Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách bắt đầu quy trình kiếm tiền từ kênh YouTube và liên kết với tài khoản AdSense để nhận các khoản thanh toán, bằng việc sử dụng trình duyệt web. Sau khi xác minh tài khoản và chấp nhận điều khoản kiếm tiền của YouTube, bạn có thể liên kết tài khoản AdSense trong Creator Studio để nhận doanh thu quảng cáo và các khoản thanh toán. Bạn cũng có thể bắt đầu quy trình kiếm tiền và liên kết tài khoản AdSense ngay, nhưng bạn phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu của YouTube với 4.000 giờ xem và 1.000 lượt đăng ký theo dõi để bật chức năng kiếm tiền.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Bắt đầu quy trình kiếm tiền từ kênh YouTube

 1. 1
  Truy cập YouTube từ trình duyệt web. Hãy nhập hoặc dán https://www.youtube.com vào thanh địa chỉ, rồi ấn Enter hoặc Return trên bàn phím.
 2. 2
  Nhấp vào ảnh đại diện ở phía trên góc phải. Bạn sẽ thấy một trình đơn xuất hiện tại phiên bản thu nhỏ của ảnh đại diện ở phía trên góc phải trang.
  • Nếu bạn chưa được đăng nhập tự động vào kênh, hãy nhấp vào nút SIGN IN (Đăng nhập) màu xanh dương ở phía trên góc phải để đăng nhập.
 3. 3
  Nhấp vào nút Your channel (Kênh của bạn) trên trình đơn. Đây là lựa chọn đầu tiên trong trình đơn đang hiển thị. Kênh của bạn sẽ hiển thị trên một trang mới.
  • Nếu bạn thấy nút Creator Studio trên trình đơn, hãy nhấp vào nút này để thấy bảng điều khiển Creator Studio.
 4. 4
  Nhấp vào nút CREATOR STUDIO màu xanh dương ở phía trên góc phải. Bạn sẽ thấy nút này bên cạnh nút CUSTOMIZE CHANNEL (Tùy chỉnh kênh) ở phía trên góc phải kênh. Bảng điều khiển xuất hiện ngay trên màn hình sau thao tác nhấp chuột.
 5. 5
  Nhấp vào CHANNEL (Kênh) trong trình đơn bên trái. Sau khi truy cập Creator Studio, bạn sẽ nhấp vào thẻ CHANNEL tại trình đơn ở bên trái.
 6. 6
  Nhấp vào nút Enable (Bật) trong ô "Monetization" (Kiếm tiền). Với thao tác này, bạn sẽ thấy các bước thiết lập kiếm tiền từ kênh hiển thị trên một trang mới.
  • Nếu thấy "Ineligible" (Chưa đủ điều kiện) bên dưới tiêu đề Monetization, bạn cần xác minh tài khoản và thử lại.
 7. 7
  Nhấp vào nút START (Bắt đầu). Đây là nút hiển thị bên cạnh bước đầu tiên bên dưới tiêu đề "Apply for monetization" (Đăng ký kiếm tiền). Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ "YouTube Partner Program Terms" (Điều khoản chương trình đối tác YouTube).
 8. 8
  Đánh dấu vào ba ô đầu tiên bên dưới điều khoản chương trình. Bạn sẽ phải đọc và đồng ý với các điều khoản đối tác của YouTube để có thể kiếm tiền từ kênh và liên kết AdSense.
  • Bạn cũng có thể đánh dấu vào ô cuối cùng để nhận thông tin từ kênh YouTube qua email cá nhân (đây là lựa chọn không bắt buộc).
 9. 9
  Nhấp vào nút I accept (Chấp nhận) màu xanh dương. Đó là nút ở bên dưới góc phải cửa sổ đang hiển thị. Như vậy, bạn đã hoàn tất bước đầu tiên của quy trình thiết lập kiếm tiền.
  • Bây giờ bạn có thể lên kết tài khoản AdSense với kênh YouTube của mình.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Liên kết tài khoản AdSense

 1. 1
  Nhấp vào nút START (Bắt đầu) màu xanh dương bên cạnh "Sign Up for AdSense" (Đăng ký AdSense). Sau khi hoàn tất bước đầu tiên của quy trình kiếm tiền, bạn có thể liên kết tài khoản AdSense hiện có hoặc tạo tài khoản mới ở bước thứ hai.
 2. 2
  Nhấp vào nút Next (Tiếp tục). Khi bạn thấy thông báo "You will be redirected to AdSense..." (Bạn sẽ được chuyển đến AdSense…) bên dưới tiêu đề "Monetization" (Kiếm tiền), hãy nhấp vào nút này ở cuối trang để mở AdSense.
 3. 3
  Chọn tài khoản Google AdSense mà bạn muốn liên kết. Bạn sẽ được yêu cầu chọn một tài khoản Google để tạo liên kết AdSense với kênh YouTube.
  • Nếu bạn muốn dùng tài khoản AdSense hiện có, hãy chọn ngay tại đây.
  • Nếu chọn tài khoản Google chưa thiết lập hồ sơ AdSense, bạn sẽ được chuyển đến trang tạo hồ sơ AdSense mới.
 4. 4
  Nhấp vào nút LINK TO YOUTUBE (Liên kết với YouTube) màu xanh dương. Đây là nút ở cuối trang AdSense. Thao tác này sẽ liên kết tài khoản AdSense của bạn với kênh YouTube và đưa bạn trở về trang Creator Studio.
  • Sau khi liên kết tài khoản AdSense, bạn có thể tiếp tục thao tác và hoàn tất hồ sơ kiếm tiền hoặc trở về và hoàn tất hồ sơ sau.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Hoàn tất quy trình kiếm tiền

 1. 1
  Nhấp vào nút START (Bắt đầu) bên cạnh "Set monetization preferences" (Thiết lập tùy chọn kiếm tiền). Sau khi liên kết với AdSense, bạn có thể tiếp tục bước thứ ba trong quy trình cài đặt kiếm tiền cho kênh YouTube.
  • Màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ mới với các tùy chọn kiếm tiền.
 2. 2
  Đảm bảo thanh trượt "Monetize all existing and future videos" (Kiếm tiền từ tất cả video cũ và mới) đã được bật. Thanh trượt sẽ chuyển sang màu xanh dương khi đã bật. Khi lựa chọn này được bật, toàn bộ video sẽ có chức năng kiếm tiền và bạn sẽ nhận được doanh thu quảng cáo.
  • Nếu bạn tắt lựa chọn này, toàn bộ video của bạn sẽ không có chức năng kiếm tiền trừ khi bạn chủ động bật kiếm tiền cho video nào đó. Bạn sẽ phải bật kiếm tiền cho từng video trên trang VIDEO MANAGER (Quản lý video).
 3. 3
  Đánh dấu vào ô bên cạnh hình thức quảng cáo mà bạn muốn dùng. Lựa chọn đầu tiên ("Display ads" (Hiển thị quảng cáo)) bắt buộc phải có trên tất cả các kênh, và bạn có thể bật/tắt các hình thức quảng cáo khác tại đây.
  • Overlay ads (Quảng cáo lớp phủ) sẽ hiển thị quảng cáo bên dưới video được xem trên máy tính.
  • Sponsored cards (Thẻ được tài trợ) sẽ hiển thị các quảng cáo hình vuông từ công ty tài trợ tại phần cuối của video.
  • Skippable video ads (Quảng cáo video có thể bỏ qua) sẽ hiển thị quảng cáo có thể bỏ qua trước khi video bắt đầu.
 4. 4
  Nhấp vào nút SAVE (Lưu). Đó là nút bên dưới góc phải cửa sổ đang hiển thị. Như vậy, bạn đã hoàn tất bước thứ ba của quy trình kiếm tiền và được đưa trở về trang "Monetization" (Kiếm tiền).
 5. 5
  Đáp ứng yêu cầu về giờ xem và lượt đăng ký theo dõi. Quy trình đăng ký kiếm tiền từ kênh của bạn sẽ được xem xét chính thức bởi YouTube sau khi bạn đã có số giờ xem và lượt đăng ký theo dõi tối thiểu. Kênh của bạn sẽ cần ít nhất:
  • 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất.
  • 1.000 lượt đăng ký theo dõi.
  • Bạn có thể kiểm tra tiến độ tại bước 4 trên trang "Monetization".
  • Quá trình xem xét kênh chính thức bắt đầu khi bạn đáp ứng được yêu cầu về giờ xem.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 13.908 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 13.908 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo