Cách để Loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo

Trong bài viết này:Ngâm quần áoXử lý sơ quần áoXử lý mùi hôi mà không cần giặt7 Tham khảo

Một sự thật mà bạn phải đối diện là, đôi khi chiếc áo nỉ cũ yêu thích của bạn có thể bị hôi và phương pháp giặt cơ bản không loại bỏ mùi hôi này. Nếu việc giặt thông thường không có tác dụng, có thể bạn cần một chiến lược khác để loại bỏ mùi cơ thể cứng đầu. Dùng một trong các cách dưới đây để hoàn toàn loại bỏ mùi hôi trên quần áo.

1
Ngâm quần áo

 1. 1
  Phân loại quần áo như bình thường. Nên nhớ để riêng quần áo tối màu và sáng màu, để riêng vải mỏng manh với vải cứng. Phương pháp này cần dùng nước ấm, do đó nếu có một vài bộ quần áo chỉ được giặt trong nước lạnh thì bạn cần dùng phương pháp khác để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo.
 2. 2
  Ngâm quần áo trong nước ấm và muối nở. Cho quần áo vào chậu giặt, xô, bồn rửa hoặc bồn tắm. Đổ nước ấm vào đủ để quần áo ngập hoàn toàn trong nước. Cho thêm 2 cốc muối nở vào chậu. Khuấy một chút cho muối nở hòa tan vào nước. Để ít nhất vài tiếng hoặc qua đêm.
  • Bạn cũng có thể ngâm quần áo trong máy giặt. Cho quần áo vào máy giặt rồi khởi động máy cho lồng giặt bắt đầu ngập nước. Sau khi lồng giặt đầy nước thì cho vào 2 cốc muối nở và bấm nút ngừng máy. Nên ngâm quần áo trong nước muối nở vài tiếng.
 3. 3
  Giặt quần áo bằng tay hoặc khởi động lại máy giặt. Bạn cần giặt sạch muối nở trên quần áo sau khi ngâm. Nếu giặt bằng tay, bạn có thể dùng lượng nước giặt như bình thường. Có thể cần thay nước vài lần để giặt sạch xà phòng và muối nở trên quần áo. Nếu giặt bằng máy, bạn chỉ cần bật máy lại rồi cho thêm xà phòng giặt như bình thường.
  • Có thể thử phương pháp này với giấm. Cho thêm 1 cốc giấm vào nước giặt rồi ngâm vài tiếng. Tuy nhiên, sau khi ngâm quần áo trong giấm, bạn cần giặt bằng nước giặt không chứa chất tẩy. Kết hợp chất tẩy với giấm sẽ tạo mùi độc có hại cho sức khỏe.[1]
 4. 4
  Phơi quần áo ngoài trời cho khô nếu có thể. Nếu không có điều kiện, bạn có thể trải quần áo lên khăn để cho khô. Vắt cho quần áo không còn chảy nước rồi trải lên khăn tắm. Để cho quần áo khô khoảng 24-48 tiếng.
  • Phơi hoặc trải quần áo cho khô sẽ giúp tiết kiệm điện và tốt cho quần áo. Nếu chưa loại bỏ được hoàn toàn mùi cơ thể trên quần áo trong khi giặt thì việc dùng máy sấy có thể giữ mùi hôi lại trong quần áo.

2
Xử lý sơ quần áo

 1. 1
  Đánh giá xem mùi hôi là từ vị trí nào trên quần áo. Phương pháp xử lý mùi cơ thể trên quần áo này là phương pháp xử lý tại chỗ nên bạn cần tập trung vào các vị trí cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, mùi hôi thường là ở vùng dưới cánh tay áo hoặc vùng đũng quần.
 2. 2
  Thoa sản phẩm xử lý tại chỗ lên vị trí có mùi hôi. Có nhiều sản phẩm bán sẵn mà bạn có thể mua tại cửa hàng, nhưng một chút nước giặt tự làm cũng rất có hiệu quả.[2]
  • Có thể trộn hỗn hợp muối nở với nước. Trộn hỗn hợp đặc nhưng không quá đặc đến mức không thể phết ra. Thoa hỗn hợp lên vị trí có mùi hôi nồng nhất.
  • Một số người khuyên nên nghiền viên aspirin rồi chà lên vị trí có mùi trên quần áo.[3] Axit salicylic trong aspirin sẽ giúp loại bỏ mùi cơ thể.
 3. 3
  Giặt quần áo như bình thường. Nhớ để riêng quần áo theo màu và chất liệu vải. Chế độ giặt nước ấm sẽ giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả hơn, nhưng bạn nên nhớ luôn tuân thủ hướng dẫn giặt trên nhãn của quần áo.
 4. 4
  Phơi quần áo ngoài trời nếu có thể hoặc trải trên khăn cho khô. Cố gắng tránh dùng máy sấy khô nếu bạn chưa chắc mùi hôi đã hết. Việc sấy bằng máy có thể giữ lại mùi hôi khiến bạn khó loại bỏ chúng trong lần giặt tiếp theo.

3
Xử lý mùi hôi mà không cần giặt

 1. 1
  Xác định vị trí xuất hiện mùi hôi trên quần áo. Đây là phương pháp xử lý tại chỗ nên bạn cần tập trung vào các vị trí cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, mùi hôi thường là ở vùng dưới cánh tay áo hoặc vùng đũng quần.
 2. 2
  Xịt rượu vodka lên vị trí có mùi hôi. Bạn chỉ cần đổ vodka chưa pha loãng vào chai xịt rồi xịt trực tiếp lên vị trí có mùi hôi.[4] Cần xịt cho vị trí có mùi hôi ướt đẫm rượu vodka vì chỉ lớp phủ nhẹ sẽ không có tác dụng.[5]
  • Phương pháp này đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi trên quần áo chỉ giặt khô. Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian mang quần áo ra ngoài giặt và giặt ở tiệm cũng rất đắt đỏ. Xịt rượu vodka lên vị trí có mùi hôi sẽ giúp bạn ít phải giặt quần áo hơn.
  • Có thể dùng cồn isopropyl, giấm, oxy già, nhưng rượu vodka là nguyên liệu từ lâu đã được dùng để loại bỏ nhiều loại mùi trên vải. [6] Rượu không có mùi và bốc hơi nhanh nên bạn không cần giặt lại sau khi dùng rượu như khi dùng giấm.
 3. 3
  Để chỗ xịt rượu vodka khô trước khi mặc quần áo. Sau khi quần áo khô, mùi hôi sẽ biến mất. Nếu mùi hôi chưa biến mất hoàn toàn, bạn có thể ngâm vị trí có mùi hôi một lần nữa trong rượu vodka. Có thể bạn cần ngâm vài lần để loại bỏ mùi hôi nồng.

Lời khuyên

 • Tuyệt đối không mặc quần áo quá hai ngày mà không giặt. Trên thực tế, bạn chỉ nên mặc một lần nếu có thể. Mùi cơ thể có thể bám trên quần áo và khó loại bỏ nếu bạn mặc nhiều lần trước khi giặt.
 • Cố gắng tắm gội hàng ngày, nhưng nếu không thể, bạn nên thay quần áo và vẩy một ít nước vào dưới cánh tay để giảm mùi cơ thể.
 • Thoa sản phẩm khử mùi kiểm soát mồ hôi để ngăn mùi cơ thể ngay từ đầu.
 • Thử thay đổi chế độ ăn nếu mùi cơ thể quá nhiều. Một số thức ăn và nước uống có thể gây ra mùi cơ thể, bao gồm cồn và gia vị nồng. [7] Nếu mùi cơ thể thay đổi đáng kể, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì đó có thể là triệu chứng của vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 18 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Dọn dẹp

Ngôn ngữ khác:

English: Remove Body Odor from Clothes, Español: quitar el olor corporal de la ropa, Deutsch: Körpergeruch aus Kleidungsstücken entfernen, Português: Remover o Odor do Corpo de suas Roupas, Italiano: Rimuovere gli Odori Corporali dai Vestiti, Русский: удалить запах тела с одежды, Français: éliminer les odeurs corporelles de vêtements, Nederlands: Lichaamsgeuren verwijderen uit kleding, Čeština: Jak odstranit tělesný pach z oblečení, Bahasa Indonesia: Menghilangkan Bau Badan dari Pakaian, العربية: إزالة رائحة الجسم من الملابس, हिन्दी: कपड़ों में से शरीर की गंध (Body Odor) हटायें, 中文: 去除衣服上的体臭, 日本語: 服に付いた体臭を取り除く, ไทย: กำจัดกลิ่นตัวออกจากเสื้อผ้า, 한국어: 옷에서 체취 없애는 방법

Trang này đã được đọc 569 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?