Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thời trước, việc mời người khác phái đi chơi gần như là độc quyền của các chàng. Nhưng chúng ta đang sống trong thời đại mà các cô gái không nhất thiết phải ngồi đó mong chờ một chàng trai đến ngỏ lời. Nếu muốn mời một anh chàng ra ngoài chơi, tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị trước, tỏ ra tự tin và có phản ứng đúng mực.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Chuẩn bị mời một anh chàng đi chơi

Tải về bản PDF
 1. 1
  Tự hỏi mình: Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là gì? Có lẽ kịch bản xấu nhất là anh chàng sẽ lịch sự từ chối, nếu anh ta là người đàng hoàng. Ghi nhớ điều này để chuẩn bị tâm lý khi mời anh chàng đi chơi. Như vậy bạn sẽ vượt qua được cảm giác hẫng hụt khi điều đó xảy ra.
 2. 2
  Chọn đúng lúc và đúng chỗ. Tìm cơ hội nói lời mời trong khung cảnh tự nhiên và không áp lực. Bạn có thể nói với cậu ấy ở hành lang lớp học, tại vòi nước uống công cộng, trên sân vận động sau giờ tập luyện hoặc bất cứ nơi nào bạn thường nhìn thấy anh chàng. Chọn nơi tách biệt và vào lúc cậu ta có vẻ thoải mái. Bạn cần lưu ý những điều sau đây để chọn cho đúng thời điểm:
  • Tìm nơi riêng tư một chút. Không cần phải thật kín đáo, nhưng cả bạn và anh chàng kia sẽ thoải mái hơn nếu bạn nói lời mời ở nơi tương đối tách biệt. Người ta có thể không phản ứng một cách trung thực khi cảm thấy bị áp lực trước mặt bạn bè, vì thế sự riêng tư có thể cho bạn biết câu trả lời thật của anh chàng.
  • Bạn không cần chăm chăm chộp lấy cơ hội ngay khi trông thấy cậu ấy đang ở một mình. Nếu cả hai đang ở trong đám bạn bè, bạn có thể nói nhỏ với cậu ấy, “Duy này, mình nói chuyện riêng với bạn một chút được không?’’ và tách ra xa.
  • Đừng khiến cậu ấy e ngại. Những hành động như mỗi sáng lặng lẽ đứng trước ngăn tủ của người ta, gọi điện rồi lại cúp máy hết lần này đến lần khác hoặc liên tục dò hỏi những người xung quanh sẽ gây cảm giác ‘’sờ sợ’’ mà những kẻ bám đuôi thường làm.
  • Cho chàng một chút không gian. Đừng đi theo cậu ấy ngoài đời lẫn trên mạng xã hội. Nghe ngóng một chút thì được, nhưng hành vi theo dõi nhất cử nhất động của người ta sẽ dẫn đến sự ám ảnh không hay.
  • Chọn thời gian và địa điểm hợp lý. Thời điểm sau buổi tập kịch ở trường có lẽ là lý tưởng để mời chàng đi chơi, nhưng nhắn tin vào lúc một giờ rưỡi sáng thì chẳng thích hợp chút nào.
 3. 3
  Phác thảo buổi hẹn trong đầu. Nếu đây là lần đầu tiên mời anh chàng này ra ngoài chơi, bạn sẽ tự tin hơn nhiều khi rủ cậu ấy tham gia một hoạt động cụ thể nào đó. Như vậy bạn sẽ đỡ phải chịu áp lực khi phải suy nghĩ xem mình nên làm gì trong buổi hẹn hò, cũng không phải ấp úng “Ờ… mình cũng chưa biết” khi cậu ấy hỏi về kế hoạch đi chơi. Sau đây là một vài gợi ý có thể giúp bạn:
  • Đừng quá lo lắng với những suy nghĩ tiêu cực như “Cậu ấy sẽ cười mình”, “Chàng sẽ từ chối mình”, “Cậu ấy sẽ giữ khoảng cách bạn bè với mình”, v.v… Đừng quên rằng con trai cũng có cảm giác và suy nghĩ tương tự khi tiếp cận với con gái, và đó là lý do chính khiến nhiều chàng trai cứ duy trì mãi cái gọi là “vùng bạn bè”. Sự thật sẽ chỉ được tìm thấy sau khi bạn thu hết can đảm mời chàng ra ngoài chơi. Bạn sẽ làm được! Có thể bạn sẽ ngạc nhiên một cách thích thú trước phản ứng của họ, vì đa phần các cậu con trai dễ nói chuyện hơn so với các cô gái.
  • Lên kế hoạch một cuộc hẹn theo phong cách cổ điển. Hoặc, nếu hai người đã quen nhau khá thân và muốn có thời gian riêng tư nhiều hơn, bạn hãy mời chàng đi chơi tối theo kiểu truyền thống. Dự định ăn tối ở nhà hàng hoặc ở nhà với những món ăn gọi đến hoặc tự nấu, thêm vào đó là một hoạt động khác như xem phim, xem ca nhạc hoặc chương trình biểu diễn nào đó, đến viện bảo tàng hoặc những hoạt động cả hai đều thích.
  • Chọn một hoạt động mà anh chàng của bạn đặc biệt thích. Nếu cậu ấy thích đạp xe, thích nghe nhạc jazz hoặc ăn sushi, bạn hãy rủ chàng làm những việc đó. Điều này sẽ giúp cậu ấy thoải mái hơn và sẽ dễ nhận lời.
 4. 4
  Chuẩn bị chiến lược rút lui. Mặc dù nên tập trung vào kịch bản tốt nhất (anh chàng sẽ mừng rỡ đồng ý!) thay vì xấu nhất, nhưng bạn cũng cần biết rằng có khả năng rất nhỏ là người ta sẽ không nhận lời. Có thể cậu ta đang để ý đến một cô gái khác, có thể anh chàng bị bất ngờ và chỉ nghĩ về bạn như bạn bè – dù là lý do gì, bạn cũng sẽ vượt qua. Nhưng nếu muốn xử lý tình huống sao cho tốt nhất và không mất đi ”vị thế” của mình, bạn nên dự tính phương án B, phòng trường hợp sự việc không diễn ra như dự định.
  • Nghĩ trước một lý do để rút lui. Dù với lý do phải ôn bài cho kỳ thi, đã đến giờ học hoặc vội đi cho kịp giờ hẹn với một người bạn, bạn sẽ nói tự nhiên hơn nếu có chuẩn bị trước.
  • Nghĩ ra một điều gì đó để hỏi trong trường hợp bạn thấy cậu ấy không có hứng thú. Nếu thấy anh chàng rõ ràng là không có tâm trạng nhận lời đi chơi, bạn cần phải nghĩ là một câu hỏi nào đó để khỏi phải lúng túng – hỏi về bài tập toán hoặc hỏi khi nào thì đội bóng của trường thi đấu cũng được.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Các chiến thuật khác để mời một anh chàng đi chơi

Tải về bản PDF
 1. 1
  Dùng mẹo “vé thừa”. Mua hai vé xem phim, hòa nhạc, hài kịch hoặc bất cứ loại hình nào mà bạn nghĩ anh chàng sẽ thích. Sau đó, khi bắt chuyện với cậu ấy, bạn cứ tự nhiên nhắc đến sự kiện đó và nói thêm, “Ôi, nhưng mà cô bạn mình cho mình leo cây…” Nếu anh chàng chưa cắn câu, bạn chỉ cần nói thêm, “Không biết bạn có thích đi không? Mình thèm xem buổi trình diễn này chết đi được, chắc là sẽ vui lắm”. Nói sao cho có vẻ thật tự nhiên như thể bạn vừa mới nghĩ ra ý tưởng đó.
  • Đây là một chiêu hoàn hảo mà không áp lực để mời một chàng trai đi chơi.
  • Tuy nhiên bạn hãy cẩn thận. Nếu bạn diễn đạt quá mơ hồ, anh chàng của bạn có thể nghĩ rằng bạn rủ cậu ta đi chơi với tư cách bạn bè, và đây không phải là buổi hẹn hò.
 2. 2
  Mời cậu ấy đi chung với một nhóm bạn. Hẹn hò chung với một nhóm bạn là một cách khác không gây áp lực để khơi lên ngọn lửa tình yêu. Khi hai bạn đi chơi chung với các cặp đôi hoặc một nhóm bạn bình thường, cuộc hẹn sẽ ít giống buổi hẹn hò mà chỉ là đi chơi. Bạn chỉ cần nói rằng bạn và mấy người bạn nữa sắp đi chơi bowling, đi xem phim, đi ăn tối hoặc đi đâu đó và hỏi liệu cậu ấy có thích đi cùng không.
  • Cuộc hẹn với cả nhóm sẽ giúp chàng trai biết rằng bạn mời cậu ấy đi chơi, nhưng cả hai bạn đều không bị áp lực như khi đi chơi riêng.
  • Nếu buổi đi chơi chung nhóm thành công thì rất hy vọng là sau đó bạn sẽ có một buổi hẹn hò thực sự.
  • Cố gắng đừng diễn đạt quá mơ hồ. Cuộc hẹn hò chung với cả nhóm khác với cuộc đi chơi với một nhóm bạn có cả nam lẫn nữ. Anh chàng của bạn có thể không biết là cậu ta đang tham gia vào buổi hẹn hò, và điều đó có thể gây lúng túng.
 3. 3
  Rủ cậu ấy tham gia vào hoạt động thích hợp cho các cậu con trai. Chọn hoạt động nào đó mà cậu ấy và bạn bè của cậu ấy thích, miễn là bạn thấy vui. Bạn có thể rủ anh chàng đi đánh cầu lông, chơi bóng chuyền hoặc xem đá bóng ở quán rượu, thậm chí đi bộ đường dài. Những hoạt động như vậy sẽ hấp dẫn, vui vẻ và thoải mái hơn là đi ăn tối dưới ánh nến ở một nhà hàng.
  • Đầu tiên bạn cần phải biết cậu ấy thích gì. Mặc dù có những hoạt động thường hấp dẫn với con trai hơn là với con gái, nhưng đôi lúc bạn sẽ thấy bất ngờ.
  • Nếu rủ anh chàng đi xem phim, bạn nên cố gắng chọn bộ phim đang được yêu thích nhất. Một bộ phim bom tấn hành động sẽ rất thú vị với cả hai bạn.
  • Đảm bảo bạn cũng thích hoạt động đó. Hẳn bạn không muốn dẫn đến kết cục là lúc nào hai bạn cũng đi xem đá bóng vì anh chàng của bạn cứ tưởng bạn thích xem đá bóng, mặc dù thực ra chẳng phải như vậy.
 4. 4
  Mời cậu ấy đi xem phim hay xem ca nhạc. Đây là một biến thể của chiến thuật “vé thừa”. Theo đó, đầu tiên bạn phải bắt chuyện bình thường với anh chàng. Tiếp đó, nhắc đến một bộ phim mới đang chiếu hoặc một ban nhạc sắp trình diễn, đảm bảo phải hợp sở thích của cậu ấy. Chờ cho anh chàng của bạn nói rằng cậu ta thích bộ phim hay ban nhạc ấy như thế nào, và nếu anh chàng vẫn chưa bắt được tín hiệu, bạn hãy nói, “Mình cũng muốn xem bộ phim ấy lắm. Bạn có muốn cuối tuần này mình cùng đi xem không?"
  • Nếu muốn làm ra vẻ thật tự nhiên, bạn có thể nói thêm, “Mình chẳng nghĩ ra ai để đi cùng cả” hoặc “Bạn mình chẳng ai thích ban nhạc ấy cả…”
 5. 5
  Mời chàng đi chơi bằng cách viết lời nhắn. Nhét mẩu giấy ghi lời nhắn vào ngăn tủ, sách giáo khoa, ba lô, thậm chí lén bỏ mẩu giấy vào hộp đàn guitar hoặc một món đồ quan trọng của cậu ấy. Bạn chỉ cần ghi vài chữ đơn giản, “Bạn có muốn hôm nào đó mình cùng đi chơi không?” và để lại số điện thoại của bạn. Cách này sẽ rất tuyệt đối với anh chàng chưa quen lắm. Không những không gây áp lực và rất hiệu quả, nó còn khiến anh chàng kia thấy bạn dễ thương và sáng ý nữa.
  • Nếu muốn lãng mạn một chút, thậm chí bạn có thể viết thư để mời cậu ấy, chỉ cần bạn đừng làm anh chàng hoảng hốt.
 6. 6
  Gọi điện thoại mời cậu ấy đi chơi. Nếu thực sự muốn mời anh chàng của bạn đi chơi nhưng lại ngại gặp mặt trực tiếp, bạn chỉ cần gọi điện cho cậu ấy khi có một hoặc hai cô bạn thân ở bên cạnh để hỗ trợ bạn về tinh thần – chỉ cần họ không phá lên cười hoặc làm hỏng cuộc gọi. Sự có mặt của bạn thân sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn. Nếu anh chàng từ chối thì bạn chỉ cần chào tạm biệt và cúp máy.
 7. 7
  Bày tỏ cảm giác của bạn khi đối mặt với anh chàng.
  • Đừng lo lắng – đầu tiên bạn chỉ cần nói vài câu vô thưởng vô phạt, sau đó chuyển sang lời mời.
  • Khi đến nói chuyện với cậu ấy, bạn cần đảm bảo bạn bè của mình vẫn trong tầm nhìn để họ có thể hỗ trợ bạn.
  • Nói về những ưu điểm của anh chàng đó để chàng trai của bạn thêm tự tin, và rủi ro bị từ chối của bạn cũng ít đi một chút. Sau đó bạn nói rằng bạn rất mến cậu ấy.
  • Tốt nhất là bạn nên mời vào ngày mà anh chàng của bạn rảnh rỗi, đồng thời nói luôn kế hoạch của bạn. Nếu thích, cậu ta rất có thể sẽ nhận lời.
  • Cho cậu ấy biết rằng nếu cuộc hẹn không thành công thì bạn cũng vẫn sẵn sàng làm bạn bè, còn nếu vui vẻ thì hai bạn có thể tiếp tục tiến tới. Cậu ấy cần biết rằng bạn sẽ không giận. Bạn có thể nói kiểu như “Chắc là bạn biết bạn thông minh, dễ thương, vui vẻ, v.v… và bạn cũng biết là mình mến bạn. Nếu thứ sáu này bạn rảnh rỗi thì mình có thể đi ăn tối và xem phim được không? Mình có thể đi chơi riêng hoặc đi cùng vài người bạn nữa, và nếu thấy không hợp nhau thì chúng mình vẫn sẽ là bạn.” Những câu như vậy sẽ khiến cậu ấy sẵn sàng nhận lời hoặc trao đổi với bạn về việc rủ thêm bạn bè. Chẳng hạn như cậu ấy có thể nói “Được đấy, mình đi chơi riêng hay là gọi thêm mấy người bạn cũng được”. Làm như vậy để cậu ấy biết rằng bạn quan tâm đến ý kiến của anh chàng.
  • Một cách nói khác là “Mình và cô bạn thân định đi ăn tối, và cô ấy dẫn bạn trai theo. Bạn có thể đi cùng mình với tư cách là bạn trai không? Mình mến bạn vì bạn thông mình, vui vẻ, dễ thương. Bạn thấy thế nào? Thứ sáu này bạn có rảnh không?” và chờ đợi câu trả lời.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Luôn luôn lắng nghe và phản ứng đúng mực.
 • Tìm hiểu cậu ấy trước đã.
 • Nói lời mời một cách bình thản, nếu không cậu ấy có thể sẽ căng thẳng hoặc bối rối.
 • Kiên nhẫn chờ phản ứng của anh chàng. Nếu cậu ấy nói cần thời gian để suy nghĩ, bạn nên đợi. Việc cho anh chàng thời gian suy nghĩ trước khi quyết định bao giờ cũng là điều tốt, vì có thể cậu ấy sẽ rất hồi hộp nếu cũng thích bạn.
 • Nếu cậu ta từ chối thì bạn cũng đừng lo! Còn bao nhiêu anh chàng khác trên thế giới này. Đừng quá buồn, vì điều đó có thể khiến anh chàng cảm thấy áy náy, bạn hãy chấp nhận và mỉm cười.
 • Làm bạn với cậu ấy trước. Khi đến đúng thời điểm, bạn hãy thổ lộ cảm giác của mình và nói rằng bạn quan tâm đến cậu ấy.
 • Một số chàng trai có thể mới vừa chia tay, vì vậy bạn cần hiểu là cậu ấy có thể chưa sẵn sàng hẹn hò, hoặc ngược lại, cậu ấy có thể tìm một người để cho khuây khỏa.
 • Đảm bảo không đọc nhầm tín hiệu của anh chàng. Sự hiểu lầm có thể dẫn đến tình huống dở khóc dở cười!
 • Đừng suy nghĩ nhiều quá; nếu không, bạn có thể bị căng thẳng và rối trí khi nói chuyện với cậu ấy.
 • Nụ cười sẽ được diễn giải là sự tự tin. Ánh mắt nhìn xuống và giọng nói lắp bắp sẽ khiến bạn có vẻ như không quan tâm hoặc không phải là cô gái hấp dẫn đáng để hẹn hò.
 • Nếu cậu ấy có theo dõi bạn trên mạng xã hội, bạn có thể gửi tin nhắn riêng cho anh chàng.
 • Cho dù cậu ấy từ chối thì cũng không có nghĩa là bạn không thể thử mời lần nữa vào một lúc nào đó!

Cảnh báo

 • Ngay cả khi bạn mời một anh chàng ra ngoài chơi thì việc đó cũng không có nghĩa là bạn có bổn phận phải làm mọi việc bạn không muốn trong buổi hẹn hò. Nếu cảm thấy không thoải mái với bất cứ điều gì, bạn hãy rời đi ngay và đừng lo về phép lịch sự, hãy lo cho sự an toàn của mình.

Bài viết wikiHow có liên quan

Ngừng "tương tư" người bạn thíchNgừng "tương tư" người bạn thích
Nói chuyện với giọng trầm hơnNói chuyện với giọng trầm hơn
Thuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gìThuyết phục bố mẹ cho bạn làm bất cứ điều gì
Giả SốtGiả Sốt
Thuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạnThuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạn
Biết mình có đang cao lên hay khôngBiết mình có đang cao lên hay không
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Nghỉ họcNghỉ học
Làm quen bạn mới ở trườngLàm quen bạn mới ở trường
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Khiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạnKhiến bất cứ chàng trai nào cũng say mê bạn
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Kết bạn ở trường mớiKết bạn ở trường mới
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 522 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 41.040 lần.
Chuyên mục: Giới trẻ | Tình yêu
Trang này đã được đọc 41.040 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo