Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram và Facebook bằng ứng dụng Instagram trên iPhone và Android. Bạn nên liên kết hai tài khoản với nhau, vì sau khi liên kết, bạn có thể theo dõi bạn bè Facebook trên Instagram và thậm chí đăng bài viết mới lên Instagram và Facebook cùng lúc ("đăng đồng thời") bằng ứng dụng Instagram. Mặc dù bạn có thể đăng ảnh và video Instagram lên Facebook, nhưng bạn không thể đăng nội dung Facebook lên Instagram.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Liên kết Instagram với Facebook

 1. 1
  Chạm vào ứng dụng Instagram để mở. Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản Instagram, bạn cần thực hiện ngay để có thể truy cập phần cài đặt của Instagram.
 2. 2
  Chạm vào nút Profile (Hồ sơ). Đây biểu tượng hình người ở bên dưới góc phải màn hình; bạn sẽ được đưa đến tài khoản Instagram sau khi chạm vào đây.
 3. 3
  Chạm vào ⚙️ (iPhone) hoặc (Android). Lựa chọn này ở phía trên góc phải trang hồ sơ, và bạn sẽ thấy trình đơn "Options" (Tùy chọn). Việc tiếp theo là thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.[1]
  • Trên Android, đây là biểu tượng ba chấm ngang.
 4. 4
  Chạm vào lựa chọn "Linked Accounts" (Tài khoản liên kết). Bạn sẽ thấy lựa chọn này bên dưới tiêu đề phụ "Settings" (Cài đặt).
 5. 5
  Chạm vào "Facebook". Màn hình liền hiển thị trang đăng nhập Facebook.
  • Lưu ý rằng bạn cũng có thể liên kết tài khoản Twitter, Tumblr và Flickr từ trình đơn này.
 6. 6
  Nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập Facebook. Đây là thao tác đăng nhập tài khoản Facebook ngay trong ứng dụng Instagram.
  • Trước tiên, có thể bạn sẽ được yêu cầu chọn Log in with the Facebook app (Đăng nhập bằng ứng dụng Facebook) hoặc Log in with phone and email (Đăng nhập bằng điện thoại và email). Nếu bạn chọn đăng nhập bằng ứng dụng, hãy chạm vào Open (Mở) khi được yêu cầu để mở ứng dụng Facebook.
 7. 7
  Chọn đối tượng xem bài viết Instagram trên Facebook. Chạm vào khung lựa chọn và chọn một trong các quyền riêng tư sau:
  • Public (Công khai)
  • Friends (Bạn bè)
  • Friends except acquaintances (Bạn bè ngoại trừ người quen)
  • Only Me (Chỉ mình tôi)
  • Acquaintances (Người quen)
 8. 8
  Chạm vào OK. Nếu bạn được yêu cầu mở Instagram, hãy chạm vào Open (Mở).
 9. 9
  Xem lại lựa chọn đăng bài. Bạn có thể bật đăng bài đồng thời bằng cách chạm vào "OK" để mỗi bài viết trên Instagram đều được đăng trên trang Facebook. Nếu bạn không muốn chọn đăng bài đồng thời, hãy chạm vào "Not Now" (Không phải lúc này); thao tác này sẽ đưa bạn trở về trình đơn Tùy chọn của Instagram.
  • Bạn có thể mở tùy chọn này bất kỳ lúc nào bằng cách chạm vào thẻ "Facebook" bên dưới trình đơn Linked Accounts.
  • Bạn cũng có thể bỏ liên kết tài khoản trên Facebook bằng cách mở trình đơn Linked Accounts và chạm vào "Unlink" (Bỏ liên kết).
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Theo dõi bạn bè trên Facebook

 1. 1
  Chạm vào nút Profile (Hồ sơ). Trên Instagram, đây là biểu tượng hình người ở bên dưới góc phải màn hình; bạn sẽ được đưa đến tài khoản Instagram sau khi chạm vào đây.
 2. 2
  Chạm vào ⚙️ (iPhone) hoặc (Android). Lựa chọn này ở phía trên góc phải trang hồ sơ, và bạn sẽ thấy trình đơn "Options" (Tùy chọn).
 3. 3
  Chạm vào "Facebook Friends" (Bạn bè Facebook). Đây là lựa chọn ở ngay bên dưới tiêu đề phụ "Follow People" (Theo dõi người dùng).
  • Chạm vào "OK" khi được hỏi. Đây là thông báo nhắc bạn nhớ rằng bạn đã ủy quyền cho Facebook truy cập tài khoản Instagram.
 4. 4
  Xem lại kết quả. Bạn sẽ thấy trang với dòng chữ "[X number of] Friends on Instagram" ([số] bạn bè trên Instagram) ở phía trên màn hình. Bạn có thể lướt xem toàn bộ kết quả tại đây hoặc chạm vào các danh mục khác để theo dõi.
 5. 5
  Chạm vào "Follow" (Theo dõi) bên cạnh bất kỳ người bạn nào mà bạn muốn theo dõi. Đây là thao tác tự động theo dõi tài khoản không được bảo vệ và gửi yêu cầu theo dõi đối với tài khoản riêng tư.
  • Bạn cũng có thể chạm vào nút "Follow All" (Theo dõi toàn bộ) bên cạnh số bạn bè ở phía trên màn hình để theo dõi tất cả bạn bè Facebook có sử dụng Instagram.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Đăng ảnh đồng thời trên cả hai ứng dụng

 1. 1
  Mở ứng dụng Instagram. Để đăng bài đồng thời, bạn cần tải lên hoặc chụp ảnh hay quay video.
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng + ở bên dưới màn hình. Đây là thao tác mở trang tạo bài viết mới. Tại đây, bạn có thể tải lên ảnh hay video có sẵn hoặc tạo mới.
 3. 3
  Chọn hoặc tạo nội dung để đăng, rồi chạm vào Next (Tiếp tục). Chạm vào ảnh hoặc video để đăng trong thẻ "Library/Gallery" (Thư viện/Bộ sưu tập), hoặc chụp ảnh hay video bằng cách chạm vào thẻ "Photo" (Ảnh) hoặc "Video".
  • Bạn cũng có thể lướt xem toàn bộ cuộn camera hoặc thư viện trong Instagram.
 4. 4
  Thêm bộ lọc hoặc hiệu ứng rồi chạm vào Next (Tiếp tục). Đây là lựa chọn ở phía trên góc phải màn hình.
 5. 5
  Chạm vào nút trượt "ON" (trên iPhone) bên cạnh Facebook hoặc chạm vào nút Facebook để nó chuyển thành màu xanh dương (trên Android). Nút này ở bên dưới phần "Add location" (Thêm vị trí) trên iPhone, và bên dưới tiêu đề phụ "SHARE" (Chia sẻ) trên Android.
  • Nhớ thêm mô tả hoặc vị trí mà bạn muốn trước khi tiếp tục.
 6. 6
  Chạm vào Share (Chia sẻ). Đây là lựa chọn ở phía trên góc phải màn hình. Thao tác này sẽ đăng bài viết lên Instagram và Facebook.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tránh đăng đồng thời toàn bộ ảnh, vì việc này có thể bị làm phiền người dùng Facebook và Instagram.

Cảnh báo

 • Nhớ kiểm tra lại nút trượt "post to Facebook" (đăng lên Facebook) khi bạn đăng nội dung nhạy cảm.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem bạn mới của người khác trên FacebookXem bạn mới của người khác trên Facebook
Thêm bạn bè và liên hệ trên Facebook MessengerThêm bạn bè và liên hệ trên Facebook Messenger
Xem video phát trực tiếp trên FacebookXem video phát trực tiếp trên Facebook
Cho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnhCho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnh
Gắn thẻ mọi người trên FacebookGắn thẻ mọi người trên Facebook
Cách tắt camera khi gọi video trên MessengerCách tắt camera khi gọi video trên Messenger
Mời người dùng chưa kết bạn vào nhóm FacebookMời người dùng chưa kết bạn vào nhóm Facebook
Những cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook11 cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook
Nhận được huy hiệu Fan cứng (Top Fan) trên FacebookNhận được huy hiệu Fan cứng (Top Fan) trên Facebook (và tăng tương tác của bạn)
Kích hoạt lại tài khoản FacebookKích hoạt lại tài khoản Facebook
Thay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhânThay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhân
Chỉnh sửa lối tắt trên FacebookChỉnh sửa lối tắt trên Facebook
Chỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên FacebookChỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên Facebook
Lấy lại tài khoản Facebook cũLấy lại tài khoản Facebook cũ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.306 lần.
Chuyên mục: Facebook
Trang này đã được đọc 1.306 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo