Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng trung tâm trợ giúp của Gmail, cũng như cách gửi phản hồi đến Google khi gặp vấn đề với Gmail.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Khắc phục những sự cố Gmail thường gặp

 1. 1
  Đổi hoặc đặt lại mật khẩu Gmail. Một trong những lý do phổ biến khiến người dùng muốn liên hệ Google hoặc Gmail là thiết lập lại mật khẩu tài khoản Gmail mà họ đã quên. Bạn có thể đặt lại mật khẩu tài khoản từ trang web trên máy tính.
  • Nếu biết mật khẩu và chỉ muốn thay đổi, bạn có thể tiến hành trên cả trang web máy tính và ứng dụng di động.

  Đáng tiếc rằng không có cách nào để liên hệ trực tiếp Google. Bạn không thể gọi hoặc gửi email cho nhóm hỗ trợ Gmail vì không có số điện thoại hay địa chỉ email nào để sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thử dùng Support Center của Google để giải quyết vấn đề.

 2. 2
  Làm quen với những quy tắc cơ bản của Gmail. Nếu bạn chưa quen với Gmail, đặc biệt là phiên bản mới, hãy đọc bài hướng dẫn cách sử dụng Gmail để giải quyết vấn đề.
 3. 3
  Chặn email từ những người gửi không mong muốn. Bạn có thể ngăn những email từ người gửi không mong muốn bằng cách chặn địa chỉ email họ.
 4. 4
  Đánh dấu email không mong muốn là thư rác. Nếu đang nhận email không mong muốn từ các dịch vụ hoặc thuê bao, bạn có thể đánh dấu chúng là thư rác (spam) để chỉ định Gmail rằng những email tương tự trong tương lai cũng cần được gửi vào thư mục Spam.
 5. 5
  Thêm liên hệ vào tài khoản. Bạn có thể thêm liên hệ vào tài khoản Gmail bằng ứng dụng Contacts (Danh bạ) ngay trong hộp thư đến.
 6. 6
  Khôi phục email đã xóa. Nếu muốn tìm lại email mà bạn vô tình xóa trong 30 ngày vừa rồi, bạn có thể khôi phục từ trong thùng rác (Trash).
  • Bạn cũng có thể kiểm tra thư mục email được lưu trữ bằng cách nhấp vào All Mail (Tất cả thư) ở bên trái hộp thư đến Gmail, nhưng trước tiên bạn cần nhấp vào More (Danh sách mở rộng) và cuộn xuống trên phần này.
 7. 7
  Cập nhật ứng dụng Gmail nếu cần thiết. Nếu ứng dụng di động Gmail chưa được cập nhật, bạn có thể gặp phải vấn đề với mọi thứ từ quá trình đồng bộ hóa đến việc đăng nhập. Hãy cập nhật ứng dụng (tùy theo điện thoại thông minh) bằng cách:
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Bằng Gmail Support Center

 1. 1
  Mở trang Gmail Help (Gmail Trợ giúp). Truy cập https://support.google.com/mail/ bằng trình duyệt web trên máy tính.
 2. 2
  Chọn danh mục chủ đề. Nhấp vào một trong những danh mục bên dưới thanh tìm kiếm trên trang Help. Danh mục sẽ mở rộng và hiển thị những chủ đề liên quan bên dưới.
  • Bạn cũng có thể tìm chủ đề bằng cách nhấp vào khung tìm kiếm ở gần đầu trang, nhập từ khóa hoặc câu mô tả vấn đề của bạn rồi chọn chủ đề thích hợp nhất hiện ra trong trình đơn thả xuống.
  • Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy thử chọn danh mục Popular articles (Những bài viết phổ biến).
 3. 3
  Chọn chủ đề. Nhấp vào một trong các tiêu đề hiện ra bên dưới danh mục mà bạn chọn.
 4. 4
  Chọn bài viết trợ giúp. Nhấp vào một trong những liên kết phía dưới tiêu đề của chủ đề. Trang của bài viết sẽ mở ra.
 5. 5
  Điền vào biểu mẫu nếu cần thiết. Một số bài viết hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin hoặc chọn loại vấn đề mà bạn gặp phải. Khi đó, hãy tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để tiếp tục.
 6. 6
  Đọc xuyên suốt toàn bộ bài viết hỗ trợ trước khi tiếp tục. Sau khi đến được bài viết, bạn cần chắc chắn rằng mình đọc toàn bộ thông tin trước khi thử tiến hành theo hướng dẫn trong bài viết.
 7. 7
  Tiến hành theo các bước trong bài viết hỗ trợ. Quá trình này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề Gmail; nếu không, bạn có thể quay lại với trang Gmail Help và chọn danh mục chủ đề, chủ đề và bài viết khác để thử khắc phục lỗi.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Báo cáo lỗi với Gmail

 1. 1
  Mở Gmail. Truy cập https://www.gmail.com/ bằng trình duyệt web của máy tính. Hộp thư đến Gmail sẽ mở ra nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Google Account trên trình duyệt.
  • Nếu chưa đăng nhập Google Account, bạn cần nhập địa chỉ email, nhấp Next (Tiếp theo), nhập mật khẩu Gmail rồi nhấp tiếp vào Next để đăng nhập.
  • Nếu bạn không nhớ mật khẩu Gmail, hãy thiết lập lại và đăng nhập bằng mật khẩu mới.
 2. 2
  Đi đến trang Gmail đã gặp lỗi. Nếu bạn đang báo cáo lên Google về lỗi cụ thể đối với hộp thư đến Gmail, hãy điều hướng đến trang bị lỗi và đảm bảo rằng vấn đề vẫn đang hiển thị trên màn hình trước khi tiếp tục.
  • Bỏ qua bước này nếu bạn không gặp lỗi với Gmail.
 3. 3
 4. 4
  Nhấp vào Send feedback (Gửi phản hồi). Tùy chọn này nằm cuối trình đơn thả xuống. Một biểu mẫu sẽ mở ra.
 5. 5
  Nhập phản hồi của bạn. Nhấp vào khung văn bản "Send feedback" màu trắng ở đầu biểu mẫu, sau đó nhập nội dung mà bạn muốn báo cáo với Google.
 6. 6
  Chọn vùng để chụp màn hình. Nhấp vào chụp ảnh màn hình bên dưới khung văn bản, sau đó nhấp và kéo chuột trên vùng mà bạn muốn chọn. Nhấp DONE (Xong) để lưu ảnh chụp màn hình.
  • Nếu vấn đề bạn đang báo cáo không hẳn là lỗi trên Gmail, hãy bỏ đánh dấu ô "Include screenshot" (Bao gồm ảnh chụp màn hình).
 7. 7
  Nhấp vào nút SEND (Gửi) nằm cuối biểu mẫu. Báo cáo lỗi sẽ được gửi cho nhóm hỗ trợ của Gmail.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hầu như mọi vấn đề mà bạn muốn liên hệ với Gmail đều nằm trên trang Gmail Help.
 • Bạn cũng có thể tìm trong diễn đàn Gmail Help để xem những câu hỏi và giải pháp từ cộng đồng người dùng Gmail.

Cảnh báo

 • Bạn không thể gọi hoặc gửi email cho nhóm hỗ trợ Gmail; bất kỳ số điện thoại hay địa chỉ email tự xưng là của bộ phận hỗ trợ Gmail đều là lừa đảo.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.670 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 1.670 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo