Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu ai hỏi bạn làm thế nào để có được các tài nguyên giáo dục mở, các tài nguyên giáo dục được cấp phép mở hay các tài nguyên truy cập mở trên Internet, thì bạn có thể chỉ cho họ đường liên kết tới bài viết này. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn hệ thống hóa được các nội dung trên wikiHow.vn về chủ đề này.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Các tài nguyên triển khai tài nguyên giáo dục mở (OER)

 1. 1
 2. 2
  Các giấy phép không phải Creative Commons. Đúng là hầu hết các giấy phép được gắn cho các nội dung mở là Creative Commons, nhưng không phải tất cả. Một số giấy phép khác Creative Commons được gắn cho các nội dung mở được liệt kê bên dưới đây:
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Tài nguyên giáo dục mở - Tài nguyên giáo dục được cấp phép mở

 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Các tài nguyên truy cập mở

 1. 1
  Giới thiệu về truy cập mở.
  • Truy cập mở [4] tới tư liệu ngụ ý tính sẵn sàng tự do trên Internet công khai, cho phép bất kỳ người sử dụng nào đọc, tải về, sao chép, phân phối, in, tìm kiếm, hoặc liên kết tới toàn văn các bài báo đó, đi sâu vào chúng để đánh chỉ mục, truyền chúng như là dữ liệu tới phần mềm, hoặc sử dụng chúng vì bất kỳ mục đích hợp pháp nào khác, mà không có các rào cản về tài chính, pháp lý hoặc kỹ thuật ngoại trừ những rào cản gắn liền với sự truy cập tới bản thân Internet.
  • Xem thêm về truy cập mở trong phần Giới thiệu truy cập mở của bài Tạo video truy cập mở.
 2. 2
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Các công cụ/phương tiện trợ giúp người sử dụng

 1. 1
  wikiHow: Phương tiện để thúc đẩy và phát triển giáo dục mở ở Việt Nam. Đây cũng là tiêu đề bài trình bày (bằng tiếng Anhbằng tiếng Việt) của Giám đốc Phát triển Quốc tế của wikiHow, Bridget Connolly, nhân dịp Hội thảo Quốc tế lần thứ 2 về OER được tổ chức ở Hà Nội ngày 28/09/2016.
 2. 2
  Wikihow.vn - công cụ tạo tài nguyên truy cập mở rất mạnh!
  • Viết bài trên wikihow.vn. Chỉ dẫn cách viết bài trên wikihow.vn - là nguồn để tạo ra các video truy cập mở, được cấp phép mở rất tốt!
 3. 3
  OpenShot - ứng dụng soạn thảo video nguồn mở rất mạnh!
 4. 4
 5. 5
  Audacity - ứng dụng soạn thảo âm thanh nguồn mở rất mạnh!
 6. 6
 7. 7
  Bộ công cụ mạng học tập cá nhân - Môi trường chia sẻ và học tập của bạn. Với phương châm 'Biến đồ chơi thành đồ dùng', bạn có thể kết hợp hàng loạt các ứng dụng Web phổ biến trên Internet để trở thành bộ công cụ mạng học tập cá nhân của mình, để tạo ra môi trường chia sẻ và học tập trên Internet của bạn, điều, có lẽ, không thể thiếu đối với bất kỳ ai trong kỷ nguyên số hiện nay, ‘Bạn không hiện diện trên mạng, bạn không tồn tại’. Bộ công cụ như vậy sẽ giúp bạn làm việc, chia sẻ và sử dụng lại dễ dàng các tài nguyên bạn tạo ra, bước đầu quan trọng trên con đường bạn hướng tới OER, OA và thế giới mở. Dưới đây là một số bài viết, tài nguyên trên wikiHow.vn và một vài tài nguyên khác có thể giúp bạn xây dựng và làm việc được trong một môi trường như vậy:
  Quảng cáo

Khuyến cáo

 • Còn nhiều nguồn tài nguyên giáo dục mở, tài nguyên giáo dục được cấp phép mở, tài nguyên truy cập mở có trên Internet với số lượng khổng lồ còn chưa được khai thác, còn chưa được nêu trong bài viết này. Hy vọng trong tương lai, các nguồn tài nguyên đó sẽ tiếp tục được bổ sung, cập nhật vào bài viết này.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trộn lời trên nền nhạc trong AudacityTrộn lời trên nền nhạc trong Audacity
Học OpenShot trong 5 phút!Học OpenShot trong 5 phút!
Tìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative CommonsTìm video được cấp phép mở trên YouTube bằng công cụ của Creative Commons
Hiểu trình đơn của AudacityHiểu trình đơn của Audacity
Hiểu các thanh công cụ của AudacityHiểu các thanh công cụ của Audacity
Viết bài trên wikihow.vnViết bài trên wikihow.vn
Sửa tệp âm thanh trong AudacitySửa tệp âm thanh trong Audacity
Cài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa videoCài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa video
Tìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google ImagesTìm hình ảnh được cấp phép mở bằng công cụ của Google Images
Quản lý thư mục và tệp trong OpenShotQuản lý thư mục và tệp trong OpenShot
Cấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsCấp phép mở cho tài nguyên giáo dục bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Ghi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative CommonsGhi công tác giả cho tài nguyên giáo dục được cấp phép mở bằng công cụ trợ giúp của Creative Commons
Soạn thảo tiêu đề trong OpenShotSoạn thảo tiêu đề trong OpenShot
Cài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/LinuxCài đặt Kazam, phần mềm ghi hình trên GNU/Linux
Quảng cáo

Tham khảo

 1. https://www.gnu.org/licenses/fdl-1.3.en.html
 2. http://opencontent.org/openpub/
 3. http://press.anu.edu.au/about/conditions-use
 4. https://en.unesco.org/open-access/what-open-access
 5. Bài viết có sử dụng và tùy biến các tệp hình ảnh biểu tượng của dự án Noun Project: (1) noun_70967_cc.png do Austin Condiff tạo ra; (2) noun_538354_cc.png do IconFactoryTeam tạo ra; (3) noun_665894_cc.png do Icons Bazaar tạo ra; (4) noun_754068_cc.png do Danil Polshin tạo ra; (5) noun_532230_cc.png do Sergey Demushkin tạo ra; (6) noun_159639_cc.png do Thiago Menin tạo ra tất cả đều mang giấy phép CC BY 3.0 US.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.083 lần.
Trang này đã được đọc 5.083 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo