Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tìm mua quà tặng là một vấn đề khó khăn. Tìm mua quà tặng cho bạn trai lại càng khó khăn hơn. Lựa chọn quà tặng cho nam giới đòi hỏi bạn phải có sự tinh tế, đặc biệt là quà tặng nhân ngày Valentine (Lễ Tình Nhân). May mắn thay, wikiHow có thể giúp bạn. Cho dù bạn muốn tự tay thiết kế các món quà kinh điển chẳng hạn như làm món dâu tây phủ sốt sô cô la, hoặc muốn lựa chọn quà tặng riêng tư hơn, điều quan trọng là món quà bạn chọn phải thể hiện được tình cảm và truyền tải được sự cảm kích của bạn dành cho chàng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Quà tặng Kinh điển

 1. 1
  Nấu một bữa ăn dành tặng anh ấy. Như một câu nói bất hủ: "Con đường dẫn đến trái tim của người đàn ông là thông qua dạ dày của anh ta". Cho dù đó có là một món tráng miệng đơn giản hoặc một bữa ăn hoành tráng, nấu ăn để tặng bạn trai là cách thể hiện sự quan tâm của bạn. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn:
 2. 2
  Tạo một bản liên khúc nhạc (hoặc tạo một danh sách nhạc). Ghi một đĩa nhạc gồm liên khúc các bài hát quan trọng với cả hai là một món quà ý nghĩa và riêng tư, và bạn cũng không phải tốn quá nhiều chi phí để thực hiện. Hãy chép liên khúc nhạc bạn chọn vào đĩa CD để làm quà tặng, hoặc bạn có thể gửi nhạc cho anh ấy nếu cả hai đều đăng ký sử dụng dịch vụ âm nhạc trực tuyến.
  • Bạn có thể thêm vào các bài hát do "chính bạn" thể hiện, nếu bạn có sẵn. Nếu không, bạn có thể sử dụng các bài nhạc mà bạn thích.
  • Chú ý đến nội dung của bài hát. Có thể bạn thích giai điệu của một bài hát nói về sự chia ly, nhưng nếu bạn đưa bài hát này vào danh sách nhạc của bạn, bạn có thể gây hiểu nhầm cho anh ấy.
  • Hạn chế số lượng bài nhạc. Hãy sử dụng khoảng 10 bài hát, hoặc có thể ít hơn hoặc nhiều hơn một chút. Vì như vậy anh ấy có thể nghe hết toàn bộ danh sách trong một lần và nó sẽ đem lại nhiều ý nghĩa hơn.
 3. 3
  Viết tặng chàng một bài thơ hoặc một lá thư đầy tình cảm. Tất nhiên, bạn có thể trực tiếp nói với chàng rằng bạn yêu chàng, nhưng tốt hơn hết bạn nên tặng chàng một món quà hữu hình thể hiện tình cảm của bạn dành cho anh ấy để anh ấy có thể tìm đọc lại bất kỳ khi nào anh ấy muốn. Đây là món quà tuyệt vời nếu bạn không có nhiều kinh phí, vì tình cảm – chứ không phải giá trị – là điều quan trọng nhất. Để tăng thêm tình cảm, bạn có thể tự tay viết tặng chàng, và hãy chọn loại giấy đẹp nhất.
  • Viết thơ tặng chàng. Nếu bạn thích viết lách và thích đọc thơ văn, hãy sử dụng tài năng của mình để sáng tạo một bài thơ của riêng mình.
  • Hoặc bạn có thể thể hiện cảm xúc của mình dưới dạng văn xuôi. Nếu như “nhịp” và “vần” không phải là sở trường của bạn, đừng lo lắng – một lá thư thể hiện cảm xúc cũng chứa đựng nhiều ý nghĩa như một bài thơ!
  • Mượn lời của người khác. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc của bản thân qua câu chữ, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia. Hãy tìm một bài thơ nổi tiếng, và tự tay chép lại nó, hoặc in bài thơ ra và đặt nó vào một chiếc khung hình xinh xắn. Sau đây là một vài bài thơ kinh điển mà bạn có thể lựa chọn:
   • "Ở một nơi nào đó anh chưa từng đến", E.E. Cummings
   • "Sonnet XVII" - Pablo Neruda
   • "Em Yêu Anh Như Thế Nào? Hãy Để Em Đếm" - Elizabeth Barret Browning
   • "Bản Sonnet thứ 18" - Shakespeare
   • "Dành Tặng Người Lạ Mặt" - Walt Whitman
   • "Triết Lý Tình Yêu" - Percy Bysshe Shelley
   • "Dành Tặng Earthward" - Robert Frost
   • Bạn cũng có thể mượn lời một bài nhạc trữ tình mà bạn thích. Ca khúc thực chất cũng là một bài thơ được chuyển thể thành nhạc!
 4. 4
  Tặng anh ấy một lọ nước hoa có mùi hương bạn thích. Nước hoa là một món quà Valentine kinh điển bởi vì theo lý thuyết, nước hoa đem lại lợi ích cho cả hai – anh ấy thích được thơm tho, còn bạn thì thích mùi hương mà bạn chọn cho anh ấy.
  • Hãy nhớ rằng mùi hương sẽ khác nhau đối với từng người. “Cơ địa” của mỗi người mỗi khác, vì vậy nước hoa đem lại mùi hương tuyệt vời cho người này cũng chưa chắc sẽ đem lại kết quả tương tự cho người khác.
  • Chú ý đến sở thích của anh ấy. Có thể bạn trai của bạn sẽ sử dụng loại mùi hương mà anh ấy thích, vì vậy bạn nên chú ý đến điều này. Nếu anh ấy thường dùng nước hoa có hương gỗ hoặc xạ hương, bạn nên tìm mua nước hoa có mùi này để làm quà tặng. Ngược lại, nếu anh ấy thích mùi hương nhẹ nhàng, mùi cam quýt, mùi thanh thoát, hãy tìm mua loại mùi tương tự.
 5. 5
  Thiết kế một giỏ quà tặng. Nếu bạn không muốn tặng duy nhất một món quà, chẳng hạn như bạn muốn tặng một bộ sưu tập các món quà nhỏ. Hãy chọn một hộp đựng dễ thương, chẳng hạn như một chiếc giỏ hoặc một chiếc hộp xinh xắn và trang trí với ruy băng, khăn giấy, giấy bóng kính, hoặc bất kỳ vật dụng sẵn có nào để giỏ quà trở nên đặc biệt hơn. Bạn có thể lấp đầy giỏ quà với các món quà sau:
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Quà tặng theo Sở thích

 1. 1
  Nếu anh ấy là một anh chàng “mọt sách”, hãy mua sách tặng anh ấy. Nếu bạn đang hẹn hò một chàng trai thích đọc sách, hãy mua cho anh ấy một vài quyển sách mới. Hãy tìm hiểu về thể loại sách mà anh ấy đang đọc và những quyển sách mà anh ấy đã mua, và tìm mua thể loại sách tương tự như anh ấy thích.
  • Tận dụng các gợi ý. Ví dụ, nếu bạn biết anh ấy thích một thể loại sách nào đó, hãy hỏi ý kiến người bán hàng tại cửa hàng sách để tìm các loại sách tương tự. Hoặc bạn có thể tìm kiếm từ các trang web trực tuyến như Amazon để xem các người đọc khác tìm đọc quyển sách nào sau khi đọc xong loại sách tương tự như bạn trai của bạn đã đọc.
  • Nếu bạn không biết nên mua gì, hãy mua thẻ quà tặng. Sách là món quà khá riêng tư, và có thể sẽ gây khó khăn cho bạn để xác định loại sách mà chàng có thể thích đọc. Nếu bạn bối rối, hãy mua thẻ quà tặng. Sau đó hãy cùng anh ấy đi mua sắm và hẹn hò.
 2. 2
  Mua quà tặng thuộc lĩnh vực âm nhạc nếu anh ấy thích nghe nhạc. Nếu bạn trai của bạn thích nghe nhạc, hãy tặng anh ấy một món quà phù hợp với sở thích của anh ấy. Sau đây là một vài gợi ý:
  • Mua tặng anh ấy miếng gảy đàn guitar mới nếu anh ấy thích chơi đàn guitar, hoặc mua tặng anh ấy cặp dùi trống nếu anh ấy thích chơi trống.
  • Tìm mua một cặp tai nghe loại bỏ tiếng ồn nếu anh ấy thường xuyên nghe nhạc.
  • Mua tặng anh ấy thẻ quà tặng iTunes hoặc trả phí đăng ký sử dụng dịch vụ Spotify cho anh ấy.
 3. 3
  Mua quà tặng dành cho sở thích chơi game của anh ấy. Nếu bạn trai của bạn là người yêu game, chắc chắn anh ấy sẽ thích nhận được các món quà liên quan đến lĩnh vực game cho ngày Valentine.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu anh ấy thật sự yêu bạn, bất kể bạn tặng gì cho anh ấy, anh ấy cũng sẽ yêu quý chúng và sẽ dành tặng cho bạn những nụ hôn cũng như những cái ôm ngay sau đó.
 • Chú ý đến sở thích và hành động của anh ấy. Nam giới không chỉ đơn giản là thích nhậu nhẹt và thể thao. Nếu anh ấy thích sưu tập các mô hình máy bay, tàu hoả hoặc du thuyền, bạn có thể nói chuyện với nhân viên tại cửa hàng mà anh ấy hay đến để tìm hiểu anh ấy đang thích mô hình nào. Hỏi anh ấy xem anh ấy đang thiết lập kế hoạch làm gì, sau đó hãy tìm mua cho anh ấy một vài thứ trong danh sách của anh ấy mà không cần phải hỏi ý kiến cụ thể của anh ấy. Tương tự như nếu anh ấy thích truyện tranh hoặc thích chơi các trò chơi nhập vai, một sách hướng dẫn chơi game hoặc một bản phụ lục có thể đem lại một tuần lễ vui vẻ cho cả hai.
 • Nhiều người lại thích đồ dùng sáng tạo, đặc biệt như các loại dụng cụ đa năng và các loại vật dụng khác. Hãy tìm hiểu xem nếu anh ấy có đang sưu tập các loại đồ vật này hoặc nếu anh ấy có thích chúng, hãy chú ý đến phản ứng của anh ấy khi hai bạn đi dạo ngang qua khu vực trưng bày sản phẩm khi đi mua sắm một thứ gì đó. Nó có thể trở thành một món quà lãng mạn cho anh ấy. Sau này, anh ấy sẽ yêu cầu giúp đỡ bạn bằng cách sử dụng món quà sáng tạo bạn tặng để giúp bạn mở nắp chai hoặc sửa chữa đồ vật!
 • Không nên mua tặng chàng món quà cụ thể mà chàng yêu cầu bạn tặng trừ khi bạn thực sự muốn vậy hoặc là do bạn hỏi ý kiến của anh ấy trước khi mua quà; nhưng chắc hẳn bạn sẽ không muốn làm mất đi sự bất ngờ. Một phương pháp bạn có thể thực hiện đó là hỏi xem anh ấy thích gì vào một thời gian khác, sau đó tìm mua đồ vật mà anh ấy thường hay nhắc đến thay vì hỏi ý kiến anh ấy ngay trước ngày lễ.
 • Nhiều trang web được thiết kế để dành riêng cho việc tìm kiếm quà tặng thích hợp. Hãy tìm mua món quà hoàn hảo thông qua các trang web chẳng hạn như www.lemonshop.vn, chipchipshop.com và một số trang khác. Các trang web này sẽ giúp bạn rất nhiều nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gìTrả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gì
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Che giấu cảm xúc hoàn toànChe giấu cảm xúc hoàn toàn
Trở nên vô cảmTrở nên vô cảm
Bày tỏ tình cảm với người mà bạn yêuBày tỏ tình cảm với người mà bạn yêu
Có Bạn GáiCó Bạn Gái
Trả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe khôngTrả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe không
Thu hút cô gái Xử NữThu hút cô gái Xử Nữ
Quan tâm bạn trai có tâm trạng chán nảnQuan tâm bạn trai có tâm trạng chán nản
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Thể hiện sự tôn trọngThể hiện sự tôn trọng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 53 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 38.468 lần.
Trang này đã được đọc 38.468 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo