Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong thời đại ngày nay, "promposal" (lời mời đi dạ hội cuối năm học) đang trở thành sự đam mê của các chàng trai - họ ngày càng tìm được nhiều cách thức sáng tạo hơn, lãng mạn hơn, hoặc đơn giản chỉ là khá hài hước để mời một cô gái đi prom (dạ hội) với họ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng - nếu bạn thư giãn, mời một cô gái đi dự dạ hội sẽ không phải là vấn đề gây căng thẳng hoặc khó khăn. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách để mời một cô nàng nào đó đi dạ hội mà có thể khiến cô ấy ghi nhớ mãi, hoặc nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một vài lời khuyên trong việc mời một cô gái đi prom, bạn có thể thực hiện theo những bước sau và bạn sẽ hoàn toàn có thể nhanh chóng đạt được mục đích của mình.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Chuẩn bị để Mời một Cô gái đi Prom

 1. 1
  Nhớ chắc chắn rằng cô ấy vẫn chưa đồng ý đi dạ hội với bất kỳ người nào. Đây là một điều khá dễ hiểu, nhưng bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nhận ra con số các chàng trai đang bỏ ra nhiều thời gian để lên kế hoạch cho một lời mời hoàn hảo mà họ hoàn toàn không để ý rằng cô gái mà họ muốn mời đã đồng ý đi dự dạ hội với người khác. Vì vậy, bạn có thể khéo léo hỏi trực tiếp cô ấy về vấn đề này hoặc thông qua bạn bè của cô ấy. Nếu bạn bè cô ấy trả lời không, ai biết được, có thể một trong số họ sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho một lời mời đi prom hoàn hảo.
 2. 2
  Cần biết rằng bạn vẫn cần phải mời một cô gái đi prom ngay cả khi bạn đang hẹn hò với cô ấy. Tất nhiên, bạn đã hẹn hò với cô bạn gái của bạn hơn một năm, và rõ ràng rằng hai bạn sẽ cùng nhau đi dạ hội. Nhưng hãy nhớ rằng, cô ấy sẽ yêu bạn nhiều hơn nếu bạn cố gắng nỗ lực để mời cô ấy bằng cách lãng mạn, hài hước, hoặc chỉ đơn giản là sáng tạo. Bằng cách này, cô ấy sẽ càng cảm thấy hào hứng hơn khi được đi dạ hội với bạn và sẽ giúp bạn duy trì sự mới mẻ cho mối quan hệ của mình.
 3. 3
  Bày tỏ ý định một cách rõ ràng. Nếu mời một cô gái đi prom cũng là dịp để bạn bày tỏ tình cảm của mình đối với cô ấy, bạn có thể khiến cô ấy cảm thấy đặc biệt hơn thông qua lời mời lãng mạn, hoặc cho cô ấy thấy rằng bạn mến cô ấy nhiều hơn một người bạn bình thường khi sử dụng lời mời dí dỏm và sáng tạo. Nhưng nếu bạn chỉ muốn mời cô ấy theo danh nghĩa của một người bạn, bạn không nên thực hiện điều gì quá lãng mạn hoặc cô ấy có thể nghĩ rằng bạn cũng đang muốn hẹn hò với cô ấy.
 4. 4
  Xem xét tính cách của cô ấy. Không phải cô gái nào cũng thích được mời đi dạ tiệc một cách điên rồ, hoặc quá khoa trương. Ngược lại, nhiều cô gái lại rất muốn nhận được điều này. Trước khi lên kế hoạch để mời cô ấy đi prom, bạn nên xem xét tính cách của cô gái mà bạn muốn mời. Cô ấy có nhút nhát, không thích phơi bày bản thân nơi công cộng, và cô ấy có phải là người thường không thích bộc lộ cảm xúc của mình? Hay cô ấy là người dễ gần, người có cảm xúc mạnh mẽ, và thường thích bày tỏ tình cảm của mình trước đám đông? Hãy nhớ chắc chắn rằng bạn điều chỉnh kế hoạch của mình phù hợp với tính cách của cô gái mà bạn muốn mời - chứ không phải phù hợp với những người xung quanh.
 5. 5
  Bạn cũng có thể mời cô ấy theo cách thông thường. Không nên suy nghĩ quá nhiều - nếu bạn chỉ muốn mời cô ấy đi dạ hội theo cách thông thường, bạn hoàn toàn có thể thực hiện. Không nên làm những điều khiến bạn cảm thấy như không được là chính mình và khiến bạn lo lắng. Hãy nhớ rằng bạn chỉ đang hỏi mời cô ấy đi prom, chứ không phải cầu hôn cô ấy và rằng nếu cô ấy không đồng ý thì điều này cũng không phải là tận cùng của thế giới. Bạn chỉ cần nói với cô ấy rằng bạn có một vài điều muốn hỏi và lên kế hoạch cho một buổi gặp gỡ ngắn với cô ấy.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Mời Cô ấy theo Cách Sáng tạo

 1. 1
  Hỏi mời cô ấy thông qua lời thông báo buổi sáng trong trường. Mặc dù phương pháp này sẽ khiến bạn gặp rắc rối, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của cô ấy - và sẽ làm gia tăng cơ hội cô ấy đồng ý. Hãy tìm người thường đọc thông báo buổi sáng trong trường và "hối lộ" anh ta 10,000 đồng để được hỏi mời cô ấy đi dự dạ hội cùng bạn vào cuối thông báo. Cô ấy chắc chắn sẽ nghe thấy và sẽ cảm thấy được tâng bốc khi mọi người chú ý đến cô ấy.
 2. 2
  Thể hiện lời mời của bạn qua các mẩu Lego. Bạn có thể sử dụng những mẩu Lego cũ hoặc mượn chúng từ em của bạn và sắp xếp các chữ tạo thành từ "Prom?". Bạn có thể đặt chúng tại hành lang sau giờ học, nơi mà cô ấy chắc chắn sẽ thấy, hoặc bạn cũng có thể dẫn cô ấy ra ngoài hành lang và hỏi rằng "Này, đằng kia có gì thế?". Sau đó, bạn chỉ cần chờ cho cô ấy tiến gần đến dòng chữ và mỉm cười.[1]
 3. 3
  Làm một câu đố chữ. Viết câu "Em đi dạ hội với anh nhé?" vào một mẩu giấy và cắt chúng thành từng mảnh nhỏ để thực hiện trò chơi "xếp chữ". Đặt chúng trong một chiếc túi nhỏ và yêu cầu cô ấy sắp xếp chúng giúp bạn. Một khi cô ấy đã hoàn thành trò chơi, cô ấy sẽ khá ấn tượng vì bạn đã dành thời gian để lên kế hoạch để mời cô ấy đi prom.[2]
 4. 4
  Viết lời mời bằng phấn. Dùng phấn để viết lời mời cô ấy đi dự dạ hội cùng bạn tại một khu vực rộng rãi ngoài trời. Bạn có thể viết chúng trên vỉa hè tại công viên, hoặc trên lối dẫn xe vào nhà cô ấy hoặc nhà bạn - miễn là cha mẹ bạn cho phép. Nếu bạn dành thời gian và nỗ lực để viết ra các từ ngữ, cô ấy sẽ hoàn toàn ấn tượng.
 5. 5
  Viết lời mời trên bảng. Nếu bạn biết lịch học trên lớp của cô ấy, bạn có thể lẻn vào lớp học tiếp theo của cô ấy sớm hơn giờ học một chút, sau đó viết lên bảng câu "Em đi prom với anh nhé?". Bạn cũng có thể viết tên bạn lên bảng. Phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả cho dù hai bạn có học cùng lớp hay không. Nhưng hãy nhớ cẩn thận - cô ấy chắc chắn sẽ đỏ mặt!
 6. 6
  Hỏi mời cô ấy thông qua giấy dán ghi chú. Dán một mẩu giấy có chữ "P" trên tủ đựng đồ cá nhân của cô ấy. Khi cô ấy trông thấy nó và gỡ nó đi, hãy lén lút dán chữ "R" lên đó. Tiếp tục cho đến khi bạn đã hoàn thành toàn bộ từ "P-R-O-M?" và sau đó tiết lộ danh tính của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Mời Cô ấy theo Cách Lãng mạn

 1. 1
  Hát tặng cô ấy. Cầm lấy một chiếc đàn ghita và hát tặng người đặc biệt của bạn một bài hát mời cô ấy đi prom với bạn. Nếu bạn không biết sử dụng đàn ghita, bạn có thể gây ấn tượng với cô ấy bằng cách học cách chơi một bài nhạc nào đó dành tặng riêng cho cô ấy, hoặc bạn có thể nhờ người bạn của bạn đàn ghita trong khi bạn hát. Bạn có thể hát tặng cô ấy sau giờ học bên cạnh chiếc xe của bạn hoặc đằng sau khu vực đỗ xe, hoặc thậm chí trong trường học nếu bạn không lo sợ gặp rắc rối.
 2. 2
  Mời cô ấy thông qua bài thơ. Viết tặng cô ấy một bài thơ nói về sự tuyệt vời của cô ấy, kết thúc bằng một vài từ ngữ nói rằng cô ấy sẽ là một người hoàn hảo để đi dự dạ hội cùng bạn. Bạn có thể tặng bài thơ cho cô ấy và chờ đợi phản ứng của cô ấy, hoặc kẹp bài thơ vào sách giáo khoa hoặc tủ đồ cá nhân của cô ấy, hoặc nhờ một người bạn của cô ấy lén bỏ nó vào túi xách của cô ấy. Viết bằng cả trái tim và cô ấy sẽ hoàn toàn bị bạn "đốn gục".
 3. 3
  Hỏi mời cô ấy thông qua radio. Sắp xếp để có thể mời cô ấy đi prom qua kênh radio. Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ cô ấy thích kênh nào và nhờ bạn bè của cô ấy giúp bảo đảm rằng cô ấy sẽ lắng nghe nó vào thời điểm phù hợp. Bạn cũng có thể yêu cầu đài phát thanh phát lời mời của bạn khi bạn đang ngồi trong xe cùng cô ấy để bạn có thể bật đúng kênh và thu hút sự chú ý của cô ấy.
 4. 4
  Trang trí xe ô tô của bạn. Tìm mua loại sơn sử dụng cho cửa sổ và vẽ trái tim và hoa trên xe cô ấy. Viết lời mời cô ấy đi dự dạ hội cùng bạn trên kính chắn gió phía sau xe - hãy nhớ đừng vẽ đầy trên kính xe để cô ấy còn có thể lái xe. Bạn thậm chí có thể chuẩn bị sẵn bọt biển và một ít nước để lau chúng đi sau khi cô ấy đã nhận lời.
 5. 5
  Trang trí tủ đựng đồ cá nhân của cô ấy. Hỏi thăm bạn bè của cô ấy để tìm hiểu mã số tủ của cô ấy và đặt một bó hoa hồng trong tủ, trong khi đính thêm một mẩu sôcôla nhỏ phía trong cửa tủ. Nếu chiếc tủ của cô ấy có gương soi, hãy sử dụng viết lông có thể tẩy xóa để viết câu "Em đi dự dạ hội vời anh nhé?" trên gương. Nếu không, bạn có thể viết một mẩu giấy nhỏ và đính chúng vào bên trong tủ đựng đồ của cô ấy.
 6. 6
  Viết lời mời bằng kẹo. Tìm một vài viên kẹo có hình trái tim và sắp xếp chúng thành chữ "Prom?" trên sàn nhà, hoặc đính chúng và chiếc tủ cá nhân của cô ấy hoặc trên một bề mặt cứng khác. Bạn nên nhớ đính kẹo hoặc sôcôla tại nơi cô ấy có thể dễ dàng nhận biết, và bạn cũng nên tìm hiểu để chắc chắn rằng cô ấy cũng thích kẹo.
 7. 7
  Gửi hoa cho cô ấy. Nhờ bạn bè gửi cho cô ấy 5 bông hoa, từng bông một, bảo với cô ấy rằng chúng được gửi từ người hâm mộ bí mật của cô ấy. Bông hoa đầu tiên sẽ được đính kèm chữ "P", và mỗi bông sẽ kết hợp thành câu hỏi cuối cùng: "P-R-O-M?". Bạn cũng có thể tiết lộ danh tính của bạn trên bông hoa cuối cùng.
 8. 8
  Viết lời mời thông qua món tráng miệng. Bạn có thể đi ăn cùng cô ấy, và nói trước với nhà hàng giúp bạn chuẩn bị sẵn câu hỏi "Em đi dự dạ hội với anh nhé?" hoặc "Prom?" bằng kem trên món tráng miệng mà bạn sẽ gọi. Bạn cũng có thể yêu cầu nhà hàng gắn một chiếc nến trên món tráng miệng để tăng thêm phần lãng mạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Mời Cô ấy theo Cách Hài hước

 1. 1
  Nhờ một chú chó giúp đỡ. Nếu bạn có nuôi chó, bạn có thể mời cô ấy đến nhà bạn. Chuẩn bị sẵn một bảng hiệu nhỏ đề chữ "Prom?" và đeo chúng trên cổ của chú cún thân yêu nhà bạn. Sau đó, hãy gọi chú cún đến tham gia cùng bạn và quan sát cô ấy cười to khi đọc được dòng chữ trên cổ của chú cún nhà bạn. Lời mời theo cách này sẽ cực kỳ dễ thương và hài hước đến nỗi cô ấy không thể từ chối. [3]
  • Bạn cũng có thể thực hiện tương tự với con mèo biết vâng lời trong nhà bạn.
 2. 2
  Hỏi mời cô ấy bằng bánh pizza. Bạn có thể mời cô ấy sang nhà và gọi món bánh pizza phô mai, hoặc gọi pizza để ăn cùng một nhóm bạn. Khi bánh được giao đến nhà, hãy nhanh chóng viết câu "Anh biết điều này nghe hơi sến, nhưng em có muốn đi dự dạ hội cùng anh không?" vào mặt trong của nắp hộp pizza, và chờ đợi cho cô ấy mở hộp và cười vang. Để chắc chắn hơn, bạn có thể gọi pizza và viết chữ vào hộp và sau đó kêu cô ấy đến gần.[4]
 3. 3
  Hỏi mời cô ấy thông qua giấy scantron (giấy sử dụng trong kỳ thi trắc nghiệm). Hỏi xin một tờ giấy scantron của thầy cô và viết chữ "Prom?" một bên trên các hình tròn. Sau đó, tiếp cận cô ấy và bảo rằng bài kiểm tra của cô ấy khá tốt; phát cho cô ấy tờ giấy scantron như là bằng chứng cho sự thành công của cô ấy. Cô ấy sẽ cười vang và nhận lời bạn.
 4. 4
  Viết câu hỏi trên một chiếc áo phông. Trang trí trên một chiếc áo trắng với dòng chữ "Em có muốn đi dự dạ hội cùng anh không?" và vẽ hai ô vuông một cho câu trả lời "Có" và một cho câu trả lời "Không". Đeo một cây bút trên cổ và yêu cầu cô ấy đánh dấu câu trả lời lên chiếc áo. Cách này sẽ giúp cô ấy nhớ lại những lời tỏ tình quý giá mà các anh chàng học sinh cấp hai thường sử dụng để mời các cô gái đi chơi cùng họ và cô ấy sẽ cười to cũng như chấp nhận lời đề nghị của bạn.
 5. 5
  Cùng một vài người bạn tài năng thực hiện một điệu nhảy. Tùy thuộc vào mức độ nhút nhát của bạn, tiến hành một điệu nhảy khá sến trước mặt một cô gái là cách hoàn hảo nhất để mời cô ấy đi prom. Bạn có thể thực hiện điều này sau giờ học, trong hành lanh, hoặc thậm chí trong căng tin - tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ bị cấm túc. Khi điệu nhảy kết thúc, hãy xếp hàng cùng bạn bè của bạn, tiến dần về phía bên phải. Sau đó, mọi người sẽ bắt đầu cởi áo sơ mi từ trái sang phải, cho đến khi chữ "P-R-O-M-?" xuất hiện. Chiếc áo của bạn sẽ có dấu chấm hỏi trên đó.
  • Điệu nhảy ngớ ngẩn này sẽ cho cô ấy thấy rằng bạn thật sự cảm thấy thoải mái với chính mình đến nỗi bạn hoàn toàn có thể trở nên ngốc nghếch, và rằng bạn sẽ là một người tuyệt vời để đi dự dạ hội cùng cô ấy.
 6. 6
  Sắp xếp câu hỏi của bạn qua thức ăn. Nếu bạn muốn làm cô ấy cười, bạn có thể sắp xếp chữ "P-R-O-M?" bằng các loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể viết bằng sushi, bánh quy cây, khoai tây chiên, xúc xích, bánh quy nhỏ, bánh khoai tây (hash browns), hoặc bất kỳ một loại thực phẩm nào mà bạn tình cờ đang ăn hoặc có sẵn trong căng tin của trường. Bạn sẽ khiến cô ấy phải cười khúc khích và nhận lời.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Nhắn tin cho Chàng trai Bạn ThíchNhắn tin cho Chàng trai Bạn Thích
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.434 lần.
Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ
Trang này đã được đọc 4.434 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo