Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Váy quấn là một trang phục được ưa chuộng và không bao giờ xưa cũ vì nó giúp tôn dáng cho người mặc, hơn nữa nó cũng rất linh hoạt nên có thể mặc được cả vào ban ngày và buổi tối. Váy quấn thoạt nhìn thì có vẻ hơi khó mặc, nhưng đừng lo nhé! Bạn có thể buộc váy quấn bằng dây áo và kim băng. Không khó như bạn tưởng đâu.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Buộc váy quấn bằng dây đính liền với váy

 1. 1
  Khoác váy vào như bạn mặc áo jacket. Giơ tay phải lên và xỏ vào ống tay bên phải của váy, sau đó xỏ tay trái vào ống tay trái, giống như bạn khoác áo cardigan vậy. Hai vạt trước của váy thả xuống hai bên.[1]
 2. 2
  Quấn vạt trái của váy qua người. Kéo sát vào người sao cho che phần lớn vùng ngực. Chỉnh váy cho ngay ngắn bằng cách nhẹ nhàng kéo vạt váy cho đến khi vừa ý.
 3. 3
  Mở váy ra và tìm lỗ hở trên đường may bên sườn phải. Dùng tay phải mở vạt áo bên phải và tìm một lỗ nhỏ trên đường may. Lỗ này là để bạn xỏ sợi dây dài hơn qua đó. Nhớ rằng váy của bạn có một sợi dây dài bên trái và sợi dây ngắn bên phải.
  • Lỗ hở trên đường may mà bạn sẽ xỏ dây qua thường ở dưới nách khoảng 15 cm.[2]
 4. 4
  Xỏ dây bên trái qua lỗ bên phải. Xỏ đầu dây dài hơn (đính bên vạt trái của váy) vào lỗ và dùng tay kia kéo qua để thắt lại tại vùng eo. Kéo dây cho đến khi sát vào người nhưng vẫn thoải mái.[3]
 5. 5
  Kéo vạt váy bên trái qua thân người bên phải. Dùng tay trái kéo nửa trái của váy qua người, phủ lên gần hết nửa bên phải của váy. Nhẹ tay kéo phần viền cổ áo lên nếu bạn thấy nó quá thấp.
 6. 6
  Quấn dây dài qua lưng và buộc lại cho chặt. Vòng sợi dây vừa xỏ qua lỗ ra sau lưng cho đến khi gặp sợi dây bên kia. Buộc sợi dây dài với sợi ngắn đính ở nửa bên phải của váy bằng nút thắt nơ cơ bản.
  • Nhớ thắt sợi dây đủ chặt để khỏi bị tuột![4] Dùng nút thắt đôi ở đây cũng là ý hay.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Cố định váy quấn bằng kim băng

 1. 1
  Quấn nửa trái của váy qua ngực. Quấn váy về phía bên phải cho sát người. Điều chỉnh cổ áo để cho váy che đủ kín như ý muốn.[5]
  • Váy quấn sẽ rất tuyệt nếu bạn có bộ ngực lớn, vì đường viền cổ áo sắc nét sẽ tạo ảo giác như ngực nhỏ đi.
 2. 2
  Ghim nửa bên trái của váy vào đường may bên trong ở bên phải. Dùng kim băng cỡ trung để ghim nửa trái của váy vào đường may bên trong dưới nách phải của váy. Đâm kim theo chiều dọc qua cả hai lớp vải từ bên trong. Kim băng sẽ nằm ngay trên đường may.[6] Như vậy váy sẽ không bị tuột xuống.
  • Đâm kim hướng lên trên đường may (gần nách áo và dưới đường ngực) để Iàm nổi bật chỗ thon nhất của eo.[7]
 3. 3
  Quấn nửa bên phải của váy qua nửa trái. Bây giờ bạn có thể phủ nửa bên phải của váy qua bên trái. Kéo nửa bên phải qua ngực áo sao cho đường may nằm trên cạnh sườn ở giữa thân người.[8]
 4. 4
  Dùng kim băng hoặc thắt lưng để cố định váy. Khi đã kéo đủ chặt (nhưng vẫn thoải mái), bạn sẽ cố định nửa bên phải của váy bằng kim băng. Ghim kim băng song song với rốn. Một số váy có đính dây thắt lưng mà bạn có thể quấn quanh eo và thắt lại.
  • Váy quấn của bạn có thể có các vòng nhỏ ở hai bên sườn mà bạn có thể xỏ dây thắt lưng qua và buộc lại.[9]
  • Nếu không có dây buộc, bạn có thể tìm một chiếc thắt lưng hợp với váy.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Kết hợp phụ kiện với váy quấn

 1. 1
  Chọn các phụ kiện có tông màu trầm để làm nổi bật kiểu váy. Phối chiếc váy quấn có màu sắc hoặc họa tiết sặc sỡ bằng các phụ kiện trung tính hơn. Các màu như màu da, xám, và nâu là hợp nhất.[10]
 2. 2
  Phối váy với giày cao gót để có dáng vẻ trang trọng hơn. Để làm cho chiếc váy quấn sang trọng hơn, bạn có thể đi giày cao gót hở ngón quai dây hoặc giày cao gót đế thô. Kiểu giày này cũng tạo ảo giác chân dài hơn. Giày cao gót màu đen, nâu hoặc màu da thường rất hợp với váy có màu sắc hoặc họa tiết nổi bật.[11]
 3. 3
  Đi giày bệt hoặc giày thể thao với váy để có vẻ thoải mái hơn. Trong các tình huống thông thường, bạn có thể chọn giày kiểu ba lê hoặc giày thể thao. Một đôi giày thể thao trắng sạch trông rất tuyệt khi đi đôi với chiếc váy quấn màu sắc rực rỡ.
 4. 4
  Khoác thêm một chiếc áo jacket hoặc cardigan nhẹ khi trời se lạnh. Nếu chiếc váy quấn không đủ ấm để mặc trong ngày trời lạnh, bạn có thể phối váy với một chiếc áo jacket hoăc cardigan để giữ ấm. Chọn một chiếc áo khoác có màu sắc hài hòa với chiếc váy.
  • Ví dụ, một chiếc áo jacket vải jean màu xanh dương trông sẽ rất đẹp mắt khi đi đôi với chiếc váy quấn màu vàng.
 5. 5
  Đeo không quá 2 món trang sức. Chọn các phụ kiện không làm lu mờ chiếc váy - nhất là váy có hoa văn. Chiếc vòng cổ ngắn rất hợp với váy quấn có cổ sâu, và những chiếc nhẫn hoặc vòng đeo tay đơn giản sẽ là nét nhấn nhá thêm cho vòng cổ.
  • Ví dụ, có lẽ bạn không cần đeo cả bộ hoa tai, dây chuyền và nhẫn để làm đẹp. Bạn chỉ cần chọn 2 trong 3 món, và nhớ là các lựa chọn phải hài hòa.
  Kathi Burns, CPO®

  Kathi Burns, CPO®

  Chuyên gia tư vấn hình ảnh
  Kathi Burns là chuyên gia tư vấn hình ảnh, chuyên gia sắp xếp bố trí được chứng nhận và là người sáng lập của addSpace To Your Life!, doanh nghiệp của cô hoạt động với sứ mệnh giúp mọi người làm chủ không gian và hình ảnh cá nhân của họ thông qua việc kiểm soát, thay đổi và tổ chức cuộc sống. Kathi có hơn 16 năm kinh nghiệm sắp xếp bố trí và công việc của cô từng được đăng trên Better Homes and Gardens, NBC News, Good Morning America và Entrepreneur. Cô có bằng cử nhân khoa học về truyền thông của Đại học Ohio.
  Kathi Burns, CPO®
  Kathi Burns, CPO®
  Chuyên gia tư vấn hình ảnh

  Hãy khoe chiếc vòng cổ statement khi bạn mặc váy quấn. Váy quấn thường có cổ chữ V, do đó một chiếc vòng cổ lý tưởng cho chiếc váy sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho vùng cổ bên trên chữ V. Nó không chỉ giúp làm đẹp, mà nếu bạn chọn một chiếc vòng cổ có thiết kế bắt mắt thì nó cũng là một đề tài tuyệt vời để bắt chuyện nữa!

  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu chiếc váy quấn của bạn có đính các vòng xỏ dây thắt lưng, bạn nhớ tháo dây thắt lưng ra trước khi giặt váy. Các vòng này rất dễ bị đứt nếu bạn để nguyên dây thắt lưng trong khi giặt.[12]
 • Đừng mua váy quấn dựa trên cỡ vòng eo, vì vòng eo của váy quấn rất dễ điều chỉnh. Chọn chiếc váy nào có vòng ngực và hông thoải mái là được.[13]

Bài viết wikiHow có liên quan

Sửa khóa kéo bị trôi
Nhận biết áo thun cá sấu Lacoste giảNhận biết áo thun cá sấu Lacoste giả
Gỡ Áo ngực
Tẩy hình in nhiệt trên áo phông
Quấn khăn Ả Rập Shemagh
Sửa dây kéo bị kẹt
Dán ngực bằng băng dính để mặc váy không dâyDán ngực bằng băng dính để mặc váy không dây
Làm giãn dây thun lưng quần
Sửa khóa kéo bị tách rờiSửa khóa kéo bị tách rời
Đo kích cỡ quần dàiĐo kích cỡ quần dài
Bóp eo quần jeanBóp eo quần jean
Dán ngực để mặc váy hở lưngDán ngực để mặc váy hở lưng mà không cần mặc áo ngực
Che đầu ngựcChe đầu ngực
Tự chế Quần bò Rách
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Kathi Burns, CPO®
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn hình ảnh
Bài viết này đã được cùng viết bởi Kathi Burns, CPO®. Kathi Burns là chuyên gia tư vấn hình ảnh, chuyên gia sắp xếp bố trí được chứng nhận và là người sáng lập của addSpace To Your Life!, doanh nghiệp của cô hoạt động với sứ mệnh giúp mọi người làm chủ không gian và hình ảnh cá nhân của họ thông qua việc kiểm soát, thay đổi và tổ chức cuộc sống. Kathi có hơn 16 năm kinh nghiệm sắp xếp bố trí và công việc của cô từng được đăng trên Better Homes and Gardens, NBC News, Good Morning America và Entrepreneur. Cô có bằng cử nhân khoa học về truyền thông của Đại học Ohio. Bài viết này đã được xem 1.062 lần.
Chuyên mục: Trang phục
Trang này đã được đọc 1.062 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo