Cách để Liên hệ với dịch vụ khách hàng của WhatsApp

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin độc đáo kết hợp mạng xã hội, tin nhắn và phục vụ kinh doanh. Khác với nhiều doanh nghiệp, WhatsApp không có số điện thoại làm việc, vì thế bạn phải truy cập trang liên hệ của họ trên website hoặc sử dụng phần trợ giúp trong ứng dụng (nếu có thể). Trên website, bạn có thể gửi email để nêu những câu hỏi liên quan đến hỗ trợ tin nhắn, hỗ trợ doanh nghiệp, các thắc mắc về kinh doanh nói chung và tiến hành khảo sát. Nếu những cách trên không khả thi, bạn vẫn có thể gửi thư cho văn phòng công ty WhatsApp.

Phương pháp 1 của 2:
Gửi email đến WhatsApp

 1. 1
  Chọn “Get in Touch” (Liên lạc) để truy cập trang trợ giúp. Bạn sẽ chuyển hướng đến trang hỗ trợ với nhiều danh mục khác nhau được liệt kê bao gồm: “WhatsApp Messenger Support” (Hỗ trợ Messenger WhatsApp), “WhatsApp Business Support” (Hỗ trợ doanh nghiệp WhatsApp), “WhatsApp Enterprise Solutions” (Giải pháp WhatsApp dành cho doanh nghiệp), “Privacy Policy Questions” (Câu hỏi về chính sách bảo mật), “General Business Questions” (Câu hỏi về kinh doanh chung) và địa chỉ văn phòng công ty WhatsApp.[1]
 2. 2
  Chọn “contact us” (liên hệ với chúng tôi) bên dưới tiêu đề WhatsApp Messenger Support. Bạn sẽ chuyển hướng đến trang giải thích cách liên hệ với WhatsApp bằng điện thoại. Để liên lạc với họ thông qua ứng dụng di động, hãy mở ứng dụng, đi đến phần settings (cài đặt) > help (trợ giúp) > contact us (liên hệ chúng tôi).
  • Nếu ứng dụng đang gặp vấn đề về kỹ thuật thì bạn sẽ không áp dụng được cách này mà cần sử dụng máy tính (nếu có thể).
  • Vấn đề của bạn có thể đã được hỏi trong phần FAQ (những câu hỏi thường gặp), vì thế trước tiên bạn nên truy cập trang này.
 3. 3
  Nhập địa chỉ email cụ thể đối với thiết bị mà bạn đang sử dụng. Những tùy chọn được liệt kê theo mẫu tùy vào phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng WhatsApp (Android, iPhone, Windows Phone, Web, Desktop và khác).[2]
  • Android: android_web@support.whatsapp.com
  • iPhone: iphone_web@support.whatsapp.com
  • Windows Phone: wp_web@support.whatsapp.com
  • Web hoặc Desktop: webclient_web@support.whatsapp.com
  • Khác: support@whatsapp.com
 4. 4
  Sao chép và dán địa chỉ email vào biểu mẫu email để liên hệ với WhatsApp. Khi bạn gửi email, họ sẽ phản hồi trong vài phút với nội dung thông báo rằng tin nhắn của bạn đã được tiếp nhận.
  • Trong email, bạn cần bao gồm số điện thoại (theo định dạng quốc tế đầy đủ với mã vùng) và câu hỏi. Nếu bạn không chắc về mã vùng quốc gia, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm của WhatsApp.[3]
 5. 5
  Gửi email đến WhatsApp Business support về những vấn đề liên quan đến WhatsApp Business. Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp nhỏ đang gặp vấn đề với WhatsApp Business, hãy gửi email cho bộ phận hỗ trợ về những gì không hoạt động, bạn gặp sự cố khi nào, vấn đề đó có lặp lại hay không và những lỗi mà bạn gặp phải (nếu có). Cung cấp ảnh chụp màn hình và số điện thoại của bạn theo định dạng quốc tế đầy đủ.[4]
  • Nếu nội dung email không bao gồm đủ thông tin, WhatsApp Business Support sẽ phản hồi rằng bạn cần bổ sung những thông tin trên vào yêu cầu.
 6. 6
  Gửi email nhật ký trò chuyện cho nhóm hỗ trợ kinh doanh WhatsApp. Nếu không thể mở WhatsApp, bạn cần gửi email nhật ký sử dụng của mình để họ chẩn đoán vấn đề mà bạn đang gặp phải.
  • Mở WhatsApp, sau đó nhấn vào nút Menu > Settings > Help > Contact us. Nhập mô tả về sự cố vào trường dữ liệu rồi nhấn Next > This does not answer my question.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Gửi thư cho WhatsApp

 1. 1
  Viết thư cho trụ sở WhatsApp nếu công nghệ khiến bạn thất vọng. Nếu điện thoại và máy tính không còn hiệu quả, đồng thời bạn lại mất kết nối Internet thì viết thư là giải pháp cuối cùng.[5]
  • Địa chỉ văn phòng của WhatsApp nằm ở: WhatsApp Inc.1601 Willow Road,Menlo Park, California 94025
 2. 2
  Nêu rõ những mối bận tâm của bạn trong thư. Cũng như khi soạn email, bạn cần bao gồm số điện thoại (theo định dạng quốc tế với mã vùng) và vấn đề cụ thể mà bạn đang gặp với tài khoản WhatsApp.
 3. 3
  Mô tả những gì không hoạt động và thông báo lỗi mà bạn nhận được. Nhóm hỗ trợ WhatsApp cần biết khi nào thì bạn gặp lỗi và tình trạng này có lặp lại hay không.
  • Chẳng hạn bạn có thể viết (bằng tiếng Anh): “Why does my screen in WhatsApp video call keep freezing? It’s been happening every time I make a video call. How can I fix this?” (Tại sao màn hình gọi video WhatsApp của tôi cứ bị đứng? Tình trạng này xảy ra mỗi khi tôi tiến hành gọi video. Làm cách nào để khắc phục?) và để lại số điện thoại theo định dạng quốc tế.
  • Một ví dụ khác về thư đặt câu hỏi: “My phone keeps telling me I have WhatsApp messages when I don’t. It started about a week ago telling me there was one. This is happening every day now. How do I fix this?” (Điện thoại cứ báo rằng tôi có tin nhắn WhatsApp trong khi không hề có. Tình trạng này xảy ra một lần vào khoảng tuần trước và bây giờ nó diễn ra mỗi ngày. Tôi phải làm sao để khắc phục?)
  • Cho họ biết rằng bạn đang mong chờ hỗ trợ về tin nhắn đối với model điện thoại cụ thể hay ứng dụng trên máy tính.
  • Đừng hỏi trùng với vấn đề đã có trong phần FAQ. Bộ phận hỗ trợ khách hàng sẽ ưu tiên những báo cáo vấn đề và không trả lời câu hỏi đã có trong FAQ.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • WhatsApp không có số điện thoại để gọi, vì thế bất kỳ số điện thoại mà bạn thấy đa phần là lừa đảo.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo