Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trước tiên bạn cần biết điều này: bạn không thể liên lạc với Instagram qua điện thoại. Như hầu hết những công ty tập trung vào internet, Instagram không có “đường dây nóng” để bạn có thể gọi, do đó, hơi bất tiện vì bạn không thể nói chuyện với một người cụ thể. Họ thậm chí còn không có địa chỉ email hỗ trợ. Thay vào đó, bạn cần sử dụng Instagram Help Center hay Trung tâm trợ giúp của Instagram để báo cáo các vấn đề hoặc cố gắng thu hút sự chú ý của họ thông qua Twitter và Facebook.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Trung tâm trợ giúp

 1. 1
  Truy cập vào trang chủ Help Center của Instagram. Trang web này cho phép bạn báo cáo những tính năng bị lỗi, tìm các chỉ dẫn để truy cập vào một tài khoản hoặc report những người dùng vi phạm quy định của Instagram và luật pháp.
  • Bạn có thể đi đến Trung tâm hỗ trợ ở đường dẫn help.instagram.com
 2. 2
  Nếu bạn có vấn đề với tài khoản hoặc ứng dụng Instagram, nhấp vào mục "Something's Not Working" hay "Chức năng nào đó không hoạt động".
  • Nếu như bạn không thể đăng nhập Instagram, nhấp chọn "I Can't Log In" hay "Tôi không thể đăng nhập" để tìm đọc hướng dẫn khôi phục tài khoản. Lưu ý rằng bạn không thể đặt lại mật khẩu Instagram nếu như bạn không truy cập được vào địa chỉ email mà bạn đã dùng khi đăng ký và tài khoản Instagram của bạn chưa kết nối với tài khoản Facebook.
  • Nhấp vào "Report a Broken Feature" hay "Báo cáo tính năng hỏng" để báo cáo những vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình sử dụng ứng dụng Instagram, chẳng hạn như lỗi kết nối hay app bị “treo”.
 3. 3
  Để báo cáo những vấn đề phát sinh với tài khoản khác hay chính tài khoản của bạn, chọn mục "Privacy & Safety Center" hoặc "Trung tâm an toàn và quyền riêng tư", sau đó nhấp vào "Report Something" hay "Báo cáo nội dung nào đó". Mục này là để report những người dùng hay tài khoản vi phạm những điều khoản của Instagram và luật pháp. Những báo cáo không phải lúc nào cũng được phản hồi trực tiếp.
  • "Hacked Accounts" hay "Tài khoản bị hack" - Khi bạn tin rằng tài khoản của bạn hoặc ai đó bị đe dọa.
  • "Impersonation Accounts" hay "Tài khoản mạo danh" – Khi có ai đó đang giả làm bạn.
  • "Underage Children" (Trẻ dưới vị thành niên) - Report những người dùng dưới độ tuổi 13.
  • "Hate Accounts" (Tài khoản thù ghét) – Trình báo những tài khoản tuyên truyền sự quấy rối hoặc bắt nạt.
  • "Intellectual Property" hay "Quyền sở hữu trí tuệ" - Report những tài khoản đang sử dụng một cách không đúng đắn những tài liệu có bản quyền của bạn.
  • "Exposed Private Information" (Đăng tải thông tin cá nhân) – Báo cáo những người dùng đang chia sẻ thông tin cá nhân của bạn.
  • "Self Harm" hay "Tự hại bản thân" - Report người dùng có khả năng tự làm hại bản thân họ.
  • "Abuse & Spam" hoặc "Lạm dụng & Spam" – Báo cáo những tài khoản đang spam (làm phiền người khác) trên Instagram.
  • "Exploitation" (Tệ nạn lợi dụng) – Trình báo những vụ ấu dâm hay nạn buôn người.
  • "Other Reports" (Khác) – Báo cáo một người mới qua đời để tài khoản của họ có thể được xóa hoặc được tưởng nhớ, trình báo những tội phạm tình dục bị kết án, những vụ tống tiền.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Mạng xã hội

 1. 1
  Mở trang Facebook của Instagram. Bạn có thể truy cập vào đây bằng đường dẫn facebook.com/InstagramEnglish. Bởi vì Instagram không có địa chỉ email hỗ trợ nên đây là cách hay nhất để gửi tin nhắn trực tiếp đến họ.
  • Nhấp vào nút "Message" (Tin nhắn). Bạn có thể nhìn thấy tính năng này ở phần ảnh bìa đầu trang của Instagram.
  • Đăng lên tường của Instagram có vẻ không mấy hiệu quả, vì thế hãy chọn cách gửi tin nhắn.
 2. 2
  Đăng nhập vào Twitter hoặc mở ứng dụng Twitter lên. Bạn có thể sử dụng tính năng “direct message” của Twitter để gửi tin nhắn trực tiếp đến Instagram. Không có gì đảm bảo là bạn sẽ được trả lời, nhưng điều này đáng để thử.
  • Viết một tweet mới cho @Instagram. Đây là Twitter chính thức do Instagram quản lý.
  • Đừng gửi tin nhắn đến những người dùng như @InstagramSupport hay @InstagramHelp vì họ chỉ là những tài khoản giả mạo và không hề làm việc cho Instagram.
 3. 3
  Viết tin nhắn của bạn cho Instagram. Sau đây là một số điều bạn cần nhớ khi soạn tin nhắn nếu muốn tăng tỉ lệ được hồi đáp:
  • Tránh thể hiện sự tức giận trong tin nhắn. Bạn có thể bực mình vì bị đăng xuất khỏi tài khoản, nhưng tỉ lệ nhận được phản hồi từ họ sẽ cao hơn nếu nội dung tin nhắn của bạn được thể hiện một cách rõ ràng và điềm đạm.
  • Trình bày cụ thể vấn đề của bạn. Không nên chỉ nói "Tôi không thể đăng nhập ". Mô tả rõ ràng, cụ thể vấn đề mà bạn gặp phải và những bước mà bạn đã thử để tự sửa chữa nó.
  • Nếu có thể, bạn nên gửi kèm ảnh chụp màn hình vấn đề đang xảy ra để đội ngũ hỗ trợ có thể nhanh chóng tìm ra cách khắc phục.
  • Đừng quên nêu tên tài khoản Instagram của bạn, tuy nhiên, bạn không cần phải gửi cả mật khẩu.
  • Bạn không nên mong chờ một phản hồi nhanh chóng (hay bất cứ hồi âm nào). Các trang Facebook và Twitter của Instagram không phải là một trang hỗ trợ, vì thế, không có gì đảm bảo rằng khi bạn gửi tin nhắn đến những trang này sẽ nhận được phản hồi cả.[1]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Tìm một người trên Tinder5 cách để tìm một người trên Tinder
Đăng ký Tinder Gold miễn phíĐăng ký Tinder Gold miễn phí
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Đăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khácĐăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khác
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Hủy tài khoản Premium trên LinkedinHủy tài khoản Premium trên Linkedin
Đăng bài lên FacebookĐăng bài lên Facebook
Phát hiện Tài khoản Facebook giả mạoPhát hiện Tài khoản Facebook giả mạo
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Gửi lời mời kết bạn trên FacebookGửi lời mời kết bạn trên Facebook
Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 20.988 lần.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 20.988 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo