Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vậy là bạn thích hai cô gái cùng lúc. Cho dù bạn có đang hẹn hò với một trong hai nàng hay không, thì nếu cả hai cùng thích bạn, họ sẽ chờ bạn đưa ra quyết định về việc bạn sẽ muốn ở bên ai trong số họ. Để lựa chọn giữa hai cô gái, hãy phân tích xem bạn muốn tìm kiếm điều gì trong một mối quan hệ, mối quan hệ của bạn với mỗi nàng sẽ như thế nào và tình cảm thực sự của bạn với từng cô gái. Cho dù kết quả ra sao, hãy nghiêm túc với sự lựa chọn của mình và chọn một cô gái trước khi bạn có nguy cơ đánh mất cả hai.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Cân nhắc các sự lựa chọn

 1. 1
  Suy nghĩ xem bạn đang tìm kiếm điều gì. Tự hỏi bản thân xem bạn đang tìm mối quan hệ nghiêm túc hay chơi bời. Có phải bạn chỉ muốn thỏa mãn thể xác, tìm một cô bạn gái chung thủy, hoặc cần một người bạn đời lâu dài? Suy nghĩ về vị trí của bạn trong cuộc sống, cũng như mục tiêu đề ra ngoài hai cô gái này. Quyết định của bạn sẽ dễ bị lấn át bởi cảm xúc yêu đương. Do đó, đối với hai cô gái này, tốt hơn hết là bạn nên lùi lại một bước để thực sự hiểu rõ bạn đang tìm kiếm điều gì.
  • Có thể ở thời điểm hiện tại bạn cần tập trung vào sự nghiệp. Hoặc có thể bạn cần một mối quan hệ ổn định hoặc chơi bời mà chỉ một trong hai cô gái này có thể đáp ứng. Suy nghĩ xem bạn cần gì?
 2. 2
  Phân tích mối quan hệ của bạn với mỗi cô nàng. Suy nghĩ xem cả hai có điểm chung gì và cố gắng tìm hiểu họ khác nhau như thế nào. Cân nhắc xem mỗi người đáp ứng được điều gì và hình dung họ sẽ khiến bạn cảm thấy ra sao. Nếu phải lựa chọn, bạn cần hiểu thấu đáo về sự chọn lựa của mình.[1]
  • Thử nhớ lại xem cô gái nào khiến bạn thoải mái trò chuyện hơn. Cân nhắc xem ai trong số họ là người thú vị nhất và truyền cảm hứng để bạn thử khám phá những điều mới lạ. Có thể bạn sẽ thích ở bên một người hơn người kia.
  • Suy nghĩ xem bạn có thể đặt lòng tin vào cô gái nào. Có thể cô gái kia vui tính, nhưng bản thân bạn lại cảm thấy không thể xây dựng mối quan hệ tình cảm với nàng. Bạn nên cân nhắc liệu bạn cần sự bền vững hay thú vị.
  • Xác định xem bạn tương tác tốt với cô gái nào hơn. Tương tác đặc biệt quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào và bạn sẽ muốn chọn người mà bạn có thể trò chuyện một cách chân thật nhất.
 3. 3
  Chú ý xem mỗi nàng khiến bạn cảm thấy như thế nào về bản thân. Có thể cô gái này khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ, tài giỏi và tốt đẹp, trong khi cô gái kia coi thường và khiến bạn cảm thấy hoàn toàn xa lạ với bản thân. Có thể một nàng khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và vô tư trong khi nàng kia chỉ luôn khiến bạn căng thẳng. Thử tìm hiểu xem tính cách của bạn đã thay đổi như thế nào khi bạn dành thời gian ở bên mỗi cô nàng. Suy nghĩ xem bạn muốn phát triển khía cạnh nào của bản thân.[2]
 4. 4
  Thành thật với chính mình. Nếu không thể đưa ra câu trả lời chắc chắn với một trong hai cô gái, có lẽ bạn không nên nghiêm túc với họ. Dĩ nhiên, bạn không cần ép buộc một mối quan hệ nghiêm túc, tuy nhiên việc hiểu rõ lý do tại sao bạn gặp khó khăn trong việc chọn lựa rất quan trọng.[3]
 5. 5
  Tìm kiếm những sự lựa chọn thay thế. Có thể không ai trong số họ tìm kiếm mối quan hệ lâu dài, hoặc một trong hai cô gái thậm chí không hứng thú với bạn! Điều này không có nghĩa là bạn nên "chơi bời" với cả hai cùng lúc; mà điều này chỉ có nghĩa là tình huống này đơn giản và lạ lẫm hơn bạn nghĩ. Thử nói chuyện với mỗi cô gái để hiểu rõ hơn họ đang tìm kiếm điều gì.
  • Đừng ngại tư duy. Có rất nhiều cách để duy trì mối quan hệ. Điều quan trọng là mọi người đều ở cùng trang giấy và bạn không làm tổn thương đến cảm xúc của bất kỳ ai.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Đưa ra quyết định

 1. 1
  Liệt kê danh sách. Thiết lập cho mỗi cô gái một cột và liệt kê những tính cách tốt đẹp mà bạn suy nghĩ về họ. Nếu bạn thấy cả hai có điểm chung về tính cách, hãy gạch những tính cách này trong danh sách. Xem lại những phẩm chất duy nhất của cả hai và so sánh xem bạn thích những phẩm chất nào nhất. Cô gái có những phẩm chất duy nhất và tốt nhất có thể là người bạn nên chọn. Hãy cân nhắc việc liệt kê những tính xấu của họ; bạn nên chọn cô gái có càng ít tính xấu càng tốt.
  • Tố chất tốt có thể bao gồm: vui tính khi đi chơi cùng nhau; biết cách tạo những câu chuyện hấp dẫn; luôn là người yêu tâm lý; biết cách lắng nghe; đáng tin; thông minh; xinh đẹp; hòa hợp với bạn bè của bạn; sống cùng khu vực; đam mê du lịch; luôn khiến bạn mỉm cười.
  • Tính xấu có thể bao gồm: nóng nảy; tư tưởng khác biệt; không kiên định; không phải "hình mẫu" của bạn; sống xa khu bạn ở; kém thể hiện tình cảm; luôn khiến bạn căng thẳng.
 2. 2
  Lắng nghe trái tim mách bảo. Nên nhớ rằng danh sách này chỉ là trợ thủ. Không nên đưa ra quyết định chỉ dựa trên con số; thay vào đó, hãy sử dụng con số để hiểu thấu đáo hơn về cảm giác của bạn. Có thể về mặt lý thuyết, cô gái này trông rất tuyệt vời, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn thích cô ấy hoàn toàn. Nếu con số trông có vẻ không hợp lý, thì có thể điều đó là sự thật. Sau khi bạn đã liệt kê danh sách những điểm tốt và xấu của cả hai, hãy dành thời gian để suy nghĩ về tìm cảm thực sự của bạn dành cho mỗi cô gái. Hãy để tình yêu dẫn lối cho bạn.[4]
 3. 3
  Dành thời gian để lựa chọn, nhưng đừng để quá lâu. Điều quan trọng là phải chắc chắn về quyết định của chính bạn. Tuy nhiên: nếu để hai cô gái phải chờ đợi trong tình trạng lấp lửng quá lâu, bạn có nguy cơ mất cả hai. Cố gắng đưa ra quyết định sớm nhất có thể để làm rõ ràng mọi thứ. Tình hình sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn đã chọn được một cô gái (hoặc quyết định không theo đuổi ai trong số họ) và làm bạn bình thường với cô gái bạn từ chối.
  • Thời điểm hợp lý phụ thuộc vào hoàn cảnh hợp lý. Nếu thường xuyên thấy hai cô gái ấy mỗi ngày, thì quyết định của bạn đang ở tình trạng cấp bách. Vậy liệu bạn đã sẵn sàng khi tình cờ gặp cả hai ở cùng một thời điểm hay chưa?
  • Hãy nhờ rằng họ cũng là con người và có cảm xúc thật sự. Thật không công bằng khi ỡm ờ lập lờ với họ trong thời gian dài chỉ bởi vì bạn muốn chờ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, tất nhiên là trừ khi họ cũng hành động tương tự và hiểu rõ được tình hình. Suy nghĩ xem bạn sẽ muốn được đối xử như thế nào trong tình huống này.
 4. 4
  Chọn một cô gái. Nếu cả hai cô nàng đều tuyệt vời như nhau, thì sẽ không bao giờ có sự lựa chọn "đúng" ở đây, tuy nhiên bạn vẫn phải đưa ra quyết định nếu muốn giữ một trong hai ở bên mình. Con đường thành thật luôn là con đường đầy khó khăn trắc trở, nhưng bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng. Đưa ra sự lựa chọn, nói cho hai cô gái biết và làm cuộc sống của chính bạn trở nên đơn giản. Tự hỏi bản thân xem cô gái nào khiến bạn hối hận nhất khi buông tay.
  • Cân nhắc việc tìm lời khuyên từ bạn bè và gia đình. Nếu không thể tự mình quyết định, bạn có thể cần một vài ý kiến bên ngoài từ những người đã từng thấy bạn và hai cô gái này.[5]
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Trò chuyện với các cô gái

 1. 1
  Thẳng thắn. Điều này có nghĩa là bạn cần trung thực và rõ ràng với cô gái mà bạn chọn cũng như cô gái mà bạn từ chối. Nếu không rõ ràng, mọi thứ sẽ trở nên rối rắm và bạn có thể không chọn ai cả. Đừng để mọi thứ trong trạng thái chờ. Nếu muốn toàn tâm dành tình cảm cho một cô gái, bạn cần phải đóng các cánh cửa khác lại.
  • Cân nhắc việc ghi ra suy nghĩ của bạn hoặc thực hành diễn đạt ngôn từ với một người bạn. Nếu bạn không chắc chắn sẽ nói gì, thì chuẩn bị trước sẽ là vũ khí đắc lực.
 2. 2
  Hãy khiến cô gái mà bạn từ chối chùn bước. Điều quan trọng là nói chuyện với cô gái này trước tiên nếu bạn muốn dứt khoát với nàng. Có thể bạn đưa ra quyết định trên lý thuyết, nhưng quyết định này vẫn chưa thành hiện thực cho đến khi bạn hành động. Điều này đặc biệt quan trọng nếu cô nàng bạn chọn biết rõ sự tồn tại của cô gái này. Lời bày tỏ tình yêu (hoặc lời hứa hoặc lời thề yêu đương) của bạn sẽ thêm phần tin cậy nếu bạn có thể chứng minh với cô ấy rằng bạn đã rõ ràng dứt khoát mối quan hệ với cô gái kia.
  • Bạn sẽ mong muốn bày tỏ tình yêu của mình dành cho cô gái bạn chọn trước tiên, vì sẽ có khả năng rằng: nếu nàng từ chối, bạn luôn có sự lựa chọn là Cô Nàng Số Hai. Tuy nhiên, hãy cân nhắc xem liệu bạn có thực sự hạnh phúc với "sự lựa chọn thứ hai" này hay không. Tốt hơn hết là ở dành toàn tâm toàn ý ở bên ai đó, thậm chí ngay cả khi người đó không phải là hai cô gái này.
  • Việc khiến cô gái này chùn bước sẽ buộc bạn phải đối mặt với tình cảm của mình dành cho cả hai cô gái. Có thể, trong khoảnh khắc này, bạn sẽ đưa ra quyết định rằng cô gái mà bạn "từ chối" mới thực sự là người con gái của đời bạn. Hoặc có thể bạn tái phạm và qua đêm với cô nàng, và điều này sẽ cho bạn quyết tâm rằng bạn cần dứt khoát mọi thứ hoàn toàn. Cho dù đó là tình huống nào, điều này cũng giúp bạn giữ được lời hứa với cô gái còn lại.
 3. 3
  Nói chuyện với cô gái bạn chọn. Sau khi giải quyết ổn thỏa mối quan hệ tình cảm tồn đọng, bạn có thể thoải mái tập trung vào mối quan hệ của bạn với cô gái này. Chỉ cần đơn giản, chân thành và rõ ràng. Nói cho nàng nghe chính xác những gì bạn muốn từ nàng và rằng nàng là người duy nhất bạn cần nếu bạn thực sự chung thủy với nàng và chỉ mình nàng trong thời gian bên nhau.
  • Tiến hành từng bước thật cẩn thận. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn giữa hai cô gái, hãy cho bản thân thêm thời gian để điều chỉnh. Đừng quá nôn nóng trong việc tiến tới một mối quan hệ sâu sắc và bền lâu; hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên.
 4. 4
  Kiên định với sự lựa chọn của bạn. Tiếp tục kiên định với quyết định bạn đưa ra và không lãng phí thời gian nghi ngờ bản thân. Nếu thất hứa, bạn sẽ đánh mất lòng tin ở cả hai cô gái và thanh danh của bạn sẽ lan truyền khắp nơi! Không nên thay đổi sự lựa chọn về hai cô gái (bởi vì cả hai sẽ rời bỏ bạn và bạn lại quay về con số không), và không nên thay đổi ý định trừ phi bạn hoàn toàn tin chắc rằng sự thay đổi đó là quyết định đúng đắn. Hãy nhớ câu thành ngữ: nói ít làm nhiều.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cân nhắc sự lựa chọn của bạn cẩn thận, đảm bảo rằng bạn không vội vã đưa ra quyết định.
 • Chọn cô gái khiến bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên.
 • Không nên chọn cả hai. Bạn sẽ rơi vào tình huống rắc rối.
 • Nếu những bước trên không hợp ý bạn, hãy chọn bất cứ cô gái nào mà bạn thấy có nhiều điểm chung với bạn nhất.
 • Trước khi đi ngủ, bạn hãy suy nghĩ về hai cô gái và cố gắng nhớ nụ cười của họ. Chọn cô gái hiện diện trong tâm trí bạn đầu tiên trước khi bạn rơi vào giấc ngủ. Nếu không thể nhớ, hãy thử lại.
 • Đừng quá áp lực về chuyện này. Họ có thể nhận ra bạn đang lo lắng hoặc căng thẳng.
 • Chọn cô gái mà bạn thoải mái khi ở bên cạnh, bởi vì cuối cùng bạn sẽ không muốn bị ràng buộc bởi cô gái mà bạn không thể là chính mình khi ở bên cô ấy.
 • Hỏi bạn bè xem họ có ý kiến giống bạn hay không.
 • Chọn cô gái có tính cách giống bạn.
 • Tưởng tượng bản thân trong 20 năm tới. Bạn đang dễ dàng hình dung ai đang ở bên cạnh bạn?

Cảnh báo

 • Đừng để các cô gái biết được rằng bạn đang theo dõi họ để tìm những phẩm chất duy nhất từ họ! Họ chắc chắn sẽ đóng kịch nếu biết rằng bạn đang quan sát họ. Bạn cần xác định bản chất thật của họ.
 • Không nên suy nghĩ rằng mọi thứ sẽ tự có hướng giải quyết nếu bạn chờ đợi hoàn cảnh. Tất cả điều này sẽ khiến bạn mất cả hai.
 • Thật khó để cân bằng tình cảm mãnh liệt với một người trong khi bạn lại đang tay trong tay với người khác. Điều này có thể phá hỏng mối quan hệ bạn đang có.
 • Đừng lừa dối họ! Bạn có thể làm tổn thương tình cảm của cả hai và hủy hoại thanh danh của chính mình nếu bắt cá hai tay với họ.
 • Rất khó để nhìn thấy cả hai cùng lúc. Nếu chơi đùa với cả hai cô gái, bạn sẽ đánh mất cả hai. Đừng để mất cả hai một cách vô nghĩa, trong khi chỉ một là đủ.
 • Nếu bạn nói "Anh thực sự không thể sống mà không có em" hãy bày tỏ điều đó một cách nghiêm túc. Nếu không, họ sẽ cười bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Quên một NgườiQuên một Người
Khiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vãKhiến một chàng trai hết giận sau trận cãi vã
Đối phó với kẻ nói xấu sau lưngĐối phó với kẻ nói xấu sau lưng
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Đuổi khéo khách ra khỏi nhàĐuổi khéo khách ra khỏi nhà
Khiến người yêu cũ quay về bên bạnKhiến người yêu cũ quay về bên bạn
Trả thù người yêu cũ ái kỷTrả thù người yêu cũ ái kỷ: 12 cách để khiến họ thất vọng
Trò chuyện với người yêu cũTrò chuyện với người yêu cũ
Từ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậmTừ bỏ Người mà Bạn từng Yêu Sâu đậm
Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"Bắt đầu mối quan hệ "friends with benefits"
Đối mặt với sự phản bội của bạn bèĐối mặt với sự phản bội của bạn bè
Quên đi tình cũ mà bạn còn yêuQuên đi tình cũ mà bạn còn yêu
Vượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệVượt qua các vấn đề về lòng tin trong mối quan hệ
Nhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụngNhận biết Nếu Đang bị Bạn bè Lợi dụng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.703 lần.
Trang này đã được đọc 5.703 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo