Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thích một người có thể là trải nghiệm vừa kích thích vừa căng thẳng. Khiến một cô gái thừa nhận thích bạn là việc khá khó khăn, nhất là khi bạn chưa sẵn sàng để thổ lộ với cô ấy. Đối xử tốt với cô ấy, tán tỉnh nàng và thành thật với cảm xúc của bản thân là những cách để cô ấy có thêm tự tin thổ lộ với bạn. Một khi bạn có thể giúp nàng thoải mái, nàng sẽ thành thật hơn về cảm xúc của mình.

Phần 1 của 3:
Đối thoại thành thật với cô gái

 1. 1
  Nói cho nàng nghe cảm giác của bạn. Nếu những gợi ý tinh tế không đủ để cô gái thừa nhận thích bạn, thì hãy thử nói chuyện thẳng thắn hơn. Các cô gái cảm kích sự chân thật, và không thích cảm giác bị đùa giỡn, thế nên việc bạn chủ động trước sẽ khiến cô ấy thoải mái hơn. Nói cho cô ấy nghe về cảm xúc của bạn sẽ khiến cô ấy thừa nhận thích bạn.[1]
 2. 2
  Hỏi rằng cô ấy có thích bạn không. Nếu bạn chưa có được câu trả lời rõ ràng, thì bạn nên đơn giản hỏi thẳng cô ấy. Đừng làm cô ấy ngạc nhiên hoặc không thoải mái. Hãy thổ lộ cảm xúc của bạn dành cho cô ấy trước và hỏi liệu nàng có cảm thấy giống bạn. Cho cô ấy biết rằng hành động của nàng khiến bạn tin cô ấy thích bạn, và bạn chỉ muốn biết chắc chắn.
  • Bạn có thể thử: "Khi chúng mình nói chuyện và dành thời gian bên nhau, anh cảm thấy có sự kết nối tuyệt vời. Anh muốn hỏi rằng em có cảm giác với anh không, bởi vì anh có cảm giác với em".[2]
  • Bạn cũng có thể thử nói kiểu "Anh đã thích em một thời gian rồi, và anh cũng hy vọng em có cảm giác gì đó với anh. Em có không?".
 3. 3
  Rủ nàng đi hẹn hò. Cách hiệu quả để một cô gái thừa nhận thích bạn đó là rủ nàng đi hẹn hò. Nếu nàng đồng ý, thì cô ấy cơ bản đang có ý thể hiện niềm yêu thích dành cho bạn. Việc này cần chút can đảm, nhưng nếu bạn thật sự thích cô ấy và muốn biết liệu nàng có thích mình, thì cũng đáng thử.
 4. 4
  Đừng ép một cô gái phải nói những điều cô ấy không thật sự nghĩ. Chỉ vì bạn thích cô ấy không có nghĩa cô ấy phải thích lại bạn. Nếu bạn đã thổ lộ mình thích nàng nhưng cô gái nói rằng cô không cảm thấy giống vậy đối với bạn, thì hãy tôn trọng điều đó. Nếu một cô gái không thích bạn, đừng tỏ ra thất vọng hay la hét với cô ấy.
  • Nếu một cô gái nói cô ấy không thích bạn nhưng vẫn muốn làm bạn, bạn nên nói kiểu "Mình hiểu. Mình vẫn nghĩ cậu là một người tuyệt vời, và mình vẫn muốn làm bạn với cậu".
  • Nếu một cô gái nói rằng họ không thích bạn và bạn không chắc có thể giữ được tình bạn này hay không, thì bạn vẫn nên đáp lại một cách ngọt ngào, đơn giản. Hãy nói kiểu "Mình hiểu. Cảm ơn vì đã thành thật với mình".
  Quảng cáo

Phần 2 của 3:
Dành thời gian với cô ấy

 1. 1
  Dành thời gian một mình cùng nhau. Nếu bạn thích một người và khá chắc cô ấy cũng thích mình, thì điều quan trọng là cả hai phải dành nhiều thời gian một mình bên nhau. Đi chơi cùng một nhóm bạn có thể vui, nhưng nó không cho phép hai người có sự kết nối riêng tư. Hãy dần tách khỏi nhóm bạn để có được những cuộc nói chuyện chỉ hai người sâu sắc hơn và hiểu nhau hơn.
 2. 2
  Hỏi những câu hỏi về cuộc đời nàng. Nói về mục tiêu và ước mơ của cô ấy, về gia đình, sở thích của nàng. Thể hiện rằng bạn thật lòng quan tâm đến cô ấy sẽ khiến nàng cởi mở hơn về cảm xúc dành cho bạn.[3]
  • Bạn cũng sẽ được biết nhiều hơn về cô ấy, vốn sẽ giúp các cuộc trò chuyện trong tương lai được thân mật và dễ gợi chuyện.
 3. 3
  Làm những chuyện vui vẻ cùng nhau. Nếu cả hai cùng làm những chuyện vui vẻ cùng nhau, cô ấy sẽ ghi nhớ. Hãy hỏi nàng thích làm gì khi thấy vui, và cùng nàng thực hiện những việc đó. Một khi cô ấy nhận ra bản thân thích đi chơi với bạn trong nhiều dịp, cô nàng sẽ thoải mái thú nhận việc thích bạn.
  • Cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đẹp là cách tuyệt vời để gợi nhắc một người họ đã tận hưởng khoảng thời gian bên bạn như thế nào.
 4. 4
  Chú ý ngôn ngữ cơ thể của cô ấy. Nếu bạn không chắc một cô gái có thích bạn không, ngôn ngữ cơ thể là chi tiết vô thức nói lên nhiều điều. Chú ý cách cô nàng cư xử gần bạn. Cô ấy có thể nhút nhát không dám nói thích bạn nhưng ngôn ngữ cơ thể lại thể hiện điều đó khá rõ ràng.
  • Nếu cô ấy hoàn toàn chú ý khi bạn nói, đây có thể là một dấu hiệu. Khi bạn nói chuyện với một nhóm bạn, mọi người dễ bị mất tập trung và không hoàn toàn chú ý lời bạn nói. Tuy nhiên, cô ấy lại tập trung lắng nghe mọi điều bạn nói, đây có thể là dấu hiệu cô ấy thích bạn.
  • Cô ấy có nghịch tóc khi ở gần bạn? Nữ giới thường dùng ngôn ngữ cơ thể để tán tỉnh bằng cách quấn tóc khi họ ở gần người họ thích. Nếu một cô gái liên tục nghịch tóc một cách ve vãn, đây có thể là dấu hiệu cô ấy thích bạn. Đừng nhầm lẫn với một cô gái đang bị vướng tóc, hay cô ấy chỉ đơn thuần đang buộc tóc lại.[4]
  • Cô ấy có thường ngồi gần bạn hay kiếm cớ chạm vào bạn? Một cô gái sẽ cố gắng để được ở gần bạn nếu cô ấy thích bạn. Cô ấy sẽ tóm tay bạn nếu bạn làm cô ấy cười, luôn chọn ngồi cạnh bạn,…v.v.
  • Cô ấy có thả thính với bạn? Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất, một cô gái có thể thích bạn nếu thường xuyên tán tỉnh với bạn.
 5. 5
  Tìm hiểu xem cô ấy có kể với bạn bè cô ấy về bạn. Khi một cô gái thích bạn, cô ấy sẽ thường xuyên kể cho bạn bè họ nghe về bạn. Thực tế, có thể bạn cô ấy còn biết nhiều về bạn ngang với nàng. Nếu cô ấy không thể nói cho bạn biết cô ấy có kể về bạn cho bạn bè nghe, thì cũng có vài cách để biết.
  • Kể cho cô ấy nghe việc bạn kể về cô ấy cho bạn của bạn. Ví dụ Tớ kể với bạn cùng phòng nghe là cậu chưa từng xem Vua Sư Tử và hắn không thể tin nổi luôn ấy! Nếu bạn chia sẻ những câu chuyện như thế, nàng sẽ sẵn lòng chia sẻ lại ở phía cô ấy.
  • Bảo cô ấy nói với bạn bè về một đề tài cả hai đang bàn luận. Nếu hai bạn đang nói chuyện về một cuốn sách hay bộ phim và có chút trái ngược quan điểm, hãy vờ bảo cô ấy hỏi thêm ý kiến bạn bè. Nếu cô ấy nói đã hỏi bạn bè rồi, thì khả năng cao cô ấy đã kể cho họ nghe về bạn.[5]
  Quảng cáo

Phần 3 của 3:
Thả những gợi ý cho thấy bạn thích cô ấy

 1. 1
  Tán tỉnh cô ấy. Nếu bạn quá nhút nhát không thổ lộ được tâm tình thì tán tỉnh là một cách hay để thể hiện tình cảm. Khen cô ấy, chọc ghẹo, vui đùa, và bình luận hay đùa giỡn về hai người theo cách lãng mạn.
  • Ví dụ, nếu cô ấy kể về một buổi hẹn hò tồi tệ trong quá khứ, bạn có thể nói kiểu "Anh với em mà hẹn hò thì chắc chắn tuyệt HƠN thế nhiều", kèm theo một nụ cười.
  • Nếu bạn nhận ra cô ấy đang dùng mùi nước hoa mới, hãy bình luận kiểu "Em mua nước hoa mới vì anh à". Nên nhớ luôn nói những câu đó với thái độ trong sáng, nhẹ nhàng.[6]
 2. 2
  Chú ý những điều cô ấy nói với bạn. Hãy chú ý những chi tiết cô ấy nói với bạn, và áp dụng vào những hành động trong tương lai. Lắng nghe và ghi nhớ những điều cô ấy nói là thích hay không thích. Nếu bạn thể hiện với một cô gái rằng bạn thích họ, thì cô nàng sẽ thành thật với cảm xúc dành cho bạn hơn. Nếu cô ấy sợ bạn không thích họ, thì họ sẽ ngần ngại thổ lộ với bạn hơn.
  • Ví dụ nếu cô ấy nói thích bánh cupcake, hãy mang bánh cupcake tặng cô ấy vào lần sau gặp mặt.
  • Nếu cô ấy nói cô ấy đang gặp khó khăn với một môn học trong trường, hãy đề nghị giúp đỡ.[7]
 3. 3
  Có những cử chỉ tử tế với nàng. Nữ giới sẽ nhận ra khi bạn làm những việc tử tế cho họ, nên hãy tử tế với cô gái bạn thích. Đừng làm lố nếu không cô gái sẽ thấy ngợp. Hãy thi thoảng khen ngợi và tặng quà cho cô ấy (có thể 2-3 lần/tuần) thay vì mỗi ngày.
  • Cử chỉ tử tế bao gồm khen ngợi, tặng hoa, xoa lưng hay chân khi cô ấy than đau, mua quà, dắt đi ăn tối,…v.v.
 4. 4
  Hỏi cô ấy về việc hẹn hò. Hướng cô ấy nói chuyện về những chủ đề lãng mạn, như phẩm chất nào cô ấy thấy quan trọng nhất ở nửa kia của mình. Hỏi cô ấy về những thứ dễ khiến nàng cụt hứng nữa. Khi bạn đề cập đến những chủ đề này với người bạn thích, cô ấy có thể nhắc đến những điểm tốt mà bạn đang có. Hãy chú ý để xem nàng có thả những gợi ý liên quan tới bạn không.
  • Nếu bạn khởi xướng những câu chuyện kiểu này, cô gái có thể đi xa tới mức thổ lộ tình cảm với bạn.[8]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy là chính mình. Đừng ép mình trở thành người khác chỉ để gây ấn tượng với cô ấy. Nếu thích bạn, cô gái sẽ hướng về bạn khi đã sẵn sàng.
 • Nếu một cô gái nói rằng họ không thích bạn theo kiểu tình cảm lãng mạn, thì hãy cho cô ấy không gian. Đó là lựa chọn của cô ấy dù thích bạn hay không, đừng ép buộc.
 • Các cô gái có thể khó tính nên nếu nàng nói không vào lần đầu, thì hãy dành thêm 2-3 tháng dành thời gian bên nàng, đừng cảm thấy xấu hổ nếu phải thổ lộ với nàng lần 2. Bởi nếu Bạn không tự tin mà run sợ thì cơ hội để tiến tới mối quan hệ lãng mạn với nàng sẽ ít hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khẩu dâmKhẩu dâm
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Nghĩ ra chủ đề nói chuyện với bạn traiNghĩ ra chủ đề nói chuyện với bạn trai
Bắt đầu nhắn tin với người bạn thíchBắt đầu nhắn tin với người bạn thích
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
HônHôn
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Có Bạn traiCó Bạn trai
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
Biết Chàng có Thực sự Yêu BạnBiết Chàng có Thực sự Yêu Bạn
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 937 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo