Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hiện nay có nhiều phương pháp tự thực hiện tại nhà có tác dụng giảm nếp nhăn. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn ngăn chặn tác động của tuổi già, đặc biệt là vùng mắt. Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm, vì thế bạn nên thử trên da trước khi sử dụng lên toàn bộ khuôn mặt.

Các bước

 1. 1
  Sử dụng dầu hạt nho. Chúng có tác dụng dưỡng ẩm biểu bì (da). Loại dầu này đặc biệt hiệu quả trong việc duy trì biểu bì quanh mắt và vết sẹo. Thành phần tự nhiên này giúp bạn chống lại nếp nhăn và trẻ hóa da. Dầu hạt nho có chứa chất chống oxy hóa chẳng hạn như proanthocyanidins giúp phục hồi quá trình lão hóa. Đây là lý do vì sao nhiều phụ nữ dùng dầu hạt nho để trị nếp nhăn. Khi thoa lên da khô, dầu có tác dụng làm ẩm da, và như chúng ta đã biết thì da ẩm thường ít có nếp nhăn hơn da khô.
 2. 2
  Sử dụng Vitamin E. Vitamin E cũng có tác dụng giảm thiểu và ngăn ngừa nếp nhăn. Thực phẩm bổ sung vitamin E là chất chống oxy hóa và thành phần dầu rất đặc, vì thế chúng làm ẩm da khô rất tốt. Chất bổ sung E thâm nhập vào da với chất chống oxy hóa mạnh mẽ và làm mờ nếp nhăn, cũng như ngăn chặn nếp nhăn mới xuất hiện. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể vắt dung dịch ra khỏi viên nang vitamin E và thoa lên vùng nếp nhăn. Dùng nho hoặc dứa vào ban ngày và vitamin E vào ban đêm để có kết quả nhanh hơn.
 3. 3
  Sử dụng dầu dừa thoa lên nếp nhăn. Dầu dừa có tác dụng khá tốt đối với nếp nhăn. Việc dùng dầu mát-xa lên vùng da khô và đầy nếp nhăn mang lại hiệu quả tốt. Sau khi sử dụng dầu dừa vài tuần, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt. Tiếp tục sử dụng dầu dừa hằng ngày để ngăn chặn nếp nhăn xuất hiện trở lại.
 4. 4
  Tìm hiểu công dụng của bơ. Loại quả này có tác dụng tốt đối với da. Thoa bơ nghiền lên vùng dưới mắt. Tinh dầu bơ kết hợp với dầu tự nhiên trên da giúp cho da trông khỏe khoắn và hấp dẫn hơn
 5. 5
  Dùng dưa chuột. Bạn có thể sử dụng dưa chuột để phục hồi mí mắt nhăn nheo. Đây là một trong những thành phần không những có thể xóa nếp nhăn mà còn vết rạn chân chim. Đắp dưa chuột thái mỏng lên mí mắt. Dưa chuột có tác dụng giảm nếp nhăn và bọng mắt để da được tái tạo sau đó.
 6. 6
  Sử dụng nước cam thoa lên nếp nhăn. Ngoài ra bạn có thể dùng nước cam tươi để giảm nếp nhăn xung quanh mắt. Nhúng tăm bông vào nước cam tươi và thoa lên vùng mắt hai lần một ngày vào buổi sáng và tối. Không để nước cam lọt vào mắt. Sau vài tuần bạn sẽ nhận thấy vết hằn cũng như nếp nhăn giảm hẳn.
 7. 7
  Dùng dầu hải ly. Loại dầu này là thành phần trị lão hóa lâu đời nhất. Thoa và mát-xa vài giọt dầu hải ly lên mặt vào buổi tối sau khi vệ sinh sạch sẽ. Cách này giúp cho da mềm mịn, đàn hồi và giảm nếp nhăn. Bạn nên thực hiện từ 1 đến 2 lần một tuần sau khi nếp nhăn ở mắt đã biến mất để ngăn nếp nhăn xuất hiện trở lại.
 8. 8
  Duy trì sức khỏe: ăn uống phù hợp, nạp omega3 từ các loại cá nước lạnh hoặc chất bổ sung; nghỉ ngơi; ngủ; uống đủ nước để cơ thể luôn được cung cấp nước.
  • Không uống rượu bia nhiều và hút thuốc thường xuyên vì cả hai đều gây hại đến da cũng như sức khỏe.
  • Chống nắng trong những tháng hè (mùa đông thường ít gây nên vấn đề, trừ khi bạn sống gần khu vực cận xích đạo).
  Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 22 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.174 lần.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Nội dung của bài viết này không nhằm mục đích thay thế cho các lời khuyên, kiểm tra, xét nghiệm hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Bạn luôn luôn cần liên hệ với bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế trước khi bắt đầu, thay đổi hoặc ngừng thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Trang này đã được đọc 2.174 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo