Nếu có một anh chàng ngày nào cũng nhắn tin cho bạn và mối quan hệ của bạn dường như tốt đến mức khó tin, có lẽ bạn đang tự hỏi liệu có phải mình gặp phải một người lăng nhăng không. Khi gặp một anh chàng nhắn tin khéo đến mức hoàn hảo thì bạn có chút nghi ngại thì cũng là lẽ tự nhiên, nhưng điều này cũng không đồng nghĩa là anh ấy đang thao túng bạn hoặc đang có ý định lừa bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích việc một chàng trai nhắn tin cho bạn hàng ngày có ý nghĩa gì. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn nhận biết anh chàng đó có lăng nhăng hay không, và nếu đúng vậy thì liệu vẫn có lý do nào để bạn tiếp tục với anh chàng này không.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:
Liệu một anh chàng lăng nhăng có nhắn tin cho bạn hàng ngày không?

 1. 1
  Hầu hết những anh chàng lăng nhăng sẽ không nhắn tin cho bạn mỗi ngày. Những anh chàng thích trêu hoa ghẹo nguyệt thường không dành nhiều thời gian cho một người – họ còn bận theo đuổi nhiều cô gái khác nữa. Ngoài ra, những anh chàng đào hoa cũng thường đủ tự tin để nhanh chóng mời bạn đi chơi. Vậy nên, khả năng này là khá thấp nếu anh ấy nhắn tin cho bạn mỗi ngày trong nhiều tuần.[1]
  • Tuy nhiên, một anh chàng có thói trăng hoa nhưng nếu hiện giờ chưa có đối tượng nào khả quan, anh ta vẫn có thời gian và sự kiên nhẫn để thả sợi dây dài bằng cách nhắn tin cho bạn mỗi ngày. Trường hợp này tuy hiếm nhưng không phải là không có.
 2. 2
  Nhiều khả năng anh chàng đó không phải là kẻ lăng nhăng nếu anh ấy phản hồi cực nhanh. Nếu ngày nào anh ấy cũng nhắn tin thì nghĩa là chàng thực sự dành tình cảm cho bạn. Đó là biểu hiện của một “người tình trăm năm” hơn là một anh chàng trăng hoa. Có nhiều lý do để một chàng trai nhắn tin cho bạn hàng ngày mà không liên quan gì đế thói lăng nhăng.[2] Ví dụ như:
  • Có thể anh ấy chỉ nhút nhát. Một anh chàng rụt rè có thể cảm thấy nhắn tin cho người mình thầm yêu dễ hơn là nói chuyện qua điện thoại vì có thời gian để suy nghĩ trước khi trả lời.
  • Có thể chàng hơi cô đơn. Một chàng trai ít giao du sẽ có nhiều thời gian hơn để trò chuyện với bạn qua tin nhắn.
  • Anh ấy không cần ra vẻ “hờ hững”. Những anh chàng ong bướm thường làm ra vẻ bí ẩn khi họ thích ai đó, nhưng nếu một anh chàng dành nhiều thời gian để trò chuyện với bạn thì nghĩa là chàng không bận tâm đến trò làm ra vẻ lạnh lùng.
  • Chàng thực sự rất thích bạn. Nghĩ xem, khi bạn đang “say nắng’, hẳn là bạn sẽ làm tất cả những gì có thể để kết nối với người mà bạn thầm yêu. Chàng có thể là ý trung nhân của bạn nếu bạn cũng cảm thấy như vậy.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:
Làm sao để nhận biết một kẻ lăng nhăng qua tin nhắn?

 1. 1
  Anh ta chỉ nhắn tin cho bạn vào đêm muộn hoặc khi muốn “thư giãn”. Nếu bạn có cảm giác như nhận được một cuộc gọi hẹn làm tình thì hẳn là có gì đó không ổn. Những kẻ lăng nhăng chủ yếu quan tâm đến khía cạnh tình dục trong mối quan hệ, thế nên bạn thường nhận được nhiều tin nhắn của anh ta sau 10 giờ tối, hoặc anh ta chỉ nhắn tin để hẹn bạn đến nhà anh ta chơi một mình thì rất có thể anh ta là người như vậy.[3]
  • Những tin nhắn như “Em đang làm gì đấy” và “nhắn cho anh nếu em muốn đi chơi” thường được những kẻ trăng hoa sử dụng.
  • Một tin nhắn gửi lúc say xỉn – đặc biệt là khi nó bất ngờ xuất hiện – là một dấu hiệu khác cho thấy anh ta không nghiêm túc với bạn.
  • Đừng mong đợi mối quan hệ chung thủy với một kẻ có thói lăng nhăng.
 2. 2
  Những tin nhắn giữa hai bên chỉ là những chuyện hời hợt. Một anh chàng lăng nhăng sẽ không quan tâm đến thời thơ ấu của bạn hay những ước mơ và khát vọng của bạn. Nếu những cuộc đối thoại giữa hai người thường chỉ là tán gẫu những chuyện vớ vẩn thì đó là một dấu hiệu cho thấy anh ấy không thực sự quan tâm đến bản thân bạn.[4]
  • Nếu anh chàng này thường phản hồi bằng hàng loạt “haha”, có thể là bạn đang nhắn tin với một người không thực sự thích bạn.
  • Một chàng trai quý mến bạn sẽ làm tất cả để hiểu thật nhiều về bạn.
 3. 3
  Bạn không thể biết anh ấy có thích bạn hay không. Những kẻ trăng hoa thường là các bậc thầy thao túng, và họ cố gắng thu hút các cô gái bằng trò chơi mèo vờn chuột hoặc ra vẻ hờ hững. Nếu anh chàng đó thực sự thích bạn và muốn có mối quan hệ chân thành với bạn, bạn sẽ không phải cố đoán ẩn ý của anh ấy. Chàng sẽ tán tỉnh bạn, khen ngợi bạn và phản hồi rất nhanh.[5]
  • Linh tính của bạn rất quan trọng trong chuyện này. Nếu cảm thấy có gì đó “sai sai” thì rất có thể là bạn đang nói chuyện với một kẻ lăng nhăng.
 4. 4
  Anh chàng đó quá bạo dạn khi tán tỉnh bạn. Một chàng trai thực sự quan tâm đến bạn sẽ không bao giờ dám mạo hiểm xúc phạm bạn với các tin nhắn suồng sã ngay từ khi mới làm quen. Anh ấy cũng tán tỉnh, nhưng sẽ tinh tế, nhẹ nhàng và “an toàn” hơn. Trái lại, một kẻ có thói trăng hoa thường tấn công chớp nhoáng mà không suy nghĩ nhiều.[6]
  • Ví dụ, những tin nhắn như “Em thật dễ mến!” hoặc “Anh quý em ở chỗ em luôn luôn biết phải nói gì 🥰” nghe rất thân thiện và quan tâm, và như vậy là anh ấy muốn bạn cảm nhận được tình cảm của chàng.
  • Ngược lại, những tin nhắn như “Chà, trông em nóng bỏng quá đấy,” hay “Anh muốn hôn em quá” là quá sỗ sàng, và rõ ràng là họ không nghĩ đến cảm giác của bạn.
 5. 5
  Anh ta nhiệt tình hơn nhiều khi gặp mặt bạn. Một anh chàng lăng nhăng có nhiều động lực để lừa phỉnh và chủ động khi hai người đi chơi với nhau, vì đây là cơ hội dụ dỗ bạn để họ lấy được lợi ích nào đó. Nếu anh ta dường như biến thành một người hoàn toàn khác khi ở bên bạn, có lẽ là bạn đã đúng khi nghi ngờ ý định của anh ta.[7]
  • Bạn cũng có thể đoán biết một người có thói trăng hoa nếu anh ấy không bao giờ muốn cùng bạn đi chơi trong một nhóm. Một chàng trai thực sự yêu bạn sẽ thoải mái cùng bạn đi chơi với bạn bè của anh ấy.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:
Một chàng trai nhắn tin cho bạn mỗi ngày có nghĩa là gì?

 1. 1
  Điều này có nghĩa là hai bạn có mối quan hệ thân thiết. Anh chàng nhắn tin cho bạn mỗi ngày có thể say mê bạn hoặc không, nhưng chắc chắn là anh ấy quan tâm đến bạn! Không ai nhắn tin cho một người nhiều đến thế nếu họ thờ ơ với người đó. Anh ấy có thể muốn làm bạn bè hoặc muốn kết đôi với bạn.[8]
  • Nếu những tin nhắn của chàng đầy tình ý, chàng thường xuyên nhắn tin cho bạn trước, hoặc chàng luôn là người đầu tiên nhắn tin cho bạn vào buổi sáng, vậy thì rất có thể là chàng thích bạn.
  • Nếu các tin nhắn của anh ấy không có ẩn ý gì, anh ấy không tán tỉnh hoặc không nhanh chóng trả lời bạn, có lẽ anh ấy chỉ muốn làm bạn với bạn.

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:
Một chàng trai thích bạn có gửi thật nhiều tin nhắn cho bạn không?

 1. 1
  Có, một anh chàng đang “say nắng” thường rất chăm chỉ nhắn tin cho bạn. Nếu thích ở bên bạn, anh chàng đó chắc chắn sẽ sẵn sàng hồi đáp và có mặt khi hai bạn liên lạc với nhau qua tin nhắn. Tuy rằng không phải cứ nhắn tin nhiều thì nghĩa là anh ấy thích bạn, nhưng khả năng này là rất cao. Bạn có thể nhận ra điều này nếu chàng:[9]
  • Nhắn tin cho bạn suốt ngày. Một chàng trai thích bạn sẽ rất thường nhắn tin cho bạn, ngay cả khi bận rộn.
  • Dùng nhiều biểu tượng cảm xúc vui vẻ. Các biểu tượng như 😉, 😏, và 😇 đều có ý tán tỉnh và ve vãn. Nếu không thích bạn thì chàng sẽ không dùng nhiều biểu tượng như vậy.
  • Thường xuyên tán dương bạn. Nếu chỉ muốn làm bạn bè với bạn, anh ấy sẽ không bận tâm khen rằng chàng rất thích mái tóc của bạn, quý tính cách của bạn hay yêu phong cách thời trang của bạn.
  • Dùng các tên gọi hoặc biệt hiệu dễ thương. Nếu một anh chàng gọi bạn là “Mèo con”, “Bé yêu” hoặc “Cục cưng”, thì chắc chắn là chàng mê mệt bạn đấy.
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:
Tôi có nên hẹn hò với một anh chàng có tính trăng hoa không?

 1. 1
  Bạn có thể vui vẻ hẹn hò với một anh chàng trăng hoa nếu không ngại phiêu lưu với cuộc tình chóng vánh. Dù có lăng nhăng thì họ cũng không phải là quái vật, họ chỉ biết họ muốn gì, và cái mà họ muốn thì rất cụ thể - thân mật thể xác trong thời gian ngắn. Nếu bạn thích chuyện này thì cứ thử! Không có gì sai khi người ta có mối quan hệ ngắn và thiên về thể xác hơn một chút.[10]
  • Bạn không cần phải áy náy khi hẹn hò với một người trăng hoa. Không có người tình “đúng” hoặc “sai” ở đây – người tình đúng hay sai chỉ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.
  • Đừng quên đặt ra một số giới hạn cho bản thân trước khi bắt đầu hẹn hò với một người có tính lăng nhăng để đảm bảo họ tôn trọng ranh giới của bạn.
 2. 2
  Nếu bạn thực sự thích anh chàng đó và không dồn hết tâm trí vào mối quan hệ này thì bạn sẽ hài lòng. Nếu bạn là kiểu người đặt nặng tình cảm thì hẳn sẽ rất khó hẹn hò với một anh chàng lăng nhăng, nhưng nếu bạn hiểu rõ ranh giới và có thể tách bạch về mặt cảm xúc thì cứ tiến tới! Không ai bảo rằng những mối quan hệ phải kéo dài đến hết đời, và nếu bạn thích anh chàng này thì không nên mong chờ anh ấy là “người tình trọn kiếp”.[11]
  • Những mối quan hệ tình cảm có thể chấm dứt mà không có gì to tát. Miễn là bạn vui vẻ khi ở bên ai đó mà không chờ đợi một mối tình dài lâu thì không có gì phải lo.
 3. 3
  Hẳn là bạn muốn tránh hẹn hò với một người lăng nhăng nếu bạn mong muốn có mối quan hệ lâu dài. Nếu bạn không thích những cuộc tình thoáng qua và xem trọng sự gắn bó tình cảm thì việc hẹn hò với một người lăng nhăng không phải là ý hay. Và điều này thì không có gì sai! Bạn không nên thay đổi mong muốn của mình khi tìm kiếm tình yêu, và từ chối một người có thói trăng hoa là hoàn toàn đúng đắn.[12]
  • Bạn vẫn có thể cho anh chàng lăng nhăng một cơ hội để xem mọi thứ diễn ra thế nào khi bắt đầu hẹn hò. Nếu anh ta đúng như bạn nghi ngờ thì bạn có thể để anh ta ra đi, nhưng biết đâu anh ấy lại gây bất ngờ cho bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Quên một NgườiQuên một Người
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Khiến người ái kỷ đau khổCách để khiến người ái kỷ đau khổ: 12 điều mà họ không chịu được
Chia tay Một cách Êm đẹpChia tay Một cách Êm đẹp
Nhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụngNhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụng
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Kate Dreyfus
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm tổng thể & Nhà chữa lành trực giác
Bài viết này đã được cùng viết bởi Kate Dreyfus. Kate Dreyfus là chuyên gia tư vấn tình cảm tổng thể, nhà chữa lành trực giác kiêm chủ sở hữu Evolve and Empower. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, cô chuyên dịch vụ kết đôi quốc tế, chữa lành trái tim, tư vấn tình cảm và phát triển bản thân. Kate có bằng cử nhân chuyên ngành Tâm lý học của Đại học Arizona. Cô cũng là thành viên của Viện Biofield, Hiệp hội chạm để chữa lành, và Hiệp hội Y học Năng lượng.
Trang này đã được đọc 276 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo