dùng cho các tài khoản chung. Các nhà cung cấp email thường đề xuất dùng IMAP, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến nhà cung cấp email để tìm ra đặc tính ưu việt của từng loại.
  • Sau khi chọn loại tài khoản, nhập vào "Incoming server settings" (Cài đặt cấu hình mail đến) và sau đó tiếp tục nhập "Outgoing server settings" (Cài đặt cấu hình mail đi). Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ nhà cung cấp email để nắm rõ cài đặt cấu hình cụ thể.
 3. 3
  Chọn tùy chọn cho tài khoản. Danh sách tùy chọn sẽ được hiển thị, bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn bất kỳ tùy chọn nào. Sau đó, nhấn "Next".
  • Tích chọn "Send email from this account by default" (Gửi email từ tài khoản này theo mặc định) để tài khoản email này trở thành địa chỉ email mặc định. Bất kỳ email nào được gửi sẽ đều dùng địa chỉ này.
  • Tích vào mục "Notify me when email arrives" (Thông báo cho tôi khi có email gửi đến) nếu bạn muốn mọi email gửi đến đều có tin báo. Lưu ý, chức năng này có thể làm tốn pin điện thoại và dữ liệu bởi vì điện thoại sẽ phải kiểm tra định kỳ liệu rằng có bất kỳ email mới nào không. Bạn cũng có thể nhấp chuột vào thanh trên cùng trên các tùy chọn này để thay đổi tần số điện thoại kiểm tra email mới.
  • Tích chọn "Sync email form this account" (Đồng bộ hóa email từ tài khoản này) để tự động đồng bộ hóa email của bạn. Với thao tác này, bạn có thể sao lưu dữ liệu.
  • Tích chọn "Automatically download attachments when connected to WiFi" (Tự động tải tệp tin đính kèm khi kết nối với WiFi) để tải file đính kèm tự động khi bạn mở một email có đính kèm tệp tin. Chức năng này thường rất hữu ích, chỉ trừ khi bạn đang kết nối WiFi rất chậm hoặc đang mở tài liệu nhạy cảm trên mạng công cộng và không an toàn.
 4. 4
  Nhập tên mô tả cho tài khoản. Bạn có thể nhập bất kỳ tên gì miễn bạn thích, như “Yahoo Email.” Nếu bạn có nhiều tài khoản email, hãy nhập tên mô tả khác nhau, như vậy sẽ dễ nhận biết hơn.
 5. 5
  Nhập tên của bạn. Tên của bạn sẽ xuất hiện trên mỗi email bạn gửi đi, nếu đây là email dùng để làm việc thì nên đặt tên theo cách chuyên nghiệp. Nhấn "Next" và tài khoản email sẽ được thêm vào điện thoại.
 6. 6
  Kích vào tài khoản mới của bạn trong ứng dụng Mail. Sau đó, chạm vào để mở email mà bạn muốn đọc. Để quay trở lại danh sách các email, nhấn vào mũi tên quay lại ở phía dưới.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Sử dụng Android để Mở Gmail

 1. 1
  Mở "Settings" (Cài đặt) và kéo xuống mục “Accounts” (Tài khoản). Nhấn vào “Add Account” (Thêm tài khoản).
  • Vì Android là sản phẩm của Google, nên sẽ chỉ dùng ứng dụng Gmail chứ không phải Email.
 2. 2
  Nhấn vào "Google". Sau đó nhấn vào "Existing" (Hiện tại).
 3. 3
  Nhập Email và mật khẩu. Bấm "OK" để đồng ý với các điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật. Như vậy, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Bạn có thể được yêu cầu tham gia Google+ hay GooglePlay. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn hoặc bỏ chọn các tùy chọn mà bạn muốn tham gia.
 4. 4
  Chạm vào email để mở và đọc. Bạn có thể quay trở lại danh sách email bằng cách nhấn vào mũi tên quay lại ở thanh dưới cùng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 9 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 25.685 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 25.685 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo