Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Để mắt trông to hơn, bạn có thể thực hiện một vài cách. Không kẻ viền lên toàn bộ mí trên và mí dưới. Thay vào đó, kẻ viền mắt rộng ra ngoài đuôi mắt. Tỉa gọn chân mày. Làm dài mi bằng cách bấm mi, chải mascara hoặc dùng mi giả. Cuối cùng là xóa tan các khuyết điểm ở mắt như mắt xưng hoặc thâm quầng mắt.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Dùng thủ thuật trang điểm

 1. 1
  Đừng kẻ viền mắt sát mí trên và mí dưới. Làm như vậy sẽ khiến cho mắt trông nhỏ hơn vì mắt sẽ như bị giới hạn trong một vòng tròn. Việc này cũng có nghĩa là bạn nên tránh kẻ mắt khói. Đây không hẳn là một điều tồi tệ vì mắt nhỏ vẫn có thể trông bí ẩn và hấp dẫn nhưng nếu bạn muốn có hiệu ứng mắt to thì đó không phải là việc bạn nên làm.
  • Khi kẻ viền mắt cho mí dưới, hãy kẻ ngay phía dưới mí, không phải ngay trong mí. Quan trọng nhất là đừng kẻ viền mắt dài đến tận góc mắt.[1]
  • Bạn cũng có thể kẻ viền mắt màu trắng hoặc những màu sáng khác. Như vậy, mắt sẽ trông to hơn nhưng bạn cũng nên cẩn thận vì nếu không mắt sẽ mất đi sự tự nhiên.
 2. 2
  Kéo dài đường viền kẻ mắt ra đuôi mắt. Đường kẻ này cũng nên được vẽ xếch lên một tí để tạo cảm giác như có một hàng mi dài. Kỹ thuật này sẽ làm cho mắt bạn trông to hơn nhưng cũng tương đối khó thực hiện. Nếu đường kẻ mắt không được vẽ một cách cân đối, mắt bạn sẽ trông như lệch sang một bên, nên hãy cố gắng kẻ mắt trước gương hoặc nhờ một người bạn giúp khi mới tập kẻ mắt.[2]
 3. 3
  Thêm phấn mắt hoặc kẻ mắt màu trắng ngay tại góc mắt. Kỹ thuật này giúp cho vùng mắt trông sáng hơn và to hơn. Tuy nhiên, chỉ nên dùng màu trắng nhạt vì màu trắng đậm sẽ trông không tự nhiên. Bạn có thể kẻ mắt màu trắng cho mi dưới để tạo cảm giác như lòng trắng được mở rộng.
 4. 4
  Hoàn tất.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Chăm chút cho chân mày và lông mi

 1. 1
  Tỉa chân mày. Cũng như ảnh hưởng của khung hình lên bức tranh, chân mày của bạn cũng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của mắt. Bạn chỉ cần tỉa gọn chân mày là sẽ làm cho mắt trông thu hút hơn. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng chân mày càng mỏng thì mắt sẽ trông càng to. Hãy xem thêm hướng dẫn tạo dáng chân mày để có một đôi chân mày đẹp.
 2. 2
  Làm cho lông mi trông dài hơn. Xem hướng dẫn bên dưới để thực hiện:
  • Uốn cong mi với dụng cụ bấm mi.
  • Chải mascara.
  • Gắn mi giả.
 3. 3
  Định hình cho mắt. Dùng kẻ mắt màu trắng cho mi dưới hoặc kẻ mắt màu đen từ đuôi mắt đến phần giữa của mắt, đừng kẻ toàn bộ mắt.
  • Làm cong mi.
  • Dùng phấn mắt màu sáng như màu kem, màu beige hoặc màu trắng.
  • Kẻ một đường mỏng ở mí trên và kéo hơi xếch lên ở phần đuôi mắt.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Xử lý khuyết điểm ở mắt

 1. 1
  Giảm tình trạng mắt sưng húp. Mí mắt và vùng xung quanh mắt bị sưng có thể làm mắt trông nhỏ đi. Hãy thử những bước sau để giảm tình trạng sưng húp ở mắt:
  • Ngủ đủ giấc.
  • Rửa mặt với nước lạnh.
  • Đặt túi trà nguội, đã qua sử dụng lên mắt. Chất tannin trong trà có khả năng làm se và săn chắc da.
  • Giảm lượng muối nạp vào cơ thể. Quá nhiều muối sẽ dẫn đến tình trạng ứ nước, làm cho mắt bị sưng.
  • Tập thể dục để tăng sự tuần hoàn, làm giảm tình trạng ứ nước.
 2. 2
  Loại bỏ quầng thâm dưới mắt. Việc này có thể không làm mắt bạn trông to hơn nhưng quầng thâm sẽ làm mất đi vẻ đẹp kể cả khi bạn có đôi mắt to, quyến rũ.
  • Sống lành mạnh. Điều này có nghĩa là ngủ đủ giấc, xây dựng chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và giảm muối trong chế độ ăn uống.
 3. 3
  Đặt thìa lạnh lên mắt. Trước khi đi ngủ, hãy đặt 2 cái thìa vào tủ đông trong suốt cả đêm. Khi thức dậy, dụi mắt cho tỉnh táo rồi đặt 2 cái thìa lên mắt trong 1 phút. Phương pháp này giúp cho mắt trông to hơn và sáng hơn trong suốt cả ngày. (Hơn nữa, nó cũng giúp giảm quầng thâm dưới mắt.)[cần trích dẫn]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể tìm xem hướng dẫn trang điểm trên mạng để hình dung cụ thể về cách làm cho mắt trông to hơn.
 • Chưa có chứng minh khoa học khẳng định việc dùng một ít dầu ô liu cho lông mi sẽ làm cho nó dài ra. Mặc dù vậy, dầu ô liu sẽ làm cho hàng mi bóng bẩy khiến mắt trông to hơn, nhưng nó không kích thích lông mi mọc dài hơn.
 • Kính giãn tròng là loại kính sát tròng làm cho tròng mắt trông to hơn. Nó làm thay đổi tỉ lệ tròng mắt và mắt, nên khi nhìn sẽ thấy mắt to hơn. Bạn có thể mua kính giãn tròng ở cửa hàng mắt kính hoặc trên mạng.
 • Nếu bạn chọn cách mở mắt to hơn bình thường, đừng kẻ chân mày quá cao để tạo ra tỉ lệ cân đối, nếu không bạn sẽ trông như đang ngạc nhiên. Do đó, nên kẻ một cách cẩn thận.
 • Nếu bạn không có dụng cụ bấm mi thì hãy dùng thìa được ngâm trong nước nóng và chải nhẹ lên mi. Để có làn mi cong như bạn mong muốn, dùng tay bấm mi theo đường cong của đầu thìa. Sau đó, chải mascara và dùng mấy sấy thổi khô ở chế độ ấm để giữ mi cong lâu hơn.

Cảnh báo

 • Đừng cố gắng mở mắt to vì việc này làm cho bạn luôn trong tình trạng ngạc nhiên vì điều gì đó.
 • Nếu bạn vẫn chọn cách mở to mắt, hãy đảm bảo sao cho mũi không phồng to lên.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 96 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 8.468 lần.
Chuyên mục: Trang điểm
Trang này đã được đọc 8.468 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo