Cách để Loại bỏ Mùi bia rượu trong Hơi thở

Đồng tác giả: Chris M. Matsko, MD

Trong bài viết này:Ăn và UốngVệ sinh Cá nhânPhòng tránh Hơi thở Có mùi Bia rượu6 Tham khảo

Hơi thở với đầy mùi bia rượu có thể gây ra nhiều phiền toái và ngượng ngùng. Nếu bạn không muốn đi đến một sự kiện với mùi bia rượu nồng nặc thì có vài cách hay để giảm bớt mùi bia rượu trong hơi thở của bạn. Thông qua cách ăn uống, vệ sinh cá nhân, và những cách phòng tránh sau đây, bạn có thể an tâm với hơi thở không còn mùi bia rượu!

1
Ăn và Uống

 1. 1
  Ăn trước và trong khi uống bia rượu. Ăn chút gì đó trong khi uống bia rượu có thể giúp hơi thở bớt đi mùi rượu. Thức ăn sẽ đồng thời hấp thụ bớt lượng cồn từ bia rượu và kích thích tiết nước bọt. Quá trình này có thể ngăn chặn sự mất nước - lí do dẫn đến mùi bia rượu xuất hiện trong hơi thở của bạn.
  • Quán bia rượu thường có phục vụ đồ ăn vặt như đậu phộng, bắp rang, và những món ăn vặt khác để đảm bảo khách hàng không say xỉn khi uống quá nhiều. Hãy dùng các món này thường xuyên trong khi bạn uống bia rượu.
  • Nếu bạn sắp đi nhậu ở nhà một người bạn, hãy xung phong mang món ăn vặt cho cả nhóm. Bạn có thể mang theo vài bịch khoai tây chiên, hoặc bắp rang. Đồ ăn vặt không chỉ giúp bạn giảm mùi bia rượu trong hơi thở, mà còn thể hiện hình ảnh bạn là một người hào phóng trong mắt của chủ nhà.
 2. 2
  Thử ăn hành và tỏi. Những thực phẩm có mùi mạnh, hăng có thể giúp lấn át hơi thở có mùi bia rượu. Mùi hành tây đỏ và tỏi đều có thể được lưu lại trong hơi thở của bạn khá lâu và giúp loại bỏ mùi bia rượu.
  • Bạn có thể gọi vài món nhậu có hành và tỏi trong đó. Các món dùng tỏi, chẳng hạn như khoai tây chiên tỏi hoặc bánh mỳ bơ tỏi hay được phục vụ trong quán bia rượu. [1]
  • Cho thêm hành tây đỏ khi dùng bánh mỳ kẹp, hăm-bơ-gơ, hay salad trộn sau khi uống bia rượu.[2]
  • Vài người thậm chí ăn luôn hành tỏi sống để chữa cháy. Cách này khá hiệu quả, tuy nhiên hãy nhớ là hành tỏi sống khá nặng mùi. Mùi hành tỏi không chỉ có trong hơi thở của bạn, mà mùi này còn tỏa ra qua lỗ chân lông trên cơ thể bạn. Nếu bạn đang cố loại bỏ hơi thở có mùi bia rượu vì có công chuyện đi đâu đó thì cách này không phải là lựa chọn tốt nhất. Mùi vị của tỏi, trong giao tiếp cũng có thể chấp nhận được, tuy nhiên cũng có thể sẽ gây khó chịu như mùi bia rượu.[3]
 3. 3
  Nhai kẹo cao su. Kẹo cao su có thể giúp loại bỏ mùi bia rượu. Kẹo cao su không chỉ có hương thơm lấn át mùi bia rượu mà còn giúp bạn tiết nước bọt nhiều hơn, giúp hơi thở bớt nồng nặc mùi rượu.
  • Thử loại kẹo cao su có vị chua để nước bọt được tiết ra nhiều hơn, giúp loại bỏ hơi thở có mùi bia rượu nhanh hơn. Vị chua lúc đầu có thể hơi khó nhai, tuy nhiên càng nhai mùi vị sẽ càng dịu đi.
  • Kẹo cao su vị bạc hà cũng là một sự lựa chọn tốt. Mùi bạc hà thơm mát có thể nhanh chóng lấn át mùi bia rượu và thường được sử dụng để làm hơi thở thơm tho.
 4. 4
  Uống cà phê và nước lọc. Uống cà phê và nước lọc đều có thể giúp hơi thở bớt đi mùi bia rượu. Nước lọc giúp bổ sung lượng nước bạn mất đi khi uống bia rượu và kích thích sự tiết nước bọt, giúp làm giảm đi mùi bia rượu trong hơi thở. Cà phê thì có hương vị rất mạnh có thể che giấu mùi bia rượu nồng nặc. Tuy nhiên, cà phê chỉ dùng tốt nhất vào buổi sáng sau khi uống bia rượu. Sự kết hợp giữa những chất kích thích và chất làm dịu thần kinh có thể làm năng lượng tăng vọt, làm bạn bớt say hơn, nhưng cũng có thể vô tình khiến bạn uống quá sức mình.

2
Vệ sinh Cá nhân

 1. 1
  Đánh răng lâu hơn hai phút. Đánh răng có thể giúp làm giảm đi mùi bia rượu trong hơi thở. Chỉ cần dành thêm vài phút để vệ sinh răng miệng có thể khử đi hơi thở nồng nặc bia rượu của bạn.
  • Dùng kem đánh răng có mùi vị thơm mát, nồng nàn như vị bạc hà. Loại kem như vậy sẽ rất hiệu quả trong việc đánh bật đi mùi bia rượu trong hơi thở. [4]
  • Dành thêm hai phút để đánh răng. Khoảng thời gian thêm này là cần thiết để loại bỏ lượng bia rượu và thức ăn ngấm bia rượu còn lưu lại trong miệng của bạn.
 2. 2
  Vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa. Đừng bỏ qua vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa sau một đêm bia rượu. Các mảng thức ăn thừa ngấm bia rượu thường mắc kẹt trong kẽ răng và góp phần làm hơi thở có mùi bia rượu, cho dù bạn cố hết sức để đánh răng.
 3. 3
  Dùng nước súc miệng. Sau khi bạn đã đánh răng và dùng chỉ nha khoa, hãy chắc chắn súc miệng và súc họng bằng một loại nước súc miệng tốt. Nước súc miệng được dùng để loại bỏ hơi thở có mùi hôi và thường có mùi vị bạc hà thơm mát giúp khử đi mùi bia rượu. Lưu ý súc miệng trong thời gian được chỉ dẫn trên vỏ chai, thường là 30s, và sau đó nhổ ra và súc lại với nước sạch.
 4. 4
  Tắm rửa sạch sẽ. Bia rượu không chỉ ảnh hưởng đến hơi thở của bạn, mà còn có thể tỏa ra qua lỗ chân lông và tạo ra mùi bia rượu nồng nặc từ cơ thể của bạn. Luôn tắm rửa vào buổi sáng hoặc tối sau khi uống bia rượu.
  • Đi tắm như mọi khi, nhưng chú ý kỳ cọ cơ thể thật sạch. [5]
  • Xà bông, dầu gội đầu và dầu xả với hương thơm nồng có thể giúp loại bỏ hoặc làm giảm bớt mùi bia rượu. [6]

3
Phòng tránh Hơi thở Có mùi Bia rượu

 1. 1
  Uống trong chừng mực. Để giảm bớt mùi bia rượu, bạn nên uống vừa phải hơn là uống đến say mềm. Cố gắng chỉ uống trong giới hạn vài ly suốt buổi tối. Uống quá nhiều không chỉ làm hơi thở bạn nồng nặc mùi bia rượu mà còn gây ra những vấn đề sức khỏe khác, đặc biệt là khi uống thường xuyên. Uống ít hơn và không uống đến mức say có thể ngăn hơi thở có mùi bia rượu.
  • Cố gắng để uống giới hạn trong chỉ hai ly mỗi lần.
 2. 2
  Đừng pha trộn nhiều loại bia rượu. Mỗi loại bia rượu có một mùi khác nhau, nên nếu bạn pha nhiều loại bia rượu với nhau có thể tạo nên một mùi kinh khủng. Chỉ nên dùng một loại rượu bạn thích cho buổi tối, như vậy có thể làm giảm mùi bia rượu trong hơi thở của bạn.
 3. 3
  Chỉ nên dùng các loại bia rượu đơn giản. Vài loại bia rượu có chứa thảo mộc hay gia vị có thể có mùi vị nặng hơn những loại bia, rượu vang hay rượu mạnh. Dùng đồ uống đơn giản sẽ giúp hơi thở bạn bớt có mùi bia rượu hơn.

Lời khuyên

 • Giữ sẵn kẹo cao su vị bạc hà cay, vị húng, hay vị quế bên mình mọi lúc.

Cảnh báo

 • Nếu bạn có cảm giác như bạn cần phải uống ít lại, hay nếu bạn cảm thấy khó chịu khi người khác nói bạn đang uống quá nhiều bia rượu, hoặc nếu bạn cảm thấy tội lỗi sau khi dùng bia rượu, hay nếu bạn cần phải uống vào mỗi buổi sáng để bắt đầu ngày mới, có thể bạn đã nghiện bia rượu. Hãy nói với bác sĩ về lượng bia rượu bạn đang uống mỗi ngày và làm sao để có thể cắt giảm lượng bia rượu đó.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là Chris M. Matsko, MD. Tiến sĩ Matsko là bác sĩ đã nghỉ hưu tại Pennsylvania. Ông đã nhận được bằng MD của Trường Y khoa Đại học Temple năm 2007.

Chuyên mục: Vệ sinh cá nhân

Ngôn ngữ khác:

English: Cure Alcohol Breath, Italiano: Curare l'Alito Alcolico, Español: eliminar el aliento a alcohol, Português: Curar o Bafo de Álcool, Deutsch: Eine Alkoholfahne loswerden, 中文: 治疗酒精味口臭, Русский: избавиться от алкогольного дыхания, Français: faire disparaître une haleine qui sent l'alcool, Bahasa Indonesia: Menghilangkan Napas Bau Alkohol, Nederlands: Afkomen van een dranklucht, Čeština: Jak se zbavit alkoholového dechu, ไทย: แก้ปัญหากลิ่นลมหายใจที่เกิดจากแอลกอฮอล์, 한국어: 입에서 술 냄새 나지 않게 하는 법, 日本語: お酒の臭いを消す, Türkçe: Alkolden Kaynaklanan Ağız Kokusu Nasıl Giderilir, हिन्दी: मुँह से आने वाली शराब की बदबू (अल्कोहोल ब्रेथ) को दूर करें

Trang này đã được đọc 33.418 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?