Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mời ai đó đi chơi là một bước quan trọng trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ mới. Có thể bạn muốn mời một người bạn cùng lớp, đồng nghiệp, hoặc ai đó mà bạn đã gặp ở bữa tiệc. Cho dù lúc ban đầu bạn sẽ cảm thấy lo lắng, đừng quá căng thẳng khi rủ ai đó đi chơi. Hãy để người đó biết rằng bạn muốn đi chơi với họ vào một ngày nào đó, hoặc mời họ đến một sự kiện cụ thể. Hãy tự tin mời ai đó đồng hành với bạn trong một chuyến đi bất chợt.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Đưa ra lời mời chung cho thời gian tới

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mời một cách tự nhiên. Nếu đã có kế hoạch mời ai đó, bạn đừng quá áp lực. Hãy giữ bình tĩnh khi bạn ngỏ ý mời một người đi chơi và tỏ ra tự tin. Hãy hít một hơi và nói bằng giọng thường ngày.[1]
  • Bạn sẽ trông quá hăm hở khi nói “Cậu thật cá tính và tớ thật sự muốn ở bên cậu lâu hơn”.
  • Hãy cư xử bình thường khi mời một bạn cùng lớp bằng cách nói thế này “Này cậu, lần nào chúng ta nói chuyện, mình cũng nói về những đề tài buồn chán. Chúng ta thỉnh thoảng ra ngoài chơi nhé”.
  • Nếu có thời gian vui vẻ với ai đó ở một bữa tiệc, bạn có thể nói “Đây là một cuộc gặp thú vị, em có muốn mình thỉnh thoảng gặp lại nhau không?”
 2. 2
  Sử dụng một sở thích chung cụ thể làm lý do để mời đi chơi. Sẽ thật khó khi mời ai đó đi chơi mà không có một lý do nào. Nếu đang rủ ai đó có cùng sở thích, bạn có thể sử dụng lợi thế đó. Bạn có thể nói rằng đôi khi có thời gian cùng nhau làm việc gì đó sẽ rất vui.[2]
  • Nếu bạn luôn tán gẫu với một đồng nghiệp về bộ phim truyền hình "Xác sống", hãy rủ họ đến nhà và cùng xem phim. Bạn biết rằng cả hai bạn đều rảnh rỗi trong giờ phim phát sóng và đây là một cuộc hẹn có khung giờ cố định, người đó sẽ ra về khi hết phim.
  • Có lẽ bạn gặp ai đó ở phòng tập thể hình. Bởi vì hai bạn thường có mặt ở phòng tập cùng một khung giờ, hãy rủ họ luyện tập cùng nhau. Bạn có thể nói “Chúng ta có thể trở thành huấn luyện viên của nhau và động viên nhau luyện tập chăm chỉ hơn”.
  • Bạn cũng có thể nói với ai đó “Anh đã để ý chúng ta luôn vẽ tranh ở cùng một nơi và cùng một giờ, hôm nào mình hẹn nhau và cùng vẽ tranh em nhé?”
 3. 3
  Tự tin là đối phương sẽ đồng ý. Sẽ không hiệu quả khi bạn rủ ai đó đi chơi nhưng lại tự nói với chính mình rằng họ sẽ từ chối. Bạn nên tự tin rằng bạn là một người thú vị mà mọi người sẽ thích đi chơi cùng và họ sẽ đồng ý. Khi bạn tự tin và hỏi trực tiếp, người đó sẽ cởi mở hơn so với khi bạn rụt rè rủ họ đi chơi.[3]
  • Đừng nói “Có lẽ lúc nào cậu cũng bận rộn và có nhiều bạn bè, nhưng mà chúng ta có thể thỉnh thoảng đi chơi nếu cậu muốn. Cũng ổn thôi nếu cậu không có thời gian”.
  • Ví dụ, hãy nghĩ về một đồng nghiệp mà bạn muốn rủ đi chơi. Bạn có thể nói chuyện với họ ở phòng nghỉ giải lao như “Hôm nào mình đi đâu đó chơi sau giờ làm nhé”. Hãy mời đơn giản, thể hiện sự hứng thú của bạn, và để mọi chuyện diễn ra tự nhiên.
  • Nếu đang ở cùng ai đó ở một câu lạc bộ hàng tuần, hãy nói như thế này, “Em biết đấy, chúng ta gặp nhau ở đây mỗi tuần. Hôm nào đó mình đi ăn sau buổi họp mặt nhé”. Hãy nói trực tiếp và tự tin là họ sẽ đồng ý.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Đề xuất thời gian cụ thể để đi chơi

Tải về bản PDF
 1. 1
  Cho đối phương biết thời gian phù hợp với bạn. Khi mời ai đó đi chơi, bạn cần đảm bảo rằng bạn biết khi nào thì mình rảnh rỗi. Hãy nghĩ ra 3 ngày trong 2 tuần tới mà bạn có thời gian rảnh để làm việc gì đó. Đề xuất những ngày này cho người đó và hỏi xem họ có rảnh vào những ngày này không.[4]
  • Nếu rủ ai đó gặp nhau vào một ngày chưa xác định, việc đi chơi cùng nhau thường sẽ không xảy ra. Nếu gợi ý cho họ 3 ngày cụ thể, khả năng cao là họ sẽ đồng ý với một trong 3 ngày mà bạn đã đề xuất.
  • Có lẽ bạn luôn dành một buổi tối trong tuần cho một hoạt động nào đó. Ví dụ, nói cho người đó biết bạn thường rảnh vào tối thứ ba và hỏi xem thứ ba tuần tới họ có rảnh không.
  • Bạn có thể nói “Tớ muốn đi chơi vào những ngày thứ bảy trong 2 tuần tới, cậu có muốn đi mua sắm và ăn trưa với tớ không?”
 2. 2
  Mời họ tham gia một sự kiện sắp tới. Nếu đã có kế hoạch về một bữa tiệc hay họp nhóm, thậm chí khi bạn không phải là chủ tiệc, hãy mời người đó đến tham dự. Vì sự kiện này diễn ra ở thời điểm cụ thể, nếu họ không thể đến, họ chỉ từ chối tham dự, chứ không phải là từ chối bạn. Điều này cũng bớt căng thẳng hơn so với việc mời họ đi chơi riêng với bạn.[5]
  • Nếu bạn có kế hoạch mở tiệc xem bóng đá. hãy mời họ tham dự. Đây là một sự kiện phổ biến, có thời gian cụ thể, do đó sẽ có nhiều người tham dự.
  • Có lẽ bạn không có bất cứ kế hoạch cụ thể nào sắp tới. Hãy bàn bạc với nhóm bạn để mời một người mà bạn muốn quen biết.
  • Đó không nhất thiết phải là một sự kiện riêng tư. Bạn có thể hỏi xem họ có muốn đi chơi lễ hội địa phương và cùng đi dạo không. Mặc khác, có lẽ họ sẽ tham gia một sự kiện thư giãn dành cho mọi người.
 3. 3
  Lên kế hoạch cho những ngày cuối tuần sau đó. Vào những ngày trong tuần, mọi người thường có những lịch trình cụ thể, và họ thường rảnh rỗi vào cuối tuần. Nếu bạn thường gặp mọi người ở môi trường làm việc/học tập trong tuần, hãy rủ họ đi chơi vào ngày cuối tuần. Như vậy bạn sẽ có những khung giờ buổi sáng, buổi trưa và buổi tối để lên kế hoạch đi chơi.[6]
  • Những ngày cuối tuần sẽ lý tưởng bởi vì mọi người thường thức khuya vào tối thứ sáu và thứ bảy, và họ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn trong ngày thứ bảy và chủ nhật.
  • Những ngày cuối tuần cũng thường có nhiều sự kiện hơn, chẳng hạn như rạp hát địa phương, chợ nông sản, lễ hội, buổi hòa nhạc, và các bữa tiệc.
  • Bạn có thể nói như thế này, “Sau một tuần vất vả, tớ muốn xả hơi vào cuối tuần này. Cậu có muốn đến trường bắn vào thứ sáu sau giờ làm không?"
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Mời một cách ngẫu hứng

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mời họ đi ăn. Nếu đang ở công ty hoặc ra khỏi lớp vào giờ ăn trưa, bạn có thể mời một người cùng đi ăn. Nếu hai bạn đều mang theo cơm hộp, hãy ngồi ăn gần nhau. Nếu không, hãy hỏi xem người đó có muốn đi ăn trưa với bạn không. Cách này sẽ hiệu quả bởi vì cả hai bạn đều cần ăn uống, do đó sẽ ít có áp lực khi ngỏ ý mời.[7]
  • Đó không nhất thiết phải là một bữa ăn ngay lập tức. Bạn có thể rủ ai đó đi ăn tối sau giờ làm hoặc gặp nhau một lát sau khi bạn xong việc.
  • Nếu bạn rời khỏi một bữa tiệc vào buổi tối, hãy hỏi xem họ có muốn ăn khuya ở một quán gần đó không.
 2. 2
  Đi chơi sau giờ học hay cuộc họp. Nếu bạn gặp người đó ở công ty, buổi họp mặt của câu lạc bộ, hoặc lớp học, hãy hỏi xem họ có muốn đi đâu đó chơi sau khi đã làm xong việc không. Bạn có thể hỏi họ trong lúc đang họp xem họ có muốn đi chơi sau khi họp xong không, hoặc hỏi họ ngay khi cuộc họp kết thúc để biết họ có muốn làm gì đó cùng bạn không.[8]
  • Có lẽ họ bận việc này việc nọ, nhưng thường thì mọi người sẽ rảnh sau khi kết thúc một sự kiện theo lịch trình. Hãy tận dụng khoảng thời gian này trong lịch trình của họ.
  • Bạn có thể nói “Tớ có vài giờ rảnh rỗi sau giờ học, cậu đi dạo với tớ nhé?” Đây là một cách đơn giản và ít áp lực để rủ ai đó đi chơi dựa vào hoàn cảnh.
  • Khi ra khỏi lớp sau giờ học hay buổi họp cơ quan, bạn có thể nói “Tớ định đến Highlands Coffee để uống gì đó. Cậu có muốn đi cùng không?” Đi ăn uống cùng nhau sau giờ làm là một việc phổ biến, vì thế mọi người sẽ xem dạng câu hỏi này là bình thường.
 3. 3
  Mời ai đó đi đến bất cứ nơi nào mà bạn sẽ đi. Bất cứ khi nào bạn định làm gì đó và nhìn thấy người mà bạn muốn đi chơi cùng, hãy mời họ tham gia. Bởi vì bạn sẽ làm việc đó bất kể họ nói gì đi chăng nữa, cho dù họ từ chối thì đó cũng không phải là chuyện nghiêm trọng. Nếu đó là người mà bạn gặp mỗi ngày, sẽ có rất nhiều cơ hội để mời họ đi chơi.[9]
  • Cách này có hiệu quả khi bạn đang rời ký túc xá để đi xem phim, ra khỏi chung cư để đi bộ đường dài, hoặc rời công ty để chơi môn thể thao ngoài trời, chẳng hạn như ném đĩa bay.
  • Tập thói quen mời mọi người tham gia cùng bạn bất cứ nơi nào bạn đi. Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ quen với việc rủ ai đó đi chơi và kết quả là họ sẽ đồng ý và tham gia cùng bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Biểu tượng mặt đá có ý nghĩa gìEmoji 🗿 (biểu tượng mặt đá) có ý nghĩa gì?
Biểu tượng mặt trăng đen có ý nghĩa gìEmoji 🌚 (biểu tượng mặt trăng đen) có ý nghĩa gì?
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Connell Barrett
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Connell Barrett. Connell Barrett là chuyên gia tư vấn về tình yêu, người sáng lập và huấn luyện viên điều hành của Dating Transformation, một công ty tư vấn tình cảm được ông thành lập năm 2017 và có trụ sở ngoài thành phố New York. Connell tư vấn cho khách hàng dựa trên Hệ Thống Hẹn Hò X.R.B: Xác thực, Rõ ràng và Biểu lộ. Ông cũng là huấn luyện viên hẹn hò với ứng dụng hẹn hò The League. Công việc của ông đã được đăng trên các tạp chí Cosmopolitan, The Oprah Magazine và Today. Bài viết này đã được xem 13.936 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 13.936 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo