Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn phải lòng một người và muốn rủ họ đi chơi? Trước khi mở lời, hãy chắc chắn rằng bạn đã biết đôi chút về họ, và người ấy cũng có vẻ quan tâm đến bạn. Hãy bình tĩnh, tập trung và mạnh dạn. Bạn sẽ làm được.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Tìm hiểu về người ấy

 1. 1
  Nói chuyện với anh ấy/cô ấy. Nếu cả hai đã biết nhau thì bạn sẽ dễ dàng rủ đối phương đi chơi hơn và nhiều khả năng người ấy sẽ đồng ý. Bắt đầu tiếp cận bằng một cuộc trò chuyện đơn giản. Bạn chỉ cần tình cờ nói "chào" và giới thiệu bản thân.
  • Nếu hai bạn học chung lớp, hãy hỏi về bài tập về nhà hoặc nhờ người ấy giảng giải về tài liệu nào đó mà bạn chưa hiểu. Nếu hai bạn sinh hoạt chung một câu lạc bộ, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện về chủ đề của câu lạc bộ đó.
  • Hỏi người ấy về họ. Hỏi xem anh ấy/cô ấy thường làm gì mỗi ngày. Liệu người ấy có thích làm điều gì đó vào cuối tuần này hay không? Dễ mà, đúng không?
 2. 2
  Làm bạn với người ấy. Không nhất thiết phải trở thành bạn thân nhất hay nói mọi điều với nhau. Tuy nhiên, tình bạn mang đến sự tin tưởng nhất định và bạn sẽ có uy tín hơn trong mắt người ấy. Thử cùng nhau đi đến lớp hoặc đi chơi với hội bạn. Nếu cả hai ăn ý, họ còn có thể nảy sinh tình cảm với bạn.[1]
 3. 3
  Chân thành và thật lòng! Đừng cố gắng khiến người trong mộng nghĩ rằng bạn là một ai khác. Gây ấn tượng sai lệch với người này không phải là cách hay và lâu dài để họ đi chơi với bạn. Nếu bạn nói dối thì trước sau gì cũng sẽ bị bại lộ. Nếu bạn cố tỏ ra "ngầu" hay bắt chước ai đó mà bạn nghĩ là "ấn tượng", có thể người ấy sẽ cảm thấy không thoải mái. Hãy là chính mình!
  • Khi là chính mình và làm những việc mà bạn thực sự muốn, đam mê sẽ lan tỏa qua hành động. Nhiều người nhận thấy rằng đam mê rất thu hút.
 4. 4
  Nói thẳng một cách trực tiếp. Nếu bạn muốn xin số điện thoại của người trong mộng, đừng tìm ở bất cứ đâu hay nhờ ai khác mà cứ trực tiếp hỏi họ. Nếu bạn muốn biết anh ấy/cô ấy làm gì vào cuối tuần này, không cần thiết phải lén lút điều tra trên Facebook mà chỉ cần hỏi thôi. Việc lẽo đeo theo ai đó hay tôn sùng họ không phải là cách để bắt đầu một mối quan hệ lành mạnh.[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Tạo tình huống

 1. 1
  Hỏi trực tiếp. Nếu thực sự cần thiết, bạn có thể nói chuyện qua điện thoại hoặc gọi video, nhưng tránh việc rủ đi chơi qua tin nhắn. Tuy rằng việc giao tiếp với người khác qua việc chat hoặc nhắn tin sẽ dễ dàng hơn (đặc biệt là với người mà bạn thích), nhưng hẳn bạn cũng biết rằng khi điều đó diễn ra mặt đối mặt thì sẽ lãng mạn hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn mọi thứ trông có vẻ ngẫu nhiên và không rõ ràng thì nhắn tin là lựa chọn phù hợp, nhưng như vậy thì bạn đừng trông mong đối phương sẽ cảm thấy ấn tượng.[3]
 2. 2
  Cố gắng để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Chọn thời điểm mà cả hai đang ở cùng nhau, không có áp lực hay vội vã. Nếu có thể, hãy chọn địa điểm quen thuộc với cả hai, như nơi mà hai bạn thường đi chơi hay gặp gỡ. Cố gắng để tạo nên khoảnh khắc suôn sẻ và dễ dàng nhất có thể.
 3. 3
  Tiếp cận người ấy một mình. Cuộc trò chuyện này có lẽ sẽ thuận lợi hơn nhiều cho cả hai nếu bạn không thổ lộ trước mặt quá nhiều người. Không ít người gặp khó khăn khi nói về cảm xúc của mình trước mặt người khác, huống gì là khi họ trở thành trung tâm của sự chú ý. Nếu như hai bạn không thường có khoảnh khắc riêng tư, hãy chủ động tạo ra cơ hội. Điều này sẽ dễ thực hiện hơn nếu cả hai là bạn bè, hay ít nhất là mối quan hệ xã giao thông thường.[4]
  • Đề nghị họ đi dạo với bạn: từ trường về nhà, di chuyển giữa các lớp học hay từ tòa nhà này sang tòa nhà khác. Ngỏ ý rủ họ ra ngoài với bạn một chút. Bạn có thể nói: "Mình có thể nói chuyện riêng với bạn một chút được không?" hay "Cùng đến lớp tiếp theo với mình nhé?"
  • Đặc biệt, không nên mời ai đó đi chơi trước mặt bạn bè của họ! Người ấy có thể sẽ xấu hổ, hoặc họ không muốn nói về chuyện này trước mặt nhiều người. Có khả năng bạn sẽ bị từ chối vì đã khiến họ cảm thấy không thoải mái.
 4. 4
  Tiếp cận bằng những cuộc trò chuyện ngắn. Tốt hơn hết, bạn nên mời người ấy đi chơi khi cả hai đã sẵn sàng để đi riêng với nhau. Đừng vội đặt vấn đề khi chưa thân thiết. Có thể anh ấy/cô ấy sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu bạn hỏi về những gì diễn ra trong ngày của họ, pha trò hoặc lắng nghe mọi thứ. Cả hai đều phải cảm thấy thoải mái và dễ chịu.
 5. 5
  Chờ đợi thời cơ. Ngay cả những kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cũng có lúc gặp trở ngại. Có thể bạn đã cố gắng cùng đi dạo với người ấy sau buổi học, nhưng một vài người bạn chung đã bắt gặp và tham gia. Hãy kiên nhẫn. Bạn luôn có thể hỏi lại vào ngày mai, nhưng mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn vội vàng và để xảy ra khoảnh khắc khó xử. Hãy cố gắng chọn thời điểm thích hợp nhất.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Mời người ấy đi chơi

 1. 1
  Can đảm lên! Thật khó để bày tỏ tình cảm với ai đó mà bạn thực sự thích. Có thể bạn sẽ lo lắng đến mức đổ mồ hôi, run và lo sợ, nhưng mọi thứ sẽ khá hơn nếu bạn vượt qua được. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu bạn có hối hận nếu như không ngỏ lời mời người này đi chơi hay không. Nếu câu trả lời là có thì đừng do dự nữa.
  • Nghĩ về điều này như việc nhảy vào nước lạnh. Bạn có thể dành cả ngày để nhìn chằm chằm vào nước, cảm nhận cái lạnh qua đầu ngón chân và tưởng tượng về cảm giác khi nhảy xuống. Mặt khác, bạn có thể đặt suy nghĩ qua một bên và nhảy xuống. Lúc đó, tất cả những gì mà bạn phải bận tâm là bơi, thích nghi hoặc ra khỏi đó.
  • Nếu bạn không thể dũng cảm làm điều này, hãy tự đặt cho bản thân một động cơ. Chẳng hạn như: “Mình phải ngỏ lời với [anh ấy/cô ấy] trước thứ sáu này, nếu không thì mình phải đi dự tiệc một mình mất." Bạn cần cho bản thân một lý do để ngừng do dự và vượt qua nỗi sợ.
 2. 2
  Thẳng thắn và chân thành. Thử đơn giản hóa vấn đề và chỉ cần nói ra cảm xúc của bạn. Điều này nghe có vẻ đáng sợ, nhưng biết đâu bạn sẽ thấy rằng như vậy đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần nói: "Này, mình muốn nói cho bạn biết một chuyện. Mình thực sự thích bạn và mong được ở bên cạnh bạn nhiều hơn. Bạn nghĩ sao về mình?"
 3. 3
  Ngỏ lời mời người ấy cùng làm điều gì đó cụ thể. Đừng chỉ rủ họ "đi chơi" một cách mơ hồ. Cũng đừng đề nghị họ làm bạn trai/bạn gái của bạn nếu cả hai chưa từng đi chơi. Hãy gợi ý điều gì đó thú vị và bình dị mà cả hai đều thích: đi xem phim, leo núi, xem một buổi biểu diễn hay sự kiện ở trường. Nếu bạn rủ người này đi đâu đó và chỉ có hai người, có thể họ sẽ nghĩ rằng đây là một buổi hẹn hò. Tuy nhiên, không nhất thiết phải xác nhận mối quan hệ này, điều bạn cần bây giờ là rủ họ đi chơi.
  • Nếu sắp tới trường bạn tổ chức đêm khiêu vũ, hãy mời họ làm bạn nhảy. Đây là cơ hội tuyệt vời để thể hiện tình cảm với ai đó. Lưu ý rằng trừ khi cả hai đã xác lập mối quan hệ từ trước rồi, nếu như chưa thì việc hẹn đi khiêu vũ không nhất thiết là dịp "hẹn hò" của cặp đôi.
 4. 4
  Đừng nóng vội. Mời người ấy đi chơi và để dịp này diễn ra đúng với ý nghĩa vốn có: hẹn hò. Nếu cả hai đã đi chơi riêng nhiều lần và bạn muốn ngỏ lời để người ấy chỉ “hẹn hò” với mình bạn, đó là một cuộc trò chuyện khác. Nếu như anh ấy/cô ấy chỉ mới là đối tượng của bạn thì đừng nóng vội, hãy từ từ xích lại gần hơn.
 5. 5
  Tôn trọng khi họ nói "không". Nếu bạn ngỏ lời mời người trong mộng đi chơi và họ từ chối, hãy tôn trọng điều đó. Bạn thực sự phải lòng ai đó và kiên định là một chuyện, bạn lén lút theo dõi, quấy rầy và khiến họ khó chịu là chuyện khác. Hãy là một người ý tứ! Thế giới này rộng lớn và còn rất nhiều người hay ho mà bạn chưa gặp. Thẳng thắn và mạnh dạn, bạn cứ làm hết sức mình. Dù câu trả lời là gì thì bạn cũng sẽ không phải hối tiếc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không nên hỏi đi hỏi lại dù người ấy đã từ chối. Bạn cần tôn trọng họ và vượt qua.
 • Cố gắng không thể hiện theo cách kỳ lạ trước mặt người mà bạn thích. Họ sẽ nghĩ bạn là người kì quặc.
 • Là chính mình. Nếu như không sống thật, đôi khi bạn sẽ hành xử như một người khác và vô tình đẩy người ấy ra xa hơn.
 • Bất cứ khi nào bạn rủ người ấy đi chơi, tiêu chí hàng đầu là làm cho họ cảm thấy thoải mái. Hãy cho anh ấy/cô ấy biết rằng bạn thực sự quan tâm đến họ.
 • Hẳn là rất khó khi ngỏ lời rủ người ấy đi chơi, nhưng nếu bạn đã chuẩn bị tinh thần để mời chàng/nàng đi dạ hội, hãy xem qua một số lời khuyên về vấn đề này.
 • Đừng quên rằng ngoài người ấy, còn rất nhiều người có thể ở bên bạn.
 • Bạn luôn có thể bị từ chối. Đây là một sự mạo hiểm, nhưng cuộc sống này đầy rẫy những rủi ro và chúng ta cần những phép thử.
 • Nếu người ấy từ chối, cũng có khả năng rằng họ thích bạn nhưng không thể gật đầu vì nhiều lý do khác. Có thể bố mẹ người ấy chưa cho phép hẹn hò, họ sợ đánh mất tình bạn hoặc đơn giản là cảm thấy ngại. Nếu bạn hoài nghi điều này, hãy thử tìm hiểu lý do. Tuy nhiên, đừng quên tôn trọng sự từ chối của đối phương.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn12 cách để khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn (có ví dụ)
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Collette Gee
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Collette Gee. Collette Gee là chuyên gia tư vấn tình cảm, chuyên gia ngăn chặn bạo lực và tác giả của cuốn "Finding Happily… No Rules, No Frogs, No Pretending." Với mục tiêu tạo ra các mối quan hệ lãng mạn và nhiều ý nghĩa, Collette sử dụng kinh nghiệm làm việc trong ngành sức khỏe tâm thần vào việc huấn luyện, các khóa học trực tuyến và hội thảo để giúp phụ nữ và đàn ông tìm được mối quan hệ bền vững. Trước khi thành lập doanh nghiệp riêng, Collette làm việc trong ngành sức khỏe tâm thần với vai trò là điều dưỡng khoa tâm thần, vị trí này đã giúp cô nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ hạnh phúc, lành mạnh, lãng mạn và nhiều ý nghĩa. Công việc của cô đã được đưa tin trên TLC, London Live, the Huffington Post và CNN. Bài viết này đã được xem 1.277 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 1.277 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo