Cách để Mở ứng dụng Terminal trên Mac

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sử dụng LaunchpadSử dụng SpotlightSử dụng FinderTham khảo

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách mở công cụ Terminal (môi trường dòng lệnh) trên máy tính Mac bằng Launchpad, Spotlight hay Finder (tên các ứng dụng trên hệ điều hành MacOS). Terminal sẽ giúp bạn truy cập vào hệ điều hành Unix trên MacOS để bạn có thể quản lý file, chỉnh sửa thiết lập và khởi chạy các chương trình thông qua dòng lệnh.

1
Sử dụng Launchpad

 1. 1
  Mở Launchpad. Ứng dụng có biểu tượng một chiếc tên lửa màu bạc nằm trên thanh dock. Thanh dock là một bảng các biểu tượng thường nằm ở phía dưới màn hình, tuy nhiên, nó có thể bị di dời sang bên trái hoặc phải.[1]
  • Nếu sử dụng máy tính xách tay, bạn cũng có thể khởi động Launchpad bằng cách thực hiện thao tác chụm bốn ngón tay trên bàn cảm ứng trackpad.
  • Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng bằng cách nhấn vào phím F4.
 2. 2
  Nhấp vào thư mục Other (Khác). Thư mục có biểu tượng hình vuông với một vài biểu tượng nhỏ hơn bên trong.
 3. 3
  Nhấp vào Terminal. Ứng dụng Terminal sẽ khởi chạy dấu nhắc lệnh ngay.
  • Nếu bạn không nhìn thấy ứng dụng Terminal trong thư mục Other, có thể nó đã được di dời đến vị trí khác trên Launchpad. Nếu vẫn không thể tìm ra ứng dụng, thử thực hiện phương pháp khác.

2
Sử dụng Spotlight

 1. 1
  Nhấp vào biểu tượng Spotlight. Ứng dụng này trông như một chiếc kính lúp, nằm ở góc trên, bên phải màn hình.[2]
  • Bạn cũng có thể khởi động Spotlight bằng cách nhấn tổ hợp phím Command+Space.
 2. 2
  terminal vào ô tìm kiếm. Ứng dụng Terminal sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
 3. 3
  Nhấp đúp vào Terminal. Ứng dụng Terminal sẽ khởi chạy dấu nhắc lệnh ngay.

3
Sử dụng Finder

 1. 1
  Mở ứng dụng Finder lên. Biểu tượng này nằm phía dưới màn hình, trông như hai sắc thái trên cùng một gương mặt.
 2. 2
  Nhấp vào tùy chọn Applications (Ứng dụng) nằm bên trái bảng Finder.
  • Nếu bạn không nhìn thấy mục "Applications" trong bảng bên trái, nhấp vào tác vụ Go ở đầu màn hình và chọn Applications.
 3. 3
  Nhấp vào Utilities (Tiện ích). Có thể bạn sẽ phải cuộn chuột xuống một chút để tìm.
 4. 4
  Nhấp đúp vào Terminal. Có thể bạn sẽ phải cuộn chuột xuống một chút để tìm. Ứng dụng Terminal sẽ khởi chạy dấu nhắc lệnh ngay.[3]

Lời khuyên

 • Để đóng Terminal, nhấn Command+Q.
 • Để thay đổi cách phối hợp màu sắc cho cửa sổ Terminal, nhấp vào mục Terminal ở đầu màn hình và chọn Preferences (Sở thích). Chọn một trong các chủ đề nằm bên trái màn hình hoặc tùy chỉnh màu sắc trên bảng chính.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Get to the Command Line on a Mac, Español: abrir la linea de comandos en un Mac, Italiano: Accedere alla Linea di Comando su Mac, Português: Chegar na Linha de Comando em um Mac, Русский: вызвать командную строку на Mac, Deutsch: Die Kommandozeile bei einem Mac finden, Français: ouvrir le Terminal sur un Mac, Bahasa Indonesia: Mengakses Baris Perintah di Mac, 中文: 在Mac电脑上打开终端, Nederlands: Terminal openen op een Mac, ไทย: เปิดโปรแกรม Terminal ใน Mac, 한국어: 맥에서 명령 프롬프트 여는 방법, العربية: الوصول إلى سطر الأوامر على نظام ماكنتوش, 日本語: Macでコマンドラインを起動する

Trang này đã được đọc 8.171 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?