Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Steam là một trong những mạng phân phối kỹ thuật số phổ biến nhất dành cho trò chơi điện tử trên máy tính cá nhân (PC game). Steam được sử dụng để mua và tải về trò chơi, cũng như kết nối với nhiều người chơi khác trên mạng. Nếu vấn đề với tài khoản Steam hoặc sản phẩm Steam khác đang cản trở niềm vui của bạn khi chơi, bạn có thể liên hệ đội hỗ trợ Steam và gửi phiếu để mô tả chi tiết vấn đề hoặc mở khóa tài khoản. Một người trong đội hỗ trợ sẽ phản hồi phiếu của bạn qua email để trả lời câu hỏi và giúp bạn giải quyết vấn đề.

Phương pháp 1 của 2:
Gửi phiếu

 1. 1
  Truy cập https://help.steampowered.com/en/. Đây là trang web hỗ trợ của Steam. Bạn có thể vào trang web này để được trợ giúp nhiều vấn đề và gửi phiếu cho Steam nếu bạn không thể giải quyết vấn đề.
  • Steam không hỗ trợ giải quyết vấn đề về sản phẩm qua điện thoại. Tuy nhiên, nếu muốn thì bạn có thể thử gọi Steam vào số 425-889-9642. Sau đó nhấn 0 trong trình đơn. Bạn có thể sẽ được yêu cầu để lại lời nhắn.
 2. 2
  Nhấp vào Sign in to Steam. Nút màu xanh nước biển nhạt này nằm ở bên trái. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình Sign In để đăng nhập vào tài khoản Steam.
  • Nếu bạn không thể đăng nhập, hãy nhấp vào Help I can't sign in để được trợ giúp mở khóa tài khoản.
 3. 3
  Đăng nhập vào tài khoản. Bạn cần điền tên người dùng và mật khẩu gắn liền với tài khoản Steam và nhấp Sign In.
 4. 4
  Lựa chọn sản phẩm đang có vấn đề. Ở trên cùng danh sách, bạn sẽ nhìn thấy các trò chơi (game) mà bạn đã chơi gần đây. Bạn có thể nhấp vào bất cứ trò chơi nào nếu đang gặp vấn đề với nó. Hoặc bạn có thể cuộn xuống và nhấp vào một trong những tùy chọn sau đây:
  • Games, Software, etc: Tùy chọn này hiển thị danh sách trò chơi và phần mềm gần đây đã dùng. Ngoài ra còn có thanh tìm kiếm ở phía dưới cùng màn hình mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm tựa game hoặc phần mềm theo tên. Hãy lựa chọn tùy chọn này nếu bạn đang gặp vấn đề với một tựa game hoặc phần mềm nào đó. Bạn cũng có thể lựa chọn tùy chọn này nếu đang gặp vấn đề với CD Key (chuỗi ký tự và số có được khi mua trò chơi).
  • Purchases: Lựa chọn tùy chọn này nếu bạn không thể hoàn tất quá trình thanh toán, đang gặp vấn đề với thẻ quà (gift card) hoặc mã ví (wallet code), hay có giao dịch thanh toán bất thường trên tài khoản Steam mà bạn không hề thực hiện. Bạn cũng có thể xem danh sách ghi lịch sử thanh toán ở dưới tùy chọn này.
  • Account: Lựa chọn tùy chọn này nếu bạn đang gặp vấn đề với thông tin chi tiết về tài khoản (chẳng hạn như email, số điện thoại, thông tin thanh toán, quốc gia), Family View (tính năng giúp phụ huynh giới hạn quyền truy cập của trẻ em)/Family Sharing (cho phép thành viên trong gia đình và khách chơi game của nhau), Steam Guard (mức bảo mật nâng cao giúp bảo vệ tài khoản tốt hơn), hoặc nếu bạn đang gặp vấn đề với việc đăng nhập vào tài khoản.
  • Trading, Gifting, Market, Steam Points: Lựa chọn tùy chọn này nếu bạn đang gặp vấn đề khi trao đổi (trade) với người dùng Steam khác, mua quà (gift) cho người dùng khác, mua vật phẩm (item) từ thị trường của cộng đồng Steam, hoặc gặp vấn đề với Steam Point (điểm để mua sắm trên Steam).
  • Steam Client: Lựa chọn tùy chọn này nếu bạn đang gặp vấn đề với ứng dụng Steam trên máy tính.
  • Steam Community: Lựa chọn tùy chọn này nếu bạn đang gặp vấn đề với cộng đồng (Steam Community), nhóm (Group), cá nhân hoặc tổ chức đề xuất trò chơi hay (Curator), thảo luận (Discussion), trò chuyện (Chat), danh sách bạn bè (Friend's List), phát sóng (Broadcasting), hoặc nếu bạn cần báo cáo một người dùng nào đó.
  • Steam Hardware: Lựa chọn tùy chọn này nếu bạn đang gặp vấn đề với phụ kiện Steam, kiểu như tay cầm (Steam Controller), công cụ trải nghiệm thực tế ảo (SteamVR), giải pháp phát sóng trò chơi trên nhiều thiết bị trong nhà (Steam Link), ứng dụng di động Steam Link hoặc những phụ kiện khác.
 5. 5
  Nhấp vào vấn đề mà bạn đang gặp phải. Mỗi tùy chọn trên trang hỗ trợ của Steam đều dẫn hướng đến một trang khác có danh sách vấn đề mà những người dùng khác thường gặp với sản phẩm đó. Hãy nhấp vào dòng mô tả đúng nhất vấn đề mà bạn đang gặp phải. Tùy thuộc theo vấn đề, bạn có thể sẽ được chuyển hướng đến một trang khác có danh sách vấn đề chi tiết hơn, trang FAQ (câu hỏi thường gặp) hoặc trang giải thích về cách giải quyết vấn đề. Nhiều trang còn có tùy chọn liên hệ với đội hỗ trợ của Steam.
 6. 6
  Nhấp vào Contact Steam Support. Nếu trang trợ giúp không có câu trả lời cho câu hỏi của bạn, bạn có thể trực tiếp gửi phiếu mô tả vấn đề đến người hỗ trợ. Sau khi nhấp vào Contact Steam Support, bạn sẽ nhìn thấy trang gửi phiếu.[1]
  • Nếu bạn đang gặp vấn đề với tựa game hoặc phần mềm nào đó, có nhiều khả năng là bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web trợ giúp của hãng phát hành. Hãy sử dụng thông tin trên trang này để liên hệ với hãng phát hành trò chơi điện tử và được trợ giúp.
 7. 7
  Điền vào mẫu. Mẫu này có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào vấn đề mà bạn đang gặp phải. Hãy điền thông tin càng đầy đủ càng tốt. Tại phía dưới cùng mẫu có một hộp văn bản lớn để bạn giải thích vấn đề mình đang gặp. Hãy điền vào đây dòng giải thích chi tiết về vấn đề đang gặp.
  • Nhớ dùng từ lịch sự nhưng đủ để giải thích vấn đề. Người hỗ trợ đọc dòng này sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn giải quyết vấn đề.
 8. 8
  Nhấp vào Send. Nút này nằm ở góc dưới bên phải, phía dưới cùng mẫu điền. Đây là bước gửi mẫu điền đến đội hỗ trợ kỹ thuật. Steam sẽ liên hệ với bạn qua email để trợ giúp thêm.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Mở khóa tài khoản

 1. 1
  Truy cập https://help.steampowered.com/en/ để vào trang hỗ trợ của Steam. Để nhìn thấy nhiều tùy chọn hỗ trợ khác nhau của Steam, hãy sử dụng trình duyệt Internet ưa thích để vào trang chủ hỗ trợ. Trang hỗ trợ có tùy chọn đăng nhập, hoặc giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải khi đăng nhập.[2]
 2. 2
  Nhấp vào Help, I can’t sign in. Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản, hãy nhấp vào nút ở bên phải để được chuyển hướng đến trang bao gồm các tùy chọn trợ giúp mở khóa tài khoản.[3]
 3. 3
  Lựa chọn một trong bốn tùy chọn. Có bốn tùy chọn chính để bạn lựa chọn nếu cần khôi phục tài khoản. Hãy lựa chọn tùy chọn phù hợp nhất với vấn đề đang gặp phải. Có bốn tùy chọn như sau:
  • Nhấp vào I forgot my Steam Account name or password nếu bạn không nhớ nổi tên người dùng hoặc mật khẩu.
  • Nhấp vào My Steam Account was stolen and I need help recovering it nếu tài khoản của bạn đã bị lấy cắp và bạn không thể đăng nhập vào tài khoản.
  • Nhấp vào I’m not receiving a Steam Guard code nếu bạn không nhận được mã Steam Guard từ ứng dụng di động Steam Guard.
  • Nhấp vào I deleted or lost my Steam Guard Mobile Authenticator nếu bạn không còn quyền truy cập vào ứng dụng Steam Guard Mobile Authenticator.
 4. 4
  Cuộn xuống và nhấp Change password hoặc Verify and update my email address. Nếu bạn đã lựa chọn "My Steam Account was stolen and I need help recovering it" hoặc "I'm not receiving a Steam Guard code", hãy cuộn xuống và nhấp vào tùy chọn phía dưới cùng màn hình. Đây là bước hiển thị tùy chọn khôi phục tài khoản.
  • Nếu tài khoản của bạn đã bị lấy cắp, Steam sẽ khuyến nghị rằng bạn nên quét virus trên máy tính và đổi mật khẩu email.
 5. 5
  Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và nhấp Search. Bạn sẽ nhìn thấy hai tùy chọn khôi phục tài khoản.
 6. 6
  Nhấp vào tùy chọn đầu tiên để gửi mã xác thực đến email hoặc số điện thoại của bạn. Đây là bước gửi email hoặc tin nhắn văn bản đến địa chỉ email hoặc số điện thoại nằm trong hộp văn bản ở trên cùng.
  • Nhấp vào I no longer have access to this email nếu bạn không thể truy cập danh sách số điện thoại hoặc địa chỉ email. Nếu không có quyền truy cập địa chỉ email hoặc số điện thoại, bạn cần điền vào mẫu khôi phục tài khoản.
 7. 7
  Vào xem email hoặc tin nhắn văn bản để lấy mã xác thực. Bạn sẽ nhận được email chứa mã xác thực (verification code) từ support@steampowered.com hoặc noreply@steampowered.com.
  • Có thể bạn sẽ cần vào xem cả Thư rác (Spam) hoặc Thùng rác (Trash) để tìm thấy email của Steam.
 8. 8
  Nhập mã xác thực và nhấp Continue. Sau khi bạn nhận được mã xác thực bao gồm 5 số trong email, hãy nhập mã này vào chỗ trống trên trang hỗ trợ và nhấp Continue.
 9. 9
  Nhấp vào Change my password. Đổi mật khẩu là tùy chọn đầu tiên ở trên cùng trình đơn.
  • Nếu bạn cần đổi địa chỉ email, hãy nhấp vào Change my email address.
  • Nhấp vào Remove my phone number nếu bạn muốn gỡ bỏ số điện thoại khỏi tài khoản.
 10. 10
  Nhập mật khẩu mới hai lần và nhấp Change password. Đây là bước cập nhật mật khẩu.
 11. 11
  Đổi địa chỉ email (nếu cần). Nếu bạn cần đổi địa chỉ email, hãy làm theo các bước sau đây:
  • Nhấp vào Change my email address.
  • Nhập địa chỉ email mới.
  • Nhấp vào Change Email.
  • Xác thực địa chỉ email mới.
  • Nhập mã xác thực và nhấp Continue.
 12. 12
  Điền thông tin mới để đăng nhập vào Steam. Sau khi cập nhật mật khẩu/điện thoại/địa chỉ email, bạn cần nhấp vào Sign in to Steam hoặc mở Steam Client và nhấp Log In. Hãy đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu mới.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Tắt AdblockTắt Adblock
Sử dụng PadletSử dụng Padlet
Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang webKhắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Kết nối PC với mạngKết nối PC với mạng
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di độngKết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Travis Boylls
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Travis Boylls. Travis Boylls là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Travis có kinh nghiệm viết các bài liên quan đến công nghệ, cung cấp dịch vụ khách hàng phần mềm và thiết kế đồ họa. Anh có chuyên môn về các hệ điều hành Windows, macOS, Android, iOS và Linux. Anh học thiết kế đồ họa tại Đại học Cộng đồng Pikes Peak. Bài viết này đã được xem 2.479 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 2.479 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo