Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ban muốn liên lạc với Elon Musk - nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Space X, đồng thời là người đồng sáng lập Tesla? Dù là để chia sẻ suy nghĩ hoặc thắc mắc về sản phẩm của Musk, đóng góp ý tưởng của bạn hay chỉ đơn thuần là bày tỏ sự đánh giá cao đối với công việc của ông ấy, wikiHow cũng sẽ giúp bạn. Hãy cùng tìm hiểu những cách tốt nhất để liên hệ với Elon Musk qua mạng như email hoặc mạng xã hội. Còn nếu bạn muốn viết thư, chúng tôi cũng sẽ cung cấp địa chỉ để gửi. Lưu ý: Elon Musk là người Mỹ, vì thế bạn nên viết bằng tiếng Anh.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tiếp cận trực tuyến

 1. 1
  Gửi email cho địa chỉ bán hàng hoặc báo chí của Tesla. Nếu có thắc mắc về lĩnh vực bán hàng dành cho Elon Musk, bạn có thể thử liên hệ ông ấy qua email của bộ phận bán hàng phía Tesla: NAsales@teslamotors.com.[1] Nếu như có câu hỏi liên quan đến lĩnh vực báo chí hay nhận xét dành cho Elon Musk, chẳng hạn như nội dung để viết một bài báo hoặc câu chuyện, bạn có thể thử liên hệ ông ấy qua địa chỉ email báo chí của Tesla (khu vực Bắc Mỹ): Press@tesla.com.[2]
 2. 2
  Liên hệ với Musk qua Twitter. Elon Musk hoạt động tích cực trên Twitter và kiểm tra tài khoản của mình rất thường xuyên. Bạn có thể tweet ông ấy thông qua tên người dùng @elonmusk, hoặc truy cập trang Twitter cá nhân của Musk tại: https://twitter.com/elonmusk. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần có tài khoản Twitter. Bắt đầu bằng cách soạn lời nhắn trên Twitter (giới hạn trong 169 ký tự), sau đó bao gồm handle @elonmusk trong nội dung nhằm gắn thẻ để ông ấy nhận được thông báo khi bạn đăng tweet.
  • Chẳng hạn, bạn có thể đăng: "@elonmusk When can we expect affordable Tesla models for consumers?" (Khi nào thì Tesla sẽ có những phân khúc sản phẩm giá cả phải chăng cho người tiêu dùng?) hoặc "@elonmusk Thank you for considering the environment when you make your products." (Cảm ơn ông vì đã nghĩ cho môi trường khi tạo ra các sản phẩm.)
  • Ông ấy có thể trả lời[3] bằng cách gắn thẻ tên người dùng của bạn và đăng lên Twitter.
  • Đừng quên theo dõi Musk trên Twitter để bạn để bạn có thể kịp thời cập nhật các tweet của ông ấy và kết nối một cách thường xuyên.
 3. 3
  Liên hệ Musk thông qua Facebook. Ông ấy cũng hoạt động rất tích cực trên Facebook với tên "Elon Musk". Hãy tìm tên hoặc truy cập trang Facebook của Musk tại: https://www.facebook.com/Elon-Musk-19958149870/. Sau đó, bạn có thể gửi tin nhắn hoặc bình luận trên trang để Musk đọc được.
  • Chẳng hạn, bạn có thể viết rằng: "Thank you, Mr. Musk, for caring about the needs of consumers and the environment." (Cảm ơn ông Musk, vì đã quan tâm đến nhu cầu của người tiêu dùng và môi trường sống.) hay "Mr. Musk, I have a great marketing idea for Tesla..." (Ông Musk, tôi có một ý tưởng tiếp thị tuyệt vời cho Tesla…).
  • Facebook không giới hạn ký tự đối với tin nhắn, vì thế bạn có thể gửi đầy đủ những gì muốn nói. Nếu bình luận quá dài, bạn nên chia nhỏ bằng cách thụt lề để dễ đọc hơn.
  • Bạn cũng có thể bình luận trên các bài viết do Musk đăng trên trang Facebook. Ông ấy sẽ đọc được và trả lời bạn.
 4. 4
  Đăng bình luận trên Instagram của Musk. Bạn có thể kết nối với ông ấy trên Instagram thông qua tên người dùng @elonmusk, hoặc bằng cách truy cập liên kết này: https://www.instagram.com/elonmusk/?hl=en. Để tiến hành, trước tiên bạn cần có tài khoản Instagram. Sau đó, bạn sẽ có thể bình luận tại bất cứ nội dung nào mà ông ấy đăng trên Instagram.
  • Bạn cũng có thể gắn thẻ Musk trong bài đăng Instagram của mình bằng cách nhập @elonmusk vào phần bình luận. Sau đó, hãy bao gồm ghi chú ngắn gọn hoặc bình luận ngay trên bài đăng.[4]
 5. 5
  Gửi câu hỏi hoặc nhận xét trên website Tesla. Sử dụng biểu mẫu liên hệ trên trang web chính thức của Tesla tại: http://ir.tesla.com/contact-us. Bạn sẽ cần cung cấp tên và địa chỉ email trong biểu mẫu.
  • Bên cạnh phần nội dung nhận xét, có thể bạn cần điền chủ đề. Nhớ sử dụng chủ đề ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm để Musk biết nội dung mà bạn muốn nói đến.
  • Sau khi điền xong biểu mẫu, bạn có thể gửi và chờ phản hồi.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Liên hệ ông ấy qua thư

 1. 1
  Viết thư diễn giải mối quan tâm hoặc ý tưởng của bạn và gửi cho Musk. Để liên hệ Musk bằng cách này, bạn có thể viết một lá thư súc tích dài khoảng một trang. Mở đầu bằng lời chào như "Dear Elon Musk" (Elon Musk thân mến) hoặc "Dear Mr. Musk." (Ông Musk thân mến). Theo sau đó, hãy trình bày những mối quan tâm, ý tưởng hoặc suy nghĩ của bạn thông qua các đoạn văn ngắn. Cuối cùng, kết thư bằng "Your fan" (Người hâm mộ của ông) hoặc "A concerned consumer" (Khách hàng có liên quan).
  • Bạn có thể viết thư tay nhằm tạo dấu ấn cá nhân, hoặc đánh máy để nội dung trở nên rõ ràng và dễ đọc.
 2. 2
  Gửi thư đến Ban giám đốc của Tesla. Cho thư vào phong bì với tên người nhận là "Elon Musk". Sau đó, gửi thư đến địa chỉ: Corporate Secretary, Tesla, Inc. 3500 Deer Creek Road, Palo Alto, CA 94304 United States.[5]
  • Nhớ thanh toán đúng bưu phí để lá thư đến được với Tesla.
  • Đừng quên ghi địa chỉ người gửi vào góc trên bên phải phong bì để nhận thư trả lời.
 3. 3
  Sử dụng mạng xã hội để cho Musk biết rằng bạn đã gửi thư. Elon Musk nhận được rất nhiều thư mỗi ngày. Để lá thư của bạn trở nên nổi bật, hãy thử liên hệ ông ấy qua Twitter hoặc Facebook nhằm cho biết rằng bạn đã gửi thư. Bạn có thể tweet ảnh chụp màn hình nội dung thư cùng handle Twitter của Musk, hoặc đăng ảnh lá thư lên trang Facebook để ông ấy thấy được và chủ động hơn trong việc nhận thư.[6]
  • Bạn có thể bao gồm lời nhắn ngắn gọn trên mạng xã hội như: "Mr. Musk, I have sent you a letter full of great ideas for Tesla, please respond if you can!" (Chào ông Musk, tôi đã gửi cho ông một bức thư chứa đầy những ý tưởng tuyệt vời cho Tesla, hãy phản hồi nếu ông có thể nhé!) hoặc "Mr. Musk, here is a letter I sent you recently about my concerns around solar energy, please get back to me when you get the chance!" (Ông Musk, đây là lá thư về những mối quan tâm của tôi về vấn đề năng lượng mặt trời mà gần đây tôi đã gửi cho ông, hãy liên hệ lại với tôi khi ông có thời gian nhé!)
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Trả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gìTrả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gì
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Bày tỏ tình cảm với người mà bạn yêuBày tỏ tình cảm với người mà bạn yêu
Trở nên vô cảmTrở nên vô cảm
Che giấu cảm xúc hoàn toànChe giấu cảm xúc hoàn toàn
Trả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe khôngTrả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe không
Quan tâm bạn trai có tâm trạng chán nảnQuan tâm bạn trai có tâm trạng chán nản
Có Bạn GáiCó Bạn Gái
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Thể hiện sự tôn trọngThể hiện sự tôn trọng
Nhắn tin với chàng trai lớn tuổi hơnNhắn tin với chàng trai lớn tuổi hơn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.269 lần.
Chuyên mục: Mối quan hệ
Trang này đã được đọc 4.269 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo