Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ai cũng sợ bị từ chối, tuy nhiên thỉnh thoảng chúng ta cần mạo hiểm đối mặt với khả năng bị từ chối để có được những gì mình mong muốn. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu cách mời một người đi chơi mà không đánh mất sự tự tin và giá trị bản thân của bạn!

Phần 1
Phần 1 của 3:

Lên kế hoạch

 1. 1
  Xác định xem đối phương có đang hẹn hò với ai không. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình huống ngượng ngùng cũng như nỗ lực không cần thiết.
  • Đừng mời ai đó đi chơi nếu họ đã có người yêu. Việc này không chỉ mang lại kết quả chắc chắn rằng họ sẽ từ chối bạn, mà nó còn không phù hợp, và khiếm nhã đối với bạn trai/bạn gái của đối phương, đồng thời phản ánh không tốt về mặt đạo đức của bạn.[1]
 2. 2
  Hãy tự tin, tuy nhiên có tâm thế chuẩn bị cho sự từ chối. Hãy quyết định trước xem bạn sẽ làm gì hoặc nói gì nếu bị đối phương từ chối. Điều này thật sự quan trọng khi bạn lên kế hoạch mời một người bạn đi chơi, bởi vì nó sẽ hạn chế nguy cơ làm tổn hại tình bạn.
  • Chuẩn bị trước cho sự từ chối sẽ giúp bạn tránh bị suy sụp trước mặt đối phương nếu câu trả lời của họ là "không".[2]
  • Cho dù bạn muốn chuẩn bị cho tình huống bị từ chối, đừng để điều đó ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn. Thay vào đó, hãy xây dựng sự tự tin bằng cách chấp nhận sự thật rằng bị từ chối không phải là tận thế.
 3. 3
  Tìm hiểu xem anh ấy/cô ấy thích gì. Điều này sẽ giúp bạn có ý tưởng tuyệt vời cho buổi hẹn hò. Nếu đối phương thích âm nhạc, bạn có thể tìm hiểu xem họ thích thể loại nhạc nào và mời họ đi xem một buổi hoà nhạc. Nếu họ thích phim ảnh, hãy mời họ đi xem phim.[3]
 4. 4
  Xác định xem bạn muốn mời người ấy đi chơi bằng cách nào. Nếu bạn quá rụt rè đến mức không thể ngỏ lời mời, hãy cân nhắc gửi tin nhắn điện thoại, tin nhắn Facebook, hoặc email.
  • Tin nhắn là một giải pháp lý tưởng nếu bạn quá rụt rè đến mức không thể mời trực tiếp. Bằng cách này, ít nhất thì bạn sẽ có thể che giấu sự thất vọng nếu đối phương từ chối.
  • Nếu bạn chỉ vừa gặp đối phương và không biết số điện thoại của họ, bạn sẽ cần trò chuyện trực tiếp, tuy nhiên đừng quá lo lắng! Mời trực tiếp là một việc lãng mạn và rất xứng đáng nếu đối phương đồng ý hẹn hò.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Mời một người quen đi chơi

 1. 1
  Bắt đầu trò chuyện. Việc bắt đầu một cuộc tán gẫu như bình thường trước tiên sẽ giúp bạn thuận lợi ngỏ lời mời và giảm bớt cảm giác lo lắng.
  • Gửi một tin nhắn dễ thương "Chào, dạo này em thế nào?" Nếu bạn đang nói chuyện trực tiếp, hãy tiếp cận đối phương và nói xin chào. Hãy nhớ mỉm cười và giao tiếp bằng mắt, bởi vì điều này sẽ thể hiện rằng bạn thích họ.
  • Thay vì nóng vội mời họ đi chơi, trước tiên bạn nên hỏi xem họ sẽ làm gì vào ngày mai hoặc cuối tuần này. Điều này sẽ giúp bạn có lý do để mời họ đi chơi và giúp cho cuộc tán gẫu diễn ra tự nhiên hơn.[4]
 2. 2
  Hỏi xem họ có muốn đi chơi không. Bạn có thể gợi ý một hoạt động mà bạn nghĩ rằng họ sẽ hứng thú, dựa trên những gì bạn biết về đối phương. Nếu bạn không thể nghĩ ra bất cứ ý tưởng nào, dưới đây là một vài gợi ý:
  • Mời họ đi uống cà phê hoặc uống gì đó.
  • Hẹn họ đi ăn tối hoặc ăn trưa.
  • Rủ họ đến một bữa tiệc/buổi khiêu vũ cùng bạn.
  • Mời họ đi ăn kem hoặc sữa chua.
 3. 3
  Nói cho đối phương biết rằng họ không cần cảm thấy khó xử nếu từ chối. Điều này sẽ giúp xóa bỏ mọi cảm giác ngượng nghịu trong thời gian tới, nhất là khi bạn chỉ vừa mời một người bạn thân đi chơi và bạn muốn tiếp tục gặp gỡ họ thường xuyên. Quan trọng hơn nữa là điều này sẽ thể hiện cho đối phương biết rằng bạn đủ tự tin và chín chắn để xử lý khi bị từ chối.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Mời một người mà bạn vừa gặp gỡ hoặc muốn đi chơi với họ

 1. 1
  Giao tiếp bằng mắt và cười với họ. Điều này cho đối phương biết rằng bạn thích họ, và tạo cơ hội để họ đáp lại rằng họ cũng thích bạn.[5]
  • Nếu đối phương nhìn đi chỗ khác hoặc không mỉm cười lại, có lẽ họ không hứng thú với bạn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể được hiểu là họ quá rụt rè đến mức không dám đáp lại, vì thế đừng bỏ cuộc quá sớm.
 2. 2
  Tiếp cận đối phương và giới thiệu bản thân. Hãy cư xử một cách tự tin, cho dù bạn đang run rẩy bên trong. Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, và sự tự tin là một tính cách hấp dẫn ở cả nam lẫn nữ.
 3. 3
  Bắt đầu một cuộc trò chuyện tự nhiên. Bạn có thể khen ngợi đối phương, tán gẫu về những gì đang xảy ra xung quanh, hoặc hỏi thăm họ. Nếu bạn không thể nghĩ ra một lý do để nói chuyện với đối phương, hãy thử những gợi ý dưới đây:
  • Hỏi xem bây giờ là mấy giờ.
  • Hỏi xem họ sống ở đâu.
  • Hỏi xem họ đang đọc cái gì.
  • Khen ngợi quần áo của họ.
  • Tán gẫu về bài nhạc đang được phát, hoặc bất cứ gì khác đang xảy ra xung quanh bạn.
 4. 4
  Mời họ đi chơi. Một khi đã bắt đầu cuộc trò chuyện, hãy cho đối phương biết rằng bạn nghĩ họ là một người thú vị, và muốn làm quen với họ.
  • Gợi ý gặp nhau để uống cà phê, đi ăn trưa, đi ăn tối, v.v. Đây đều là những buổi hẹn hò rất cơ bản mà không cần phải hứa hẹn gì, trong trường hợp bạn chưa quá thân thiết.
  • Đừng mời họ đi xem phim ngay lần đi chơi đầu tiên, bởi vì điều này sẽ không mang lại cho bạn nhiều cơ hội để tìm hiểu nhau.
 5. 5
  Linh hoạt khi bị từ chối. Nếu đối phương nói “không”, bạn hãy mỉm cười và nói: "Ừ, anh cảm thấy xứng đáng để thử. Dù sao thì anh cũng rất vui khi gặp em!" sau đó rời đi. Đừng tiếp tục quấy rầy một khi họ đã từ chối, và tuyệt đối đừng cố thuyết phục họ đi chơi với bạn. Điều này sẽ khiến bạn trở nên khiếm nhã và làm cho đối phương khó chịu.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hiểu đúng tín hiệu. Một vài người quá tử tế đến mức không muốn thẳng thắn từ chối, thay vào đó họ sẽ viện cớ có việc bận nên không thể đi chơi với bạn. Nếu đối phương nói rằng họ bận nhưng lại không cố gắng để hẹn lại một ngày khác, có lẽ họ không thích bạn.
 • Giữ bình tĩnh và khen ngợi đối phương, tuy nhiên đừng đeo bám và cứ nói những lời hoa mỹ về họ. Điều này thể hiện rõ ràng rằng bạn đang tán tỉnh họ.
 • Nếu đối phương từ chối, lý do có thể là vì họ chưa sẵn sàng để hẹn hò hoặc không được phép đi chơi. Đừng vội kết luận rằng họ không thích bạn.
 • Có diện mạo tự tin nhất khi bạn mời ai đó đi chơi. Điều này không chỉ giúp bạn ghi điểm để có cơ hội hẹn hò mà còn giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, và sự tự tin sẽ được biểu hiện qua cách cư xử của bạn.
 • Ngỏ lời mời khi đối phương đang ở một mình. Có thể họ sẽ cảm thấy bị áp lực khi phải đưa ra câu trả lời, nhất là khi có bạn bè của họ bên cạnh.
 • Ăn mặc đẹp và giữ bình tĩnh. Đừng khóc nếu họ từ chối.
 • Nhờ một người bạn giúp đỡ.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Collette Gee
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Collette Gee. Collette Gee là chuyên gia tư vấn tình cảm, chuyên gia ngăn chặn bạo lực và tác giả của cuốn "Finding Happily… No Rules, No Frogs, No Pretending." Với mục tiêu tạo ra các mối quan hệ lãng mạn và nhiều ý nghĩa, Collette sử dụng kinh nghiệm làm việc trong ngành sức khỏe tâm thần vào việc huấn luyện, các khóa học trực tuyến và hội thảo để giúp phụ nữ và đàn ông tìm được mối quan hệ bền vững. Trước khi thành lập doanh nghiệp riêng, Collette làm việc trong ngành sức khỏe tâm thần với vai trò là điều dưỡng khoa tâm thần, vị trí này đã giúp cô nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ hạnh phúc, lành mạnh, lãng mạn và nhiều ý nghĩa. Công việc của cô đã được đưa tin trên TLC, London Live, the Huffington Post và CNN. Bài viết này đã được xem 4.237 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 4.237 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo