Bạn vừa được ghép đôi với một người trên ứng dụng hẹn hò Hinge - tuyệt vời! Đây là bước đầu tiên để tiến tới một mối quan hệ tốt đẹp. Giờ thì bạn sẽ làm gì? Mở đầu một cuộc trò chuyện trên Hinge sẽ dễ như ăn kẹo một khi bạn đã được ghép đôi và biết phải làm gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn tất cả những cách tốt nhất để bắt chuyện và duy trì cuộc trò chuyện trên Hinge.

1
Bấm like hồ sơ của họ

 1. Để bắt đầu một cuộc trò chuyện, bạn cần có like ở cả hai phía. Cũng như các ứng dụng hẹn hò khác, cách duy nhất mà bạn có thể nhắn tin cho một người trên Hinge là khi họ cũng bấm like hồ sơ của bạn.[1] Thế nên, hãy bấm like!
  • Bạn có thể thấy ai đã like bạn trong thẻ Likes You.[2]
  • Để ghép đôi với người mà hai bên đã like lẫn nhau, bạn chỉ cần chạm nút Match, và hồ sơ của họ sẽ được chuyển đến Matches.
  Quảng cáo

2
Bình luận các câu trả lời cho những câu hỏi trên hồ sơ của họ

 1. Mỗi hồ sơ Hinge có các câu hỏi theo dạng như phỏng vấn mà bạn có thể phản hồi. Không chỉ có các thông tin chung về lý lịch, Hinge còn cho phép người dùng cá nhân hóa những gì mà họ chia sẻ trên hồ sơ của mình. Đây là một tính năng khác biệt của Hinge so với các ứng dụng hẹn hò khác và giúp bạn có điểm nào đó để bắt chuyện làm quen.[3]
  • “Chà. Mình chưa gặp ai chưa từng ăn bánh mì kẹp bao giờ.”
  • “Em đang tìm một người nhìn em như em nhìn pizza phải không? May quá, anh yêu pizza.”
  • Bạn cũng cần thêm nhiều câu hỏi vào hồ sơ của mình nữa! Những câu hỏi này cũng sẽ hữu ích với người ghép đôi với bạn.

3
Bình luận trên ảnh hồ sơ của họ

 1. Cho họ biết một trong những bức ảnh của họ nói với bạn nhiều điều. Một hồ sơ trên Hinge thường có ít nhất 6 ảnh, thế nên bạn sẽ có nhiều điều để bình luận.[4] Hãy thử hỏi ảnh họ chụp ở đâu, hỏi về một kỹ năng trong ảnh hoặc khen trang phục họ đang mặc.[5]
  • “Chiếc mũ của bạn đẹp quá! Bạn mua ở đâu vậy?”
  • “Đường lên núi trông có vẻ hiểm trở quá. Đã bao giờ bạn leo lên tới đỉnh chưa?”
  • Người bên kia sẽ nhận được thông báo khi bạn bình luận trên ảnh hoặc câu hỏi của họ, thế nên bạn hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi!
  Quảng cáo

4
Phản hồi về các sở thích và mối quan tâm của họ

 1. Sử dụng các câu gợi ý để mở ra một cuộc trò chuyện. Khi lướt qua hồ sơ của người bên kia, bạn hãy gửi các tin nhắn cho họ về những mối quan tâm, những sở thích hoặc những điều không thích chung của cả hai. Đây là một cách tuyệt vời để cho họ biết “Này, chúng ta có điểm chung đấy!” đồng thời mở đầu một cuộc trò chuyện sâu hơn.
  • “Hoàn toàn đồng ý. Trái cây mà cho vào pizza thì thật là kỳ quặc.”
  • “Mình thấy ảnh bạn đang cưỡi lạc đà. Bạn đi du lịch ở đâu thế?”
  • Việc trò chuyện về các sở thích chung có thể giúp hai bạn gắn kết và bớt đi cảm giác lạ lẫm ban đầu.

5
Đặt một câu hỏi mở

 1. Những câu hỏi mở đòi hỏi người trả lời phải diễn giải, do đó chắc chắn nó sẽ giúp cuộc trò chuyện tiếp diễn. Lần đầu nói chuyện với người được ghép đôi với mình, bạn hãy bám vào những câu hỏi phải trả lời dài hơn chứ không chỉ là “có” hoặc “không”. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về người kia và dễ dàng kết nối với họ hơn. Thử hỏi họ những câu như:
  • “Bạn thích người nổi tiếng nào nhất?”
  • “Em thích các loại topping nào cho lên ly kem?”
  • “Anh thích làm gì trong thời gian rảnh?”
  Quảng cáo

6
Khen ngợi họ

 1. Bắt chuyện bằng việc nhắc đến lý do vì sao bạn thích họ. Người bên kia lọt vào mắt bạn hẳn là có lý do. Có thể đó là ánh mắt long lanh, nụ cười tỏa sáng hoặc cách nói chuyện dí dỏm của họ. Hãy chọn một nét nào đó mà họ cuốn hút bạn để mở đầu cuộc trò chuyện bằng một lời khen. Hãy thử nói những lời khen như:
  • “Nụ cười của em lan tỏa lắm.”
  • “Sở thích văn chương của bạn rất tinh tế.”
  • “Em chưa thấy hồ sơ của ai đọc vui như của anh đấy.”

7
Chơi trò “bạn chọn đằng nào”

 1. Câu hỏi “bạn chọn đằng nào” có thể giúp bạn không cần phải nghĩ ra những câu trò chuyện xã giao. Trò chơi đơn giản nhưng thú vị này sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về người ghép đôi với mình và mức độ tương hợp giữa hai bên. Đó là chưa kể mỗi câu trả lời sẽ còn dẫn đến một câu hỏi tiếp nối giúp cho cuộc trò chuyện tiếp diễn sau phần giới thiệu! Bạn có thể bắt đầu bằng những câu hỏi như:[6]
  • “Bạn muốn sở hữu năng lực nào hơn: kiểm soát tương lai hay thay đổi quá khứ?”
  • “Nếu được chọn, bạn muốn có toàn bộ thời gian hay số tiền mà bạn mơ ước?”
  • “Nếu có 2 lựa chọn cho ngày cuối tuần - ở nhà xem phim và ra ngoại ô chơi, bạn chọn đằng nào?”
  Quảng cáo

8
Nói lời chào và hỏi về ngày của người bên kia

 1. Những câu nói xã giao đối khi cũng giúp bạn mở đầu cuộc trò chuyện. Nếu bạn hồi hộp và không biết phải nói gì khi nhắn tin cho người kia thì cũng không sao! Hãy bắt đầu bằng lời chào, kể với họ những chuyện xảy ra với bạn trong ngày, sau đó hỏi về ngày của họ. Câu trả lời của họ sẽ cho bạn điều gì đó để mở rộng câu chuyện, rồi cuộc trò chuyện sẽ tự nhiên tiếp diễn. Hãy xem qua những câu bắt chuyện dưới đây:
  • “Ngày hôm nay đã tốt hơn nhiều sau khi em comment trên ảnh của anh! Hôm nay em thế nào?”
  • “Chào bạn! Like của bạn làm bừng sáng cả một ngày u ám. Bạn sẽ làm gì trong ngày mưa như thế này?”
  • “Chào em! Một ngày đẹp trời như hôm nay còn tuyệt vời hơn vì anh đã match được với em! Còn em thì sao?”

9
Chia sẻ một câu nói hài hước.

 1. Bắt chuyện làm quen với bên kia bằng một bình luận dí dỏm. Nếu người ghép đôi với bạn có vẻ hài hước, vậy thì sao bạn không chia sẻ những câu nói vui của bạn? Bông đùa là một cách dễ dàng và vui vẻ để hé lộ một chút tính cách của bạn và làm cho họ cười - sẽ còn tốt hơn nếu bạn có thể đem các chi tiết trong hồ sơ của họ vào câu đùa. Hãy thử mở đầu cuộc trò chuyện với một trong những câu hài hước như:
  • “Hai con người lì hợp tính tạo thành mối tình hợp lý. Em thấy có đúng không?”
  • “Đố em: mệt những vẫn chở bồ đi ngắm hoàng hôn thì là gì? Lá “ráng chiều” đó”.
  • “Bạn muốn nghe câu chuyện của một chiều mưa không? Thôi đừng nghe, nó ướt át lắm.”
  Quảng cáo

10
Giữ không khí tích cực

 1. Thái độ lạc quan sẽ rất hữu ích khi bạn mở đầu cuộc trò chuyện trên Hinge. Thay vì kể về những chuyện phiền toái trong cuộc sống, bạn hãy tập trung vào những điều tích cực. Đây là lần đầu tiên bạn nói chuyện với người ghép đôi với mình, do đó bạn nên tránh xa những lời phàn nàn và nhắm vào những điều tích cực.
  • Mỗi người đều có các trải nghiệm khác nhau với các ứng dụng hẹn hò, thế thì cớ gì bạn lại tạo ra một trải nghiệm tiêu cực cho người ta?
  • Hẹn hò trên mạng có thể để lại cảm giác thất vọng hơn là hy vọng, thế nên hãy nuôi dưỡng một trải nghiệm tích cực bằng cách tỏ ra thân thiện, ngay cả khi mọi thứ cuối cùng không được như ý muốn của bạn.[7]

11
Tỏ thái độ tôn trọng

 1. Người ghép đôi với bạn sẽ muốn trò chuyện nếu bạn quan tâm đến cảm xúc của họ. Chẳng ai muốn nói chuyện với một người thô lỗ và vô tâm cả. Thái độ lạc quan, lịch thiệp và cởi mở khi trò chuyện với người mới có thể để lại cho họ ấn tượng tốt đẹp về bạn.
  • Tỏ thái độ tôn trọng để họ thấy sự quan tâm chân thành của bạn, còn nếu họ nói rằng họ không quan tâm nữa thì bạn có thể lịch sự kết thúc cuộc trò chuyện.
  • Nếu bạn muốn tiếp tục trò chuyện, hãy nghĩ xem bạn muốn được đối xử như thế nào để đối xử với họ như vậy.
  Quảng cáo

12
Đề nghị chuyển cuộc trò chuyện ra ngoài ứng dụng Hinge

 1. Nếu bạn cảm thấy tâm đầu ý hợp với người ghép đôi với mình, hãy hỏi số điện thoại của họ. Gọi điện thoại và gọi video là một bước tiến xa hơn là nhắn tin trên ứng dụng và có thể giúp bạn có cuộc trò chuyện sâu sắc hơn trong thời gian thực. Hơn nữa, nó còn có thể giúp bạn bắt đầu hẹn hò ở ngoài đời.[8] Hãy thử nói:
  • “Nếu mình gặp nhau thì vui nhỉ! Điện thoại của anh số mấy?”
  • “Anh muốn được nghe hết câu chuyện đó. Em có muốn mình trao đổi số điện thoại để nói chuyện không?”
  • “Anh đoán là em cười vui lắm phải không? Sao chúng mình không chuyển sang trò chuyện qua điện thoại nhỉ?”

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Những biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dụcNhững biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dục?
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Khẩu dâmKhẩu dâm
Những biểu tượng cảm xúc các chàng thường dùng khi họ thích bạn18 biểu tượng cảm xúc mà các chàng dùng nhiều nhất khi họ thích bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Maya Diamond, MA
Cùng viết bởi:
Chuyên gia Tư vấn về Tình yêu và Hôn nhân
Bài viết này đã được cùng viết bởi Maya Diamond, MA. Maya Diamond là chuyên gia tư vấn về tình yêu và hôn nhân tại Berkeley, CA. Cô có 11 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn cho các cặp đôi có mẫu thuẫn để họ lấy lại sự ổn định, hàn gắn vết thương quá khứ và tạo ra sự kết hợp bền vững, yêu thương. Cô nhận bằng Thạc sĩ về Tâm lý học Thân nghiệm của Viện Nghiên cứu Tích hợp California vào năm 2009.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 341 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo