Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nụ hôn đầu của bạn có thể sẽ rất tuyệt vời hoặc cũng có thể sẽ rất đáng sợ nếu như bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng. Mỗi người có một cách hôn khác nhau, giống như mỗi người có một cách nói chuyện khác nhau. Có người hôn rất chậm rãi và cảm nhận từng cái chạm môi. Có người lại thích hôn nhanh dần lên và ngày càng mãnh liệt hơn. Khi quen dần với những nụ hôn, bạn sẽ nhận ra được mình hợp với kiểu nào hơn. Bài học rút ra ở đây là cho dù bạn “có thể” luyện tập cách hôn với chính tay mình hoặc với những vậy vô tri vô giác, không gì có thể thay thế được việc thực hành với người thật (bởi việc này chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều). Dưới đây là một vài hướng dẫn cho bạn để thực hành cách hôn môi.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Luyện tập với tay

 1. 1
  Cong nhẹ bàn tay lại thành chữ “O”. Ngón cái đặt trên ngón trỏ.
 2. 2
  Luồn ngón cái của tay phải vào trong tay trái. Khi hai ngón tay cái bị gập ở khớp thứ hai, chúng sẽ nằm song song với nhau giống như một đôi môi.
 3. 3
  Chạm nhẹ môi bạn lên hai ngón cái. Luyện tập nhẹ nhàng với đôi môi giả.
 4. 4
  Luyện tập với lưỡi. Dùng lưỡi lướt nhẹ quanh ngón cái. Đẩy nhẹ lưỡi vào giữa hai ngón tay.
 5. 5
  Thử hôn nhẹ nhàng và mạnh hơn. Hãy tự thử nghiệm để tìm ra được kiểu hôn phù hợp nhất với bạn.

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Thực hành hôn với trái cây

 1. 1
  Tìm một miếng trái cây chín mềm như mận, đào hoặc xoài. Những loại trái cây này rất mềm và thơm ngon.
 2. 2
  Cắn trái cây một miếng nhỏ vừa với miệng.
 3. 3
  Coi trái cây như đôi môi để luyện tập hôn.
 4. 4
  Hôn lên trái cây một cách nhẹ nhàng. Hãy thử hôn theo một nhịp điệu nhất định. Hôi “môi trên” trước sau đó hôn môi dưới. Và nhớ đừng ăn mất “bạn tình” của mình nhé.
 5. 5
  Dùng lưỡi đẩy nhẹ vào trong miếng trái cây. Hãy nhớ không nên lạm dụng lưỡi quá nhiều.

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Thực hành với người thật

 1. 1
  Tìm một ai đó sẵn sàng hôn bạn. Nếu bạn muốn nụ hôn đầu của mình trở nên đặc biệt, hãy chọn người đặc biệt đối với bạn. Nếu bạn nghĩ rằng mình hôn chưa đủ tốt, hãy chọn người khiến bạn ít xấu hổ hơn. (Đừng lo lắng nhiều, khi đã quen dần rồi bạn sẽ cảm thấy hôn rất thú vị).
  • Không gì có thể thay thế được việc hôn một người bằng xương bằng thịt, một người có thể đáp lại nụ hôn của bạn, điều mà đôi môi giả bằng tay hay bằng trái cây không thể làm được.
  • Nụ hôn giữa hai người là hoàn toàn tự nhiên. Đó là lý do tại sao chúng ta hôn. Luyện tập trước khi hôn thật giống như tập đi xe đạp trên cầu bập bênh. Nó không thể giống với việc bạn tự mình trải nghiệm. Bạn chỉ có thể lái xe giỏi nếu tập lái một chiếc xe đạp thật, cũng giống như bạn chỉ có thể hôn giỏi nếu tập hôn một người thật.
 2. 2
  Hỏi một người nào đó bất kỳ. Nếu bạn là con gái, có lẽ bạn nên tìm hiểu một chàng trai trước và hỏi xem liệu anh ấy có muốn một nụ hôn không. Hoặc bạn có thể làm bạn với anh ấy và nếu tình cảm tiến triển, các bạn có thể hôn nhau khi đã trở nên gần gũi hơn. Nếu bạn là con trai, công việc của bạn sẽ khó khăn hơn một chút. Hãy tìm kiếm một cơ hội tốt để hôn một cô gái.
  • Hãy hôn người mà bạn cảm thấy cuốn hút. Đôi khi rất khó để nhận ra điều này, tuy nhiên nếu bạn biết được người đó có thích mình hay không, hãy dựa vào điều này để phán đoán.
  • Chuẩn bị cho nụ hôn. Hãy chuẩn bị cho nụ hôn đầu bằng việc tán tỉnh. Hãy chạm nhẹ vào vai người ấy khi hai người nói chuyện, buông vài lời khen hoặc nhìn thật lâu vào mắt họ.
  • Sát lại gần nhau hơn. Sẽ rất kỳ cục nếu hai bạn hôn nhau mà đứng xa nhau cả mét. Hãy đứng lại thật gần, có thể vòng tay qua eo người kia nếu anh ấy (hoặc cô ấy) tỏ rõ thiện chí.
 3. 3
  Hãy chắc rằng môi bạn đã sẵn sàng. Bạn nên giữ cho môi được mềm mại trước khi hôn. Hãy sử dụng dưỡng môi thường xuyên để môi không bị khô hay bị bong da. Hãy nhớ không nên làm những điều sau đây:
  • Dùng son bóng trước khi hôn. Son bóng khiến cho môi trở nên dính, long lanh và ngọt. Bạn chắc hẳn không muốn môi bị dính, người ấy cũng không cần lấp lánh và bạn cũng không cần thêm vị ngọt. Môi bạn đã đủ ngọt ngào rồi!
  • Dùng son môi trước khi hôn. Son có thể giúp môi bạn đẹp hơn nhưng chúng chỉ dành cho những phụ nữ già dặn. Son có thể dây ra và để lại vết trên môi người ấy của bạn.
 4. 4
  Giữ hơi thở thơm tho. Nếu có thể, tốt nhất nên đánh răng trước khi hôn. Nếu không có điều kiện, hãy dùng kẹo bạc hà. Nên tránh ăn những loại thực phẩm có mùi nặng như hành tỏi trước khi hôn.
 5. 5
  Tiến sát lại nửa kia của bạn. Hãy tiến lại thật gần để ra hiệu cho người ấy sẵn sàng. Nếu người ấy lùi lại, có nghĩa anh ấy (hoặc cô ấy) chưa sẵn sàng cho một nụ hôn. Nếu anh ấy (cô ấy) đứng im hoặc thậm chí tiến lại gần hơn, chắc hẳn bạn đang làm rất tốt.
 6. 6
  Nhìn vào mắt người ấy cho đến khi hôn. Điều này cực kỳ quan trọng. Hãy dùng ánh mắt để cố định điểm nhìn của người ấy. Đôi mắt có sức mạnh phi thường, chúng có thể truyền tải những thông điệp mà lời nói không thể.
  • Khi bạn tiến lại gần hơn, hãy nhìn vào môi người ấy. Nếu muốn hôn vào môi ai đó thì tất nhiên phải nhìn vào đó, nếu bạn không muốn hôn nhầm chỗ.
  • Khi môi đã chạm môi, hãy nhắm mắt lại. Chúng ta cũng không rõ tại sao nhưng cảm giác bị người kia nhìn chằm chằm khi hôn sẽ rất đáng sợ. Tốt nhất là cả hai bạn nên nhắm mắt lại.
 7. 7
  Nghiêng đầu khi hôn. Nếu không nghiêng đầu, chắc chắn mũi hai bạn sẽ chạm nhau và rất khó hôn được môi. Thay vào đó, hai bạn nên nghiêng đầu một chút sang trái hoặc phải, như vậy mũi bạn sẽ không làm cản trở công việc của môi.
  • Nếu hai bạn ngồi cạnh nhau, phía mà bạn ngồi sẽ quyết định bạn nên nghiêng đầu về bên nào:
   • Nếu bạn ngồi bên trái người kia, tốt nhất là nên nghiêng đầu sang trái.
   • Nếu bạn ngồi ở bên phải, hãy nghiêng đầu sang bên phải.
 8. 8
  Kết thúc nụ hôn đầu. Lần hôn đầu tiên chỉ kéo dài trong một vài giây đầu, trừ khi người kia đáp lại và bắt đầu hôn nhanh hơn. Sau khi kết thúc nụ hôn đầu, bạn sẽ cảm thấy bớt lo lắng và sẵn sàng cho những nụ hôn tiếp theo.
 9. 9
  Hôn môi trên và môi dưới. Tất nhiên là không phải lúc nào cũng cần làm thế. Đầu tiên hãy hôn nhẹ nhàng lên môi dưới của người ấy một vài lần sau đó chuyển lên hôn môi trên.
  • Hãy thật nhẹ nhàng. Nửa kia của bạn cũng sẽ mong như vậy, ngay cả khi tim bạn sắp nhảy ra khỏi lồng ngực đi chăng nữa. Thêm vào đó, nụ hôn sẽ trở nên gợi cảm hơn.
  • Hãy chủ động đáp lại. Đáp lại những gì đối phương làm. Một nụ hôn giống như một điệu nhảy, bạn phải lựa theo những chuyển động của bạn nhảy.
  • Hãy chậm rãi thay vì vội vàng. Một người hôn kém sẽ rất nóng vội mà hôn cả nghìn nụ hôn 1 giây. Hãy cứ từ từ, chậm rãi cảm nhận từng cái chạm môi, và nhớ nhắm mắt lại.
 10. 10
  Thận trọng với nụ hôn kiểu Pháp. Rất tiếc các cô gái mới là người quyết định chuyện này. Trừ khi bạn là con gái và chủ động hôn kiểu Pháp, nếu không hãy để nụ hôn này cho một dịp khác. Nếu bạn là con trai và bạn hôn kiểu Pháp ngay lần đầu tiên, bạn có thể sẽ làm hỏng cảm xúc của cả hai.

Lời khuyên

 • Khi thực hành hôn lên tay, hãy thử ngửi tay sau khi hôn. Nếu có mùi khó chịu, bạn nên chú ý đến hơi thở của mình hơn. Hãy cố gắng đánh răng thường xuyên hơn, dùng kẹo bạc hà, chỉ nha khoa và uống nhiều nước hơn.
 • Một nụ hôn thực sự sẽ khác hơn rất nhiều nhưng những chuyển động cơ bản của môi sẽ giống như luyện tập với tay và hoa quả.
 • Điểm quan trọng nhất là hãy bắt đầu một cách chậm rãi và nhẹ nhàng sau đó tăng dần cường độ lên.
 • Hãy tìm một nơi riêng tư để thực hành
 • Tránh va đập răng khi hôn. Bạn không nhận ra được vì trái cây không thể nói.
 • Hãy bắt chước những hành động của đối phương, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy nhàm chán, hãy thử điều gì đó mới lạ hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè

Về bài wikiHow này

Imad Jbara
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Imad Jbara. Imad Jbara là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu làm việc cho công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Imad đã giúp đỡ cho hơn 100 khách hàng, cả đàn ông và phụ nữ, cải thiện cuộc sống tình yêu của họ thông qua các kỹ năng giao tiếp thực tế. Ông có bằng cử nhân về tâm lý học của Đại học Massachusetts Dartmouth. Bài viết này đã được xem 52.599 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 52.599 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?