Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Một sự thật mà bạn phải đối diện là, đôi khi chiếc áo nỉ cũ yêu thích của bạn có thể bị hôi và phương pháp giặt cơ bản không loại bỏ mùi hôi này. Nếu việc giặt thông thường không có tác dụng, có thể bạn cần một chiến lược khác để loại bỏ mùi cơ thể cứng đầu. Dùng một trong các cách dưới đây để hoàn toàn loại bỏ mùi hôi trên quần áo.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Ngâm quần áo

 1. 1
  Phân loại quần áo như bình thường. Nên nhớ để riêng quần áo tối màu và sáng màu, để riêng vải mỏng manh với vải cứng. Phương pháp này cần dùng nước ấm, do đó nếu có một vài bộ quần áo chỉ được giặt trong nước lạnh thì bạn cần dùng phương pháp khác để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo.
 2. 2
  Ngâm quần áo trong nước ấm và muối nở. Cho quần áo vào chậu giặt, xô, bồn rửa hoặc bồn tắm. Đổ nước ấm vào đủ để quần áo ngập hoàn toàn trong nước. Cho thêm 2 cốc muối nở vào chậu. Khuấy một chút cho muối nở hòa tan vào nước. Để ít nhất vài tiếng hoặc qua đêm.
  • Bạn cũng có thể ngâm quần áo trong máy giặt. Cho quần áo vào máy giặt rồi khởi động máy cho lồng giặt bắt đầu ngập nước. Sau khi lồng giặt đầy nước thì cho vào 2 cốc muối nở và bấm nút ngừng máy. Nên ngâm quần áo trong nước muối nở vài tiếng.
 3. 3
  Giặt quần áo bằng tay hoặc khởi động lại máy giặt. Bạn cần giặt sạch muối nở trên quần áo sau khi ngâm. Nếu giặt bằng tay, bạn có thể dùng lượng nước giặt như bình thường. Có thể cần thay nước vài lần để giặt sạch xà phòng và muối nở trên quần áo. Nếu giặt bằng máy, bạn chỉ cần bật máy lại rồi cho thêm xà phòng giặt như bình thường.
  • Có thể thử phương pháp này với giấm. Cho thêm 1 cốc giấm vào nước giặt rồi ngâm vài tiếng. Tuy nhiên, sau khi ngâm quần áo trong giấm, bạn cần giặt bằng nước giặt không chứa chất tẩy. Kết hợp chất tẩy với giấm sẽ tạo mùi độc có hại cho sức khỏe.[1]
 4. 4
  Phơi quần áo ngoài trời cho khô nếu có thể. Nếu không có điều kiện, bạn có thể trải quần áo lên khăn để cho khô. Vắt cho quần áo không còn chảy nước rồi trải lên khăn tắm. Để cho quần áo khô khoảng 24-48 tiếng.
  • Phơi hoặc trải quần áo cho khô sẽ giúp tiết kiệm điện và tốt cho quần áo. Nếu chưa loại bỏ được hoàn toàn mùi cơ thể trên quần áo trong khi giặt thì việc dùng máy sấy có thể giữ mùi hôi lại trong quần áo.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Xử lý sơ quần áo

 1. 1
  Đánh giá xem mùi hôi là từ vị trí nào trên quần áo. Phương pháp xử lý mùi cơ thể trên quần áo này là phương pháp xử lý tại chỗ nên bạn cần tập trung vào các vị trí cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, mùi hôi thường là ở vùng dưới cánh tay áo hoặc vùng đũng quần.
 2. 2
  Thoa sản phẩm xử lý tại chỗ lên vị trí có mùi hôi. Có nhiều sản phẩm bán sẵn mà bạn có thể mua tại cửa hàng, nhưng một chút nước giặt tự làm cũng rất có hiệu quả.[2]
  • Có thể trộn hỗn hợp muối nở với nước. Trộn hỗn hợp đặc nhưng không quá đặc đến mức không thể phết ra. Thoa hỗn hợp lên vị trí có mùi hôi nồng nhất.
  • Một số người khuyên nên nghiền viên aspirin rồi chà lên vị trí có mùi trên quần áo.[3] Axit salicylic trong aspirin sẽ giúp loại bỏ mùi cơ thể.
 3. 3
  Giặt quần áo như bình thường. Nhớ để riêng quần áo theo màu và chất liệu vải. Chế độ giặt nước ấm sẽ giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả hơn, nhưng bạn nên nhớ luôn tuân thủ hướng dẫn giặt trên nhãn của quần áo.
 4. 4
  Phơi quần áo ngoài trời nếu có thể hoặc trải trên khăn cho khô. Cố gắng tránh dùng máy sấy khô nếu bạn chưa chắc mùi hôi đã hết. Việc sấy bằng máy có thể giữ lại mùi hôi khiến bạn khó loại bỏ chúng trong lần giặt tiếp theo.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Xử lý mùi hôi mà không cần giặt

 1. 1
  Xác định vị trí xuất hiện mùi hôi trên quần áo. Đây là phương pháp xử lý tại chỗ nên bạn cần tập trung vào các vị trí cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, mùi hôi thường là ở vùng dưới cánh tay áo hoặc vùng đũng quần.
 2. 2
  Xịt rượu vodka lên vị trí có mùi hôi. Bạn chỉ cần đổ vodka chưa pha loãng vào chai xịt rồi xịt trực tiếp lên vị trí có mùi hôi.[4] Cần xịt cho vị trí có mùi hôi ướt đẫm rượu vodka vì chỉ lớp phủ nhẹ sẽ không có tác dụng.[5]
  • Phương pháp này đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi trên quần áo chỉ giặt khô. Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian mang quần áo ra ngoài giặt và giặt ở tiệm cũng rất đắt đỏ. Xịt rượu vodka lên vị trí có mùi hôi sẽ giúp bạn ít phải giặt quần áo hơn.
  • Có thể dùng cồn isopropyl, giấm, oxy già, nhưng rượu vodka là nguyên liệu từ lâu đã được dùng để loại bỏ nhiều loại mùi trên vải. [6] Rượu không có mùi và bốc hơi nhanh nên bạn không cần giặt lại sau khi dùng rượu như khi dùng giấm.
 3. 3
  Để chỗ xịt rượu vodka khô trước khi mặc quần áo. Sau khi quần áo khô, mùi hôi sẽ biến mất. Nếu mùi hôi chưa biến mất hoàn toàn, bạn có thể ngâm vị trí có mùi hôi một lần nữa trong rượu vodka. Có thể bạn cần ngâm vài lần để loại bỏ mùi hôi nồng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tuyệt đối không mặc quần áo quá hai ngày mà không giặt. Trên thực tế, bạn chỉ nên mặc một lần nếu có thể. Mùi cơ thể có thể bám trên quần áo và khó loại bỏ nếu bạn mặc nhiều lần trước khi giặt.
 • Cố gắng tắm gội hàng ngày, nhưng nếu không thể, bạn nên thay quần áo và vẩy một ít nước vào dưới cánh tay để giảm mùi cơ thể.
 • Thoa sản phẩm khử mùi kiểm soát mồ hôi để ngăn mùi cơ thể ngay từ đầu.
 • Thử thay đổi chế độ ăn nếu mùi cơ thể quá nhiều. Một số thức ăn và nước uống có thể gây ra mùi cơ thể, bao gồm cồn và gia vị nồng. [7] Nếu mùi cơ thể thay đổi đáng kể, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ vì đó có thể là triệu chứng của vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tẩy vết mực bút lông
Tẩy vết mực bút dạ không xoá được trên bề mặt nhẵn
Diệt giòiDiệt giòi
Xóa vết xước trên nhựaXóa vết xước trên nhựa
Làm sạch bề mặt nhựa bị dính rítLàm sạch bề mặt nhựa bị dính rít
Làm sạch vết bẩn trên giấyLàm sạch vết bẩn trên giấy
Giặt quần áo bằng tay
Tẩy vết sơn acrylic
Vệ sinh máy làm đá xách tay9 bước đơn giản để vệ sinh máy làm đá xách tay
Nhận biết vết bẩn là tinh dịch và cách làm sạchNhận biết vết bẩn là tinh dịch và cách làm sạch
Làm sạch vết mực bút lông không xóa được trên bảng trắng
Loại bỏ vết mực dính trên quần Jean
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Susan Stocker
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về vệ sinh xanh
Bài viết này đã được cùng viết bởi Susan Stocker. Susan Stocker điều hành và sở hữu một công ty dịch vụ vệ sinh xanh hàng đầu tại Seattle. Cô nổi tiếng trong vùng về mô hình dịch vụ khách hàng xuất sắc - giành được giải thưởng Better Business Torch Award 2017 về Đạo đức & Sự liêm khiết - và nhiệt liệt ủng hộ vấn đề trả lương công bằng, phúc lợi nhân viên và quy trình vệ sinh xanh. Bài viết này đã được xem 1.943 lần.
Chuyên mục: Dọn dẹp
Trang này đã được đọc 1.943 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo