Những cuộc hẹn hò qua video đang dần trở nên phổ biến, cho dù bạn đang tìm hiểu người ở cùng địa phương hay là yêu xa. Nhưng làm thế nào để tận dụng thế mạnh công nghệ và biến cuộc hẹn trở nên đáng nhớ? Đừng lo lắng! wikiHow hôm nay sẽ tổng hợp nhiều cách thú vị và sáng tạo để ngỏ lời mời ai đó cùng bạn tạo nên buổi hẹn hò thực sự không thể nào quên!

1
Tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy đối phương cũng hứng thú.

 1. Một vài dấu hiệu sẽ cho thấy rằng đã đến lúc nên lên kết hoạch hẹn hò qua video. Hãy để ý đến tần suất mà người ấy nhắn tin cho bạn. Nếu họ nhắn tin với bạn thường xuyên, đó là tín hiệu tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét kỹ hơn về nội dung mà họ gửi. Thông thường, tin nhắn với biểu tượng cảm xúc thân thiện là dấu hiệu chắc chắn cho thấy người ấy sẽ thích hẹn hò qua video với bạn.[1]
  • Nếu người ấy hứng thú, có thể họ sẽ trả lời tin nhắn rất nhanh, đồng thời những cuộc trò chuyện của cả hai sẽ ngày càng chi tiết và sâu sắc hơn.
  • Chẳng hạn, nếu người ấy gửi cho bạn biểu tượng cảm xúc cười e thẹn hoặc nhếch mép, có khả năng họ hứng thú với những gì đang diễn ra.
  Quảng cáo

2
Gợi ý hẹn hò qua video khi đang nói chuyện điện thoại.

 1. Gọi điện thoại là cách hay để phát triển mối quan hệ, đồng thời cũng đỡ ngại hơn nhiều so với việc trò chuyện qua video. Khi cuộc trò chuyện sắp đến hồi kết thúc, hãy hỏi xem người ấy có muốn gọi video vào lần sau không. Nếu họ chưa cảm thấy thoải mái, hãy tạm gác lại ý tưởng đó lại và chờ cho đến lúc thích hợp.[2]
  • Sau khi cúp máy, bạn có thể nhắn rằng: “Nói chuyện với anh vui quá! Lần sau mình gọi FaceTime hoặc Messenger chứ?” hay “Em có muốn gọi video qua Zalo cuối tuần này không? Thứ Bảy này anh được nghỉ.”
  • Nếu như cảm thấy đặc biệt tự tin, bạn có thể đề nghị hẹn hò qua video vào lúc đầu khi vừa gọi điện thoại, chẳng hạn như: “Anh biết là việc này khá đường đột, nhưng em có muốn gọi FaceTime không?” hoặc “Em muốn nhìn thấy anh, cho dù chỉ là qua màn hình. Anh có muốn gọi Skype không?”

3
Thử mời họ hẹn hò qua video bằng tin nhắn.

 1. Đề nghị điều này trước khi cuộc trò chuyện thực sự bắt đầu. Hãy gửi một tin nhắn ngắn xem đối phương có hứng thú với việc chuyển sang gọi video hay không. Nếu họ cũng muốn điều đó, cả hai có thể chọn nền tảng gọi video để bắt đầu. Nếu như đối phương có vẻ hơi ngần ngại, bạn nên trấn an để họ không cảm thấy áp lực vì cả hai luôn có thể hẹn hò qua video vào lúc khác.[3]
  • Bạn có thể nói rằng: “Nhắn tin với em thực sự rất vui, nhưng anh sẽ vui hơn nữa nếu được nhìn thấy gương mặt em. Em có sẵn sàng để gọi FaceTime không?” hay “Anh muốn đổi gió một chút không? Em nghĩ tối nay chúng ta nên thử gọi video.”
  Quảng cáo

4
Chọn dịch vụ trò chuyện video mà cả hai đều sử dụng.

 1. FaceTime, WhatsApp, Facebook Messenger và Zalo đều là những sự lựa chọn phổ biến. Nhiều nền tảng tán gẫu và mạng xã hội khác nhau đều có phần mềm chat video riêng, bạn chỉ cần nhấn nút chức năng là có thể thực hiện tác vụ. Hãy hỏi xem đối phương đang sử dụng nền tảng nào, hoặc nếu họ sử dụng iPhone/iPad và bạn cũng vậy, cả hai có thể gọi FaceTime cho nhau.[4] Zoom, Google Meet, Google Duo, Microsoft Teams, Viber và Telegram là những giải pháp khác để gọi video.[5]
  • Một số ứng dụng hẹn hò cũng có tính năng gọi video được tích hợp sẵn như Tinder, Litmatch và Bumble.[6] Tinder còn có dịch vụ tán gẫu qua video tên là “Face to Face”.[7]
  • Bạn cũng có thể nói: “Anh có muốn gọi FaceTime vào lần sau không?” hay “Thứ Bảy này em có làm gì không? Nếu em không bận, anh nghĩ chúng ta nên thử hẹn hò qua video bằng Facebook Messenger.”

5
Mời người ấy cùng ăn tối qua video.

 1. Ngỏ ý rủ người yêu cùng nấu ăn với bạn qua điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay (laptop). Người ấy có thể tự do chọn nguyên liệu cho món ăn yêu thích, còn bạn sẽ ngồi ở đâu đó thoải mái trong căn bếp của mình và xem đối phương nấu ăn. Sau khi thức ăn đã sẵn sàng, hãy cùng ngồi xuống bàn với điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop.[8]
  • Chẳng hạn, bạn có thể gợi ý: “Cậu có muốn hẹn hò qua mạng không? Chúng ta có thể gọi FaceTime trong lúc chuẩn bị bữa tối vào thứ Sáu.”
  • Hay “Em đang định nấu mì Ý sốt bò bằm, giá mà có anh ở đây. Hay tối nay mình gọi Zoom và cùng nấu ăn nha?”
  • Gọi video, nấu ăn và dùng bữa có thể là hơi nhiều nếu đây là lần đầu hai bạn trò chuyện qua video. Nếu muốn tiến triển từ từ, bạn có thể chế biến sẵn, mua mang về hoặc gọi giao hàng rồi rủ người ấy cùng ăn qua video.
  Quảng cáo

6
Nhâm nhi rượu cùng người ấy.

 1. Nếu cả hai đều thích rượu, bạn có thể mời người ấy cùng thưởng thức qua video. Bảo đối phương đặt mua hoặc chọn loại rượu mà họ muốn thử. Sau đó, chọn góc nào đó thoải mái trong nhà và gọi video để cùng thưởng thức rượu. Trong suốt cuộc gọi video, cả hai có thể cụng ly, uống cùng lúc rồi mô tả về hương vị của loại rượu mà mình đang nhâm nhi. Như vậy, chắc chắn buổi hẹn hò này sẽ không kém phần sang trọng và đáng nhớ.[9]
  • Bạn có thể nói rằng: “Tối thứ Năm này em có bận không? Anh nghĩ chúng ta có thể gọi video qua Skype và cùng nhâm nhi một chút.”
  • Hay “Em mới mua một chai Merlot và nóng lòng muốn uống thử. Anh có muốn chọn một chai rượu vang nào đó và cùng nhâm nhi với em không? Chúng ta có thể gọi video trên Google Duo.”
  • Nếu bạn đang gọi cho người ấy qua Zoom, hãy thiết lập nền của cuộc gọi video thành vườn nho cho phù hợp với không khí.

7
Cùng xem phim qua video.

 1. Biến cuộc hẹn hò qua video thành buổi tối xem phim cùng nhau. Tiến hành chọn phim trên Netflix và mời người ấy cùng xem bằng tiện ích bổ sung Teleparty. Mặc dù phương pháp này không hẳn là hẹn hò qua “video”, nhưng cả hai sẽ có nhiều khoảnh khắc tán gẫu trực tiếp cùng nhau trong suốt buổi tối xem phim ảo.[10]
  • Bạn cũng có thể nói: “Hôm qua có một phim mới phát hành trên Netflix. Anh có muốn cùng xem với em vào tối mai không?”
  • Nếu bạn và người ấy ở Mỹ thì với tài khoản Hulu, cả hai có thể chuẩn bị một buổi tối thưởng thức phim bằng tính năng Hulu Watch Party. Disney Plus cũng có tính năng “GroupWatch” dành cho thành viên.[11]
  Quảng cáo

8
Lên kế hoạch cho buổi tối chơi game ảo.

 1. Trò chơi điện tử cũng là cách hay để gắn kết cặp đôi với nhau. Hãy gợi ý một vài trò chơi điện tử trực tuyến cho người ấy, chẳng hạn như Gunny Mobi hoặc Audition Online. Nếu thích trò chơi cờ bàn, các bạn có thể tải game Uno! Hoặc Ludo King. Play Together cũng là một vũ trụ ảo với nhiều hành động vui nhộn mà cặp đôi cũng như bạn bè có thể cùng tham gia. Thử nói với người ấy rằng:[12]
  • “Em có muốn cùng làm xạ thủ với anh tối nay không? Mình có thể cùng chơi Gunny Mobi.”
  • “Anh có muốn đi câu cá với em trong Play Together không? Buổi hẹn hò của chúng ta sẽ vui lắm đó!”

9
Tâm sự để hiểu nhau hơn.

 1. Hẹn hò qua video sẽ giúp phá tan ngại ngùng ban đầu và hiểu nhau nhiều hơn. Bạn có thể tìm trên mạng “những câu hỏi vui để hiểu nhau hơn”, chẳng hạn như “Anh là người yêu chó hay mèo?” hoặc “Em thích uống trà sữa vị gì?”[13] Sau đó, hãy mời người ấy hẹn hò qua video trong một buổi tối vui vẻ cùng những câu hỏi ngốc nghếch và suy nghĩ sâu sắc đến bất ngờ.
  • Bạn có thể nói: “Vy này, thời gian qua tớ rất vui khi nói chuyện với cậu. Cuối tuần này cậu có thời gian để gọi video với tớ không? Tớ rất muốn hiểu cậu hơn.”
  • Hay “Em tìm được danh sách câu hỏi để hiểu nhau hơn rất là thú vị trên Instagram. Anh có muốn gọi video và cùng trả lời với em không?”
  Quảng cáo

10
Lên lịch đi tham quan bảo tàng ảo.

 1. Tuy khó tin, nhưng hai bạn có thể hẹn hò ở viện bảo tàng ngay tại nhà. Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia hiện đã cung cấp dịch vụ tham quan trực tuyến trên trang chủ. Ngoài ra, những địa điểm nổi tiếng thế giới như Viện Bảo Tàng Nghệ thuật Louvre (Paris, Pháp), Viện Bảo tàng Nghệ thuật J.Paul Getty (California, Hoa Kỳ), Viện Smithsonian (Washington, Hoa Kỳ), vân vân đều tổ chức các chuyến tham quan cũng như triển lãm ảo.[14] Để có được trải nghiệm buổi tối hẹn hò thực sự thân mật, cả hai có thể chia sẻ màn hình trong suốt cuộc gọi video. Bằng cách đó, bạn và người ấy có thể “tham quan” bảo tàng cùng lúc.
  • Bạn có thể gợi ý rằng : “Tối nay anh có muốn hẹn hò qua video với em không? Chỉ cần gọi Zoom và chúng ta sẽ cùng đi tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.”

11
Đề nghị đi tham quan sở thú ảo.

 1. Lựa chọn tham quan vườn thú ảo cũng sẽ biến đêm hẹn hò qua video trở nên đáng nhớ. Nếu người ấy cũng yêu động vật thì chuyến đi đến sở thú qua màn hình sẽ là gợi ý tuyệt vời cho buổi hẹn hò. Hãy chia sẻ màn hình cho nhau trong suốt cuộc gọi video để cùng chiêm ngưỡng sư tử, hổ, khỉ, ngựa vằn và nhiều loài động vật hoang dã khác.[15]
  • Bạn có thể xem trực tuyến chuyến tham quan sở thú ảo trên YouTube, hoặc truy cập website của các vườn thú lớn trên thế giới để xem webcam trực tiếp về các loài động vật.
  • Hãy thử đề nghị rằng: “Tình hình dịch bệnh khá căng thẳng nên đã lâu rồi chúng ta không gặp nhau. Tối thứ Sáu anh có rảnh không? Em nghĩ mình có thể cùng tham quan vườn thú ảo.” hay “Anh mới tìm được một số video về các loài động vật khi còn nhỏ. Trông chúng đáng yêu vô cùng nên anh nghĩ em sẽ thích. Anh có thể cho em xem qua Zoom nếu em rảnh.”
  Quảng cáo

12
Cùng thưởng thức âm nhạc qua video.

 1. Bạn có thể tìm thấy nhiều buổi hòa nhạc, liveshow hoặc video ca nhạc trên YouTube. Hãy hỏi xem người ấy thích thể loại âm nhạc nào và thử tìm trên YouTube. Sau đó, bạn có thể hẹn hò với người ấy qua video bằng cách cùng thưởng thức âm nhạc.[16]
  • Hãy gợi ý rằng: “Đen Vâu vừa phát hành ‘Show của Đen’ trên YouTube. Lần trước không thể đi xem trực tiếp nên em nghĩ anh sẽ rất thích nghe. Mình gọi video trên Skype và cùng thưởng thức nhé?”

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Những biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dụcNhững biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dục?
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Những biểu tượng cảm xúc các chàng thường dùng khi họ thích bạn18 biểu tượng cảm xúc mà các chàng dùng nhiều nhất khi họ thích bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Maya Diamond, MA
Cùng viết bởi:
Chuyên gia Tư vấn về Tình yêu và Hôn nhân
Bài viết này đã được cùng viết bởi Maya Diamond, MA. Maya Diamond là chuyên gia tư vấn về tình yêu và hôn nhân tại Berkeley, CA. Cô có 11 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn cho các cặp đôi có mẫu thuẫn để họ lấy lại sự ổn định, hàn gắn vết thương quá khứ và tạo ra sự kết hợp bền vững, yêu thương. Cô nhận bằng Thạc sĩ về Tâm lý học Thân nghiệm của Viện Nghiên cứu Tích hợp California vào năm 2009.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 755 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo