Cách để Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Dùng Gradient ToolĐiều chỉnh OpacityTham khảo

Lồng ghép ảnh với nhau là một trong nhiều cách mà bạn có thể sử dụng Adobe Photoshop. Thao tác này có thể hoàn thành bằng cách chồng hai lớp ảnh (layer) và điều chỉnh gradient (độ chuyển sắc) hay opacity (độ trong suốt) của ảnh. Bạn cần thêm hai ảnh vào hai lớp khác nhau trên cùng tập tin, thêm một lớp mặt nạ (mask), sau đó tiến hành điều chỉnh bằng công cụ chuyển sắc (gradient tool). Việc điều chỉnh độ trong suốt cũng tương tự. Đừng quên kiểm tra lại các lớp để đảm bảo bạn hài lòng với những thay đổi.

1
Dùng Gradient Tool

 1. 1
  Mở một ảnh trong Photoshop. Chọn “Open” (Mở) từ trong trình đơn “File” (Tập tin) và duyệt tìm ảnh đầu tiên mà bạn muốn dùng làm nền.
 2. 2
  Mở trình đơn “Layer” và chọn “Add New Layer” (Thêm lớp mới). Trình đơn này nằm trong thanh tùy chọn trên cùng. Các lớp cho phép bạn chỉnh sửa trên một hình ảnh mà không ảnh hưởng gì đến hình nền.
 3. 3
  Thêm ảnh thứ hai vào lớp mới. Chọn “Place” (Thay thế) từ trình đơn “File” rồi duyệt tìm ảnh thứ hai mà bạn muốn lồng ghép vào ảnh trước đó.
 4. 4
  Nhấp và kéo các ảnh để xếp lại vị trí. Đặt cạnh của ảnh này sát cạnh của ảnh kia tại nơi bạn muốn hiệu ứng làm mờ xuất hiện.
  • Bạn không thể di chuyển ảnh nền. Nếu một ảnh nào đó được đặt làm nền, hãy nhấn giữ Alt (Windows) hoặc Option (Mac) và nhấp đúp vào “Background” (Nền) trong Layer Palette (Bảng tách lớp) (mặc định nằm ở góc dưới, bên phải) để chuyển nó thành lớp thông thường.
 5. 5
  Chọn lớp mà bạn muốn làm mờ từ Layer Palette. Cửa sổ này hiển thị toàn bộ lớp hiện hành và sẽ nằm ở góc dưới, bên phải theo mặc định.
 6. 6
  Nhấp vào “Add Layer Mask” (Thêm lớp mặt nạ). Nút này có biểu tượng vòng tròn lồng trong hình vuông và nằm cuối thanh công cụ của Layer Palette. Một hình thu nhỏ của lớp mask sẽ xuất hiện bên cạnh lớp vừa được thêm.
 7. 7
  Nhấp vào hình thu nhỏ để chọn lớp mask. Hình thu nhỏ sẽ sáng lên khi được chọn.
 8. 8
  Chọn Gradient Tool từ trong bảng Tools Palette. Gradient Tool là nút có hình vuông với hai màu hòa dần vào nhau. Còn Tool Palette nằm ở bên trái theo mặc định.
  • Bạn cũng có thể dùng phím tắt G để chọn công cụ.
 9. 9
  Mở bảng chọn Gradient Picker. Sau khi bạn chọn Gradient Tool, Gradient Picker sẽ hiện ra ở góc trên, bên trái thanh công cụ phía trên với nhiều lựa chọn về thang chuyển màu khác nhau.
 10. 10
  Chọn thang chuyển màu đen thành trắng. Gradient đen chuyển trắng là ô thứ ba từ trái đếm qua trong hàng đầu Gradient Picker.
  • Bạn cũng có thể dùng những gradient khác (những màu khác chẳng hạn), nhưng đen chuyển trắng là hòa hợp nhất đối với một hiệu ứng mờ dần cơ bản.
 11. 11
  Nhấp chuột và kéo từ một điểm trên ảnh nơi bạn muốn hiệu ứng mờ dần bắt đầu.
  • Kiểm tra lại rằng lớp mask đã được chọn trước khi áp dụng thang chuyển màu, nếu không hiệu ứng mờ dần sẽ không hoạt động đúng cách.
  • Nhấn giữ phím Shift để buộc con trỏ chuột di chuyển theo đường thẳng.
 12. 12
  Thả con trỏ chuột tại nơi bạn muốn hiệu ứng mờ dần chấm dứt. Ngay khi bạn thả chuột, hiệu ứng mờ dần sẽ hiện ra trên ảnh.[1]
  • Nếu bạn muốn lùi thao tác chọn thang chuyển màu và thử lại, nhấn Ctrl+Z (Windows) hoặc Cmd+Z (Mac).

2
Điều chỉnh Opacity

 1. 1
  Mở một ảnh trong Photoshop. Chọn “Open” từ trong trình đơn “File” và duyệt tìm ảnh đầu tiên mà bạn muốn dùng làm nền.
 2. 2
  Mở trình đơn “Layer” và chọn “Add New Layer”. Trình đơn này nằm trong thanh tùy chọn trên cùng. Các lớp cho phép bạn chỉnh sửa trên một hình ảnh mà không ảnh hưởng gì đến hình nền.
 3. 3
  Thêm ảnh thứ hai vào lớp mới. Chọn “Place” từ trình đơn “File” rồi duyệt tìm ảnh thứ hai mà bạn muốn lồng ghép vào ảnh trước đó.
 4. 4
  Chọn lớp mà bạn muốn làm mờ từ Layer Palette. Cửa sổ này hiển thị toàn bộ lớp hiện hành và sẽ nằm ở góc dưới, bên phải theo mặc định.
  • Bạn cần chắc rằng lớp mà bạn muốn làm mờ “nằm trên” ảnh còn lại. Bạn có thể nhấp và kéo thả các lớp trong Layer Palette để bố trí lại. Layer nào được liệt kê phía trên là những lớp nằm phía trên.
 5. 5
  Chọn trình đơn “Opacity”. Tùy chọn này nằm đầu Layer Palette.
 6. 6
  Điều chỉnh opacity đến mức độ trong suốt mà bạn cảm thấy hài lòng. Khi bạn giảm opacity, ảnh sẽ trở nên trong hơn và lộ ra nền bên dưới. 100% ảnh sẽ hoàn toàn hiện hữu, còn 0% là hoàn toàn trong suốt.[2]
  • Bạn cũng có thể điều chỉnh độ trong suốt bằng con trượt, hãy đi đến “Layers > Layer Style (Kiểu lớp) > Blending Options (Tùy chọn trộn)” từ thanh trình đơn trên cùng.

Những thứ bạn cần

 • Phần mềm Photoshop
 • Hai hình ảnh

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Phần mềm

Ngôn ngữ khác:

English: Fade One Image Onto Another in Photoshop, Español: difuminar una imagen en otra en Photoshop, Português: Desvanecer uma Imagem Sobre Outra no Photoshop, Italiano: Sfumare un'Immagine in un'Altra con Photoshop, Русский: сделать плавный переход с одного изображения в другое в Photoshop, Deutsch: In Photoshop ein Bild in ein anderes überblenden, Bahasa Indonesia: Memudarkan Satu Foto ke Foto Lain di dalam Photoshop, Français: estomper une image sur une autre dans Photoshop, Nederlands: Twee afbeeldingen in elkaar over laten lopen in Photoshop, العربية: دمج صورتين تدريجيا في فوتوشوب, ไทย: ทำให้ 2 ภาพกลืนเข้าหากัน (Fade) ด้วย Photoshop

Trang này đã được đọc 3.306 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?