Dù là bạn đang cảm thấy cô đơn hay đang cần một người yêu đi kèm trong một sự kiện lớn, hiện nay có nhiều dịch vụ cho thuê người yêu mà bạn có thể gọi đến để tìm một người đồng hành cùng mình. Thoạt nghe thì việc thuê “người yêu” có vẻ đáng ngại, nhưng bạn sẽ làm được thôi! Với sự giúp đỡ của chúng tôi, chẳng mấy chốc bạn sẽ sắp xếp được một cuộc hẹn với người yêu đóng thế qua điện thoại. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi, lưu ý giữ an toàn, và cuối cùng lên lịch cho cuộc hẹn - chỉ đơn giản vậy thôi!

Những điều bạn cần biết

 • Hẹn hò với một người yêu đóng thế là hợp pháp, miễn là bạn trả tiền cho sự đồng hành của họ và không có quan hệ tình dục.
 • Tìm một người yêu đóng thế qua những quảng cáo trên các trang web cho người lớn hoặc liên hệ với dịch vụ cho thuê người yêu.
 • Cư xử lịch sự và tôn trọng khi tiếp xúc với người yêu đóng thế hoặc dịch vụ cho thuê người yêu để thể hiện rằng bạn tôn trọng thời gian và sự phục vụ của họ.

Phần 1
Phần 1 của 4:
Tìm một người yêu đóng thế

 1. 1
  Tim hiểu luật lệ ở địa phương để biết các dịch vụ nào là hợp pháp trong vùng bạn ở. Dịch vụ cho thuê người yêu và hoạt động mại dâm thường dễ lẫn lộn, nhưng cũng không hẳn như vậy. Mại dâm là một hoạt động tình dục có trả tiền, còn cho thuê người yêu là việc trả tiền cho một người để đi chơi, dự sự kiện hoặc làm bầu bạn đơn thuần.[1] Về cơ bản, dịch vụ cho thuê người yêu sẽ trở thành bất hợp pháp nếu trong đó bao gồm quan hệ tình dục. Trước khi hẹn hò với người yêu đóng thế, bạn cần tìm hiểu luật lệ ở quốc gia của bạn về mại dâm để đảm bảo không vướng vào hoạt động bất hợp pháp.
  • Mại dâm ở Việt Nam là bất hợp pháp. Ở Mỹ, hoạt động mại dâm cũng là bất hợp pháp, ngoại trừ 10 quận ở bang Nevada.[2]
  • Nếu ở Mỹ, bạn có thể tìm hiểu luật của quận và bang bằng cách gõ “prostitution” trong dữ liệu FindLaw.com.
  • Nói chuyện với người yêu đóng thế hoặc các dịch vụ cho thuê người yêu thường không phải là bất hợp pháp, trừ khi bạn trả tiền để quan hệ tình dục hoặc các hoạt động bị cấm khác.
 2. 2
  Tìm các dịch vụ cho thuê người yêu hoặc các quảng cáo trên mạng để xác minh tính xác thực của họ. Người yêu đóng thế thường quảng cáo trên các trang web mà các quảng cáo chuyên mục được phép đăng. Tùy vào từng khu vực, bạn có thể thấy một số quảng cáo ở nơi công cộng hoặc trang sau của các tạp chí nhỏ. Dành thời gian để xem quảng cáo, tìm kiếm trên mạng và đọc nhận xét của khách hàng trước khi chọn một dịch vụ hoặc người đóng vai người yêu.[3]
  • Lưu ý rằng những người cung cấp dịch vụ cho thuê người yêu cao cấp có thể không có trên các trang web đánh giá vì các lý do riêng tư. Bạn hãy tìm những gương mặt thường trực trên mạng trong các quảng cáo và trên mạng xã hội. Một người đáng tin cậy sẽ có nhiều ảnh thật của họ.
 3. 3
  Đọc quảng cáo của người cung cấp dịch vụ để biết giá cả và các điều kiện khác của họ. Đa số họ đều đăng chi tiết về các dịch vụ của họ và thông tin liên lạc trong quảng cáo. Nếu bạn không thấy giá cả, quy tắc và các hướng dẫn đăng trên quảng cáo, có thể họ có đường link dẫn tới trang web của dịch vụ cho thuê người yêu với đầy đủ các thông tin mà bạn cần biết.
  • Tìm các thông tin về thời gian mà bạn có thể liên hệ với họ, chi phí cho dịch vụ và đặc điểm tính cách của người yêu đóng thế.

Phần 2
Phần 2 của 4:
Liên hệ với dịch vụ cho thuê người yêu

 1. 1
  Hãy tỏ ra thân thiện dù bạn đang nói chuyện với ai. Dù là nhắn tin hoặc gọi điện cho người yêu đóng thế hay dịch vụ cho thuê người yêu, tốt nhất là bạn nên giữ thái độ tích cực. Hãy tôn trọng thời gian của họ và trả lời các câu hỏi với giọng thân thiện. Thái độ tử tế luôn hữu ích, đặc biệt là khi bạn đang định tìm một bạn đồng hành.
  • Bên cung cấp dịch vụ có quyền từ chối bạn. Hãy tử tế và tôn trọng để lấy được lòng tin của họ.
 2. 2
  Giới thiệu bản thân và hỏi về dịch vụ cho thuê người yêu của họ. Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện như bất cứ cuộc chào hỏi thân thiện nào khác, và nói lý do vì sao bạn liên hệ với họ. Nếu gọi đến dịch vụ, bạn sẽ cần nói rõ bạn muốn hẹn với người nào. Nếu bạn liên hệ trực tiếp với người yêu đóng thế qua tin nhắn hoặc điện thoại, hãy thử nói chuyện xã giao vài câu trước khi hỏi về dịch vụ của họ. Hãy tỏ thái độ tôn trọng khi nói chuyện - dù sao thì họ cũng đang cung cấp dịch vụ cho bạn!
  • Thử nói đơn giản như “Xin chào, tôi tên là Sơn. Cho tôi hỏi cô Phương cuối tuần này có rảnh không ạ,” hoặc “Chào bạn! Mình tên là Bảo. Mình muốn hỏi bạn một số chi tiết về dịch vụ của bạn.”
  • Các nhân viên đặt chỗ sẽ theo dõi các cuộc gọi cho dịch vụ và giúp sắp xếp lịch hẹn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào thì có thể hỏi họ.
 3. 3
  Nói với họ rằng bạn muốn đặt một cuộc hẹn. Những câu như “Bên ấy có gì?” là không phù hợp. Hãy nói chuyện với dịch vụ và người mà bạn muốn thuê làm người yêu như với bất cứ dịch vụ chuyên nghiệp nào khác. Nếu bạn nhớ là đã đọc quảng cáo của họ ở đâu thì cũng hãy đề cập đến.
  • Nói thẳng thắn về điều bạn muốn để bên cung cấp dịch vụ biết cách đáp ứng nhu cầu của bạn.
  • Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện nói “Xin chào! Mình là Bình. Mình thấy quảng cáo của bạn trên mạng. Mình muốn liên lạc với bạn để sắp xếp một cuộc hẹn”, hoặc “Tôi đang tìm một người đi dự đám cưới với tôi cuối tuần này. Có phải bên đó cung cấp các dịch vụ này không ạ?”
 4. 4
  Tránh dùng các từ ngữ mật mã hoặc hỏi về các hoạt động trái phép. Đọc kỹ ẩn ý trong quảng cáo của họ. Những người cung cấp dịch vụ cho thuê người yêu sẽ không trả lời những câu hỏi về các hoạt động tình dục khi bạn hỏi thuê dịch vụ của họ. Thường thì người ta sẽ cúp máy ngay khi bạn lân la hỏi đến chuyện đó vì nó là hoạt động bất hợp pháp. Bạn nên dựa vào quảng cáo của họ để biết người yêu đóng thế có thể chấp nhận làm gì.[4]
  • Sẽ không có ích gì nếu bạn cố tranh cãi hoặc mua chuộc người cung cấp dịch vụ cho thuê người yêu. Thường thì họ không muốn vướng vào những hoạt động tùy tiện hoặc bất hợp pháp.

Phần 3
Phần 3 của 4:
Sắp xếp cuộc hẹn với người yêu đóng thế

 1. 1
  Cho họ biết tên và số điện thoại của bạn. Hãy dùng tên thật! Hầu hết các dịch vụ cho thuê người yêu sẽ tìm kiếm bạn trên mạng để xác minh rằng bạn không là mối nguy hiểm cho họ. Bạn cũng cần cung cấp số điện thoại đang sử dụng của mình để họ có thể liên lạc với bạn. Bạn không cần cho họ các thông tin cá nhân nào khác, chỉ cần tên và số điện thoại là đủ.[5]
 2. 2
  Hẹn thời gian và địa điểm để người yêu đóng thế đến gặp bạn. Đừng để cho bên cung cấp dịch vụ chọn ngày giờ và nơi gặp. Bạn là khách hàng trả tiền cho dịch vụ của họ, vì vậy họ phải điều chỉnh theo lịch của bạn. Hãy chọn thời gian và địa điểm mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Bạn có thể gặp mình ở sảnh khách sạn New World vào lúc 8 giờ tối nay không?”
  • Có thể bạn cần thương lượng khung giờ hẹn với người cung cấp dịch vụ nếu họ không rảnh vào giờ mà bạn chọn.
  • Địa điểm an toàn để hẹn gặp họ có thể là sảnh khách sạn, công viên hoặc nhà hàng.
 3. 3
  Trình bày về kế hoạch của bạn trong cuộc hẹn gặp. Nói rõ về các kế hoạch của bạn nếu họ hỏi. Hầu hết những người cung cấp dịch vụ cho thuê người yêu sẽ dựa vào lịch trình cụ thể. Bạn có thể đặt ra lịch trình tỉ mỉ theo ý muốn của bạn, miễn là người cung cấp dịch vụ đồng ý và bạn chi trả cho họ đủ thời gian phục vụ.
  • Bạn có thể nói “Chúng ta sẽ đến nhà hàng vào lúc 8 giờ rưỡi tối” hoặc “Mình hy vọng sẽ được ngắm hoàng hôn trên bãi biển với bạn.”
  • Người cung cấp dịch vụ sẽ cần biết thời gian và địa điểm hẹn gặp vì sự an toàn của họ, do đó bạn nên nói càng chi tiết càng tốt.
 4. 4
  Thỏa thuận về việc thanh toán cho cuộc hẹn. Đây là giao dịch kinh doanh, do đó bạn nên thỏa thuận về giá cả trước khi đi đến thỏa thuận cuối cùng. Hỏi bên cung cấp dịch vụ về giá cả của cuộc hẹn nếu họ chưa cho bạn biết. Thường thì họ sẽ tính tiền theo giờ.
  • Nói rõ về lịch trình của cuộc hẹn để có giá tiền chính xác. Có thể bạn phải trả thêm tiền nếu cuộc hẹn kéo dài hơn dự kiến.

Phần 4
Phần 4 của 4:
Gặp người yêu đóng thế của bạn

 1. 1
  Sửa soạn vẻ ngoài tươm tất để đón “người yêu”. Cư xử như với người yêu đóng thế như thể họ là người đang hẹn hò với bạn. Tắm rửa, dùng lăn khử mùi và chọn trang phục chỉnh tề. Không cần phải ăn mặc thật sang trọng, nhưng bạn nên cố gắng trông sao cho đẹp mắt.[6]
  • Ví dụ, một chiếc quần jean sạch sẽ và chiếc áo thun là phù hợp trong những cuộc hẹn hò bình thường; còn áo sơ mi cài khuy và cà vạt khi đến nhà hàng sang trọng thì rất tuyệt.
 2. 2
  Bỏ tiền vào phong bì trắng đặt trên bàn. Hầu hết những người cung cấp dịch vụ không nhận thanh toán qua ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Bạn nên đến cây ATM rút trước số tiền đã thỏa thuận, cho vào phòng bì và đặt ở nơi dễ thấy như trên mặt bàn khi gặp họ.[7]
  • ”Người yêu” của bạn có thể đếm tiền trước khi bắt đầu cuộc hẹn hò. Đừng phật lòng - họ chỉ đang làm việc của mình.
 3. 3
  Hủy cuộc hẹn nếu bạn đổi ý. Gọi cho bên cung cấp dịch vụ nếu bạn nghĩ lại hoặc có chuyện đột xuất xảy ra. Hãy lịch sự xin lỗi vì sự bất tiện và cân nhắc gửi cho họ một số tiền tip vì họ đã dành thời gian sắp xếp lịch và chuẩn bị cho cuộc hẹn.[8]
  • Nếu hủy cuộc hẹn vào phút chót, bạn nên cân nhắc trả cho họ ít nhất là chi phí đi lại và nửa giờ đầu tiên của cuộc hẹn.
 4. 4
  Ban không nên chấp nhận cuộc hẹn nếu bên dịch vụ không làm đúng thỏa thuận. Nếu bên cung cấp dịch vụ gửi một người khác đến hoặc người đó không như những gì họ đã quảng cáo, bạn không có trách nhiệm phải chấp nhận. Bạn là người trả tiền cho một dịch vụ cụ thể và có quyền từ chối dịch vụ không theo đúng thỏa thuận.
  • Lần đầu tiên gặp người yêu đóng thế, bạn hãy để ý xem trông họ có vẻ như đúng với tuổi tác mà họ nói không. Nếu nghi ngờ, bạn hãy yêu cầu họ cho xem căn cước. Hãy cẩn thận, vì việc giao dịch với người dưới 18 tuổi có thể là phạm pháp.
  • Nếu bạn quyết định vẫn tiếp tục cuộc hẹn, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả tiền dù không được như bạn mong đợi lúc đầu.

Lời khuyên

 • Cân nhắc gặp gỡ người yêu đóng thế như một đối tượng hẹn hò thường xuyên. Hãy là chính mình và tận hưởng!

Cảnh báo

 • Nếu bạn phá luật và trả tiền cho người yêu đóng thế để quan hệ tình dục, hãy chuẩn bị tinh thần phải nhận hậu quả.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Chúc ai đó có tương lai tươi sáng50 lời chúc hay nhất: Chúc ai đó may mắn, thành công và có tương lai tươi sáng
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Làm một bài phát biểu cám ơnLàm một bài phát biểu cám ơn
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Từ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thươngTừ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thương
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 238 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?